TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Cách thành thạo tiếng Anh cho người đi làm trong 3 tháng mà không cần đến lớp.

Tieng Anh Giao Tiep Cho Nguoi Di Lam

Tiếng Anh hiện nay đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống của mỗi người, đặc biệt là những người đi làm tại Hà Nội và TP.HCM. Việc thành thạo 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Anh còn là chìa khoá cho sự thăng tiến trong sự nghiệp cũng như công việc của người đi làm. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh cho người đi làm có thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với học sinh, sinh viên. Times Edu xin được chia sẻ những mẹo học tiếng Anh cho những người có quỹ thời gian eo hẹp, để cải thiện kĩ năng và kiến thức tiếng Anh của mình.

Tạm gác lại vấn đề ngữ pháp

Nghe có vẻ bất ngờ nhưng hãy nhớ rằng để có thể nói tiếng Anh một cách trôi chảy, hãy khoan chú trọng tới việc mình có sai ngữ pháp hay không, vì lúc đó chúng ta sẽ phải suy nghĩ rất lâu, khiến cho câu nói thiếu đi tính tự nhiên, và cũng chưa chắc câu nói đó đã đúng. Việc suy nghĩ ít hơn về ngữ pháp trong nói tiếng Anh khiến cho bạn xây dựng được tư duy phản xạ, phát âm (pronunciation), và âm điệu (intonation). Điều này càng quan trọng trong lĩnh vực tiếng Anh cho người đi làm, khi mà sự tự nhiên trong câu nói được đề cao.

Cách thành thạo tiếng Anh cho người đi làm trong 3 tháng mà không cần đến lớp.
Tiếng Anh cho người đi làm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

Luyện nghe tiếng Anh thế nào mới đúng?

Đi song sát với kĩ năng nói tiếng Anh, không gì khác đó là kĩ năng nghe. Sở dĩ người ta nói Nghe – Nói chứ không phải Đọc – Nói là có lý do của nó. Việc luyện được kĩ năng nghe thành thục cũng cần có kỹ thuật. Đầu tiên, bạn phải luyện nghe thường xuyên để bộ não có phản xạ với những thanh âm trong tiếng Anh.

Tiếp đến, hãy lựa chọn những nguồn tiếng Anh phù hợp với bạn như truyền hình, phim ảnh, âm nhạc để tạo hứng thú trong việc nghe. Cuối cùng, hãy cố gắng tập kết nối việc Nghe với Nói, bạn nên đặt mình vào những môi trường nói tiếng Anh để tạo thói quen cho bản thân như tham gia các khoá học tiếng Anh cho người đi làm, hoặc luyện nghe nói với bạn bè, đồng nghiệp, hoặc gia sư của bạn.

Xem thêm: Gia sư tiếng Anh cấp tốc tại Hà Nội – Hiệu quả chỉ sau 24 buổi học

https://giasutienganhhanoi.com/chuong-trinh-gia-su-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam.html
Người đi làm cũng gặp nhiều khó khăn trong việc học tiếng Anh

Đặt trong ngữ cảnh để học các cụm từ, thay vì học những từ đơn lẻ

Một khó khăn mà gần như ai khi tiếp xúc với tiếng Anh đều gặp phải đó là học từ mới. Nếu bạn có bao giờ thắc mắc tất cả có bao nhiêu từ trong tiếng Anh thì câu trả lời là hơn 150,000 từ. Sự thật là để có thể tiếp nhận được toàn bộ hơn 150,000 từ trong tiếng Anh là một điều không khả thi. Theo những nghiên cứu khoa học thì những người bản ngữ với trình độ từ Đại học trở lên chỉ biết khoảng 30,000 từ, con số này là 3,000 từ đối với những người coi tiếng Anh là ngoại ngữ.

Tuy nhiên để học được 3,000 từ cũng là một thử thách không hề dễ dàng một chút nào. Một mẹo mà các gia sư thường xuyên hướng dẫn các học viên đó là đừng học các từ đơn lẻ, thay vào đó là hãy đặt những từ đơn lẻ đó vào trong ngữ cảnh cụ thể, đi kèm với những cụm từ đứng trước (tiền tố), cụm từ đứng sau (hậu tố), cụm từ thường xuyên đi kèm với nó. Với cách này, khi học 1 từ mới, bạn cũng sẽ biết cách sử dụng từ đó trong trường hợp thực tế, việc này cải thiện cả ngữ pháp cũng như phản xạ về tiếng Anh của bạn đó.

Cách thành thạo tiếng Anh cho người đi làm trong 3 tháng mà không cần đến lớp.
Học các từ ngữ theo cụm thay vì học đơn lẻ

Xem thêm: Bảng giá gia sư tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm 2022

“Tiếng Anh cho người đi làm chiếc chìa khoá mở ra cơ hội” – Có mục tiêu rõ ràng

Điều mà gần như tất cả những người đi làm có nhu cầu học tiếng Anh khiến họ khác với sinh viên, học sinh còn đang đi học đó là bạn có mục đích rõ ràng và thực tế cho việc sử dụng tiếng Anh. Có thể đó là khi bạn cần tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc tại một công ty nước ngoài, hoặc bạn cần tiếng Anh để có thể đàm phán với đối tác nước ngoài, hoặc đơn giản là chốt sale với khách hàng cao cấp. Không thể bàn cãi khi nói tiếng Anh cho người đi làm một tầm cao mới trong công việc.

Cũng chính vì sự rõ ràng và khác biệt trong mục đích học tiếng Anh mà những người đi làm cũng khó khăn tìm giải pháp trau dồi ngôn ngữ cho bản thân mình. Với kinh nghiệm của các gia sư tiếng Anh tại Times Edu, chúng tôi đúc kết được giải pháp đó là để học viên phải tiếp xúc với môi trường tiếng Anh hàng ngày bằng cách xem phim, đọc sách báo cũng như tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, tích cực nói chuyện với những người nước ngoài cũng như luyện giao tiếp với gia sư.

Cách thành thạo tiếng Anh cho người đi làm trong 3 tháng mà không cần đến lớp.
Kiếm những người bạn bè cùng học với mình để tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian học tiếng Anh

Để hiệu quả hơn, việc có một người bạn học tiếng Anh cùng là một phương án đem lại hiệu quả cao. Hãy tìm những người hoặc giới thiệu với bạn bè cùng học tiếng Anh, hoặc thậm chí là những người giỏi hơn mình để các bạn có thể cùng nhau trao đổi, trau dồi, tăng độ tự tin trong giao tiếp của bạn.

Những giáo viên bản ngữ cũng là một lựa chọn không tồi cho việc học tiếng Anh vì họ sẽ có những kinh nghiệm thực tế, giúp bạn có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên nhất trong khi liên tục phát hiện và cải thiện các lỗi trong ngữ pháp cũng như phát âm của bạn.

Tiếng Anh cho người đi làm chiếc chìa khoá giúp bạn mở ra vô vàn cánh cửa mới không chỉ trong công việc mà còn là những cơ hội cuộc sống. Vì vậy hãy bắt tay vào công cuộc trau dồi tiếng Anh ngay hôm nay. Times Edu chúc bạn tìm được phương pháp học tập hiệu quả nhất dành cho mình.

Tham khảo ngay:

CHƯƠNG TRÌNH GIA SƯ TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

CHƯƠNG TRÌNH GIA SƯ TIẾNG ANH CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Hãy đăng ký ngay để trải nhiệm chương trình học tiếng Anh cá nhân hoá hàng đầu tại Hà Nội.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Bài viết liên quan:

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds