TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

IB Literature and Performance là gì? Học IB Literature and Performance ở đâu tốt nhất 2023?

Gia Sư Literature And Performance

IB Literature and Performance thuộc nhóm các môn Văn học và Ngôn ngữ cùng với IB Literature và IB Language and Literature. Tuy cũng liên quan đến chủ đề Văn học và hướng các em tìm hiểu sâu hơn về bản chất của ngôn ngữ, nhưng IB Literature and Performance có điểm gì khác biệt, hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây của Times Edu.

Xem thêm: IB Literature là gì? Luyện thi môn IB Literature (Văn học) ở đâu 2023?

Mục tiêu môn học IB Literature and Performance

IB Literature and Performance (Văn học và diễn xuất) là tổng hợp liên ngành của nhóm ngành văn học và sân khấu. Môn học này tập trung hướng dẫn các em phân tích văn học, đọc và viết phê bình, thảo luận, về ý nghĩa thực tế và thẩm mỹ của các tác phẩm nghệ thuật. Trong IB Literature and Performance, các em học sinh sẽ được tiếp xúc với một loạt các tác phẩm văn học, kịch, và biến hóa các văn bản văn học thành các buổi diễn xuất.

Khóa học phát triển kiến ​​thức, kỹ năng và các quy trình liên quan đến môn học, đồng thời phát triển sự hiểu biết liên ngành giữa văn học và nghệ thuật biểu diễn. IB Literature and Performance chỉ giảng dạy ở cấp độ Tiêu chuẩn (Standard Level)

IB Literature and Performance là một trong ba môn học của Nhóm môn Ngôn ngữ và Văn học. Tuy nhiên, IB Literature and Performance khác biệt ở chỗ môn học này yêu cầu học sinh tích hợp kiến thức từ hai lĩnh vực khác nhau để phát triển cái nhìn sâu sắc về các sản phẩm nghệ thuật, thông qua diễn xuất cung cấp cho học sinh một góc nhìn độc đáo về văn học; tương tự như vậy, cảm nhận và hiểu biết về văn học cũng cung cấp cho học sinh sự nhạy cảm sâu sắc hơn đến quá trình dựng kịch.

IB Literature and Performance là gì? Học IB Literature and Performance ở đâu tốt nhất 2023?

Xem thêm: IB Language and Literature là gì?

Tổng quan chương trình IB Literature and Performance

Chương trình IB Literature and Performance chỉ được giảng dạy ở cấp độ Tiêu chuẩn (Standard Level) với 150 giờ học, được chia đều vào 3 chủ điểm học được tổng hợp dưới đây:

Nội dung Số giờ học
Đọc, viết và hiểu văn bản

Lĩnh vực này giới thiệu cho học sinh bản chất của văn học, nghiên cứu văn học và ý nghĩa của nó. Chủ điểm IB Literature and Performance khuyến khích học sinh khám phá các lựa chọn được thực hiện bởi tác giả và cách ý nghĩa được tạo ra. Nghiên cứu cũng tập trung vào tác động của văn học đối với học sinh và ngược lại. Phần học này cũng khuyến khích học sinh đưa ra các quan điểm cá nhân về văn học, diễn xuất, …

50
Thời gian và không gian

Chủ đề Time and Space (Thời gian và Không gian) tập trung vào thời gian và bối cảnh các tác phẩm nghệ thuật được viết, từ đó tìm ra ý nghĩa của các văn bản nghệ thuật đối với việc phản ánh thế giới, và ngược lại thời gian, không gian, bối cảnh ra đời, văn hóa quốc gia có thể định hình cách viết và dàn dựng một văn bản văn học như thế nào và làm thế nào văn học và diễn xuất có thể phản ánh các điều kiện văn hóa, cách thức tiếp nhận văn hóa và bản sắc một cách toàn diện nhất.

50
Tính liên kết trong văn học

Chủ đề này tập trung vào sự liên kết giữa các văn bản văn học, truyền thống, tác giả, ý tưởng và hình thức đa dạng của văn học. IB Literature and Performance yêu cầu học sinh phát hiện và phát triển sự kết nối giữa các văn bản văn học. Ở học phần này, các em được khuyến khích việc nghiên cứu so sánh các cách viết các loại văn bản khác nhau.

50

IB Literature and Performance là gì? Học IB Literature and Performance ở đâu tốt nhất 2023?

Tiêu chí đánh giá chương trình IB Literature and Performance

Sau khi hoàn thành chương trình môn học IB Literature and Performance, các em học sinh sẽ phải đảm bảo các tiêu chí đánh giá đầu ra như sau:

 1. Biết, hiểu và diễn giải:
 • các văn bản, tác phẩm và buổi biểu diễn, ý nghĩa và hàm ý của chúng
 • ngữ cảnh tác phẩm ra đời
 • các yếu tố văn học, phong cách, thuyết trình, hình ảnh và trình diễn
 • đặc điểm của các loại văn bản cụ thể và các hình thức văn học.
 1. Phân tích, đánh giá:
 • cách thức sử dụng ngôn ngữ của tác giả và ý nghĩa
 • cách sử dụng và tác dụng của các kỹ thuật văn học, phong cách, lời thoại, hình ảnh hoặc sân khấu
 • mối quan hệ giữa các văn bản văn học khác nhau
 • cách thức văn bản đưa ra quan điểm về mối quan tâm của con người.
 1. Trình bày:
 • ý tưởng rõ ràng, hợp lý và có sức thuyết phục
 • có phong cách, thanh điệu phù hợp cho nhiều mục đích và tình huống
 • ý tưởng, cảm xúc, tính cách và bầu không khí qua màn trình diễn.

IB Literature and Performance là gì? Học IB Literature and Performance ở đâu tốt nhất 2023?

Bài thi đánh giá chương trình IB Literature and Performance

Chương trình IB Literature and Performance yêu cầu các em hoàn thành các bài thi sau:

Bài thi Nội dung Trọng số điểm
Paper 1 Bài viết bao gồm bốn câu hỏi chung. Để trả lời mỗi câu hỏi, học sinh cần viết một bài văn so sánh dựa trên hai tác phẩm đã học trong khóa học. (30 điểm)

Đây là bài đánh giá chung của cả ba môn học trong nhóm Ngôn ngữ và Văn học.

30
Bài luận Học sinh hoàn thành một bài luận không quá 2000 từ, phân tích một đoạn trích từ một tác phẩm kịch đã học (26 điểm) 30
Biểu diễn và bài nói cá nhân Bài thi đánh giá bao gồm hai phần bắt buộc

Biểu diễn (10 phút)

• Học sinh chuyển thể một đoạn trích từ tác phẩm văn học thành một tác phẩm sân khấu.

• Đoạn kịch sau đó được trình diễn trực tiếp với khán giả.

Bài nói cá nhân (15 phút)

• Học sinh hoàn thành một bài nói cá nhân trong đó giải thích quá trình chuyển thể văn học thành diễn xuất. Cả hai phần đều được đánh giá nội bộ bởi giáo viên và kiểm duyệt bởi IB vào cuối khóa học. (32 điểm)

40

 

Tìm giáo viên luyện thi IB Literature and Performance ở đâu uy tín?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Tú tài quốc tế (IB). Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds