TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Gợi ý top các trung tâm học TOEIC tốt ở TP HCM 2022

các trung tâm học TOEIC tốt ở TP HCM

Các trung tâm học TOEIC tốt ở TP HCM luôn nhận được sự quan tâm của những bạn đang có kế hoạch luyện thi TOEIC. Đây là một chứng chỉ khá phổ biến ở nước ta, là một trong những điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng khi bạn đi phỏng vấn xin việc. Nếu bạn cố gắng và chăm chỉ ôn luyện thì việc sở hữu chứng chỉ TOEIC không hề khó khăn. Vậy Times Edu sẽ gợi ý cho bạn các trung tâm học TOEIC tốt ở TP HCM trong bài viết này.

TOEIC là gì?

TOEIC viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Chương trình thi TOEIC được xây dựng và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục (ETS – Educational Testing Service), Hoa Kỳ – một tổ chức nổi tiếng và uy tín chuyên cung cấp các chương trình kiểm tra trắc nghiệm như TOEFL, GRE, GMAT… theo đề nghị từ Liên đoàn Tổ chức Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) kết hợp với Bộ Công thương Quốc tế Nhật Bản – MITI (nay là Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản – METI) vào năm 1979.

các trung tâm học TOEIC tốt ở TP HCM

Bài thi TOEIC được thiết kế dựa trên cơ sở tiền thân của nó là chương trình trắc nghiệm TOEFL. Và tính đến nay, sau hơn 35 năm, ETS đã tổ chức kiểm tra cho nhiều triệu lượt người tham dự trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, TOEIC bắt đầu được tổ chức thi từ năm 2001 thông qua đại diện là IIG Việt Nam, được ưa thích và phổ biến rộng rãi hơn khoảng 5 năm sau đó.

Trước đây tại Việt Nam, nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức… thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh phân chia theo cấp độ A, B, C (chứng chỉ ABC) như một tiêu chí ngoại ngữ để đưa ra quyết định về tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự hay bố trí nhân viên tu nghiệp tại nước ngoài. Tuy nhiên trong khoảng gần chục năm trở lại đây, chứng chỉ TOEIC nổi lên như một tiêu chuẩn phổ biến hơn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động.

Xuất phát từ thực tế đó, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy và lựa chọn bài thi TOEIC để theo dõi sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh đối với sinh viên theo từng học kỳ, năm học hoặc sử dụng làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp.

Chính vì những lý do đó nên việc học TOEIC, luyện thi TOEIC và tham dự kỳ thi TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang kiến thức với nhiều sinh viên và người đi làm.

Xem thêm: Góc giải đáp 2022: Có nên học TOEIC trước khi học IELTS?

Cấu trúc của đề thi TOEIC 2 kỹ năng mới nhất

Cấu trúc bài thi TOEIC 2 kỹ năng gồm 200 câu hỏi và thời gian làm bài thi toeic là trong 120 phút. Trong đó phần Listening có thời gian làm bài thi là 45 phút và phần Reading là 75 phút.

1. Phần Listening

Phần thi TOEIC Listening gồm: 100 câu hỏi với thời gian thi là 45 phút. Tuy nhiên, các Part trong phần Listening của cấu trúc đề thi mới đã có sự thay đổi số câu.

 • Part 1: Mô tả tranh (6 câu)

Xem 1 bức tranh trong đề và nghe 4 đáp án. Chọn đáp án mô tả đúng về bức tranh. Tranh tả người thường chiếm khoảng 87% trong part 1. So sánh với đề cũ là 60%, đề mới đã có sự thay đổi đáng kể về lượng câu hỏi tả người. Tranh tả vật chiếm khoảng 13%.

 • Part 2: Hỏi đáp (25 câu)

Nghe một câu hỏi và 3 lựa chọn trả lời cho từng câu hỏi, chọn câu trả lời phù hợp với câu hỏi. Bài nghe có thể xuất hiện các cách nói rút gọn như: going to => gonna, want to => wanna. Câu hỏi và câu trả lời không in trong đề thi.

các trung tâm học TOEIC tốt ở TP HCM

Dạng câu hỏi wh-question vẫn chiếm tỉ lệ nhiều nhất trong part 2, trong khi dạng câu hỏi Choice chiếm % nhỏ nhất với 5%. Còn lại là Statement và Yes/no/tag questions chiếm khoảng 14-36%.

 • Part 3: Hội thoại ngắn (39 câu)

Tăng 9 câu so với đề cũ. Nghe 13 đoạn hội thoại ngắn không in trong đề thi. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi, mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án lựa chọn, chọn đáp án đúng nhất. Xuất hiện các đoạn hội thoại có 3 người nói thay vì 2 người: 1 man & 2 women hoặc 2 men & 1 woman. Người thi phải kết hợp những gì nghe được với biểu đồ/ bảng biểu cho sẵn để trả lời câu hỏi. Có câu hỏi buộc người đọc phải dựa vào những gì nghe được để đoán ý người nói.

Câu hỏi detail vẫn chiếm hơn một nửa với tỉ lệ 56%. Dạng câu hỏi general với Do-next tương ứng khoảng 18 – 13%. Dạng đề mới có xuất hiện 2 loại câu hỏi mới là graphic và imply với tỉ lệ không cao, lần lượt là 7% và 6%.

 • Part 4: Bài nói chuyện ngắn (30 câu)

Nghe 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi, chọn đáp án đúng nhất. Có dạng bài người thi phải kết hợp thông tin nghe với biểu đồ, hình ảnh được cho sẵn để trả lời. Câu hỏi Detail chiếm phần trăm cao nhất 51%, theo sau bởi dạng câu hỏi General với tỉ lệ xuất hiện là 21%. Ba loại câu hỏi mới chiếm tỉ lệ nhỏ nhất, xấp xỉ nhau với Do-next là 8%, Imply là 9% và Graphic là 11%.

Về hình thức và số lượng câu hỏi của bài thi phần Listening không hề thay đổi, mà đề chỉ tăng giảm số lượng câu ở mỗi phần.

Xem thêm: Gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc hiệu quả nhất 2022

2. Phần Reading

Phần Reading vẫn giữ nguyên số câu là 100 câu và thời gian thi là 75 phút.

 • Phần 5: Hoàn thành câu (30 câu)

Gồm các câu chưa hoàn thành và 4 từ hoặc cụm từ được đánh dấu tương ứng A, B, C, hoặc D, chọn từ đúng nhất để hoàn thành câu.

Về ngữ pháp chiếm 10% trong cấu trúc part 5 TOEIC mới, chủ yếu xuất hiện nhiều ở phần các thì và mệnh đề quan hệ. Các nội dung ngữ pháp là thì, câu điều kiện, hòa hợp chủ vị, bị động, đảo ngữ.

Về từ vựng chiếm 90%, chủ yếu là phần từ loại và các câu cần dịch nghĩa. Các loại câu hỏi về từ vựng như đại từ, giới từ, liên từ, loại từ, câu dịch nghĩa. Chính vì vậy việc quan trọng là các bạn phải học từ vựng TOEIC cẩn thận.

 • Phần 6: Hoàn thành đoạn văn (16 câu)

Gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi bài đọc có 3 chỗ trống cần điền từ hoặc cụm từ, câu và 4 đáp án, chọn đáp án thích hợp. Có dạng bài tập bắt người thi điền một câu vào chỗ trống thay vì chỉ điền từ/cụm từ.

Về ngữ pháp chiếm 20%, chủ yếu xuất hiện phần thì. Về từ vựng chiếm 55%, chủ yếu là phần từ loại và dịch nghĩa. Phần điền câu là phần mới, 1 đoạn xuất hiện 1 câu, tương ứng với 25%. Các thể loại bài của part 6: Announcement, notice, letter, e-mail, advertisement.

 • Phần 7:

Đoạn đơn (29 câu) gồm 10 đoạn đơn, có nội dung dựa trên các tài liệu đọc như thư từ, thông báo, biểu mẫu, báo. Hết mỗi đoạn văn sẽ có 2-5 câu hỏi và 4 lựa chọn, chọn ra câu trả lời chính xác nhất.

Đoạn kép (25 câu) có 2 đoạn văn kép và 3 đoạn ba, 5 câu hỏi mỗi đoạn, mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D. Bạn cần xác định đáp án đúng cho từng câu hỏi.

các trung tâm học TOEIC tốt ở TP HCM

Các loại bài thường gặp trong part 7: Letter, Advertisement, Notice, Article, Message chain/Online chat discussion, Sign – up sheet/ Form, Web page, Text message, Memo, Schedule, Flyer, Brochure

Part 7 có 3 dạng bài đọc: Single passage, Double passage, Triple passage và có 5 dạng câu hỏi phổ biến: General, Detail, Do-next, Matching, Meaning.

Khi nắm chắc cấu trúc đề thi và nội dung kiến thức có trong từng phần, bạn sẽ có phương pháp ôn luyện tốt nhất, tránh bỏ quên kiến thức và đặc biệt không bị bỡ ngỡ khi tham gia kỳ thi TOEIC chính thức.

Xem thêm: Bật mí giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc 2022

Các thang điểm chứng chỉ TOEIC

Chứng chỉ TOEIC có thang điểm tổng thể từ 100 – 990 điểm. Trong đó được chia thành 5 mốc điểm để đánh giá như sau:

 • Từ 100 – 300 điểm: Phản ánh trình độ tiếng Anh cơ bản, khả năng giao tiếp kém.
 • Từ 300 – 450 điểm: Phản ánh khả năng hiểu và giao tiếp ở mức độ trung bình. Là mức điểm yêu cầu cơ bản của các cử nhân trường Cao đẳng, học viên tốt nghiệp các trường nghề.
 • Từ 450 – 650 điểm: Phản ánh khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức khá. Là mức điểm yêu cầu cơ bản chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học, nhân viên làm tại các doanh nghiệp nước ngoài hoặc trong môi trường có yếu tố nước ngoài.
 • Từ 650 – 850 điểm: Phản ánh khả năng giao tiếp tiếng Anh mức khá. Yêu cầu ở các cấp quản lý, trưởng phòng cũng như giám đốc trong môi trường làm việc đa quốc gia.
 • Từ 850 – 990 điểm: Phản ánh khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt.

Luyện thi chứng chỉ TOEIC như thế nào để đạt kết quả cao?

Việc tìm được phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả học tập tốt hơn, quá trình chinh phục được chứng chỉ TOEIC cũng sẽ được rút ngắn hơn. Vậy nên luyện thi chứng chỉ TOEIC như thế nào?

1. Ngữ pháp

Để tránh bị “sốc nhiệt ” khi bắt đầu học TOEIC, tốt nhất bạn nên ôn lại ngữ pháp, bởi chắc chắn trong những năm học phổ thông, ngữ pháp đã khá quen thuộc với mỗi người. Về ngữ pháp chủ yếu bạn cần ôn lại 12 thì chính trong tiếng Anh, các loại từ vựng, các loại câu. Các kiến thức này rất phổ thông, bạn có thể xem lại sách ở các lớp dưới hoặc tự tìm một quyển sách ngữ pháp.

2. Từ vựng

các trung tâm học TOEIC tốt ở TP HCM

Chủ yếu trong bài thi TOEIC là từ vựng, từ mới rất nhiều. Vì vậy, việc trau dồi vốn từ vựng là vô cùng cần thiết. Có nhiều hình thức học từ vựng như học qua sách, nghe nhạc, học qua phim, học qua những bài tập mà bạn làm ngay trên lớp,… Mỗi ngày bạn nên dành từ 30 phút đến 1 tiếng để học từ vựng TOEIC.

3. Luyện nghe

Nghe là một phần thiết yếu trong bài thi TOEIC, nó chiếm 4/7 part của bài thi. Hơn nữa, sẽ rất tuyệt vời nếu bạn học từ mới bằng cách nghe, như vậy bạn sẽ vừa luyện từ mới, vừa luyện cách phát âm chuẩn xác lại vừa có thể làm quen với việc nghe từ.

Việc nghe đi nghe lại cùng với việc phát âm theo sẽ khiến bạn nhớ từ nhanh và lâu, chỉ cần bạn nghe và lặp lại đủ lâu, ôn lại sau vài ngày, bạn sẽ nhớ mãi cho dù sau này không gặp nó nữa. Đến lúc này bạn đã hoàn thành được việc tăng từ vựng và nâng cao khả năng phát âm.

Xem thêm: Làm thế nào để vượt qua kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge 2022?

4. Phát âm

Việc luyện phát âm rất quan trọng, nếu phát âm đúng, bạn sẽ nghe đúng. Học phát âm sẽ hỗ trợ rất nhiều để bài nghe được điểm cao. Luyện phát âm chuẩn xác cũng là một trong những chìa khóa quan trọng để giải đáp câu hỏi học TOEIC như thế nào để đạt điểm cao.

5. Làm bài tập trau dồi kỹ năng

Những kỹ năng làm bài chủ yếu được trang bị trong quá trình bạn làm bài tập. Chính vì vậy, luyện đề thật nhiều, làm bài thật nhiều là cách tốt nhất để nhanh chóng chinh phục được chứng chỉ TOEIC. Khi luyện đề TOEIC, bạn sẽ được nâng cao rất nhiều kỹ năng:

 • Kỹ năng quản lý thời gian

Khi làm bài thi TOEIC, chúng ta có đến 200 câu hỏi trong khoảng thời gian 120 phút. Như vậy, tốc độ làm của bạn phải nhanh và chính xác. Bạn sẽ có 0,6 phút để hoàn thành 1 câu, chưa kể thời gian bỏ phí khác nếu gặp các trường hợp không may hoặc thời gian để bạn xem xét lại toàn bộ bài làm sau khi hoàn thành. Như vậy, nếu không có khả năng quản lý thời gian, thì chắc chắn bạn sẽ không kịp tiến độ bài thi.

các trung tâm học TOEIC tốt ở TP HCM

 • Kỹ năng xử lý thông tin

Đó là các kỹ năng nghe, đọc – những kỹ năng chỉ có thể được hình thành nếu bạn làm bài tập đủ nhiều và thành thạo. Nghe sao cho rõ, không bỏ sót thông tin, biết kết nối các phần với nhau để tìm ra câu trả lời đúng nhất. Đây là một kỹ năng quan trọng cần phải trau dồi.

 • Kỹ năng nhận ra và xử lý các “bẫy” trong câu hỏi

Thông thường trong bài thi TOEIC sẽ có rất nhiều “bẫy” đánh lạc hướng thí sinh. Phần “bẫy” này được trải đều từ part 1 đến part 7 chứ không tập trung cố định ở phần nào. Do đó bạn cần tỉnh táo để nhận ra đâu là “bẫy” mà bạn cần phải xử lý. Phương pháp loại trừ là một trong những cách hữu hiệu để đối phó với bẫy trong đề thi TOEIC.

 • Kỹ năng làm quen với nhiều giọng khác nhau

Có lẽ những bạn mới bắt đầu chưa biết rằng, trong bài thi TOEIC có rất nhiều giọng khác nhau ngoài Anh – Anh và Anh – Mỹ, còn có thể là Anh – Úc hoặc Anh – Canada. Vậy việc phân biệt các giọng này để luyện nghe hiệu quả cũng là một kỹ năng rất quan trọng để hoàn thành tốt bài thi TOEIC.

 • Kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp

Hầu hết các bài nghe trong đề thi TOEIC là tiếng Anh thương mại, được dùng trong văn phòng, công ty, doanh nghiệp,… và là tiếng anh giao tiếp nên không tránh khỏi các cụm từ, từ lóng,.. với các ngữ cảnh khác nhau. Vì vậy chúng ta cần tiếp cận những từ này sớm để không bị mơ hồ khi nghe thấy.

Xem thêm: Các chứng chỉ tiếng Anh cần thiết để ứng tuyển công ty nước ngoài 2022

Các trung tâm học TOEIC tốt ở TP HCM

Với sự phát triển rầm rộ của các trung tâm luyện thi TOEIC khiến cho nhiều bạn cảm thấy hoang mang không biết trung tâm nào chất lượng, trung tâm nào uy tín và chọn trung tâm nào để học. Thấu hiểu được những khó khăn trong quá trình học tập và lựa chọn địa chỉ học phù hợp, Times Edu đã mang đến dịch vụ cung cấp gia sư luyện thi TOEIC, trở thành một trong top các trung tâm học TOEIC tốt ở TP HCM.

Vậy Times Edu – một trong các trung tâm học TOEIC tốt ở TP HCM có những điều gì đặc biệt?

các trung tâm học TOEIC tốt ở TP HCM

1. Có kinh nghiệm nhiều năm luyện thi TOEIC

Với kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng các bạn nâng cao trình độ tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ TOEIC, thấu hiểu được những khó khăn trong quá trình học của người học, đội ngũ gia sư dạy tiếng Anh luyện thi IELTS, TOEIC tại Times Edu sẵn sàng cam kết chất lượng đào tạo bằng hợp đồng với những tiêu chí cụ thể, giúp các bạn yên tâm hơn trong quá trình học.

2. Kèm sát và giải đáp thắc mắc kịp thời

Trong quá trình học, những câu hỏi sẽ được gia sư dạy tiếng Anh luyện thi TOEIC tại Times Edu trực tiếp giải đáp, tránh tình trạng không hiểu nhưng không tìm được người hỏi sẽ dẫn đến việc kiến thức bị bỏ lỡ.

Trên thực tế, việc dạy kèm 1:1 giúp người học tập trung và tiếp nhận được toàn bộ kiến thức. Đối với người học đang ở mức yếu – trung bình, gia sư tiếng Anh luyện thi TOEIC sẽ có những phương pháp giảng dạy phù hợp, khích lệ động viên trong quá trình học để các bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu học tập.

3. Quy trình kiểm tra đầu vào chặt chẽ

Để đảm bảo các bạn có được một lộ trình học phù hợp nhất, khi đến với Times Edu, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào cẩn thận, được đội ngũ chuyên gia định hướng lộ trình học phù hợp với năng lực và mục tiêu. Sau đó, quá trình xếp lớp học sẽ diễn ra từ 3-5 ngày và các bạn có thể bắt đầu lớp học cùng gia sư tiếng Anh luyện thi TOEIC tại Times Edu.

4. Được học thử và tặng tài liệu học tập miễn phí

Đến với Times Edu, các bạn sẽ được học thử miễn phí cùng các gia sư tiếng Anh luyện thi TOEIC với nhiều năm kinh nghiệm. Các bạn cũng không phải mất thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào trong quá trình học tập. Việc của các bạn là chăm chỉ học tập, còn giáo trình, tài liệu ôn luyện trong suốt quá trình học sẽ được Times Edu tặng và đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt nhất cho việc học.

Vì vậy, hãy nhanh tay đăng ký học thử ngay hôm nay để được trải nghiệm buổi học thực tế, được kiểm tra trình độ và định hướng lộ trình học phù hợp cùng đội ngũ gia sư tiếng anh có chuyên môn cao tại Times Edu. Times Edu tự hào là một trong top các trung tâm học TOEIC tốt ở TP HCM.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds