TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh cho con 2022

kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh

Kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh cho con luôn nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và những phụ huynh có con học kém, muốn nâng cao trình độ hay chuẩn bị bước vào những kỳ thi quan trọng. Vậy kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh cho con như thế nào là tốt nhất, phù hợp nhất với con. Times Edu sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo.

Khi nào nên cho con học gia sư tiếng Anh?

Có phải lúc nào cũng cần cho con học gia sư tiếng Anh? Cho con học gia sư tiếng Anh thời điểm nào phù hợp nhất?

kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh

1. Con không theo kịp chương trình học ở trường

Tại trường lớp, cùng một giáo viên nhưng khả năng tiếp nhận kiến thức của mỗi học sinh là khác nhau. Có phương pháp phù hợp với bạn này nhưng không phù hợp với bạn kia, tốc độ giảng dạy của giáo viên hay thiếu sự quan tâm đúng mức cũng có thể khiến học sinh bị chậm so với các bạn.

Điều này nếu xảy ra trong một thời gian dài sẽ khiến các em học sinh có tâm lý chán nản mà bỏ bê việc học, tạo ra lỗ hổng kiến thức. Lúc này rất cần đến gia sư tiếng Anh để bé có thể được bổ sung lại lượng kiến thức bị mất, giúp bé có hứng thú hơn với môn học.

2. Khi bố mẹ không có thời gian sát sao với việc học của con

Giữa vòng xoáy công việc, giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống, nhiều bậc phụ huynh rất bận rộn nên không có thời gian học cùng con. Điều này thường khiến con thấy rằng cha mẹ không quan tâm đến con, ít có thời gian dành cho con và sẽ chểnh mảng việc học. Vì thế cha mẹ nên tìm cho con một người dạy học, cũng là một người bạn để đồng hành cùng con, truyền động lực cho con mỗi ngày.

3. Khi con đang luyện thi

Có nhiều học sinh có thể không cần học gia sư trong thời gian học nhưng gần đến khi thi thì rất cần người đồng hành để ôn luyện cùng như thi lên cấp 2, cấp 3, thi tốt nghiệp, thi Đại học, thi các chứng chỉ ngoại ngữ,…. Việc học gia sư tiếng Anh sẽ giúp việc học của con hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian ôn luyện hơn và biết thêm nhiều tips hay khi đi thi.

Xem thêm: Trường quốc tế – Nên hay không nên cho con học 2022?

Lợi ích khi cho con học cùng gia sư tiếng Anh

1. Tiết kiệm thời gian

kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh

Các bậc phụ huynh và học sinh không cần mất hàng giờ “vật lộn” trên đường để đến các trung tâm học tiếng Anh, chưa kể những hôm nắng gắt, mưa rét hay tắc đường thì “ám ảnh” biết bao.

Khi con học gia sư tiếng Anh, phụ huynh sẽ có thêm thời gian để hoàn thành công việc ở cơ quan, có thời gian làm việc nhà hay nghỉ ngơi. Còn các bạn học sinh có thời gian để ăn uống, nạp năng lượng để thoải mái nhất trước vào ca học tiếp theo.

2. Đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh

Hạn chế tụ tập đông người là cách để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, học gia sư tiếng Anh tại nhà vừa thoải mái, vừa an toàn cho cả gia đình và gia sư giảng dạy.

3. Được kèm cặp kỹ lưỡng

Học gia sư tiếng Anh, gia sư sẽ dành toàn bộ thời gian để quan tâm, kèm cặp, giảng dạy cho học sinh. Kịp thời phát hiện các lỗi sai để điều chỉnh cho phù hợp. Nhanh chóng bổ sung những kiến thức còn thiếu để giúp các bạn nâng cao trình độ.

Đồng thời củng cố kiến thức trên lớp, cùng các bạn thực hành, rèn luyện và áp dụng những kiến thức được học và thực tiễn. Như vậy sẽ giúp các bạn cải thiện khả năng tiếng Anh một cách nhanh chóng.

4. Được giao tiếp nhiều hơn

Trong quá trình học tiếng Anh, việc được luyện nói giúp học sinh nâng cao được phản xạ giao tiếp. Trên thực tế, hiện nay phương pháp học không quá đặt nặng ngữ pháp mà điều quan trọng là học sinh phải nói được và không ngại nói.

Thời gian học trên lớp, giáo viên không thể dành thời gian quá nhiều cho một học sinh. Cho nên lâu dần phản xạ cũng ít đi. Học gia sư tiếng Anh với ưu điểm kèm 1:1 nên người dạy và học có thể thoải mái trao đổi những chủ đề mà bản thân cùng yêu thích.

Bên cạnh đó, việc được gia sư tiếng Anh trò chuyện vui vẻ sẽ giúp không khí của buổi học được thoải mái, học sinh cảm thấy thú vị, từ đó kết quả cũng sẽ được nâng cao.

Xem thêm: Dạy con học tiếng Anh như thế nào? Hiểu đúng để không làm lầm

Kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh cho con

Để tìm được gia sư tiếng Anh chất lượng, phù hợp với con, các bậc phụ huynh có thể “bỏ túi” một vài kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh dưới đây:

kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh

1. Gia sư có kiến thức tốt

Gia sư tiếng Anh cần phải có kiến thức chuyên môn tốt thì mới đủ khả năng để bồi dưỡng cho học sinh. Kiến thức này được tích lũy trong suốt quá trình đi học cũng như tìm hiểu thêm để cập nhật những chuyên đề mới nhất, theo sát với chương trình. Đây cũng là một kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh cho con.

2. Phương pháp dạy phù hợp, dựa trên những thế mạnh của học sinh

Mỗi học sinh đều có những thế mạnh của riêng mình. Những buổi đầu tiên, gia sư tiếng Anh có thể chưa hiểu biết hết về người học. Tuy nhiên, sau một thời gian dài tiếp xúc, người dạy phải tìm ra được những thế mạnh của học sinh. Mục đích của hành động này là có thể phát huy tối đa được các thế mạnh và hạn chế những điểm yếu để phục vụ cho việc học và điều chỉnh được cách dạy sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Trong tiếng Anh, ngoài kiến thức về ngữ pháp, từ vựng phục vụ cho các kì thi thì các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết cũng rất quan trọng. Gia sư tiếng Anh sẽ áp dụng những phương pháp khác nhau để dạy cho từng kỹ năng giúp các bạn học sinh tiếp thu bài tốt nhất.

3. Gia sư tiếng Anh kiên nhẫn và tỉ mỉ

Nhiều bạn học sinh học còn khá yếu, khả năng tập trung kém, thường xuyên làm việc riêng trong giờ học. Học sinh rất dễ bị phân tán bởi âm thanh, hình ảnh hoặc các tác động bên ngoài. Hiểu được điều này, gia sư tiếng Anh cần có những giải pháp học tập sao cho phù hợp.

Sự tỉ mỉ, kiên nhẫn trong quá trình học tập là vô cùng cần thiết. Gia sư tiếng Anh không nên thúc ép, giục giã trẻ phải hoàn thành bài tập trong một thời gian cố định. Trẻ em nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng, dẫn đến phản ứng sợ giáo viên, sợ học bài. Thông thường, gia sư tiếng Anh nên chia nhỏ giờ học từ 20 đến 30 phút, đảm bảo mức độ hiệu quả cao nhất cho việc học.

Xem thêm: Con không thích học tiếng Anh thì nên làm gì?

Lựa chọn gia sư tiếng Anh tại Times Edu cho con

Trên thực tế hiện nay xuất hiện tràn lan các trung tâm gia sư tiếng Anh khiến các bậc phụ huynh không biết nên lựa chọn trung tâm nào uy tín và chất lượng. Thấu hiểu được điều đó và giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi tìm gia sư tiếng Anh cho con, Times Edu mang đến dịch vụ gia sư tiếng Anh chất lượng hàng đầu Việt Nam.

kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh

1. Được chuyên gia định hướng lộ trình học phù hợp

Đến với Times Edu, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sẽ được kiểm tra trình độ, sau đó chính chuyên gia là người định hướng lộ trình học phù hợp với năng lực hiện tại và mục tiêu học tập mong muốn. Tránh tình trạng học sinh cảm thấy chán nản vì lộ trình học quá dễ hoặc cảm thấy áp lực, không theo được vì lộ trình học quá khó.

Sau khi được kiểm tra trình độ và định hướng lộ trình học phù hợp, quá trình xếp lớp sẽ diễn ra từ 3-5 ngày và đội ngũ gia sư tiếng Anh sẽ cùng học sinh bám sát theo lộ trình để chinh phục tiếng Anh một cách hiệu quả.

2. Cam kết chất lượng giảng dạy

Đến với Times Edu, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi có cam kết chất lượng giảng dạy bằng hợp đồng với những tiêu chí cụ thể. Với sự nhiệt huyết, tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu sẽ giúp các bạn học sinh cải thiện trên 80% điểm số hiện tại trên lớp.

3. Kèm sát và giải đáp thắc mắc kịp thời

Trong quá trình học, những câu hỏi sẽ được gia sư tiếng Anh tại Times Edu sẽ trực tiếp giải đáp, tránh tình trạng không hiểu nhưng không tìm được người hỏi sẽ dẫn đến tình trạng kiến thức bị bỏ lỡ.

Trên thực tế, việc dạy kèm 1:1 giúp học sinh tập trung và tiếp nhận được toàn bộ kiến thức. Đối với người học đang ở mức yếu – trung bình, gia sư tiếng Anh sẽ có những phương pháp giảng dạy phù hợp, khích lệ động viên trong quá trình học để học sinh cảm thấy yêu thích môn tiếng Anh.

4. Đội ngũ gia sư có trình độ chuyên môn cao

Đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh nhiều năm, đều có chứng chỉ IELTS từ 7.0 đến 8.0, TOEFL> 95, TOEIC > 900, đảm bảo kiến thức chuẩn nhất khi truyền dạy cho học sinh.

Chất lượng luôn được Times Edu và đội ngũ gia sư tiếng Anh đặt lên hàng đầu. Chúng tôi tự hào đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds