TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

MS QUỲNH ANH – THẠC SĨ GIỎI CỦA TIMES EDU

thạc sĩ giỏi của times edu

Để trở thành một công dân toàn cầu, bạn cần sử dụng tiếng Anh thật tốt để mở ra nhiều cánh cửa cơ hội mới trong tương lai. Kiên trì và tự tin là hai yếu tố tiên quyết để học thành công bất kỳ một ngoại ngữ nào, hãy đồng hành cùng cô để học tiếng Anh thật thông minh và hiệu quả nhé.

Đó là lời gửi gắm chân thành của Ms Quỳnh Anh đến với các bạn đã, đang và sắp trở thành học viên tại Times Edu.

Hãy cùng Times Edu trò truyện và hiểu hơn về Ms Quỳnh Anh, thạc sĩ giỏi của Times Edu trong bài viết dưới này nhé.

Profile- Ms Quỳnh Anh, thạc sĩ giỏi của Times Edu

 • Thạc sĩ Marketing – Đại học Ulster, Anh Quốc
 • Trainer về hệ thống giáo dục Anh, Úc, Canada, New Zealand
 • Trưởng nhóm Sales & Marketing 012 Global, UK
 • 5+ năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy

thạc sĩ giỏi của times edu

Để tốt nghiệp và trở thành thạc sĩ sau tu nghiệp tại Anh Quốc, Ms Quỳnh Anh đã chịu rất nhiều áp lực trong việc học ngoại ngữ. Do vậy, Ms Quỳnh Anh thấu hiểu những khó khăn mà học viên có thể gặp phải khi muốn học tiếng Anh. Đó cũng là lý do mà cô luôn nuôi dưỡng đam mê trở thành một người truyền cảm hứng, động lực, giúp học viên cảm thấy hứng thú và dễ thở hơn trong việc học tiếng Anh. Đặc biệt là khi tiếng Anh đang ngày càng trở nên phổ biến, học viên thực sự cần một cố vấn giỏi để giúp đỡ và tư vấn, cung cấp cho các bạn một phương pháp và định hướng học tập đúng đắn.

Trải quả hơn 5 năm giảng dạy, tiếp xúc học viên từ học sinh đến người đi làm, cô rất vui khi nhận được tình yêu to lớn từ học viên, đó là động lực thực sự để chắc chắn rằng cô đang đi đúng hướng. Tất nhiên, giáo viên – “dâu trăm họ” là một công việc không phải lúc nào cũng dễ dàng; tuy nhiên, với sứ mệnh giúp học viên khai phá những tiềm năng còn ẩn sâu, cô có niềm tin rằng nghề giáo là một nghề đầy thách thức nhưng vô cùng trân quý.

Cô mong rằng, chặng đường sắp tới, cô sẽ được đồng hành cùng các bạn, được cùng các bạn biến mỗi giờ học vừa vui mà hiệu quả, hoàn thành mục tiêu chinh phục mọi đỉnh cao tiếng Anh.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM CẢI THIỆN KĨ NĂNG NÓI

Là một người theo đuổi đam mê nghề giáo, đồng thời là người mê đắm “Sales & Marketing”, cô hiểu rằng “Nói” – Speaking là kĩ năng vô cùng quan trọng mà bản thân phải trau dồi nếu muốn đạt được thành công. Trong quá trình giảng dạy, rất nhiều học viên chia sẻ kĩ năng nói là phần khiến các bạn tự ti nhất và cảm thấy “khó nhất”. Vì đó là kĩ năng sẽ quyết định việc các bạn có vượt qua các vòng phỏng vấn và deal được mức lương cao hay không khi thi tuyển vào các công ty có yếu tố nước ngoài hay các tập đoàn lớn.

Vì vậy, hôm nay cô muốn chia sẻ thêm một chút kinh nghiệm tự luyện nói, nâng cao kĩ năng Speaking của bản thân. Cô mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích với các bạn đang vật lộn với kỹ năng Speaking nhé.

Luyện phát âm

Khi nói, việc phát âm chính xác là cực kỳ quan trọng vì như vậy thì giám khảo mới có thể hiểu được thông điệp mà chúng ta muốn truyền tải. Nhiều học viên của cô cho rằng trong các kì thi nói (IELTS, TOEIC 4 kỹ năng) hay giao tiếp thông thường, để đạt điểm cao hay được đánh giá cao là phải nói accent chuẩn Anh, chuẩn Mỹ. Nhưng trên thực tế, điều này không quá quan trọng. Quan trọng nhất là việc chúng ta phải phát âm đúng, rõ ràng, và dễ nghe.

Cô hay luyện phát âm bằng cách nghe thật nhiều và tập nói theo. Có khá nhiều tài liệu trên mạng hay các kênh youtube chúng ta có thể xem và học theo. Tips hay mà các bạn nên áp dụng đó là lựa chọn phim mà cô thích và theo cấp độ khó tăng dần, phin hoạt hình cũng được nhé.

Các phim yêu thích khi học tiếng Anh của cô là Friends, The Bigbang theory, How I met your mother. Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn kênh youtube theo chủ đề cô thích để có động lực học hơn. Một số kênh tham khảo cô hay xem là: The Ellen Show, Jeffree Star, Jen Imm, Bestdressed… Khi xem chúng ta vừa xem vừa nhại lại những gì người ta nói trong clip, lưu ý phải bắt chước lại cả cách phát âm, ngữ điệu, trọng âm, cách luyến, …) Dần dần phát âm của cô sẽ được cải thiện.

Luyện phản xạ

Có rất nhiều học viên chia sẻ với cô rằng các bạn gặp khó khăn trong việc biến idea từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Và đau lòng nhất là khi vào phòng thi chúng ta có thể nghĩ ra một số idea để nói nhưng từ idea đó đưa thành câu trả lời bằng Tiếng Anh thì bị lúng túng, mất thời gian.,do phải suy nghĩ quá lâu để “dịch” từ Việt sang Anh.

Cách khắc phục điều này đó là chúng ta phải tập phản xạ bằng tiếng Anh, tức là phải suy nghĩ bằng tiếng Anh và bật ra câu trả lời bằng tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Và phươn pháp luyện tập hiệu quả nhất là chúng ta phải thực hành nói và tiếp xúc với tiếng Anh thật nhiều trong đời sống hàng ngày. Cô thường có thói quen nói chuyện một cô bằng tiếng Anh hoặc khi nhìn thấy đồ vật xung quanh sẽ ngay lập tức nghĩ xem đồ này/hiện tượng này trong tiếng Anh là gì.

Ngoài ra, hãy tạo ra môi trường học tiếng Anh liên tục bằng việc tìm partner để luyện nói cùng. Trước đây khi còn là sinh viên, cô từng dẫn tour volunteer cho khách nước ngoài và đó là một cách rất tốt để rèn luyện speaking cũng như phản xạ trong giao tiếp. Các bạn có thể giam gia các CLB tương tự hoặc tìm những người bạn có chung mục đích học tiếng Anh và dành thời gian mỗi ngày để luyện nói cùng nhau! Đây sẽ là một phương pháp vô cùng hiệu quả.

Học từ vựng, bí quyết học tiêng anh của thạc sĩ giỏi của Tímes Edu

Hãy học theo cụm từ, theo chủ đề và ngữ cảnh. Cô thường học thật nhiều các từ vựng, collocations… theo chủ đề. Một tip nữa đó là “học tủ” một số idiom/collocation có thể áp dụng trong nhiều tình huống. Ví dụ, khi đi thi cô thường chuẩn bị một số cụm dễ áp dụng như “off the top of my head” (Điều đầu tiên tôi nghĩ đến), “once in a bluemoon” (hiếm khi), “a piece of cake” (dễ như ăn bánh)… Việc thủ sẵn những idiom và từ vựng theo chủ đề sẽ giúp chúng ta bớt sự lúng túng hay vò đầu bứt tai nghĩ ý tưởng, tìm từ vựng trong phòng thi khi đi thi Speaking. Và đôi khi áp dụng trong giáo tiếp hàng ngày, còn khiến chúng ta trở nên rất “chuyên nghiệp” và bản xứ nữa.

Chia sẻ đến đây là hết rồi. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm động lực để học tiếng Anh nhé. Để trở thành một công dân toàn cầu, bạn cần sử dụng tiếng Anh thật tốt để mở ra nhiều cánh cửa cơ hội mới trong tương lai. Kiên trì và tự tin là hai yếu tố tiên quyết để học thành công bất kỳ một ngoại ngữ nào, hãy đồng hành cùng cô và Times Edu để học tiếng Anh thật thông minh và hiệu quả nhé.

Chúc các bạn học tốt!

 

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *