TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

NHỮNG ĐỔI MỚI TRONG THI TỐT NGHIỆP THPT CỦA MÔN TIẾNG ANH THEO GIA SƯ TIẾNG ANH HCM

GIA SƯ TIẾNG ANH HCM

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 có nhiều thay đổi so với các kỳ thi trước, trong đó có môn tiếng Anh. Cụ thể, có hai thay đổi lớn đối với môn tiếng Anh như sau:

 

Môn tiếng Anh không còn là môn thi bắt buộc

Trước đây, môn tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, từ năm 2025, môn tiếng Anh sẽ trở thành môn thi tự chọn. Điều này có nghĩa là thí sinh có thể lựa chọn thi môn tiếng Anh hoặc không thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

 

Đề thi môn tiếng Anh được điều chỉnh

Đề thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ được điều chỉnh theo hướng đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP). Cụ thể, đề thi sẽ bao gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, được chia thành 2 phần:

Phần 1: Đọc hiểu (30 câu, chiếm 60% tổng số điểm)
Phần 2: Ngữ pháp, từ vựng (20 câu, chiếm 40% tổng số điểm)

Đề thi sẽ tập trung vào các chủ đề, tình huống quen thuộc trong cuộc sống, sinh hoạt, học tập của học sinh. Các câu hỏi trong đề thi sẽ đánh giá được năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh ở các cấp độ từ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng và Vận dụng cao.

 

Việc thay đổi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là một thay đổi quan trọng, có nhiều ý nghĩa tích cực. Thay đổi này sẽ giúp học sinh có cơ hội lựa chọn môn thi phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân. Đồng thời, thay đổi này cũng giúp đánh giá chính xác hơn năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh.

Lưu ý cho học sinh

Dưới đây là một số lưu ý cho học sinh khi chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh:

 1. Nếu học sinh có nguyện vọng thi môn tiếng Anh, cần chú ý ôn luyện theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP).
 2. Học sinh cần nắm vững kiến thức ngữ pháp, từ vựng và kỹ năng đọc hiểu, làm bài tập trắc nghiệm.
 3. Học sinh nên luyện tập giải đề thi thử để làm quen với cấu trúc đề thi và đánh giá được năng lực của bản thân.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh.

Gia sư tiếng Anh ở Hà Nội và Times Edu – Đối tác tin cậy cho sự thành công của bạn

Khi đối mặt với những thay đổi quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh, việc có một đội ngũ gia sư tiếng Anh chuyên nghiệp và đáng tin cậy là vô cùng quan trọng. Tại Hà Nội, trung tâm gia sư tiếng Anh Times Edu đã xây dựng một đội ngũ gia sư có kinh nghiệm và am hiểu sâu về chương trình AS & A-Level, đồng thời cập nhật liên tục với những thay đổi mới nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh.

Times Edu cam kết mang đến cho học viên những khóa học AS & A-Level chất lượng, tận tâm và hiệu quả. Với phương pháp giảng dạy đa dạng và linh hoạt, chúng tôi giúp học viên nắm vững kiến thức, rèn luyện kỹ năng và tự tin vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh.

Với những gia sư tiếng Anh ở Hà Nội có kinh nghiệm và năng lực, Times Edu tạo điều kiện cho học viên tiếp cận với những tài liệu và đề thi thử chất lượng, giúp học viên làm quen với cấu trúc đề thi mới và nắm bắt được yêu cầu của kỳ thi.

Không chỉ tập trung vào việc giảng dạy, gia sư tiếng Anh của Times Edu còn đồng hành và tạo điều kiện cho học viên rèn luyện kỹ năng làm bài thi, làm quen với thời gian và áp lực thi cử. Chúng tôi tạo ra môi trường học tập thoải mái, năng động và trang bị cho học viên những chiến lược và kỹ thuật quan trọng trong việc làm bài thi tốt nghiệp.

Đặc biệt, gia sư tiếng Anh ở Hà Nội của Times Edu cung cấp những phương pháp ôn tập và luyện thi hiệu quả, giúp học viên nắm bắt kiến thức một cách toàn diện và cải thiện kết quả thi của mình. Chúng tôi tạo điều kiện cho học viên tham gia vào các buổi ôn thi, bài tập thảo luận và giảng dạy cá nhân để tăng cường sự tự tin và hiệu quả trong quá trình ôn tập.

Với sự đồng hành của gia sư tiếng Anh tại Hà Nội và Times Edu, bạn sẽ có một tương lai học tập sáng sủa và tiếp bước thành công. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và đăng ký khóa học AS & A-Level phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của bạn.

Hãy để Times Edu trở thành người bạn đồng hành tin cậy trên hành trình chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh của bạn.

 

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds