TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

MS.PHAN ANH – CỰU HỌC SINH TRƯỜNG AMS VỚI THÀNH TÍCH CỰC KHỦNG

MS.PHAN ANH - CỰU HỌC SINH TRƯỜNG AMS VỚI THÀNH TÍCH CỰC KHỦNG

“– The teacher is the one who gets the most out of the lessons, and the true teacher is the learner.” Đối với cô, người thầy là người đi trước, có may mắn được tiếp xúc với tiếng Anh sớm hơn các bạn, trải qua nhiều thất bạn hơn các bạn và thành công trước các bạn. Tất cả những trải nghiệm quý giá ấy trở thành kinh nghiệm giúp thầy cô tìm ra phương pháp, con đường học tập phù hợp với học trò. Và mỗi lần đứng lớp, mỗi lứa học trò lớn lên và thành công, người thầy cũng một lần nữa “trưởng thành” cùng hành trang kinh nghiệm giảng dạy. 

Những chia sẻ chân thành đến từ Ms Phan Anh – cô giáo 8.0 IELTS và là cựu học sinh trường Ams với tính cách dịu dàng, thân thiện và luôn tràn đầy năng lượng, một trong những giảng viên được yêu quý nhất tại Times Edu. Hãy cùng tìm hiểu về Ms Phan Anhnh và lắng nghe những bí quyết chinh phục 8.0 IELTS của cô nhé. 

CỰU HỌC SINH TRƯỜNG AMS VỚI THÀNH TÍCH CỰC KHỦNG

Ms Phan Anh 

 • 8.0 IELTS – cực học sinh trường Ams
 • Thành thạo tiếng Anh và tiếng Trung 
 • 5+ năm giảng dạy tiếng Trung 
 • Giảng viên sở hữu nhiều học sinh đạt 7.0 IELTS nhất quý 3 tại Times Edu.

cựu học sinh trường ams

“Thật ra là một cựu học sinh chuyên Ams, rất áp lực, vì ai cũng nghĩ là học trường Ams, lại còn chuyên ngữ thì sẽ auto giỏi tiếng Anh”.- Ms Phan Anh chia sẻ. Mình may mắn hơn các bạn khác, đó là mình đam mê học ngôn ngữ từ bé. Đó cũng là lý do mình trở thành học sinh chuyên ngữ, học song song tiếng Anh và tiếng Trung tại trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam. 

Với lợi thế tiếp xúc tiếng Anh ngay từ nhỏ, mình cảm thấy quá trình ôn luyện thi IELTS của mình sau này dễ dàng hơn rất nhiều. Và mình cũng khuyên học viên của mình, nếu có điều kiện, hãy bắt đầu học ngoại ngữ từ sớm, vì tuổi trẻ là thời điểm vàng để chúng ta không ngừng trau dồi học hỏi. Và cũng chỉ có không ngừng nỗ lực, cố gắng thì chúng ta mới chinh phục được một ngôn ngữ khó nhằn như tiếng Anh. 

Thế kỉ 21 mở ra kỉ nguyên cạnh tranh khốc liệt trên thị trường lao động với sự phát triển của công nghệ, trí tuệ nhân tạo. Hôm nay bạn sở hữu tiếng Anh, thì đó là lợi thế cạnh tranh của bạn. Nhưng hai, ba năm sau, lớp trẻ với sự năng động và được công nghệ hậu thuận, bạn sẽ rất dễ bị tụt hậu, lại không có lợi thế cạnh tranh như ngoại ngữ, bạn sẽ rất dễ dàng bị đào thải. 

Vì vậy, đừng trì hoãn và hãy học tiếng Anh ngay hôm nay nhé!

Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm học tiếng Anh, đặc biệt là kinh nghiệm luyện thi IELTS của mình dành cho những bạn mới bắt đầu. Các bạn tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp với mình nhé. 

Kinh nghiệm chinh phục 8.0 IELTS của Ms Phan Anh

Trước khi đi vào phần chia sẻ phương pháp học của mình, cô phải nhắc nhở các bạn rằng đây là phương pháp học của cá nhân cô và cô đã thành công. Tuy nhiên vì đây là “phương pháp cá nhân” nên rất có thể sẽ không phù hợp với nhiều bạn. Các em hãy tham khảo, kể cả các bài viết trên mạng để tìm ra phương pháp học phù hợp nhất với mình nhé. 

Đối với bài thi IELTS, Listening và Reading là hai kĩ năng cô đánh giá dễ ăn điểm nhất, và cũng có nhiều Tips, Mẹo được áp dụng nhất. Trong bài viết hôm nay, cô sẽ chia sẻ với các bạn cách học để đạt band cao nhất cho 2 kĩ năng này nhé. 

HỌC IELTS LISTENING

Với kỹ năng này, thí sinh sẽ được nghe rất nhiều câu trong một bài nói khá dài. Kinh nghiệm của cô đó là: Đọc lướt, tìm Keywords và Đoán!

Các bạn nên dành thời gian để đọc lướt qua những câu hỏi của phần thi này trước. Dùng bút ghi ra giấy, hoặc gạch chân dưới những keys chính mà bạn cho là quan trọng và đoán câu trả lời cho câu hỏi. Điều đó, sẽ giúp bạn tập trung hơn vào phần thông tin có chữa keysword và loại bỏ những phần không quan trọng, giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe một cách tốt nhất.

Muốn giỏi nghe thì bên cạnh việc luyện ngeh nhiều, bạn phải phát âm “đúng”. Vì nếu bạn phát âm sai, “não bộ” sẽ hình thành nhận diện sai với âm và từ đó. Khi vào băng nghe người bản xứ nói, bạn sẽ không nhận ra âm đó, dẫn đến bị miss thông tin hoặc nghe nhầm từ khác, dẫn đến chọn sai đáp án. Vì vậy hãy luyện phát âm thật “chuẩn” với bảng IPA đã, cho quen với cách người bản xứ phát âm và ngữ điệu của họ sau đó mới luyện nghe nhé. 

Về thời gian luyện nghe mỗi ngày, tốt nhất nên dành từ 30-40 phút để luyện nghe. Bởi nếu nghe quá nhiều sẽ làm bạn bị ù tai, khó chịu và đôi khi còn phản tác dụng.

Nghe cần tập trung, không nghĩ đến những điều gì khác. Nghe một bài nhiều lần để thấy sự tiến bộ, đồng thời ghi nhớ những từ mới mà bạn đã nghe được trong bài dễ dàng hơn. Và hãy chuẩn bị sẵn một cuốn sổ để take note những từ mới nhé.  

Đừng quên một phương pháp luyện nghe tự nhiên chủ động và vô cùng hiệu quả: Nghe nhạc và xem phim. Vừa xem, vừa nghe và mô phỏng lại cách nói của người bản xứ giúp mình cải thiện phát âm và học Speaking, Listening tốt hơn mà không cảm thấy nhàm chán.

Một số nguồn luyện nghe mà cô thường sử dụng, bao gồm:

IELTS online test (https://ieltsonlinetests.com/)

TED (http://www.ted.com/)

Spotlight (http://spotlightenglish.com/)

ELLLO (http://www.elllo.org/)

HỌC IELTS READING- BÍ KÍP CỦA CỰU HỌC SINH TRƯỜNG AMS

Bí quyết tối thượng của Reading chính là kĩ thuật Skim & Scan để nắm bắt ý chính và làm bài nhanh hơn.

Khi luyện đề, hãy bấm giờ để xem mình tiến bộ như thế nào theo từng lần thi. Bạn có thể tự quy định bản thân phải hoàn thành bài trong vòng 50 phút, để sau này thi thật không bị quá giờ. Bên cạnh đó, trong phần thi này có nhiều dạng bài khác nhau mà bạn cần phân biệt theo những câu hỏi được nêu ra. Có dạng câu hỏi sẽ theo thứ tự nhưng có dạng thì không. Cô thường đọc câu hỏi trước rồi sau đó phân tích, tìm keys trong bài. Nhưng các bạn phải luyện thường xuyên để tránh bị miss thông tin khi đọc câu hỏi trước khi đọc nội dung bài nhé. 

Ví dụ với dạng Heading – tìm tiêu đề phù hợp với đoạn văn, bạn sẽ thấy số lượng heading đề bài cho lớn hơn số đoạn văn và có những heading tương đồng nhau nên cần cân nhắc kỹ để chọn được đáp án đúng.

Hay dạng TRUE/ FALSE/ NOT GIVEN thì có khá nhiều bẫy đặt ra. Do đó, đọc kỹ và gạch chân key words quan trọng của các statement rồi nhận định ý chính của statement đó bằng một câu nào đó, hoặc một ký hiệu riêng đủ để bạn hiểu nội dung. Việc viết ra như thế giúp ứng viên không bị lẫn thông tin, dễ định hình statement nào có thông tin gì, khi đọc lại bài dài sẽ không mất thời gian…

Trong Reading, synonyms của những key word trong statement là một trong những vấn đề khiến thí sinh đau đầu nhất. Trong đoạn văn, tác giả có thể paraphrase theo những cách khác nhau nên bản thân người đọc cần đọc bài và hiểu ý chính của statement đó thật kỹ. Bẫy về từ đồng nghĩa có thể xuất hiện trong bất kì đoạn văn nào và sẽ khiến bản thân đau đầu tìm từ và gây mất thời gian rất nhiều. Nếu đã đọc kỹ bài mà không thấy thông tin xuất hiện thì hãy chọn NotGiven. 

Để luyện đọc thì cô khuyên các bạn hãy chọn chủ đề mình thích, sau đó đọc các bài báo bài luận ngắn về các chủ đề đó. Lúc đầu cứ đọc lướt tìm ý chính, sau đó  đọc chậm hơn và take note các từ mới, cấu trúc khó để mình có thể ghi nhớ và vận dụng sau này.

Tổng kết lại, phương pháp phù hợp là yếu tố tiên quyết giúp các bạn tiến bộ rõ rệt khi học tiếng Anh (Hoặc bất kì ngôn ngữ nào khác). Và cô luôn đặt yếu tố “cá nhân hóa” lên hàng đầu. Và khi vào Times Edu, mình thật sự tin rằng đây sẽ là mảnh đất tuyệt vời giúp các bạn nuôi dưỡng đam mê với tiếng Anh và chinh phục mục được mục tiêu của mình. 

Tại Times Edu, phương pháp Personalized – Learning kết hợp mô hình giảng dạy 1 kèm 1 giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả cao. Đội ngũ giảng viên ở Times Edu hay gọi là phương pháp 3 trong 1

Đừng trì hoãn nữa và cố gắng mỗi ngày để đạt được mục tiêu của mình nhé. Hãy đến với Times Edu để cùng cô chinh phục mọi nấc thang cheo leo của đỉnh IELTS nhé!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *