TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Góc giải đáp 2022: Cần IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ?

IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ

IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ là câu hỏi được đặt ra rất nhiều, nhất là những bạn đang học IELTS phục vụ cho việc đi du học. Du học Mỹ chính là cơ hội để bạn được tiếp cận với những tri thức mới, những văn hóa độc đáo của nền văn minh hiện đại. Tuy nhiên, để chinh phục được giấc mơ đi du học Mỹ, bạn cần sở hữu chứng chỉ IELTS với số điểm nhật định. Vậy IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ? Times Edu sẽ cùng bạn tìm câu trả lời.

IELTS sở hữu “quyền lực” như thế nào đối với việc đi du học?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System, là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS được tổ chức thi tại 3 tổ chức giáo dục lớn là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP của Úc. Với mỗi bài thi IELTS, bạn sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Thang điểm IELTS được tính từ mức 1.0 đến 9.0.

Điểm số IELTS cao giúp bạn tăng cơ hội chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân để theo học tại nước ngoài với chương trình ngôn ngữ khác biệt. Đây cũng là một yếu tố giúp bạn được nhận vào những trường học danh tiếng và ngành học mong muốn. Hơn nữa, với mức band score đạt yêu cầu, IELTS mang đến cho bạn các suất học bổng hấp dẫn hoặc hỗ trợ về tài chính từ chính phủ hoặc từ chính ngôi trường bạn đăng ký.

Có chứng chỉ IELTS, quá trình xét duyệt visa cũng trở nên nhanh chóng hơn vì IELTS là một chứng chỉ danh giá để kiểm tra năng lực với người học tiếng Anh. Do đó, đa số các bạn đang có ý định đi du học đều có chung câu hỏi đó là: Không có bằng IELTS có đi du học được không? IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ?

Hầu hết các trường cao đẳng, đại học ở các nước thu hút một lượng lớn du học sinh như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,… đều yêu cầu sinh viên phải có năng lực tiếng Anh nhất định. Tất cả tùy thuộc vào bậc học để xét tuyển đầu vào thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS.

IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ

Chúng ta sẽ không xét những yếu tố khác mà chỉ xét đến vấn đề ngôn ngữ, nếu tiếng Anh của bạn chưa đủ để vào học chính thức hoặc thậm chí bạn chỉ mới bập bõm, bạn vẫn có thể hoàn thành hồ sơ đi du học.

Các trung tâm tư vấn du học sẽ hỗ trợ và hướng dẫn cho bạn cách làm hồ sơ khi chưa đủ trình độ tiếng Anh. Chứng chỉ IELTS chưa đủ điểm thì bạn sẽ được xét tuyển vào chương trình dự bị. Thông thường bạn sẽ học các khóa tiếng Anh từ 12 tuần cho đến 1 năm, điều này còn phụ thuộc vào bài kiểm tra đầu vào.

Riêng đối với các bạn có chứng chỉ IELTS đủ điểm để xét duyệt, các bạn sẽ được vào học ngay chương trình chính thức mà không cần mất thời gian cho việc học tiếng Anh dự bị. Bên cạnh đó, có một số trường sẽ yêu cầu sinh viên quốc tế phải làm một bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào cho dù các bạn đã hoặc chưa có bằng ngoại ngữ. Tuy nhiên, các bạn đã có bằng IELTS 6.5 đều có thể vượt qua kỳ kiểm tra này một cách dễ dàng.

Chính vì vậy, IELTS giống như một “tấm vé thông hành” cho các bạn trẻ muốn đến các vùng đất mới để học hỏi. Vì đây là chứng chỉ tiếng Anh cấp quốc tế được nhiều trường cấp 3 và đại học trên toàn thế giới yêu cầu khi du học.

Xem thêm: “Điểm danh” top các nước du học không cần IELTS 2022

IELTS 4.5 có đi du học được không?

Để có thể theo kịp tiến độ học và đạt thành tích tốt khi du học, 4.5 IELTS vẫn chưa đủ. Hiện nay, điểm IELTS du học được khuyến khích nên dao động trong khoảng IELTS 6.0 đến 6.5. Đây là ngưỡng điểm đánh giá bạn có nền tảng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết khá.

Điểm số này thể hiện bạn đủ trình độ để nắm bắt kiến thức. Bởi tất cả sách tham khảo, tài liệu, bài tập đều sử dụng ngôn ngữ Anh. Do đó, nếu người học không thể biết được sách vở ghi gì, thầy cô đang giảng gì,… thì dễ bị tụt hậu, không theo kịp chương trình học từ đó dẫn đến bạn sẽ cảm thấy chán nản trong quá trình học tập của mình.

IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ?

Với những bạn đang có ước mơ du học Mỹ thì chứng chỉ tiếng Anh là một trong những yếu tố bắt buộc phải có trong hồ sơ. Nếu như trước đây bạn chỉ có thể thi TOEFL (Test of English as a Foreign Language) để du học Mỹ thì hiện nay đã có hơn 3400 trường học tại Mỹ chấp nhận điểm thi IELTS.

Tại Mỹ không có mức điểm chung tối thiểu với bài thi IELTS mà quy định của mức điểm sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào chính sách của mỗi trường. Vậy IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ? Điều này sẽ phụ thuộc từng cấp bậc như sau:

IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ

1. Du học bậc Trung học

Đối với chương trình giáo dục trung học tại Mỹ, học sinh không bắt buộc phải có điểm IELTS. Thay vào đó, bạn phải làm bài kiểm tra tiếng Anh SLEP (The Secondary Level English Proficiency). Mức điểm đạt yêu cầu là IELTS 4.5+. Trong một số trường hợp thì một số trường học sẽ có yêu cầu chênh lệch một chút với mức 4.5.

2. Du học bậc Cao đẳng và Đại học

Mức điểm IELTS giữa các trường sẽ có sự chênh lệch. Vậy nên, bạn hãy chủ động tìm hiểu kỹ thông tin trên trang web hoặc với đại diện tuyển sinh của trường. Nhìn chung, tổng điểm của 4 kỹ năng được yêu cầu trong khoảng từ IELTS 6.0 đến 7.0.

3. Du học bậc sau Đại học

Mức điểm IELTS tối thiểu không chỉ dao động giữa các trường mà còn với các chuyên ngành khác nhau. Như với trường Đại học California – Los Angeles (UCLA) yêu cầu điểm IELTS ít nhất là 7.0. Tuy nhiên, với những sinh viên theo học bậc Thạc sĩ ngành Khoa học xã hội, band score IELTS tăng lên 7.5 và với ngành Kỹ sư Sinh học thì tăng lên 8.0.

Nhìn chung, với bậc Đại học và Sau đại học của các trường top 200 tại Mỹ, mức điểm chung của IELTS được yêu cầu thường từ IELTS 6.0 đến 7.0. Đặc biệt, nếu trường có tỷ lệ cạnh tranh cao thì điểm tăng lên IELTS 7.5.

Bên cạnh đó, một số trường cũng quy định thêm về mức điểm của một số kỹ năng nhất định, thông thường sẽ là kỹ năng writing. Riêng những trường thuộc khối Ivy League, mức điểm IELTS yêu cầu sẽ thường cao hơn các trường khác khoảng 7.0.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đạt được mức điểm IELTS theo yêu cầu. Vậy nên làm thế nào để ước mơ du học Mỹ trở thành hiện thực, bạn sẽ có cho mình 2 lựa chọn:

 • Tiếp tục ôn luyện IELTS tại các khóa học chất lượng cho đến khi thi đạt được điểm số IELTS như yêu cầu. Bạn có thể lựa chọn hình thức học gia sư luyện thi IELTS uy tín với các chương trình đào tạo chất lượng, phù hợp với trình độ và giúp bạn tiết kiệm tối đa ½ thời gian so với tự học tại nhà.
 • Đăng ký các khóa học bổ trợ tiếng Anh tại các trường đại học ở Mỹ. Hiện nay, có khá nhiều trường đại học ở Mỹ mở khóa đào tạo ngoại ngữ dự bị trước khi tiếp cận chương trình học chính thức. Với những khóa học này, bạn có thể hòa mình vào môi trường Anh ngữ một cách năng động, làm quen với cách giảng dạy mới.

Xem thêm: Lộ trình học IELTS 4.5 trong bao lâu?

Bí quyết để học 4 kỹ năng IELTS hiệu quả

Để học tốt cả 4 kỹ năng trong IELTS, bạn cần có những phương pháp học phù hợp, dễ tiếp thu và ghi nhớ được lâu.

1. Listening

Để nâng cao kỹ năng Listening quan trọng là nghe nhiều. Nghe không chỉ là ngồi và nghe rồi đoán từ mà các bạn hãy tập nghe dần dần các bài dễ, tự viết lại từng câu và điền từ. Sau đó nghe tới những bài khó.

 • Nghe và chép lại với phụ đề

Nguồn nghe hiện nay phổ biến là Youtube với các kênh tin tức, news, khoa học…như BBC, NEWS, VOA, Listen a minute, Breaking news English… Các video thường có bản phụ đề để các bạn tiện theo dõi. Vừa nghe vừa chép lại vừa tập phát âm luôn rất thuận lợi. Khi ghi chép và phát âm nhiều, sau này nghe lại, bạn sẽ dễ nhận ra từ đó và ghi đáp án phù hợp hơn nhiều.

 • Nghe và transcript bài nghe

Nghe và viết lại với phụ đề giúp bạn quen dần với tiếng Anh. Sau đó, bạn không dùng phụ đề mà nghe trực tiếp rồi viết lại. Sau khi viết xong thì mới xem phụ đề để check xem mình có lỗi gì hay không, những từ nghe sai, từ nào không nghe được…Đây là việc khó nhưng thực hiện thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe của mình.

IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ

 • Tập đọc lại và thu âm

Bước này sẽ giúp các bạn dễ dàng nắm bắt được bài nghe đồng thời chỉnh sửa phát âm cho mình. Dù sẽ rất khó khăn trong các bước đầu nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn học tập hiệu quả.

Khi đã quen với việc nghe thì bạn sẽ bước vào giai đoạn luyện đề. Bài nghe chia thành 4 phần, 30 phút nghe và 10 phút làm bài. Nhưng chỉ được nghe một lần do đó bạn cần biết nắm bắt từng khoảng trống thời gian để đạt hiệu suất làm bài cao hơn.

2. Speaking

Thực hành nói nhiều là cách để nâng cao kỹ năng Speaking tốt nhất. Bạn nên chọn một người bạn học cùng để luyện tập, trước hết nên luyện phát âm thường xuyên. Những kênh phát âm trên Youtube mà Times Edu gợi ý dưới đây sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Đây là kênh của Hội Đồng Anh, cung cấp nhiều bài giảng rất hay và hữu ích.

Đây là kênh học của BBC cực hay, giọng chuẩn Anh – Anh, bạn có thể cân bằng học Nghe và Nói. Có nhiều đề thi IELTS cũng được lấy tại đây.

Kênh này giọng Anh – Mỹ, được thực hiện bởi giáo viên người Mỹ nổi tiếng Ronnie. Các bài giảng có cả phát âm, ngữ pháp…rất hay.

3. Reading

Reading bao gồm 3 phần. Có nhiều trang mà các bạn có thể luyện đọc thường xuyên. Nhưng, với ai mới bắt đầu thì chọn những bài dễ đến khó.

Bạn luôn phải có từ điển bên cạnh để tra từ, nghĩa và phát âm của bạn ngay khi chưa hiểu. Lúc bắt đầu, bạn đọc các cuốn sách yêu thích, truyện tranh…Nhưng sau đó thì cần “nghiêm túc” đọc những bài khó hơn về các chủ đề khoa học, công nghệ, kỹ thuật…là những topic sẽ xuất hiện trong IELTS.

Các bạn có thể tham khảo các trang web học khác nhau, đặc biệt là những trang báo chuyên cung cấp những bài nghiên cứu khoa học, kiến thức học thuật. Ví dụ như các trang:

Đối với Reading, bạn cần đọc thành tiếng để rèn phát âm cho bản thân đồng thời dễ nhớ từ mới hơn. Kết hợp việc đọc và tìm hiểu từ vựng nhằm nâng cao vốn từ của bạn. Bên cạnh đó, hãy chú ý thêm về cấu trúc câu mới, dịch nghĩa, hiểu hơn ngữ pháp. Đọc nhiều và thường xuyên giúp bạn cải thiện cả từ vựng, ngữ pháp đến kỹ năng tìm ý.

4. Writing

Khi chưa có nhiều vốn từ thì bạn viết câu trước. Học cách áp dụng từ vựng và ngữ pháp theo từng câu còn giúp bạn nhớ được nhiều hơn. Sau viết câu bình thường thì tiếp tục viết lại câu theo các thì và sử dụng từ phù hợp. Tiếp đến là viết những bài ngắn theo ý tưởng.

Khi bạn đã nắm rõ được câu, từ thì bắt đầu viết theo đề. Để rèn được kỹ năng viết, bạn nên làm đề vài ba lần. Bởi như thế, bạn sẽ thấy sự khác biệt qua mỗi lần viết. Từ việc dùng câu đơn đến câu phức, viết lại câu hay sử dụng từ nối khác nhau sẽ tạo thêm kinh nghiệm cho bạn khi tiếp tục làm đề khác.

Xem thêm:  Chuẩn bị gì trước khi học IELTS?

Những sai lầm khi luyện thi IELTS nhiều người mắc phải

IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ

Học IELTS là cả một quá trình kiên trì, nỗ lực và cố gắng. Tuy nhiên, không ít người trên hành trình chinh phục IELTS đã mắc phải những sai lầm dưới đây.

1. Học trong vô định

Các bạn thường học một cách vô định, không đề ra lộ trình hay phương pháp cụ thể. Chỉ nghe, đọc mà không ghi chép những từ vựng mới, các cụm từ hay… Do đó bạn hãy học có mục đích, luôn phải xem mình đang học gì, đang học ở đâu, kế hoạch học tập là gì…

2. Lạm dụng sách luyện đề IELTS

Việc luyện đề chính là bước cuối cùng trong quá trình ôn tập trước ngày thi. Tuy nhiên, dường như các sĩ tử luyện thi IELTS đang làm đề một cách không có định hướng. Hãy nên sử dụng đề thi như một tài liệu tham khảo để kiểm tra kĩ năng, sự tiến bộ của bản thân.

3. Không có phương pháp làm bài cụ thể cho từng kỹ năng

Việc không nắm vững kỹ năng làm bài sẽ dễ làm bạn lúng túng, dẫn đến việc mất thời gian vô ích. Hãy tìm hiểu cụ thể từng kỹ năng từ đó vạch ra cho bản thân chiến lược làm bài cụ thể và linh hoạt nhất.

4. Không đánh giá trong quá trình học

Trong quá trình học việc nhận xét – đánh giá là rất quan trọng. Nếu bạn không nhận ra những khuyết điểm, đóng góp ý kiến cũng như sửa chữa kịp thời đến từ những giáo viên có chuyên môn sẽ dẫn đến những kết quả đáng tiếc.

Chính vì vậy, để tránh mắc phải những sai lầm trên làm ảnh hưởng đến việc chinh phục mục tiêu IELTS của bạn, hãy tìm cho mình một người gia sư tiếng Anh luyện thi IELTS để họ đồng hành và hỗ trợ bạn trong quá trình học, giúp bạn đạt được band điểm mong muốn nhanh hơn.

Xem thêm: Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS không?

Lựa chọn hình thức học gia sư tiếng Anh luyện thi IELTS tại Times Edu

Với nhiều năm đi đầu trong lĩnh vực cung cấp gia sư tiếng Anh, cùng đội ngũ gia sư tiếng anh luyện thi IELTS với chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Times Edu trở thành địa chỉ tin tưởng hành đầu của các bậc phụ huynh và các bạn mong muốn luyện thi IELTS. Đến với Times Edu, bạn sẽ ngạc nhiên về những điều mới lạ, khác biệt hoàn toàn so với các trung tâm khác.

IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ

1. Đội ngũ gia sư có trình độ độ chuyên môn cao

Đội ngũ gia sư dạy học IELTS tại Times Edu có kinh nghiệm giảng dạy, đều có chứng chỉ IELTS, TOEFL> 95, TOEIC > 900 và có kinh nghiệm luyện thi IELTS nhiều năm, giúp các bạn đạt và vượt band điểm mong muốn. Tại Times Edu, gia sư phải trải qua nhiều phòng phỏng vấn và bài kiểm tra để đảm bảo chất lượng giảng dạy.

2. Tác phong chuyên nghiệp, thái độ tốt

Không chỉ xuất sắc về chuyên môn, đội ngũ gia sư tiếng Anh luyện thi IELTS tại Times Edu còn được đào tạo về tác phong. Sự chuyên nghiệp, thái độ tốt, tận tình và tâm huyết chính là những yếu tố làm nên thương hiệu gia sư tại Times Edu.

Các gia sư tiếng Anh luyện thi IELTS tại Times Edu đều phải có đầy đủ các chứng chỉ sư phạm phục vụ việc dạy học. Một gia sư có trình độ sư phạm tốt, khả năng truyền đạt thông tin rõ ràng, linh hoạt sẽ giúp học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu kiến thức hơn.

3. Đội ngũ gia sư có kinh nghiệm ôn luyện IELTS nhiều năm

Với kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng các bạn ôn luyện IELTS, cùng học, cùng luyện đề, cùng các bạn đạt được mục tiêu đã đặt ra, đội ngũ gia sư tiếng Anh IELTS sẵn sàng cam kết chất lượng đào tạo bằng hợp đồng với những tiêu chí cụ thể, giúp các bạn học sinh và các bậc phụ huynh yên tâm hơn.

4. Lộ trình cá nhân hóa với từng học sinh

Mỗi học sinh sẽ có trình độ và cách tiếp thu kiến thức khác nhau, chính vì vậy đội ngũ gia sư luyện thi IELTS tại Times Edu sẽ đánh giá được năng lực hiện tại của từng học sinh, có những phương pháp kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức qua các hình thức khác nhau.

Từ đó lên lộ trình phù hợp với các bạn, tránh tình trạng học sinh chán nản vì lộ trình quá dễ hoặc cảm thấy áp lực vì lộ trình quá khó. Mỗi học sinh một lộ trình riêng cùng mô hình 2 kèm 1 sẽ đảm bảo hiệu quả học tập đạt cao nhất.

Chinh phục IELTS trở nên dễ dàng hơn, thực hiện ước mơ du học Mỹ nhanh chóng hơn cùng đội ngũ gia sư luyện thi IELTS tại Times Edu. Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa, đến ngay Times Edu để nhận những ưu đãi khủng cùng những lợi thế đặc biệt trong suốt quá trình luyện thi IELTS của bạn. Hy vọng với những chia sẻ của Times Edu sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds