TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh tốt hơn trong công việc 2022?

làm thế nào để người đi làm giao tiếp tiếng Anh tốt hơn trong công việc

Làm thế nào để người đi làm giao tiếp tiếng Anh tốt hơn trong công việc là vấn đề khiến nhiều người phải “vò đầu bứt tai” mà vẫn chưa tìm được lời giải đáp. Suốt nhiều năm đi làm, nhiều người vẫn đang “vùng vẫy” trong vòng luẩn quẩn làm thế nào để người đi làm giao tiếp tiếng Anh tốt hơn trong công việc? Thấu hiểu được điều đó, Times Edu sẽ chia sẻ những bí quyết giúp người đi làm giao tiếp tiếng Anh tốt hơn trong công việc.

Những trở ngại khi người đi làm học tiếng Anh giao tiếp

Về thời gian: Trong vòng xoay của gia đình và công việc khiến quỹ thời gian học tập cực kì eo hẹp. Nhiều người không có đủ thời gian để tham gia các lớp học tại trung tâm tiếng Anh.

Phương pháp học: Vì thời gian đã rất giới hạn nên phương pháp học là điều cần cân nhắc. Để đạt được hiệu quả giao tiếp tiếng Anh tốt nhất, lựa chọn một phương pháp học phù hợp là điều đáng được quan tâm.

Chọn nơi học: Hàng loạt các trung tâm tiếng Anh mở ra, khiến việc lựa chọn trung tâm thích hợp là việc đau đầu của hầu hết nhiều người. Nếu chọn nơi học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm không phù hợp, có thể khiến nhiều người mệt mỏi vì vừa mất tiền của, thời gian, công sức mà việc học lại không có tiến triển tốt.

Vậy làm thế nào để người đi làm giao tiếp tiếng Anh tốt hơn trong công việc?

Có rất nhiều cách để học tiếng Anh giao tiếp, các bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để lựa chọn được ra phương pháp học phù hợp, giải đáp câu hỏi làm thế nào để người đi làm giao tiếp tiếng Anh tốt hơn trong công việc.

Luyện tập với kỹ thuật “đọc chuyên sâu”

làm thế nào để người đi làm giao tiếp tiếng Anh tốt hơn trong công việc

“Đọc chuyên sâu” hay đọc kỹ là việc đọc một cách tập trung để hiểu được chính xác ý nghĩa của những gì bạn đang đọc. Điều này trái ngược với cách đọc lướt, nghĩa là đọc để hiểu nội dung một cách chung chung, cách đọc này giúp cho người đọc cảm thấy tự tin và thích thú trong quá trình đọc vì có thể hình dung được những gì đang đọc nhưng không cần quá tập trung vào chi tiết.

Mặc dù đọc lướt có thể có tác dụng ở nhiều mặt, nhưng việc đọc kỹ sẽ hữu ích hơn trong việc giúp bạn nhanh chóng cải thiện các kỹ năng tiếng Anh. Kỹ thuật đọc kỹ bao gồm các bước sau:

 • Xác định các từ vựng quan trọng
 • Che một số từ và đoán nghĩa của chúng
 • Viết tóm tắt sau khi đọc
 • Đọc cùng với một gia sư tiếng Anh hoặc một người bạn hoặc thảo luận về nội dung của văn bản bạn đã đọc.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn các đoạn đọc ngắn khi thực hành kỹ thuật đọc chuyên sâu, nếu không bạn sẽ bị choáng ngợp và nhanh chóng từ bỏ việc luyện tập. Kỹ thuật “đọc chuyên sâu” này ngoài việc giúp bạn hiểu sâu ý nghĩa văn bản, nó còn giúp bạn tích lũy những ý tưởng từ bài đọc để khi giao tiếp, bộ não sẽ nhanh chóng biến những gì bạn đọc được trở thành nội dung cuộc nói chuyện một cách tự nhiên.

Xem thêm: Tại sao người đi làm nên học gia sư tiếng Anh 2022?

Luyện nói trước gương

Việc tập nói trước gương có thể giúp bạn bớt ngại ngùng khi nói chuyện bằng tiếng Anh. Đôi khi, việc giao tiếp tiếng Anh trong khi trình độ hiện tại còn kém, khiến bạn có thể cảm thấy lúng túng và gượng gạo. Điều này một phần là do bạn không biết khẩu hình miệng của mình trông như thế nào khi nói những âm thanh không có trong tiếng mẹ đẻ, thậm chí là ngay cả khi bạn đang phát âm chúng một cách chính xác.

Vì vậy, hãy xem cách miệng của bạn di chuyển khi bạn nói tiếng Anh trước gương. Tốt hơn, hãy so sánh cách phát âm của bạn với những người nói tiếng Anh bản địa. Ví dụ, bạn có thể lặp lại một số đoạn hội thoại từ một chương trình truyền hình và cố gắng bắt chước các cử động miệng của diễn viên. Điều này không chỉ giúp bạn xây dựng sự tự tin mà còn giúp bạn cải thiện việc phát âm tiếng Anh.

Đánh dấu những từ lạ khi đọc

Khi đọc một cuốn sách tiếng Anh, hãy đánh dấu những từ bạn không biết và đừng tra từ điển cho đến tận cuối chương. Sau đó, hãy biến những từ không quen thuộc này thành một danh sách các từ cần học trong ngày.

Đây là một phép thử đúng đắn để cải thiện vốn từ vựng và khả năng đọc hiểu tiếng Anh của người học. Bạn chỉ cần chọn ra một cuốn sách có vẻ thú vị và ngồi xuống với một cây bút và sổ ghi chép. Đến cuối chương đó, chắc hẳn bạn sẽ có ít nhất một vài từ để tra cứu.

Ghi nhớ các từ đồng âm phổ biến

Từ đồng âm là những từ có cùng cách phát âm nhưng khác nghĩa. Một số ví dụ về từ đồng âm tiếng Anh bao gồm:

 • Blew – blue (thổi – màu xanh)
 • Know – no (biết – không)
 • Here – hear (Ở đây- nghe)

làm thế nào để người đi làm giao tiếp tiếng Anh tốt hơn trong công việc

Nghiên cứu từ đồng âm sẽ giúp cải thiện kỹ năng đàm thoại tiếng Anh của bạn và tránh nhầm lẫn giữa các từ. Bạn sẽ nghe tiếng Anh dễ dàng hơn nếu bạn đã quen thuộc với các từ phổ biến giống nhau. Để ghi nhớ các từ đồng âm phổ biến, bạn có thể sử dụng phương pháp tạo thẻ flashcard cho các cặp từ đi kèm với nghĩa thực tế.

Hiểu cấu trúc S-V-O

Các cấu trúc câu trong tiếng Anh thực sự không khó nắm bắt. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với người mới bắt đầu là phải thành thạo cấu trúc câu S-V-O: Subject-Verb-Object /Chủ ngữ – Động từ – Bổ ngữ càng nhanh càng tốt.

Khi bạn đã có thể phân biệt Chủ ngữ – Động từ – Bổ ngữ trong bất kỳ một câu nào, bạn sẽ dễ dàng ghép các cấu trúc câu mới, đặc biệt, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tạo câu tiếng Anh trong các cuộc hội thoại thực tế hay khi luyện viết tiếng Anh.

Chơi các trò chơi tiếng Anh trực tuyến

Các trò chơi tiếng Anh nên được sử dụng thường xuyên cho người học, đơn giản vì chúng thú vị, vừa giúp thư giãn vừa giúp cải thiện tiếng Anh và có thể dễ dàng truy cập trực tuyến. Một số trò chơi ngữ pháp tiếng Anh thú vị bao gồm:

 • Fun English Game: Ngay cả những trò chơi được thiết kế cho trẻ em học tiếng Anh cũng có thể hữu ích cho người lớn! Chúng gồm những trò chơi để luyện ngữ pháp, từ vựng và thậm chí là cách ngắt câu.
 • Learn English Kids: Đây là một kho tài nguyên trò chơi dành cho gia đình hoặc bạn bè đến từ Hội đồng Anh – British Council.
 • ESL Game Goals: Đây là một trang web đặc biệt hữu ích cho các trò chơi tiếng Anh cho người lớn xoay quanh các công thức ngữ pháp.

Hy vọng với những gợi ý trên bạn đã có câu trả lời phù hợp cho vấn đề làm thế nào để người đi làm giao tiếp tiếng Anh tốt hơn trong công việc.

Xem thêm: Cách thành thạo tiếng Anh cho người đi làm trong 3 tháng mà không cần đến lớp.

Học gia sư tiếng Anh tại Times Edu – Câu trả lời hoàn hảo cho “Làm thế nào để người đi làm giao tiếp tiếng Anh tốt hơn trong công việc”?

Giao tiếp tiếng Anh tốt mang đến rất nhiều lợi thế trong công việc, tuy nhiên để sử hữu một khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, Times Edu đã mang đến hình thức học gia sư tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm để đồng hành cùng các bạn trên hành trình nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Đến với Times Edu, bạn sẽ sở hữu rất nhiều những “đặc quyền đặc lợi” mà chỉ học viên tại Times Edu mới có:

giao tiếp tiếng anh tốt hơn

Lộ trình cá nhân hóa với từng học viên

Mỗi người sẽ có trình độ và cách tiếp thu kiến thức khác nhau, chính vì vậy đội ngũ gia sư tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Times Edu sẽ đánh giá được năng lực hiện tại của từng người, có những phương pháp kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức qua các hình thức khác nhau.

Từ đó lên lộ trình phù hợp với các bạn, tránh tình trạng các bạn chán nản vì lộ trình quá dễ hoặc cảm thấy áp lực vì lộ trình quá khó. Mỗi người một lộ trình riêng cùng mô hình 2 kèm 1 sẽ đảm bảo hiệu quả học tập đạt cao nhất.

Có kinh nghiệm nhiều năm dạy tiếng Anh giao tiếp

Với kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng các bạn nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp, thấu hiểu được những khó khăn trong quá trình học của người đi làm, đội ngũ gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp tại Times Edu sẵn sàng cam kết chất lượng đào tạo bằng hợp đồng với những tiêu chí cụ thể, giúp các bạn yên tâm hơn trong quá trình học.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Đến với Times Edu, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào chặt chẽ, định hướng lộ trình cũng như phương pháp dạy phù hợp. Sau đó quá trình sắp xếp lớp sẽ diễn ra từ 3-5 ngày và các bạn có thể chính thức bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh giao tiếp của mình cùng đội ngũ gia sư tại Times Edu.

Kèm sát và giải đáp thắc mắc kịp thời

Trong quá trình học, những câu hỏi sẽ được gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Times Edu trực tiếp giải đáp, tránh tình trạng không hiểu nhưng không tìm được người hỏi sẽ dẫn đến tình trạng kiến thức bị bỏ lỡ.

Trên thực tế, việc dạy kèm 1:1 giúp người đi làm tập trung và tiếp nhận được toàn bộ kiến thức. Đối với người học đang ở mức yếu – trung bình, gia sư tiếng Anh 1 kèm 1 sẽ có những phương pháp giảng dạy phù hợp, khích lệ động viên trong quá trình học để các bạn nhanh chóng giao tiếp tốt phục vụ công việc.

Lựa chọn Times Edu là lựa chọn sáng suốt giúp thay đổi cả sự nghiệp và tương lai của bạn. Times Edu luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn để hành trình đến với tiếng Anh của bạn trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *