TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Chia sẻ cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc 2022

cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc

Cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc là điều mà những người mất gốc tiếng Anh đang hàng ngày tìm kiếm. Mất gốc tiếng Anh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho việc học tiếng Anh trở nên khó khăn hơn với họ. Vậy có biện pháp nào để khắc phục điều đó? Cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc liệu có tồn tại? Times Edu sẽ gợi ý một số cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc, giúp họ “dễ thở” hơn với tiếng Anh.

Cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc

Tiếng Anh có 4 kỹ năng khác nhau mà bạn cần luyện tập trong suốt quá trình học. Mỗi kỹ năng cần có một cách học khác nhau với mục đích giúp chúng ta phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng. Với người bình thường học tiếng Anh đã khó rồi, với những người mất gốc thì việc học tiếng Anh càng trở nên khó khăn hơn. Bằng cách rèn luyện các kỹ năng mỗi ngày cùng sự kiên trì, chịu khó sẽ phần nào nâng cao khả năng tiếng Anh của bạn.

Cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc phần từ vựng

Xây dựng vốn từ vựng từ cơ bản đến chuyên sâu sẽ giúp bạn đạt mục tiêu nắm vững ngữ cảnh và phản xạ nhanh trong giao tiếp. Tuy nhiên bạn không nên nhồi nhét từ quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn. Hãy học từ có chọn lọc, học những từ vựng thường sử dụng trong cuộc sống, nên học cả câu, cả cụm từ, thành ngữ.

Cách học từ vựng: Học cách viết của từ, cách phát âm, tra nghĩa, lấy ví dụ cụ thể. Mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc nhuần nhuyễn 5 từ vựng và thường xuyên ôn bài để nhớ lâu.

cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc

Bên cạnh đó, bạn có thể đọc sách tiếng Anh – cách hay để tăng vốn từ và trau dồi kiến thức. Bạn có thể sử dụng phần mềm từ điển Anh-Anh của Cambridge để tra nghĩa, học cách phát âm và tích lũy các cụm từ liên quan. Mẹo này giúp bạn tránh lệ thuộc vào những tầng nghĩa tiếng Việt có sẵn.

Cuối cùng, bạn cần nắm vững nguyên tắc cấu tạo cụm từ tiếng Anh để sử dụng chúng một cách thành thạo. Đây là cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc.

Xem thêm: Phần mềm học tiếng Anh cho người mất gốc đỉnh nhất 2022

Cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc phần phát âm

 • Học và vận dụng bảng phiên âm IPA tiếng Anh

Bước đầu tiên khi học phát âm là học thuộc và luyện tập thành thạo bảng phiên âm IPA, đây được coi là cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc phần phát âm, là bước khởi đầu mà bất kỳ ai học phát âm tiếng Anh đều phải trải qua.

 • Luyện tập các âm đơn trong tiếng Anh

Khi đã thành thạo bảng phiên âm IPA, bạn có thể tra cách phát âm trong từ điển để phát âm một cách hết sức tự tin. Việc học cách đọc âm đơn sẽ tạo tiền đề cho bạn khi sau này học phát âm từ.

 • Luyện tập phát âm theo từ tiếng Anh

Sau khi đọc và xác định thành thạo các âm đơn trong tiếng Anh, giờ đây bạn có thể tự mình ghép chúng thành các từ và tập phát âm với chúng. Luyện phát âm chuẩn từ cũng cần đi liền với việc nâng cao khả năng từ vựng của bạn. Mẹo nhỏ cho bạn là khi đứng trước bất kỳ từ mới nào, bạn hãy tra từ điển, xem cách họ phát âm và nói theo. Làm theo cách này liên tục, bạn sẽ thấy khả năng phát âm của mình tiến bộ rõ rệt.

 • Luyện phát âm cả câu, cả đoạn văn

Với việc hoàn thành thực hành phát âm theo từ, giờ đây bạn bắt đầu đủ kiến thức để chinh phục các câu nói và đoạn văn tiếng Anh. Với việc bắt đầu thực hành nói theo câu và theo đoạn, bạn nên ghi âm lại và nghe lại cách mình phát âm một cách liên tục để phát hiện các lỗi sai.

 • Luyện nối âm, nuốt âm, nói đúng ngữ điệu

Nếu muốn nói hay, muốn giao tiếp chuẩn ngoài việc thuộc từ vựng, thuộc cách giao tiếp bạn còn cần thêm kỹ năng nối âm và biết thể hiện nhịp điệu của câu nói. Nếu muốn truyền đạt cảm xúc của bản thân đến người nghe, bạn cần luyện cho mình kỹ năng nói theo ngữ điệu.

 • Tập thực hành giao tiếp

Đây là cách nhanh nhất giúp bạn hoàn thiện kỹ năng giao tiếp và phát âm trong tiếng Anh. Vì vậy, khi đã tập nói theo câu, theo đoạn văn rồi. Bạn hãy tìm cho mình một người bạn hoặc một người bản ngữ và thực hành giao tiếp với họ.

Xem thêm: Học như thế nào để chữa dứt điểm mất gốc Tiếng Anh?

Cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc phần nói

Để kiểm soát cấu trúc ngữ pháp, phát âm và gia tăng khả năng phản xạ, hãy bắt đầu bằng việc luyện nói chậm, theo nhiều chủ đề. Bạn có thể đứng trước gương để điều chỉnh khẩu hình hoặc thu âm bài nói rồi nghe lại. Tìm một người đồng hành nói chuyện bằng tiếng Anh cũng là cách học đơn giản mà hiệu quả.

cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc

Cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc phần nghe

Khi bắt đầu, bạn nên nghe đa dạng chủ đề với tốc độ vừa phải và thời lượng ngắn để dễ nắm bắt thông tin. Bạn cần phải tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên bằng cách nghe thật nhiều, nghe bất kỳ lúc nào, nghe xong và lặp lại. Bạn có thể nghe nhạc, radio, xem các chương trình truyền hình, xem phim có phụ đề tiếng Anh, luyện nghe trên các trang web miễn phí,…

Nếu bạn phải đi làm, không có nhiều thời gian nghe tiếng Anh thì hãy áp dụng phương pháp học tiếng Anh cơ bản cho dân công sở như: sử dụng thời gian nghỉ trưa để xem một bộ phim ngắn, nghe nhạc, xem tin tức…là cách để trau dồi kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả, dễ dàng sắp xếp thời gian. Cố gắng thực hành đều đặn mỗi ngày.

Cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc phần viết

Khi viết, bạn cần đúng chính tả từ vựng và ngữ pháp của câu. Viết càng nhiều càng quen. Ngoài ra, bạn có thể học viết bằng cách diễn đạt các tình huống khác nhau hoặc trích dẫn ý tưởng của người khác.

Bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc

Không phải cứ chăm chỉ học càng nhiều là sẽ càng hiệu quả. Trong thực tế, việc tìm hiểu và chọn một lộ trình đi kèm phương pháp học đúng đắn đóng vai trò quan trọng hơn rất nhiều. Dưới đây là một vài bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc mà bạn có thể tham khảo.

Lên lịch học cố định, đều đặn

Bạn nên lên cho mình một lịch trình học tiếng Anh cho người mất gốc bài bản và yêu cầu bản thân phải thực hiện nghiêm túc hàng ngày. Nguyên tắc khi học tiếng Anh đó là thường xuyên, liên tục, tiếp xúc càng nhiều càng tốt. Đây chính là cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc.

Xem thêm: Lộ trình học 7 bước để chữa dứt điểm mất gốc Tiếng Anh

Học sâu nhớ lâu

cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốcDành thời gian để ngẫm về kiến thức và nắm vững nhiều tầng ý nghĩa bên trong sẽ là tiền đề giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách chính xác, thành thạo hơn, đây cũng là một trong những cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc. Tuyệt đối không học kiểu cưỡi ngựa xem hoa, học lướt qua bởi kiên trì, tỉ mỉ là điều kiện cần cho một người muốn giỏi tiếng Anh.

Học tiếng Anh bằng cả cơ thể

Bạn không nên chỉ học bằng bộ não mà nên dùng tất cả các giác quan như nghe, nhìn, chạm,… để tiếp thu và truyền tải nội dung ngôn ngữ này. Body language cũng là một phương pháp giúp tiếng Anh trở nên thú vị hơn và là cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc.

Học cách phát âm chuẩn từ ban đầu

Ngay từ khi tiếp xúc với tiếng Anh, bạn nên chú ý phát âm chuẩn xác từng từ. Với ngữ âm chuẩn, bạn sẽ có lộ trình học tiếng Anh sau này nhàn nhã, thuận lợi hơn. Việc sửa chữa lỗi phát âm khi đã thành thói quen rất khó và mất nhiều thời gian. Bởi vậy nên bạn cần phải đặc biệt lưu tâm cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc này.

Học tiếng Anh cho người mất gốc theo cụm, không học từ đơn lẻ

Các tầng nghĩa của tiếng Anh rất rộng, để nắm được và dùng chính xác sẽ cần đặt nó trong từng ngữ cảnh nhất định. Bởi vậy, bạn không thể chỉ học nghĩa của từng từ đơn lẻ mà nên học theo cụm từ vì đây là cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc giúp bạn dễ nhớ và nhớ lâu hơn.

Học tích cực, thực hành tích cực

Không ít người vẫn rất chăm chỉ học tiếng Anh nhưng khi ra ngoài giao tiếp lại vô cùng bỡ ngỡ. Nguyên nhân bởi lẽ họ thấy thứ tiếng Anh họ học và thứ tiếng Anh họ tiếp xúc ngoài thực tế không giống nhau. Họ không hiểu, không đáp được khi nghe là hệ quả tất yếu. Để tránh bản thân rơi vào tình cảnh này, bạn phải luôn ghi nhớ học một cách tích cực, thực hành một cách thường xuyên theo cách thực tế nhất. Liên tục thực hành là cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc.

Xem thêm: Chương trình học IELTS dành cho người mất gốc: IELTS Foundation cam kết đầu ra 3.0+

Website học tiếng Anh cho người mất gốc phổ biến hiện nay

Học qua website là cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc. Bạn có thể tham khảo một vài website dưới đây để có thể lựa chọn cho mình một website học tiếng Anh phù hợp và hiệu quả nhất với bản thân.

1. Language Guide

Website: http://languageguide.org/english

Đây là một website học tiếng Anh được xây dựng dưới hình thức từ điển bằng tranh online khá thú vị. Việc học qua hình ảnh luôn có hiệu quả tích cực về mặt thị giác, giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

2. BBC Learning English

Website: http://bbc.co.uk/worldservice/learningenglish

cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc

BBC learning English là một trang web nổi tiếng không chỉ với những ai cần phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc mà có thể nói nó là công cụ hỗ trợ học tiếng Anh cho tất cả mọi người. BBC learning English sắp xếp một chuỗi các hoạt động dành cho việc luyện tập tiếng Anh theo nhiều chủ đề. Trong đó luôn kèm theo các video, trò chơi, các hoạt động thực hành từ vựng, thành ngữ, ô chữ,… mang đến hứng thú và gia tăng hiệu quả học tập cho người học.

 • Có cái bài học về: ngữ pháp, thành ngữ, từ vựng, cách phát âm giúp bạn cải thiện các kỹ năng còn yếu.
 • Các bài học được cập nhật thường xuyên.
 • Cung cấp các khóa học tiếng Anh đa dạng đáp ứng các nhu cầu người học.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

3. Activities for ESL Students

Website: http://a4esl.org

Đây là trang web học từ vựng và ngữ pháp khá hiệu quả. Các bài học sẽ được sắp xếp phân chia theo trình độ, bao gồm các trò chơi cho người mới bắt đầu. Website này không chỉ được các bạn học sinh yêu thích mà ngay cả nhiều giáo viên cũng tận dụng để sử dụng trong bài giảng của mình.

Xem thêm: 6 phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

4. ABCYa

Website: http://abcya.com

Một trang web học tiếng Anh cho các bé song cũng rất thú vị với người lớn nhất là những ai đang cần bài học tiếng Anh cho người mất gốc. Website này được thiết kế theo hình thức game giáo dục chia theo 5 cấp độ. Trọng tâm của website là hỗ trợ rèn luyện kỹ năng phát âm và đánh vần tiếng Anh.

 • Gồm hệ thống các trò chơi Tiếng Anh thú vị được phân chia độ khó từ level 1 đến level 5.
 • Các bài học tập trung vào đánh vần và phát âm.
 • Giao diện được thiết kế đồ họa bắt mắt.

5. Easy World of English

Website: http://easyworldofenglish.com

Một website ứng dụng khá hiệu quả cho những ai muốn học nhiều kỹ năng một lúc như phát âm, đọc, nghe hay ngữ pháp tiếng Anh. Đặc biệt, giao diện web khá bắt mắt nên mang đến nhiều hứng thú cho người dùng.

6. Oxford University Press

Website: http://elt.oup.com/learning_resources

cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc

Trang web chính quy của trường đại học Oxford nên độ tin cậy và chuẩn xác của nội dung luôn là điều bạn có thể an tâm. Website được xây dựng để hỗ trợ bạn cải thiện kỹ năng đánh vần, ngữ pháp, phát âm và nghe.

 • Bao gồm 5 phần học: Grammar Quizzes (kiểm tra ngữ pháp), Vocabulary bank (ngân hàng từ vựng), Sound bank (phát âm trong tiếng Anh), Practical English (luyện tập tiếng Anh), Dictation (nghe chép chính tả).
 • Nội dung bài học đa dạng chủ đề: giáo dục, việc làm, cuộc sống,…
 • Kho tài nguyên học tập và hỗ trợ việc giảng dạy Tiếng Anh cực lớn.
 • Các kiến thực, bài học được cập nhật liên tục.
 • Giao diện trực quan, thân thiện người dùng.

7. Many Things

Website: http://manythings.org

Website được thiết kế gồm nhiều game nhỏ: game ô chữ, thành ngữ, câu và các hoạt động học ngôn ngữ. Đặc biệt, Many Things còn có một phần dạy mẹo học phát âm vô cùng thú vị, dễ nhớ.

 • Nội dung học bao gồm: các câu đố, trò chơi chữ, câu đố từ, tục ngữ, cách diễn đạt tiếng lóng, đảo ngữ cùng với trình tạo câu ngẫu nhiên và các hoạt động học ngôn ngữ khác có sự hỗ trợ của máy tính giúp người học cải thiện trình độ Tiếng Anh.
 • Có thể điều chỉnh tốc độ các bài tập nghe từ 50% lên đến 160% để người học có thể rèn luyện kĩ năng nghe tốt hơn.
 • Cung cấp các tệp văn bản cùng file mp3 về nhiều chủ đề khác nhau giúp người học vừa giải trí vừa có thể rèn luyện Tiếng Anh.
 • Người học được sử dụng hoàn toàn miễn phí và không chứa quảng cáo.

8. The California Distance Learning Project

Website: http://cdlponline.org

Trang web này là công cụ giúp bạn đọc và nghe nhiều tin tức hoặc các câu chuyện với nhiều chủ đề khác nhau. Ví dụ như chủ đề về tiền bạc, sức khỏe, công việc,…

Xem thêm: Góc giải đáp: Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào 2022?

Học gia sư tiếng Anh cho người mất gốc tại Times Edu

Bên cạnh việc học thông qua các Website, học gia sư tiếng Anh cũng là cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc. Nếu các bậc phụ huynh và các bạn học sinh còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn nơi nào để học gia sư tiếng Anh thì Times Edu chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tại Times Edu có cả chương trình gia sư tiếng Anh cho học sinh mất gốc tiếng Anh và người đi làm mất gốc tiếng Anh. Mỗi đối tượng, đội ngũ gia sư tiếng Anh cho người mất gốc tại Times Edu sẽ có những phương pháp giảng dạy và chương trình học riêng, đảm bảo giúp các bạn nâng cao trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả, nhanh chóng.

cách để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc

Đến với Times Edu, bạn sẽ được hưởng những “đặc quyền đặc lợi”:

1. Mô hình 2 kèm 1 mang lại hiệu quả cao

Bên cạnh việc các gia sư tiếng Anh cho người mất gốc đồng hành cùng các bạn trong quá trình học, tại Times Edu còn có đội ngũ quản lý lớp học sẵn sàng giải đáp thắc mắc của người học bất kỳ lúc nào, đảm bảo rằng các bạn luôn được quan tâm và theo dõi sát nhất trong quá trình học tập.

2. Định hướng lộ trình cá nhân hóa với từng người

Mỗi người sẽ có trình độ và cách tiếp thu kiến thức khác nhau, chính vì vậy đội ngũ gia sư tiếng Anh cho người mất gốc tại Times Edu sẽ đánh giá được năng lực hiện tại của từng học sinh. Gia sư tiếng Anh sẽ có những phương pháp kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức qua các hình thức khác nhau, có quy trình kiểm tra đầu vào chính xác cho từng người.

Từ đó lên lộ trình phù hợp với các bạn, tránh tình trạng học sinh chán nản vì lộ trình quá dễ hoặc cảm thấy áp lực vì lộ trình quá khó. Mỗi bạn sẽ có một lộ trình riêng để đảm bảo hiệu quả học tập đạt cao nhất.

3. Quy trình kiểm tra đầu vào chặt chẽ

Để đảm bảo các bạn có được một lộ trình học phù hợp nhất, khi đến với Times Edu, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào cẩn thận, được đội ngũ chuyên gia định hướng lộ trình học phù hợp với năng lực và mục tiêu. Sau đó, quá trình xếp lớp học sẽ diễn ra từ 3-5 ngày và các bạn có thể bắt đầu lớp học cùng gia sư tiếng Anh IELTS tại Times Edu.

4. Được học thử và tặng tài liệu học tập miễn phí

Đến với Times Edu, các bạn sẽ được học thử miễn phí cùng các gia sư tiếng Anh cho người mất gốc nhiều năm kinh nghiệm. Các bạn cũng không phải mất thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào trong quá trình học tập. Việc của các bạn là chăm chỉ học tập, còn giáo trình, tài liệu ôn luyện trong suốt quá trình học sẽ được Times Edu tặng và đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt nhất cho việc học.

Các bậc phụ huynh và các bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Times Edu để xóa sạch tình trạng mất gốc tiếng Anh của bản thân. Với bề dày kinh nghiệm của đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu cùng sự nỗ lực của các bạn, trình độ tiếng Anh của các bạn sẽ được cải thiện từng ngày.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds