TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

6 lợi ích của việc học IELTS không phải ai cũng biết

lợi ích của việc học Ielts

IELTS là chứng chỉ Tiếng Anh uy tín và phổ biến hàng đầu thế giới. Ngoài việc giúp bạn xác định trình độ Tiếng Anh, điểm IELTS cao còn là tấm vé thông hành giúp bạn nhận được rất nhiều ưu đãi trong cả học tập, công việc và cuộc sống. Hãy cùng Times Edu khám phá ngay 6 lợi ích của việc học IELTS để thêm quyết tâm trên con đường chinh phục Tiếng Anh bạn nhé!

Lợi ích của việc học IELTS – Miễn thi tốt nghiệp THPT, ưu tiên xét tuyển Đại học

Tiếng Anh là bộ môn ngoại ngữ chính tại hầu hết các cấp học ở Việt Nam. Từ lâu, Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn đã được coi là ba môn học quan trọng nhất trong chương trình giáo dục. Đây cũng là ba môn thi tốt nghiệp bắt buộc của 2 cấp THCS và THPT.

Từ năm 2020, với bằng IELTS 4.0 trở lên, bạn sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT (kỳ thi THPT quốc gia) môn Tiếng Anh. Khi đó, điểm Tiếng Anh xét tốt nghiệp của bạn là 10. 

Rất nhiều trường đại học danh tiếng cũng quy đổi trực tiếp điểm IELTS thành điểm xét tuyển vào trường. Những cái tên tiêu biểu trong danh sách này là: 

 • Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh
 • Học viện Tài chính
 • Đại học luật Hà Nội
 • Học viện Báo chí và tuyên truyền
 • Đại học luật Hà Nội
 • Đại học dược Hà Nội
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội

Mức điểm thấp nhất được các trường đại học chấp nhận quy đổi là 5.0 IELTS (tương ứng với 8 điểm). Ở mức 6.0 IELTS hầu hết các trường đều quy đổi ra điểm Tiếng Anh tuyệt đối là 10 điểm.

Được miễn học phần Tiếng Anh khi học Đại học

Có rất nhiều lợi ích của việc học IELTS khi bạn học đại học tại Việt Nam.

6.0 IELTS  là mức điểm xét miễn giảm các học phần Tiếng Anh ở nhiều trường đại học. Ví dụ tại Học viện Tài chính, một sinh viên bình thường sẽ phải học các môn Tiếng Anh sau:

 • Tiếng Anh cơ bản 1 (3 tín chỉ)
 • Tiếng Anh cơ bản 2 (4 tín chỉ)
 • Tiếng Anh chuyên ngành 1 (3 tín chỉ)
 • Tiếng Anh chuyên ngành 2 (3 tín chỉ)

Nếu bạn sở hữu tấm bằng IELTS 6.0 trở lên, tức là bạn đã được miễn tới 13 tín chỉ, tiết kiệm thời gian một kỳ học (3 tháng) và gần 5.000.000 VNĐ tiền học phí. Các môn được miễn đều sẽ được tính mức điểm tối đa là 10. 13 tín chỉ full A sẽ là cứu tinh kéo điểm trung bình bốn năm học của bạn lên rất nhiều. 

Như vậy, điểm IELTS cao không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian học đại học mà còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc có được bằng giỏi, bằng xuất sắc. 

Hầu hết các trường đại học đều yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu ra bằng chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS, Chứng chỉ Châu Âu. Trong đó, chuẩn đầu ra IELTS được coi là khó nhất và thường dễ dàng được quy đổi ra điểm TOEIC và Chứng chỉ Châu Âu. Ngược lại, ít trường yêu cầu chính xác bằng IELTS chấp nhận quy đổi từ TOEIC sang vì điểm TOEIC thường chỉ dựa trên hai kỹ năng nghe và đọc.

Dưới đây là mức điểm IELTS chuẩn đầu ra của một số trường để bạn tham khảo:

 

Tên trường Mức điểm IELTS
ĐH HÀ Nội 6.0
ĐH FPT 6.0
Khoa Quốc tế – ĐHQG Hà Nội 6.0
ĐH Ngân Hàng TPHCM 6.5
ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM 6.0
ĐH Công Nghệ – ĐHQG Hà Nội 5.5 
ĐH Hàng Hải 4.0
ĐH Tài chính – Marketing TPHCM 4.0

 

Nếu trước sau gì cũng phải học IELTS mới được ra trường, bạn nên học ngay từ hôm nay để tốt nghiệp sớm hơn, tốn ít học phí hơn và đạt mức điểm cao nhất trong các học phần Tiếng Anh.

Đủ điều kiện xin học bổng và du học nước ngoài

Đây là lợi ích của việc học IELTS đầu tiên mà nhiều người thường nghĩ đến.

6.0 IELTS Academic (học thuật) trở lên là điều kiện bắt buộc để bạn có thể đi du học nước ngoài. IELTS Academic sẽ khó hơn một chút so với IELTS General training module (đào tạo chung).

Để tiết kiệm chi phí, hầu như các bạn trẻ trước khi du học đều xin học bổng của các trường. Mức học bổng rất đa dạng từ 20% đến 100%. Điểm IELTS cũng là một trong những yếu tố quan trọng để xin được học bổng với % cao. Bằng IELTS của bạn càng cao, bạn càng dễ xin học bổng.

Lợi thế để có việc tốt, lương cao

Trong thời đại kinh tế toàn cầu, rất nhiều công việc yêu cầu trình độ Tiếng Anh khi tuyển dụng. 6.0 IELTS cũng là mức điểm tối thiểu để bạn có thể làm việc tại những tập đoàn đa quốc gia và các công ty nước ngoài (trừ các công việc dành cho lao động phổ thông).

Mức lương được trả cho nhân sự có trình độ Tiếng Anh thường gấp đôi, gấp ba so với nhân sự thông thường.

lợi ích của việc học Ielts

Dễ dàng tìm kiếm các công việc ngoài giờ để gia tăng thu nhập

Các công việc Part-time, việc làm thời vụ, việc làm dưới dạng CTV thường có giá khá bèo trừ các công việc liên quan đến Tiếng Anh. Vì nhân sự thành thạo Tiếng Anh rất ít nên mức lương cho công việc đòi hỏi trình độ Tiếng Anh cao thường gấp nhiều lần so với các công việc làm thêm khác. 

Một số “việc nhẹ lương cao” dành riêng cho những người giỏi Tiếng Anh là: gia sư / giáo viên (150.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ/giờ), dịch tài liệu (từ 150.000 VNĐ/giờ), phiên dịch (từ 500.000VNĐ – 1.000.000 VNĐ/giờ),…

Đặc biệt, lợi ích của việc học IELTS là bạn thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nên các công việc kể trên không thể làm khó bạn. Nhiều người giỏi Tiếng Anh nhưng học lệch, chỉ giỏi nói mà không giỏi viết hoặc chỉ giỏi đọc viết mà không giỏi giao tiếp sẽ khó nhận việc hơn bạn rất nhiều.

Định cư tại nước ngoài – lợi ích của việc học Ielts

6.0 IELTS cũng là mức điểm tối thiểu bạn cần có khi muốn định cư tại các nước nói Tiếng Anh. Điều này đảm bảo bạn có thể giao tiếp, hòa nhập tốt với dân cư nơi bạn sẽ sinh sống, không gặp khó khăn khi thích nghi với cuộc sống mới tại một đất nước xa lạ.

6 lợi ích của việc học IELTS không phải ai cũng biết

Trên đây là 6 lợi ích của việc học IELTS không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang cần học IELTS cấp tốc để đạt được điểm cao trong thời gian ngắn, mời bạn tham khảo ngay các khoá học Gia sư IELTS 1-1 tại Times Edu.

Để được tư vấn và giải đáp nhanh các thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0362038998

 

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds