TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Gia sư tiếng Anh chương trình Tú Tài Quốc Tế IB – International Baccalaureate

Gia sư tiếng Anh chương trình Tú Tài Quốc Tế IB - International Baccalaureate

Chương trình Tú tài Quốc tế – IB (International Baccalaureate) được giảng dạy tại một số trường phổ thông ở nhiều nước từ châu Âu đến châu Á. Việc ôn thi IB ngày càng được học sinh quốc tế chú ý. Đặc biệt là tiếng Anh, nếu các bạn chưa tự tin về tiếng Anh của mình có thể tìm đến trung tâm gia sư tiếng anh Times Edu. Times Edu

sở hữu đội ngũ gia sư tiếng Anh chất lượng và uy tín sẽ giúp trình độ tiếng Anh của bạn phát triển một cách vượt bậc.

1. Chương Trình IB là gì?

– IB là chương trình Tú tài Quốc tế – International Baccalaureate hay được viết tắt là chương trình Tú Tài Quốc Tế IB, đây là chương trình đào tạo đặc biệt chỉ dành cho những bạn học sinh khao khát được thụ hưởng nền giáo dục cao cấp quốc tế. 

 – Chương trình IB là chương trình đào tạo phi lợi nhuận và tập trung vào bốn khía cạnh chính là tư duy, trí tuệ, cảm xúc và những kỹ năng mềm để tăng cường khả năng học hỏi cũng như thành công trong thế giới toàn cầu hoá hiện nay. 

Chương trình Tú Tài Quốc Tế IB
Chương trình Tú Tài Quốc Tế IB

1.1 Chương trình IB

Chương trình IB sẽ trang bị cho các em học sinh THPT một số kỹ năng và kiến thức thiết yếu giúp các em có thể thành công ở bậc đại học. Có 4 chương trình giáo dục IB và học sinh THPT thông thường sẽ tập trung vào chương trình chứng chỉ IB (IB Diploma Program – DP) là chương trình chính. 

1.2 Chương trình IB tại Việt Nam như thế nào?

Chương trình IB khá quen thuộc với nhiều học sinh phổ thông ở Việt Nam, trường có chương trình IB sớm nhất ở TP. HCM đã dạy được khoảng thời gian dài đến 20 năm. Tại TPHCM, hiện có hơn 10 trường quốc tế giảng dạy chương trình IB cho nhiều bậc khác nhau. Các trường này thường có học phí cao từ khoảng 300 triệu/năm ở những cấp lớp dưới đến hơn 800 triệu/năm ở bậc cử nhân. 

1.3 Mục đích của chương trình IB

Mục đích của chương trình Tú Tài Quốc Tế IB là trang bị những kĩ năng sống và làm việc để tự rèn luyện cho học sinh có thể thành công trong một thế giới liên tục biến đổi. Khuyến khích học sinh có những cái nhìn đa chiều, nhận thức về các vấn đề toàn cầu và hiểu biết rộng khắp thế giới.

Thông qua chương trình học thuật cùng với hoạt động ngoại khoá giúp học sinh được trang bị các phẩm chất cốt lõi như: Khả năng tư duy logic, Có nguyên tắc, Ham học hỏi, Giao tiếp tích cực, Biết quan tâm chia sẻ, Biết lắng nghe, Biết suy nghĩ, Có kiến thức sâu rộng, Thân thiện và Hợp tác. 

2.Đặc điểm của Chương trình tú tài quốc tế IB

2.1 Các môn học

IB cung cấp cho học sinh trên toàn thế giới phương pháp giảng dạy tiên tiến, kết hợp việc học với nhiều hoạt động xã hội và thể thao khác nhau, biến học sinh trở thành những người vừa có tri thức, khả năng tư duy tốt, sự hiểu biết, sống hướng đến cộng đồng. Để theo học IB, đầu tiên học sinh cần nắm rõ chương trình IB bao gồm các môn học nào? 

Các bạn chưa có nền tảng Tiếng Anh tốt thì hãy đến ngay tới trung tâm gia sư tiếng Anh Times Edu với đội ngũ gia sư có nhiều năm kinh nghiệm trong viêc giảng dạy, có trình độ chuyên môn cao và nhiệt tình chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình trong thời gian sớm nhất.

Học sinh theo học chương trình Tú Tài Quốc Tế IB sẽ chọn 6 môn trong 6 nhóm môn học, mỗi một môn sẽ có 2 cấp độ HL (Higher Level) và SL (Standard Level) để các em lựa chọn. Thêm vào đó, các em phải đăng ký tối thiểu nhất 3 môn tại cấp độ HL và ít hơn 4 môn ở cấp độ HL. Vậy thì chương trình IB gồm những môn học nào?   

Nhóm 1 – Ngôn ngữ và ngữ văn:   

 • Ngôn ngữ A – Văn học: 55 ngôn ngữ được cung cấp.   
 • Ngôn ngữ A – Ngôn ngữ và văn học: 17 ngôn ngữ được cung cấp .   
 • Ngôn ngữ A – Văn học: 3 ngôn ngữ được cung cấp 

 Nhóm 2 – Ngôn ngữ tiếp nhận

 •  Ab initio: Chính thức, dành cho học sinh mới tốt nghiệp bao gồm 12 ngôn ngữ (chỉ có cấp độ SL) . 
 •  Ngôn ngữ B: Dành cho học sinh đã có kiến thức căn bản về 23 ngôn ngữ khác nhau. 
 •  Ngôn ngữ Latin: Những khoá học bằng ngôn ngữ Latinh hay ngôn ngữ Hy Lạp cổ điển tạo điều kiện để học sinh khám phá lịch sử và văn hoá của Rome và Hy Lạp cổ đại (chỉ có cấp độ SL). 

Nhóm 3 – Cá nhân và xã hội: Bao gồm những môn học về Quản trị kinh doanh, Kinh tế học, Lịch sử, Địa lý, Con người trong xã hội toàn cầu, Triết học, Tâm lý học, Nhân học văn hoá xã hội, Tôn giáo thế giới (chỉ có cấp độ SL), Chính trị toàn cầu. 

Nhóm 4 – Khoa học: Bao gồm Toán, Khoa học máy tính, Hoá học, Công nghệ môi trường, Vật lý, Khoa học sức khoẻ và thể dục thể thao. 

 Nhóm 5 – Toán: 

 • Mathematics: Applications and Interpretation SL: Tập trung vào phân tích và ứng dụng tri thức Toán học ở cấp độ cao. 
 • Mathematics: Applications and Interpretation HL: Tập trung vào phân tích và ứng dụng tri thức Toán học ở cấp độ cao. 
 • Mathematics: Analysis and Approaches SL: Dành cho học sinh đã có nền tảng khá vững chắc về Toán học. 
 • Mathematics: Analysis and Approaches HL: Dành cho học sinh có nền tảng tri thức cao và có niềm đam mê với Toán học. 

Nhóm 6 – Nghệ thuật: Múa, Âm nhạc, Sân khấu, Điện ảnh và Nghệ thuật biểu diễn. 

Riêng nhóm 6 – Nghệ thuật, học sinh có thể chọn các bộ môn từ nhóm 1 đến nhóm 5 để thay thế. 

gia-su-tieng-anh-tu-tai-quoc-te

2.2 Các cấp bậc

– Chương trình đào tạo IB có 3 bậc: 

 + Bậc Tiểu học IB Primary Years Program (IB PYP) dành cho độ tuổi mẫu giáo đến lớp 5 

 + Bậc Trung học IB Middle Years Program (IB MYP) dành cho độ tuổi từ 16 đến 19 tuổi 

 + Bậc Cao nhất IB Diploma Programme (IB DP) dành cho học sinh lứa tuổi từ 16 đến 19 tuổi. 

 – Tất cả văn bằng IB đều được tính điểm và đánh giá dựa trên kết quả của bài kiểm tra viết và kì thi cuối kỳ của chương trình Tú Tài Quốc Tế IB. Tổng điểm trung bình của 6 môn là 42 điểm. Thông thường, học sinh cần phải có số điểm tối thiểu là 24 điểm. Tuy nhiên, việc đánh giá như thế nào phụ thuộc vào mỗi nước với các cách tính điểm khác nhau. 

Xem thêm: https://giasutienganhhanoi.com/giao-vien-day-kem-chuong-trinh-ib.html

2.3 Lợi ích của việc hoàn thành chương trình học

 • Các trường đại học cũng coi trọng Chứng chỉ IB. Vì vậy, học sinh lấy Chứng chỉ IB sẽ được nhận vào những trường cao đẳng và đại học tốt nhất trên thế giới. 
 •  Học viên có được Chứng chỉ IB mang tính tổng thể của kiến thức từ ngoại ngữ đến văn hoá và xã hội. 
 •  Cấu trúc của chương trình Tú tài Quốc tế IB đề cao khả năng tự học, tự nghiên cứu 
 •  Chương trình IB được giảng dạy tại 4000 trường học trên 150 quốc gia. 
 •  Nghiên cứu cho biết các học viên trong những khoá học chương trình IB luôn được đánh giá cao và có nhiều khả năng nhận học bổng hơn.

Gia sư tiếng Anh chương trình Tú Tài Quốc Tế IB - International Baccalaureate

3. Tại sao cần phải có gia sư tiếng Anh?

3.1 Chuẩn đầu vào cho chương trình Tú Tài Quốc Tế IB

Đối với bậc tiểu học các học sinh cần phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu. Còn ở cấp trung học và tú tài thì các học sinh cần phải đạt được trình độ tiếng Anh do nhà trường yêu cầu. 

Yêu cầu tối thiểu đầu vào chương trình Tú tài Quốc tế IB là học sinh cần đáp ứng đạt tối thiểu IELTS 5.5, TOEFL iBT 71, TOEFL CBT 194. 

3.2 Các chương trình đào tạo luyện thi tiếng anh đáp ứng chuẩn đầu vào IB

Kỳ thi IB là một kỳ thi khá khó nên không phải thí sinh nào cũng có thể đăng kí tham gia kì thi này. Chính vì vậy, khi muốn theo học chương trình IB tại các trường, học sinh cần có nhiều sự nỗ lực và phấn đấu hơn nữa. Học thêm chương trình IB tại nhà cũng là một trong những vấn đề mà các phụ huynh quan tâm, tìm hiểu.

Chính vì vậy, khi các em có nhu cầu tham gia khoá học IB thì việc đăng ký học với thầy, cô gia sư ôn thi IB online hoặc tại nhà TPHCM & Hà Nội cũng là một trong số nhiều sự chọn lựa của cha mẹ. 

3.3 Trung Tâm Gia Sư Tiếng Anh Times Edu

Trung tâm gia sư Tiếng Anh Times Edu cam kết đến quý phụ huynh học sinh về chất lượng và hiệu quả trong quá trình giảng dạy của các giáo viên gia sư với các bạn học sinh. Các thầy cô gia sư luôn đảm bảo được việc rèn luyện kỹ năng và hỗ trợ phát triển tốt năng lực của người học.

Chính vì vậy, phụ huynh hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hiệu quả đào tạo khi tìm kiếm thầy cô để dạy thêm IB tại nhà từ trung tâm gia sư Tiếng Anh Times Edu.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *