TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Kỳ thi AP là gì? Học gia sư ôn thi AP ở đâu?

Kỳ thi AP là gì? Học gia sư ôn thi AP ở đâu?

Trong những năm gần đây, kỳ thi AP hàng năm trở thành một trong các kỳ thi chứng chỉ “hot” nhất đối với các em học sinh trung học phổ thông, đặc biệt là các em mong muốn ứng tuyển tại các trường đại học hàng đầu, có danh tiếng cao tại Mỹ.

Kỳ thi chứng chỉ AP đã trở thành kỳ thi quốc tế và là một trong những kỳ thi được mong chờ nhất mỗi năm, giúp các em sở hữu chứng chỉ AP có được lợi thế to lớn trong kỳ xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ. Cùng tìm hiểu về kỳ thi AP và những đặc điểm cần lưu ý về kỳ thi này trong bài viết dưới đây cùng Times Edu.

Xem thêm: Chương trình AP là gì?

Cách thức tham gia kỳ thi AP

Kỳ thi AP thường diễn ra vào tháng 5 hàng năm, có thể có một chút điều chỉnh thay đổi về thời gian giữa các quốc gia, vùng miền và trường học. Kỳ thi sẽ kéo dài liên tục trong 2 tuần liên tiếp, học sinh sẽ nhận được kết quả thi sau 2 tháng – tức là vào tháng 7 sau đó.

Trước đó, vào tháng 3 hàng năm, College Board sẽ cập nhật danh sách các trường tổ chức kỳ thi AP trên trang web của tổ chức này. Các em học sinh cần theo dõi thường xuyên các địa điểm tổ chức thi và tiến hành đăng ký. Hãy chú ý kiểm tra kỹ các trung tâm hoặc trường học quốc tế được College Board cấp quyền tổ chức kỳ thi, tránh các trường hợp đăng ký trung gian qua các tổ chức không có thẩm quyền.

Sau khi tiến hành đăng ký, trung tâm bạn đăng ký tham dự kỳ thi AP sẽ có nhân viên phụ trách hướng dẫn bạn hoàn thành các thủ tục tiếp theo để chính thức tham dự kỳ thi. Nhân viên cũng sẽ hướng dẫn và thông báo trực tiếp cho bạn về ngày thi, giấy báo dự thi và các thông tin liên quan đến kỳ thi để giúp bạn chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi AP, tránh những sai sót không đáng có. 

Lệ phí thi của kỳ thi AP, với các hội đồng thi không thuộc Mỹ và Canada là 123 USD/ môn. Ngoài ra, trong trường hợp đơn vị tổ chức mà bạn đăng ký không có đủ 38 môn thi, thí sinh phải đăng ký dự thi ở các địa điểm thi khác, hoặc các nước lân cận để dự thi cho hoàn thành kịp chương trình đúng thời hạn và không chậm trễ các thủ tục ứng tuyển vào đại học của các em.

Kỳ thi AP là gì? Học gia sư ôn thi AP ở đâu?

Nội dung bài thi AP

Tuỳ thuộc vào mỗi môn thi mà thời gian thi chứng chỉ AP sẽ khác nhau, tuy nhiên trung bình mỗi môn thi trong kỳ thi này sẽ kéo dài trong khoảng 3.5 giờ. 

Nội dung các môn thi thường được chia thành 2 phần chính: Trắc nghiệm và Tự luận, mỗi phần chiếm 50% tổng điểm của bài thi. Nội dung các câu hỏi sẽ liên quan trực tiếp đến các kiến thức đã được học trong chương trình AP, cùng với các kỹ năng phân tích, đánh giá và áp dụng kiến thức vào các tình huống thực tế, thử thách khả năng giải quyết vấn đề của học sinh.

Mỗi học sinh tham gia kỳ thi AP sẽ được giảng viên hướng dẫn môn học cung cấp các tài liệu liên quan đến môn học cho các em tham khảo như giáo trình, tài liệu ôn tập, bài tập thực hành, đề thi mẫu. Ngoài ra, College Board cũng thường xuyên cập nhật các thông tin và tài liệu mẫu về cấu trúc kỳ thi, các dạng và mẫu câu hỏi cùng một số nguồn tài liệu tham khảo uy tín.

Kỳ thi AP là gì? Học gia sư ôn thi AP ở đâu?

Thang điểm đánh giá kỳ thi AP

Các môn học trong kỳ thi AP sẽ được đánh giá trên thang điểm từ 1 đến 5, với điểm 5 là điểm cao nhất, với mức đánh giá giảm dần như sau:

 • 5 = tuyệt đối đạt yêu cầu
 • 4 = rất đạt yêu cầu
 • 3 = vừa đủ yêu cầu
 • 2 = gần đạt yêu cầu
 • 1 = không đạt yêu cầu

Thông thường, các trường đại học yêu cầu mức điểm 3 là mức điểm đạt yêu cầu đầu vào tối thiểu. 

Kỳ thi AP là gì? Học gia sư ôn thi AP ở đâu?

So sánh kỳ thi AP và kỳ thi A Level

Dựa trên một số tiêu chí cụ thể, kỳ thi AP và kỳ thi A Level đều dành cho học sinh trung học phổ thông trước khi học đại học, nhưng vẫn có nhiều tiêu chí hoàn toàn khác nhau, có thể tổng kết trong bảng dưới đây:

Tiêu chí Kỳ thi A Level Kỳ thi AP
Độ phổ biến Chương trình giáo dục của Vương quốc Anh và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới  Chương trình giáo dục của Mỹ, chủ yếu phổ biến ở Mỹ và Canada
Đối tượng Học sinh trung học từ lớp 11 – 12 Học sinh trung học từ lớp 10 – 12
Tổ chức quản lý Các trường học và các cơ sở giáo dục trên toàn thế giới  Tổ chức giáo dục College Board
Số môn học Có hơn 75 môn học Có khoảng 38 môn học
Phương pháp đánh giá Kỳ thi cuối kỳ và các bài kiểm tra  Kỳ thi cuối kỳ và các bài kiểm tra trong năm
Độ khó Được đánh giá có độ khó cao Có độ khó từ trung bình đến cao
Điểm số Thang điểm A*, A, B, C, D, E, U, với A* là điểm cao nhất Thang điểm từ 1 đến 5, với 5 là điểm cao nhất

Học gia sư chương trình AP ở đâu uy tín, hiệu quả cao? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình AP và các chương trình hệ quốc tế khác. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *