TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

[CẬP NHẬT] Điều Kiện Học Thạc Sĩ Kế Toán Mới Nhất Của Bộ Giáo Dục

Bạn đang có ý định học thạc sĩ kế toán? Tuy nhiên, bạn không biết điều kiện để học thạc sĩ kế toán là gì và cần hoàn thành những công việc nào để có được tấm bằng trên tay. Bài viết dưới đây, Luận Văn Việt sẽ chia sẻ chi tiết về điều kiện học thạc sĩ kế toán theo quy định mới nhất của bộ giáo dục. Cùng theo dõi ngay nhé!

1. Điều kiện học thạc sĩ kế toán theo chuẩn Bộ giáo dục

[CẬP NHẬT] Điều Kiện Học Thạc Sĩ Kế Toán Mới Nhất Của Bộ Giáo Dục

Thông thường, thời gian học thạc sĩ kế toán được quy định cụ thể và rất rõ ràng theo thông tư 15/2014/TT-BGDĐT như sau:

 • Tối thiểu 1 năm học đối với những ngành, chuyên ngành mà ở trình độ đại học có thời gian đào tạo từ 5 năm học trở lên và khối lượng kiến thức tích lũy được từ 150 tín chỉ trở lên.
 • Từ 1,5 năm đến 2 năm học đối với những ngành, chuyên ngành còn lại.
 • Căn cứ vào quy định về chương trình đào tạo thủ trưởng cơ sở đào tạo sẽ quy định cụ thể thời gian đào tạo, việc kéo dài thời gian đào tạo sẽ phù hợp với từng ngành và chuyên ngành đào tạo. Thời gian đào tạo không được kéo dài quá hai năm so với thời gian quy định.

Theo đó, thời gian đào tạo thạc sĩ kế toán tại các trường đại học sẽ trong khoảng 2 năm theo hai hình thức chính là: Nghiên cứu hoặc ứng dụng. Tuỳ vào chương trình đào tạo của mỗi trường mà thạc sĩ Kế toán sẽ học tập trung toàn thời gian trong giờ hành chính hoặc có thể học ngoài giờ hành chính, e-learning,…

Bạn chưa biết lựa chọn đề tài nào để nghiên cứu và làm luận văn? Đừng bỏ lỡ những đề tài luận văn thạc sĩ kế toán hay nhất kèm link tải miễn phí từ Luận Văn Việt. 

2. 5 điều kiện để được tốt nghiệp thạc sĩ theo thông tư mới nhất

[CẬP NHẬT] Điều Kiện Học Thạc Sĩ Kế Toán Mới Nhất Của Bộ Giáo Dục

Theo thông tư mới nhất, quy định về điều kiện để học thạc sĩ kế toán và những lưu ý để được xét tốt nghiệp thạc sĩ cụ thể như sau:

2.1. Hoàn thành học phần và bảo vệ luận văn 

Học viên đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) với chuyên ngành phù hợp. Hoàn thành các học phần của chương trình đào tạo và bảo vệ luận văn, đề án đạt yêu cầu.

Đối với chương trình định hướng nghiên cứu, yêu cầu hạng tốt nghiệp từ khá trở lên hoặc có công bố khoa học, bảo vệ luận văn liên quan đến lĩnh vực sẽ học tập, nghiên cứu.

2.2. Điểm trung bình luận văn tốt nghiệp lớn hơn hoặc bằng 5,5 điểm

Điều kiện để được xét công nhận tốt nghiệp thạc sĩ tiếp theo đó là điểm trung bình luận văn tốt nghiệp được xếp loại đạt khi lớn hơn hoặc bằng 5,5 điểm.

Để làm tốt luận văn tốt nghiệp và đạt được kết quả cao nhất, hãy tham khảo ngay: Dịch vụ thuê viết luận văn uy tín, chất lượng với giá thành cạnh tranh chỉ có tại Luận Văn Việt. 

2.3. Đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ trước thời điểm xét tốt nghiệp.

Thí sinh phải có năng lực ngoại ngữ từ bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Phải đảm bảo có một trong các văn bằng, chứng chỉ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình chủ yếu bằng ngôn ngữ nước ngoài.
 • Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do chính cơ sở đào tạo cấp trong thời gian không quá 02 năm, chuẩn đầu ra của chương trình đã đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ đạt trình độ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
 • Một trong các văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

2.4. Hoàn thành trách nhiệm

Thí sinh cần hoàn thành trách nhiệm của học viên theo đúng quy định của cơ sở đào tạo.

2.5. Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Ngoài những điều kiện trên, để tốt nghiệp thạc sĩ thí sinh cần đảm bảo không bị truy cứu trách nhiệm hình sự và không trong thời gian bị kỷ luật hay đình chỉ học tập.Trên đây là các quy định về điều kiện học thạc sĩ kế toán và điều kiện tốt nghiệp thạc sĩ theo quy chế tuyển sinh và đào tạo thạc sĩ mới nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần hỗ trợ giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ Luận Văn Việt qua số hotline 0915.686.999 hoặc qua email luanvanviet.group@gmail.com.

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *