TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc 2022

học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc hiệu quả, nhanh chóng là điều mà bất kỳ ai cũng khao khát. Sở hữu một phương pháp học phù hợp giúp bạn dễ dàng nâng cao trình độ của mình. Tuy nhiên, học như thế nào, lộ trình học ra sao, học trong bao lâu và rất nhiều vấn đề khác là một dấu hỏi rất lớn với những người bị mất gốc đang cố tìm kiếm một hướng đi để cải thiện trình độ tiếng Anh. Times Edu sẽ cùng các bạn tháo gỡ những vấn đề trên.

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tiếng Anh đóng một vài trò vô cùng quan trọng, thậm chí nó còn làm thay đổi cuộc sống của bạn.

1. Tiếng Anh giúp bạn hội nhập vì đây là ngôn ngữ toàn cầu

Để hội nhập, đưa dân trí Việt Nam phát triển thì không có cách nào đơn giản hơn việc học một ngôn ngữ mới. Tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên thế giới, các tài liệu, sách báo, hay chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế cũng đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ cơ bản. Để tiếp cận được thông tin, kiến thức thế giới thì bạn phải biết tiếng Anh để đọc được các tài liệu này, sẽ thiệt thòi nếu bạn chỉ biết một ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Việt.

2. Giỏi tiếng Anh giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc

học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Ngày nay các quốc gia ngày càng phát triển. Đối với một đất nước đang trên đà hội nhập quốc tế như Việt Nam thì càng phải tạo được mối liên kết với các nước phát triển để cùng nhau đi lên.

Theo đó, các nhà đầu tư nước ngoài cũng nhận ra được tiềm năng của Việt Nam sẽ kéo nhau về đầu tư xây dựng công ty, nhà máy,… Đây là cơ hội cho những bạn tiếng ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh được thể hiện và dễ dàng tìm được công việc với thu nhập cao. Ngoài ra du lịch Việt Nam cũng đang là điểm đến thu hút các du khách nước ngoài.

Đây là thị trường “béo bở” cũng như là ngành nghề hot nhất trong suốt những năm qua, cơ hội việc làm cao hơn rất nhiều. Học tiếng Anh không chỉ để tiếp thu thêm kiến thức mà thông qua đó có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân là lợi ích lớn nhất cho thấy việc học tiếng Anh quan trọng như thế nào trong thời đại ngày nay.

Xem thêm: Bật mí giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc 2022

3. Tiếng Anh giúp tiếp cận thêm kiến thức và các nền văn hóa mới

Học một ngôn ngữ mới là bạn cũng đang dần tiếp xúc và gián tiếp tìm hiểu được nhiều hơn về các văn hóa, phong tục của quốc gia đó. Việc có thêm nhiều kiến thức về văn hóa, xã hội sẽ giúp bạn dễ dàng giao lưu, bắt chuyện với các bạn bè quốc tế.

Từ đó, thế giới quan của bạn sẽ mở rộng, tiếp cận được với sự văn minh, tiến bộ của các nước khác, xóa đi những suy nghĩ định kiến và cổ hủ, lạc hậu,… Tiếng Anh đến từ các nước tiến bộ như Anh, Mỹ sẽ giúp bạn biết thêm được một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới và học được nhiều kiến thức về văn hóa lịch sử phong phú.

4. Tiếng Anh giúp bạn có những mối quan hệ tốt đẹp

Biết tiếng Anh giúp bạn kết bạn bốn phương dễ dàng hơn. Từ đó bạn sẽ học được nhiều hơn, mở mang tầm hiểu biết và cách giao tiếp với người khác, là cầu nối kết nối văn hóa giữa các quốc gia, tự hào đưa văn hóa Việt Nam đến các bạn bè quốc tế và tiếp cận được những phong tục tập quán mới lạ của nước bạn.

Bạn sẽ có được những mối quan hệ tốt đẹp và tìm được những người bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Xóa bỏ đi ranh giới phân biệt màu da, chủng tộc, tôn giáo,…

Xem thêm: Những khó khăn của người lớn khi học tiếng Anh giao tiếp 2022

Những sai lầm mà người học tiếng Anh giao tiếp thường mắc phải

Tại sao có những người học tiếng Anh mãi mà không giỏi, vẫn không thể giao tiếp được. Vậy thì rất có thể, các bạn đã mắc phải những sai lầm dưới đây trong quá trình học tiếng Anh.

1. Quá tập trung vào ngữ pháp

Đây là sai lầm lớn nhất, tệ nhất và cũng là phổ biến nhất của những người học tiếng Anh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cố gắng học ngữ pháp quá kỹ chỉ làm hỏng kỹ năng nói. Tại sao? Vì ngữ pháp tiếng Anh quá phức tạp để nhớ. Trong khi đó, các cuộc nói chuyện thực tế thường diễn ra nhanh chóng. Bạn sẽ không đủ thời gian suy nghĩ đến hàng trăm quy tắc ngữ pháp cần thiết. Não trái của bạn không đủ khả năng làm việc này.

Điều bạn chỉ có thể làm được là học ngữ pháp một cách vô thức thông qua trực giác như một đứa trẻ. Bạn sẽ làm điều này bằng cách nghe thật nhiều câu chứa ngữ pháp đúng; và từ đó, não của bạn sẽ tự học được cách dùng ngữ pháp sao cho chuẩn xác.

2. Ép buộc học nói trước

học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Nhiều học viên và cả các giáo viên tiếng Anh đều từng mắc lỗi này, đó là ép buộc kỹ năng nói trước khi người học sẵn sàng. Hậu quả là hầu hết người học nói chậm một cách thiếu tự tin và không lưu loát. Để tránh sai lầm này,không nên ép học nói. Thay vào đó, tập trung vào kỹ năng nghe trước. Học viên chỉ nên nói khi họ sẵn sàng. Cho đến lúc đó, họ và cả người dạy cần kiên nhẫn.

Xem thêm: Làm thế nào để người đi làm giao tiếp tiếng Anh tốt hơn trong công việc 2022?

3. Chỉ học giáo trình dạy tiếng Anh chính quy

Hầu hết người học tiếng Anh đều bắt đầu học bằng sách giáo khoa, giáo trình tiếng Anh hợp quy chuẩn ở trường học, trung tâm. Vấn đề là tiếng Anh nói của người bản ngữ có thể rất khác so với những câu đúng chuẩn dạy trong sách. Khi nói chuyện với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, người bản ngữ dùng câu từ suồng sã chứa đầy thành ngữ, cụm từ cố định, cụm động từ và cả từ lóng.

Để giao tiếp được với người bản ngữ, bạn không chỉ dựa vào sách mà còn học qua các phương tiện như phim ảnh, ca nhạc, quan sát đời sống người bản ngữ để học tiếng Anh một cách thực thụ.

4. Cố gắng trở nên hoàn hảo

Học viên, giáo viên thường tập trung quá nhiều vào các lỗi sai và lo lắng về chúng, cố gắng sửa sai ngay khi gặp. Tuy nhiên, trên thực tế thì không ai hoàn hảo. Ngay cả người bản ngữ cũng thường xuyên nói, viết sai. Thay vì gây áp lực cho chính mình, hãy tập trung hơn vào những gì lạc quan, thực tế, đó là khả năng giao tiếp, khả năng áp dụng tiếng Anh vào đời sống. Những lỗi sai đó sẽ dần dần được khắc phục qua thời gian.

5. Quên học cách phát âm

Việc quên học cách phát âm khiến bạn gặp rắc rối khi nói không ai hiểu, hỏi không ai hay bởi giao tiếp quá kém. Dù vốn từ vựng hay ngữ pháp,..có chắc đến đâu thì việc phát âm không chuẩn sẽ là trở ngại lớn trong giao tiếp tiếng Anh của bạn.

Để cải thiện lỗi sai này, chúng ta cần đầu tư thời gian và học cách phát âm sao cho thật chuẩn, nghe nhiều cũng là cách để cải thiện khả năng phát âm từ tiếng Anh rất hiệu quả.

6. Ngại nói tiếng Anh

học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Thành ngữ tiếng Anh có câu “No sweet without sweat”. Trong trường hợp này, nó khá đúng. Sẽ không có chuyện bỗng chốc bạn có thể nói tiếng Anh bằng tốc độ gió như “Tây” mà lại ngại phải học nói, ngại phải sai và ngại phải sửa cả.

Rất nhiều người “ngại” dẫn đến việc họ lười, không dám nói. Điều đó khiến cho trình độ tiếng Anh không thể được cải thiện. Hãy gạt bỏ ngay suy nghĩ và nỗi sợ khi phải nói tiếng Anh, đừng e dè, ngại ngùng, nó sẽ cản trở rất nhiều quá trình học tiếng Anh của bạn.

Xem thêm: Để “nâng trình” tiếng Anh giao tiếp 2022, nên bắt đầu từ đâu?

7. Học sai phương pháp

Nếu bạn là người không thích học theo cách truyền thống như ngồi vào bàn, giở sách ra đọc, đọc và đọc thì tốt nhất đừng ép mình. Sẽ thực sự không hiệu quả dẫn đến tình trạng bạn sẽ rất nhanh nản và sớm từ bỏ. Nếu bạn là người thích cách học nhộn nhịp, vui tươi, náo nhiệt thì đừng ngồi nhà “tu luyện” một mình, hãy đến ngay những câu lạc bộ tiếng Anh vì đó là nơi dành cho bạn.

8. Chuộng giáo viên nước ngoài

Tâm lý sính ngoại của người Việt Nam không chỉ từ các mặt hàng hóa mà còn cả giáo viên dạy tiếng Anh. Bạn cho rằng nếu chỉ học từ giáo viên trong nước sẽ không phát âm chuẩn được, không sửa lỗi sai cho bạn được.

Thực tế cho thấy quá trình học tiếng Anh bạn có thể kết hợp cả giáo viên trong nước và giáo viên người nước ngoài sẽ tốt hơn. Giáo viên người Việt sẽ biết cách giải thích bài bản cho bạn hiểu vấn đề. Nhất là những kiến thức ngữ pháp căn bản. Với những người học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc mà học hoàn toàn với giáo viên nước ngoài sẽ không thể hiểu được.

9. Không có mục tiêu và định hướng học cụ thể

Không xác định mục tiêu rõ ràng và không định lượng cụ thể để học. Đây chính là sai lầm học tiếng Anh khiến bạn không bao giờ đến được đích của nhiều người.

Mục tiêu không rõ ràng ở đây là người đang không biết mình cần tiếng Anh phục vụ cho thứ gì? Bạn học để du học hay định cư? Muốn học tiếng Anh để giao tiếp hay để thi chứng chỉ? Khi bạn xác định được mục tiêu cụ thể. Bạn sẽ biết mình cần học các khóa học như thế nào để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tiếng Anh có quá nhiều thứ phải học và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Bạn không biết cái nào quan trọng, học cái gì trước, cái gì sau và phương pháp học như thế nào. Do đó, khi bạn còn đang bối rối trước các chương trình học.

Xem thêm: Giao tiếp Tiếng Anh tốt mất bao lâu? Liệu 6 tháng có đủ hay không?

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Để tìm một lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc phù hợp với bản thân không phải là điều dễ dàng. Đối với những người muốn học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc, điều bạn cần làm là không nên nóng vội thu nạp quá nhiều tài liệu, bạn nên củng cố nền tảng tiếng Anh giao tiếp cơ bản vững chắc, tạo bước đệm cho những giai đoạn học tiếng Anh về sau.

học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Sau khi trải qua trình độ này, có thể bạn chưa thể giao tiếp lưu loát được ngay. Nhưng nếu bạn là người mất gốc nhưng vội vàng học giao tiếp thì rất khó khăn và khó đạt được kết quả tốt. Bạn nên trau dồi kiến thức theo lộ trình bài bản để có một vốn tiếng Anh toàn diện phục vụ tiếng Anh giao tiếp.

Mục tiêu trong giai đoạn này chính là củng cố kiến thức về phát âm và giao tiếp ở mức cơ bản, cải thiện vốn từ vựng và khả năng nghe nói. Các bạn có thể tham khảo gợi ý về lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc dưới đây của Times Edu.

1. Học phát âm đúng

Bạn cần nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) và bảng phát âm 44 âm tiết tiếng Anh IPA đầu tiên. Sau đó, hãy rèn luyện thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất. Người Việt Nam thường khó phát âm đúng vì bị ảnh hưởng bởi cách học phát âm tiếng Anh sai ngay từ lúc nhỏ, vì vậy, điều chỉnh phát âm là điều tiên quyết đầu tiên phải làm.

2. Củng cố từ vựng

Người mất gốc thường rơi vào trường hợp lúng túng khi giao tiếp bởi không biết sử dụng từ gì để thể hiện ý muốn của mình. Chính vì vậy, củng cố từ vựng là nhiệm vụ tối quan trọng. Bạn có thể học từ vựng theo chủ đề trong cuộc sống, chủ đề trong công việc,… Hãy tham khảo thêm một số cuốn sách như Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh (The Windy), 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất (The Windy),…

3. Tập trung luyện nghe

Nếu bạn học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc, bạn nên lựa chọn những bài nghe ngắn, đơn giản. Đúng là những bài nghe trên CNN, BBC, VOA English thì chuẩn giọng người bản xứ rất tốt để luyện nghe. Có điều đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí nghe đi nghe lại cũng chẳng hiểu gì, dẫn đến chán nản và bỏ cuộc.

Bạn nên tham khảo những nguồn luyện nghe dễ dàng hơn để lấy lại cảm hứng học tiếng Anh. Hãy lên Youtube và tìm kiếm những video từ các kênh như Disney Magic English Series, Learn English with Jennifer, 100 Easy English Conversations, Learning English through short films,… Đây đều là những video ngắn, nội dung đơn giản, giọng nói dễ nghe phù hợp với người mất gốc.

4. Học bài giao tiếp căn bản

Sau khi đã củng cố phát âm, từ vựng và khả năng nghe tiếng Anh, bạn có thể bắt đầu với những bài học giao tiếp tiếng Anh căn bản. Đây là giai đoạn bạn cần nói chậm, tập luyện phản xạ với những câu hỏi bằng tiếng Anh và trả lời một cách ngắn gọn, đơn giản nhất.

Đừng vội vàng đi sâu vào những chủ đề quá khó nhằn, hãy bắt đầu từ những tình huống giao tiếp căn bản nhất như: Chào hỏi, Giới thiệu bản thân, Nói chuyện điện thoại, Làm việc nhóm, Đề xuất ý kiến,… đây đều là những tình huống bạn thường xuyên phải gặp nếu là người đi làm.

Xem thêm: Các từ vựng thường gặp trong giao tiếp tiếng Anh công sở

Gia sư dạy học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc tại Times Edu

Để có thể nâng cao trình độ tiếng Anh một cách tốt nhất, người dạy học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc cần xây dựng một lộ trình học phù hợp với trình độ và mục tiêu. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cho mình một trung tâm cung cấp dịch vụ gia sư dạy học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc thì Times Edu chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc 2022

1. Phương pháp giảng dạy luôn được đổi mới

Bỏ qua phương pháp cũ chỉ tập trung kỹ năng đọc, học ngữ pháp, phương pháp các gia sư dạy học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc tại Times Edu thường áp dụng đó là khuyến khích các bạn thực hành nói thường xuyên.

Việc thực hành kỹ năng nói thường xuyên giúp cho các bạn có khả năng phản xạ, luyện tập phát âm chuẩn và hơn hết là khả năng nói trong các tình huống khác nhau. Gia sư tiếng anh giao tiếp tại Times Edu cho các bạn thực hành nói thông qua các phương pháp hỏi trực tiếp, biểu diễn kịch… tuỳ thuộc vào mỗi bài giảng và chủ đề khác nhau.

2. Hình thức học đa dạng

Hình thức học đa dạng tùy nhu cầu của các bạn: Dạy tại 1 kèm 1 tại nhà, Dạy theo nhóm tại nhà hoặc dạy Online qua Zoom. Tất cả hướng đến sự thoải mái nhất trong quá trình học tập, giúp các bạn hứng thú và tiếp thu bài dễ dàng nhất.

Đồng thời, Times Edu cũng sẽ linh hoạt thời gian học tập tùy thuộc làm lịch làm việc của các bạn. Các bạn chỉ cần chọn thời gian và hình thức học mong muốn, còn mọi thứ đã có Times Edu lo.

3. Đội ngũ gia sư có trình độ chuyên môn cao

Đội ngũ gia sư tiếng anh 1 kèm 1 tại Times Edu có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh nhiều năm, đều có chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên, TOEFL> 95, TOEIC > 900, đảm bảo kiến thức chuẩn nhất khi truyền dạy cho các bạn.

4. Được học thử miễn phí

Đặc biệt, để các bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn học tiếng Anh tại đây, Times Edu dành tặng buổi học thử với gia sư dạy học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc trước khi học chính thức đăng ký học.

Với bất cứ vấn đề nào phát sinh trong quá trình giảng dạy, các bạn đều có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được sự hỗ trợ tận tình nhất. Sau khi đăng ký học chính thức, quá trình xếp lớp diễn ra từ 3-5 ngày và các bạn có thể bắt đầu lộ trình cùng gia sư dạy học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc.

Nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống cũng như thấu hiểu được những khó khăn mà người học tiếng Anh gặp phải, đội ngũ gia sư dạy học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc không ngừng nỗ lực, đổi mới phương pháp để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các bạn. Liên hệ với Times Edu để được kiểm tra trình độ và lên lộ trình học ngay hôm nay.

Xem thêm: Bật mí các khóa học tiếng Anh cho người mất gốc 2022

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *