TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Danh sách các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS 2022

các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS

Các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS giúp các bạn học sinh có nhiều cơ hội để bước chân vào ngôi trường mình mong ước và bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ của mình. Tuy nhiên, các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS sẽ đi kèm thêm những tiêu chí phụ riêng với mục đích tuyển sinh được những nhân tài thật sự xuất sắc. Vậy các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS là những trường nào và có những tiêu chí phụ gì?

Danh sách các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS

Sở hữu chứng chỉ IELTS, học sinh có cơ hội tuyển thẳng vào các trường Đại học, Học viện top đầu. Dưới đây là các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS:

1. Học viện Nông nghiệp Việt Nam xét tuyển thẳng với thí sinh có học lực đạt loại khá ít nhất 1 năm tại các trường THPT và có điểm kết quả thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS 4.0 điểm.

2. Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện 4 phương thức xét tuyển. Trong đó, xét tuyển kết hợp chiếm 20% chỉ tiêu dành cho thí sinh có chứng chỉ quốc tế môn tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên, học lực khá, hạnh kiểm tốt cả 5 học kỳ bậc THPT (không tính học kỳ II năm lớp 12).

3. Đại học văn hóa Hà Nội cộng điểm ưu tiên với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên hoặc tương đương và Chứng chỉ còn trong thời hạn 02 năm kể từ ngày dự thi.

4. Học viện Ngoại giao xét tuyển thẳng những thí sinh có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8 trở lên và có chứng chỉ IELTS Academic (hoặc tương đương) đạt từ 7.0 trở lên.

5. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân yêu cầu thí sinh muốn sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp cần có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dự kiến từ 20 điểm gồm điểm ưu tiên.

6. Trường Đại học Mở TPHCM ưu tiên xét tuyển thẳng học bạ có chứng chỉ ngoại ngữ, đủ điều kiện xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ) và đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ khác quy đổi tương đương). Trong đó, các ngành Ngôn ngữ: IELTS 6.0, các ngành còn lại là IELTS 5.5.

7. Học viện Phụ nữ Việt Nam xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn giá trị sử dụng tính đến ngày xét tuyển, tương đương IELTS 5.5 trở lên.

8. Trường Đại học Kinh tế – luật (ĐH Quốc gia TPHCM) dành 20% chỉ tiêu với chương trình chất lượng cao cho phương thức xét kết quả học THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trong đó IELTS yêu cầu từ 5.0 trở lên.

9. Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn).

Xem thêm: Giải đáp: Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh 2022

các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS

10. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với những thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic đạt từ 6.5 trở lên (hoặc tương đương) và có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên. Nếu đạt những yêu cầu này, thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng vào các ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý.

11. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, thí sinh có điểm trung bình các môn học của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt 7 trở lên (với thí sinh tốt nghiệp năm 2021, chỉ tính học kỳ 1 lớp 12) và có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS Academic từ 5.5 trở lên. Nếu đạt 5.5 IELTS sẽ tương đương 8 điểm quy đổi; 6.0 IELTS tương đương 9 điểm quy đổi; IELTS 6.5 – 9.0 tương đương 10 điểm quy đổi.

12. Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội thực hiện xét tuyển kết hợp (áp dụng đối với các chương trình tiên tiến, chất lượng cao) đối với những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên (còn hiệu lực đến ngày xét tuyển) và có tổng điểm 2 môn thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển của trường đạt từ 12 điểm trở lên, trong đó có môn Toán và một môn khác không phải Ngoại ngữ.

13. Học viện Chính sách và Phát triển tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 4.5 trở lên và có điểm TBC học tập lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên.

14. Trường Đại học Mỏ – Địa chất tuyển thẳng thí sinh đạt IELTS 4.5 và có tổng điểm Toán và một môn khác (trừ tiếng Anh) trong tổ hợp thi tốt nghiệp THPT từ 10 trở lên.

15. Trường Đại học Luật TP.HCM ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt điểm từ 5.0 trở lên và phải có điểm trung bình của 5 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 21 trở lên.

16. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, các ngành đại trà hoặc CLC, điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên, IELTS từ 5.0 trở lên. Riêng ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh, điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên, IELTS từ 6.0 trở lên.

17. Học viện Ngân hàng xét tuyển dựa trên chứng chỉ IELTS Academic đạt từ 6.0 trở lên.

18. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thực hiện xét tuyển đặc cách theo quy định của trường với thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn hiệu lực sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

19. Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội thực hiện xét tuyển thẳng theo phương án riêng. Theo đó, thí sinh sẽ được tuyển thẳng nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 4.5 trở lên.

20. Trường Đại học Y Dược TP. HCM xét tuyển dựa vào điểm thi, kết hợp nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế các ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.0 trở lên.

21. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông xét tuyển kết hợp với thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.

các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS

Mỗi năm các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS sẽ có những thay đổi trong phương thức xét tuyển, nhưng nhìn chung là không có sự thay đổi nhiều.

Xem thêm: Những khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả nhất 2022

Cách học IELTS đạt hiệu quả cao

Để học IELTS hiệu quả cao, các bạn có thể tham khảo một vài gợi ý sau của Times Edu:

Tìm hiểu kỹ về IELTS

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được tổ chức bởi Hội Đồng Anh (BC), tổ chức giáo dục quốc tế IDP, Cambridge Assessment English. IELTS có tổng thời gian thi gần 3 tiếng với cấu trúc là 4 phần thi: Listening (4 sections), Reading (3 paragraphs), Writing (2 tasks) và Speaking (3 parts).

Thi thử trước để xác định trình độ

Một điều mà chắc chắn bạn phải làm là nên thi thử trước để biết được trình độ của mình ở đâu. Thi thử cũng giúp bạn làm quen với format đề thi để từ đó dễ dàng hơn cho việc học tập về sau. Bạn có thể thi thử online trên các trang trực tuyến như:

Xác định mục tiêu và lập kế hoạch luyện thi IELTS

Việc xác định mục tiêu và lập kế hoạch luyện thi IELTS rất quan trọng, giúp bạn biết được bạn cần học gì, học như thế nào, học để hướng đến mục tiêu gì. Thêm vào đó, mục tiêu học tập giúp bạn có thêm động lực để cố gắng.

Xem thêm: Bật mí các chuyên đề từ vựng tiếng Anh ôn thi Đại học 2022

Những tips ôn luyện dành cho 4 kỹ năng IELTS

Luyện thi IELTS là tập trung vào 4 kỹ năng. Mỗi kỹ năng, các bạn dành thời gian riêng để ôn luyện. Bạn có thể tham khảo một vài tips ôn luyện dưới đây để hình thành phương pháp ôn luyện phù hợp với bản thân mình.

các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS

Listening

Để làm tốt phần Listening, bạn cần phải nghe rất nhiều.

– Nghe và chép lại với phụ đề

Nguồn nghe hiện nay phổ biến là Youtube với các kênh tin tức, news, khoa học…như BBC, NEWS, VOA, Breaking news English,… Các video thường có bản phụ đề để các bạn tiện theo dõi. Vừa nghe vừa chép lại vừa tập phát âm luôn rất thuận lợi. Khi ghi chép và phát âm nhiều, sau này nghe lại, bạn sẽ dễ nhận ra từ đó và ghi đáp án phù hợp hơn nhiều.

– Nghe và transcript bài nghe

Nghe và viết lại với phụ đề giúp bạn quen dần với tiếng Anh. Sau đó, bạn không dùng phụ đề mà nghe trực tiếp rồi viết lại. Sau khi viết xong thì mới xem phụ đề để check xem mình có lỗi gì hay không, những từ nghe sai, từ nào không nghe được…Đây là việc khó nhưng thực hiện thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe của mình.

– Tập đọc lại và thu âm

Bước này sẽ giúp các bạn dễ dàng nắm bắt được bài nghe đồng thời chỉnh sửa phát âm cho mình. Dù sẽ rất khó khăn trong các bước đầu nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn học tập hiệu quả.

Khi đã quen với việc Nghe thì bạn sẽ bước vào giai đoạn luyện đề. Bài Nghe chia thành 4 phần, 30 phút Nghe và 10 phút làm bài.

Speaking

Speaking thì bạn cũng cần nói nhiều để quen và thuần thục. Các bạn có thể tham khảo một số kênh youtube rất hữu ích cho việc học tiếng Anh:

– British Council: https://www.youtube.com/user/BritishCouncilLE

Đây là kênh của Hội Đồng Anh, cung cấp nhiều bài giảng rất hay và hữu ích.

– BBC Learning English: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

Đây là kênh học của BBC cực hay, giọng chuẩn Anh – Anh, bạn có thể cân bằng học Nghe và Nói.

– Learn English with Ronnie: https://www.youtube.com/user/EnglishLessons4U

Kênh này giọng Anh – Mỹ, được thực hiện bởi giáo viên người Mỹ nổi tiếng Ronnie. Các bài giảng có cả phát âm, ngữ pháp…rất hay.

Reading

các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS

Reading bao gồm 3 phần. Có nhiều trang mà các bạn có thể luyện Đọc thường xuyên và bạn nên bắt đầu đọc từ những bài dễ trước rồi đến khó.

Đặc biệt, luôn có từ điển bên cạnh để tra từ, nghĩa và phát âm của bạn ngay khi chưa hiểu. Lúc bắt đầu, bạn đọc các cuốn sách yêu thích, truyện tranh…Nhưng sau đó thì cần “nghiêm túc” đọc những bài khó hơn về các chủ đề khoa học, công nghệ, kỹ thuật…- những topic sẽ xuất hiện trong IELTS.

Đối với Reading, bạn cần đọc thành tiếng để rèn phát âm cho bản thân đồng thời dễ nhớ từ mới hơn. Kết hợp việc đọc và tìm hiểu từ vựng nhằm nâng cao vốn từ của bạn. Bên cạnh đó, hãy chú ý thêm về cấu trúc câu mới, dịch nghĩa và cả ngữ pháp. Đọc nhiều và thường xuyên giúp bạn cải thiện cả từ vựng, ngữ pháp đến kỹ năng tìm ý.

Writing

Không có cách nào hiệu quả hơn khi ôn luyện IELTS bằng việc viết nhiều thành quen. Khi chưa có nhiều vốn từ thì bạn viết câu trước. Học cách áp dụng từ vựng và ngữ pháp theo từng câu còn giúp bạn nhớ được nhiều hơn. Tiếp đến là viết những bài ngắn theo ý tưởng.

Khi đã nắm rõ được câu và từ thì bắt đầu viết theo đề. Để rèn được kỹ năng viết, bạn nên làm đề vài ba lần bởi như thế, bạn sẽ thấy sự khác biệt qua mỗi lần viết. Từ việc dùng câu đơn đến câu phức, viết lại câu hay sử dụng từ nối khác nhau sẽ tạo thêm kinh nghiệm cho bạn khi tiếp tục làm đề khác.

Học IELTS rất khó và nó là cả một quá trình khổ luyện đòi hỏi sự quyết tâm, kiên trì và có một phương pháp học đúng. Và để có phương pháp học phù hợp và một lộ trình ôn luyện hiệu quả, bạn nên tìm một người có chuyên môn và kinh nghiệm đồng hành cùng.

Việc lựa chọn hình thức học gia sư tiếng Anh IELTS là một trong những hình thức được nhiều bạn học sinh và các bậc phụ huynh lựa chọn hiện nay bởi những lợi ích mà gia sư tiếng Anh IELTS mang lại. Đặc biệt là các bạn có ý định xét tuyển các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS thì gia sư tiếng Anh càng đóng vai trò quan trọng.

Xem thêm: Học từ vựng IELTS theo chủ đề ở 4 bài thi

Lựa chọn gia sư tiếng Anh IELTS luyện thi Đại học tại Times Edu

các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS

Nếu các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đang loay hoay lựa chọn một đơn vị cung cấp gia sư tiếng Anh IELTS luyện thi Đại học uy tín, chất lượng thì Times Edu là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đội ngũ gia sư có nhiều năm kinh nghiệm

Toàn bộ các gia sư tiếng Anh tại Times Edu đều có đầy đủ các chứng chỉ chuyên môn quốc tế đáp ứng tốt nhất về kiến thức giảng dạy.

Bên cạnh đó, gia sư tiếng Anh tại Times Edu đã có rất nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, ôn luyện IELTS và ôn thi đại học, từ đó sẽ có định hướng lộ trình học, phương pháp học phù hợp nhất giúp các bạn học sinh có sự đột phá về điểm số trên lớp, đồng thời đạt được điểm cao trong các kỳ thi.

Gia sư có nghiệp vụ sư phạm

Không chỉ có kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn, đội ngũ gia sư tại Times Edu còn có kỹ năng sư phạm. Điều này giúp cho khả năng truyền đạt kiến thức tốt hơn, giúp học sinh hiểu bài hơn.

Học IELTS cần sự kiên trì trong quá trình học tập, đặc biệt với những bạn học IELTS để xét tuyển thẳng Đại học thì càng khó khăn hơn. Chính vì vậy, gia sư tiếng Anh tại Times Edu sẽ có những cách để tạo sự hứng thú, đam mê khi học tiếng Anh, tránh tình trạng học sinh chán nản, áp lực ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Mô hình 2 kèm 1 mang lại hiệu quả cao

các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS

Bên cạnh việc các gia sư tiếng Anh đồng hành cùng học sinh trong quá trình học, tại Times Edu còn có đội ngũ quản lý lớp học sẵn sàng giải đáp thắc mắc của học sinh bất kỳ lúc nào, đảm bảo rằng các bạn luôn được quan tâm và theo dõi sát nhất trong quá trình học tập.

Đội ngũ gia sư có khả năng tìm kiếm các đề thi

Các bạn ôn thi đại học và ôn luyện IELTS sẽ rất cần làm đề để quen với cách làm bài, để có phương hướng điều chỉnh thời gian làm bài hợp lý. Đội ngũ gia sư tại Times Edu có khả năng tìm kiếm đề thi các năm của các tỉnh, có khả năng soạn đề để phục vụ việc ôn luyện của các bạn. Đồng thời thực hiện chấm và chữa đề chi tiết, cụ thể để các bạn học sinh hiểu rõ.

Xem thêm:

Gia sư tiếng Anh luyện thi đại học – Gia sư dạy kèm tiếng Anh luyện thi đại học tại Hà Nội & TP.HCM – Ôn thi đại học 2022

Gia sư IELTS Times Edu – Gia sư tiếng Anh IELTS tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng uy tín, đảm bảo hiệu quả 

Cam kết hiệu quả đầu ra

Chất lượng làm nên thương hiệu của trung tâm gia sư Times Edu, ôn luyện IELTS, ôn thi Đại học, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh hãy yên tâm đến với Times Edu. Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp các bạn chinh phục tiếng Anh một cách hiệu quả nhất, đặc biệt là các bạn có dự định thi vào các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds