TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Tìm giáo viên dạy kèm chương trình IB – International Baccalaureate ở đâu?

giáo viên dạy kèm chương trình IB

Chương trình International Baccalaureate (IB) được biết đến là một trong những chương trình học thuật hàng đầu thế giới. Đây là chương trình giáo dục song ngữ đầu tiên thành lập từ năm 1968 bởi Tổ chức Tú tài quốc tế IOB Thuỵ Sĩ, với mục đích tạo dựng môi trường học tập dựa trên 4 tiêu chí nòng cốt: cá nhân, cảm xúc, trí tuệ và kỹ năng mềm. 

Chương trình IB là gì? Những điều cần biết trước khi học IB?

Chương trình IB là gì?

Chương trình Tú tài Quốc tế – International Baccalaureate (được các tổ chức gọi tắt là IB) là chương trình đào tạo đặc biệt, chỉ dành cho những bạn học sinh khao khát được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cấp quốc tế. Học sinh theo học chương trình IB được trang bị đầy đủ những kĩ năng và kiến thức thiết yếu để có thể làm việc tại các trường Đại học.

Chương trình IB được thành lập từ năm 1968, chương trình nhấn mạnh vào phát triển 4 khía cạnh là Trí tuệ, Con người, Cảm xúc và những kỹ năng mềm, để tăng cường khả năng học tập cũng như làm việc trong bối cảnh toàn cầu hoá như ngày nay. Hiện tại, có 4 chương trình giáo dục IB. Học sinh THPT thông thường sẽ tập trung vào chương trình Chứng chỉ IB (IB Diploma Program – DP) và chương trình Nghề nghiệp (Career-related Program). 

Giáo viên dạy kèm chương trình IB
Chương trình Tú Tài Quốc Tế IB – International Baccalaureate

Các môn học có trong Chương trình IB

IB cung cấp cho học sinh trên toàn thế giới phương pháp giáo dục tiên tiến kết hợp việc học với các hoạt động xã hội và thể thao khác nhau, giúp học sinh trở thành những người vừa có kiến thức, năng lực tư duy tốt, luôn tự tin, sống hướng đến cộng đồng. Để theo học IB, đầu tiên học sinh cần biết rõ những môn học thuộc chương trình IB.   

Học sinh theo học chương trình IB sẽ chọn 6 môn trong 6 nhóm môn học, mỗi một môn sẽ có 2 cấp độ HL (Higher Level) và SL (Standard Level) để các em lựa chọn. Thêm vào đó, các em phải đăng ký tối thiểu nhất 3 môn tại cấp độ HL và ít hơn 4 môn ở cấp độ HL. Vậy thì chương trình IB gồm những môn học nào?   

Nhóm 1 – Ngôn ngữ và ngữ văn:   

 • Ngôn ngữ A – Văn học: 55 ngôn ngữ được cung cấp.   
 • Ngôn ngữ A – Ngôn ngữ và văn học: 17 ngôn ngữ được cung cấp .   
 • Ngôn ngữ A – Văn học: 3 ngôn ngữ được cung cấp 

 Nhóm 2 – Ngôn ngữ tiếp nhận

 •  Ab initio: Chính thức, dành cho học sinh mới tốt nghiệp bao gồm 12 ngôn ngữ (chỉ có cấp độ SL). 
 •  Ngôn ngữ B: Dành cho học sinh đã có kiến thức căn bản về 23 ngôn ngữ khác nhau. 
 •  Ngôn ngữ Latin: Những khoá học bằng ngôn ngữ Latinh hay ngôn ngữ Hy Lạp cổ điển tạo điều kiện để học sinh khám phá lịch sử và văn hoá của Rome và Hy Lạp cổ đại (chỉ có cấp độ SL) . 

Nhóm 3 – Cá nhân và xã hội: Bao gồm những môn học về Quản trị kinh doanh, Kinh tế học, Lịch sử, Địa lý, Con người trong xã hội toàn cầu, Triết học, Tâm lý học, Nhân học văn hoá xã hội, Tôn giáo thế giới (chỉ có cấp độ SL) , Chính trị toàn cầu. 

Nhóm 4 – Khoa học: Bao gồm Toán, Khoa học máy tính, Hoá học, Công nghệ môi trường, Vật lý, Khoa học sức khoẻ và thể dục thể thao. 

 Nhóm 5 – Toán: 

 • Mathematics: Applications and Interpretation SL: Tập trung vào phân tích và ứng dụng tri thức Toán học ở cấp độ cao. 
 • Mathematics: Applications and Interpretation HL: Tập trung vào phân tích và ứng dụng tri thức Toán học ở cấp độ cao. 
 • Mathematics: Analysis and Approaches SL: Dành cho học sinh đã có nền tảng khá vững chắc về Toán học. 
 • Mathematics: Analysis and Approaches HL: Dành cho học sinh có nền tảng tri thức cao và có niềm đam mê với Toán học. 

Nhóm 6 – Nghệ thuật: Múa, Âm nhạc, Sân khấu, Điện ảnh và Nghệ thuật biểu diễn. 

Riêng nhóm 6 – Nghệ thuật, học sinh có thể chọn các bộ môn từ nhóm 1 đến nhóm 5 để thay thế.

Trung tâm gia sư Tiếng Anh Times Edu cam kết đến quý phụ huynh học sinh về chất lượng và hiệu quả trong quá trình giảng dạy của các giáo viên gia sư với các bạn học sinh. Các thầy cô gia sư tại Times Edu luôn đảm bảo được việc rèn luyện kỹ năng và hỗ trợ phát triển tốt năng lực của các bạn.

STT Môn học Tham khảo
1 IB Literature TẠI ĐÂY
2 IB Language and Literature TẠI ĐÂY
3 IB Literature and Performance TẠI ĐÂY
4 IB Business Management TẠI ĐÂY
5 IB Digital Society TẠI ĐÂY
6 IB Economics TẠI ĐÂY
7 IB Geography TẠI ĐÂY
8 IB Global Politics TẠI ĐÂY
9 IB History TẠI ĐÂY
10 IB Information Technology in a global society TẠI ĐÂY
11 IB Language and Culture TẠI ĐÂY
12 IB Philosophy TẠI ĐÂY
13 IB Psychology TẠI ĐÂY
14 IB Biology TẠI ĐÂY
15 IB Chemistry TẠI ĐÂY
16 IB Computer Science TẠI ĐÂY
17 IB Design technology TẠI ĐÂY
18 IB Physics TẠI ĐÂY
19 IB Mathematics: Analysis and Approaches TẠI ĐÂY
20 IB Mathematics: Applications and Interpretation TẠI ĐÂY
Gia sư tiếng anh Times Edu
Gia sư tiếng anh Times Edu

Cơ hội lớn khi có hoàn thành mục tiêu đỗ IB

Học sinh có bằng IB sẽ được công nhận và hưởng những ưu đãi từ nhiều trường Đại học khác trên khắp thế giới. Đối với học sinh có tham dự các lớp học IB sẽ càng có nhiều cơ hội hơn nữa cho việc tìm kiếm học bổng, miễn giảm tín chỉ đại học và những điều kiện tuyển sinh của các trường Đại học khác. 

Những học sinh có trên tay tấm bằng tú tài IB sẽ được các trường đại học và cao đẳng đánh giá cao hơn những bạn theo học chương trình khác. Được chấp nhận vào những trường đại học trên thế giới cao hơn.

Chương trình IB tại Việt Nam như thế nào?

Chương trình IB khá quen thuộc với nhiều học sinh phổ thông ở Việt Nam, trường có chương trình IB sớm nhất ở TP. HCM đã dạy gần khoảng 20 năm. Tại TPHCM, hiện có hơn 10 trường quốc tế giảng dạy chương trình IB cho nhiều bậc khác nhau. Các trường này thường có học phí cao từ khoảng 300 triệu ở những cấp lớp dưới đến hơn 800 triệu/năm ở bậc cử nhân. 

Xem thêm:

Chương trình luyện thi IB kéo dài bao lâu và có bao nhiêu kỳ thi?

Chương trình tú tài Quốc tế IB là chương trình giáo dục kéo dài trong 2 năm dành cho học sinh 16 – 19 tuổi. Đây là chương trình được giảng dạy tại các trường đại học trên khắp thế giới. 

Theo quy định của tổ chức IBO, kỳ thi IB không cho phép thí sinh tự do đăng ký dự thi và chỉ có học sinh đang theo học tại những trường đã được cấp phép đào tạo IB mới hợp lệ tham gia.

Kỳ thi IB hiện được tổ chức vào 2 đợt: tháng 5 và tháng 11 hàng năm. Đối với đợt thi vào tháng 5, học sinh cần đăng ký trước ngày 29/1. Đối với đợt thi vào tháng 11, học sinh cần đăng ký trước ngày 29/7. Thời gian công bố điểm thi sẽ vào ngày 3/1 hằng năm. 

Luyện thi chương trình IB
Luyện thi chương trình IB

Các cấp độ và thang điểm của IB

– Chương trình đào tạo IB có 3 bậc: 

 + Bậc Tiểu học IB Primary Years Program (IB PYP) dành cho độ tuổi mẫu giáo đến lớp 5.

 + Bậc Trung học IB Middle Years Program (IB MYP) dành cho độ tuổi từ 16 đến 19 tuổi.

 + Bậc Cao nhất IB Diploma Programme (IB DP) dành cho học sinh lứa tuổi từ 16 đến 19 tuổi. 

 – Tất cả văn bằng IB đều được tính điểm và đánh giá dựa trên kết quả của bài kiểm tra viết và kì thi cuối kỳ của chương trình IB. Tổng điểm trung bình của 6 môn là 42 điểm. Thông thường, học sinh cần phải có số điểm tối thiểu là 24 điểm. Tuy nhiên, việc đánh giá như thế nào và cách tính điểm phụ thuộc vào mỗi nước khác nhau.

Điều kiện nhận chứng chỉ IB

Để sở hữu chứng chỉ IB, học sinh phải đạt tối thiểu 24 điểm trong số 45 điểm. Điểm 1 ở bất cứ môn nào cũng sẽ tính là trượt. Trong trường hợp học sinh đạt 24 điểm, nhưng trong đó có một môn bất kỳ 1 điểm, kết quả của học sinh đó tính là trượt và không đạt chứng chỉ IB.

Nâng trình tiếng Anh để dàng sở hữu chứng chỉ IB tại trung tâm gia sư tiếng anh Times Edu. Bạn sẽ được giải thích cặn kẽ những nội dung của bài học mà không phải ngại như khi ngồi ở trong các lớp học đông người.

Giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và học tiếng Anh hiệu quả hơn so với học ở trung tâm, hãy đăng ký học gia sư tiếng Anh với đội ngũ gia sư chất lượng cao của Times Edu ngay nhé!

Điểm khác biệt giữa một trường IB và một trường công lập

Ngôn ngữ giáo dục: tất cả các môn học tại trường công lập hầu như chỉ được dạy bằng tiếng Việt, trường IB (thật sự) dạy bằng tiếng Anh. Chương trình IB giảng dạy bằng Tiếng Anh. Trung tâm gia sư Times Edu sẽ giúp các bạn chinh phục chứng chỉ tiếng Anh. 

Phương pháp giáo dục: Cách đào tạo tại Việt Nam còn quá khác biệt so với quốc tế, đặc biệt là các nước phát triển. Do vậy, việc lựa chọn các trường quốc tế sẽ giúp con có môi trường học tập tốt nhất, tiếp cận được lối tư duy và suy nghĩ từ giáo viên nước ngoài.

Văn hoá: Khác biệt khi học tại một trường quốc tế IB không chỉ có chương trình tốt, ngôn ngữ chuẩn và nhiều yếu tố khác kết hợp như đội ngũ quản lý, tập thể giáo viên có trình độ cao, có bạn bè quốc tế và nhiều hoạt động giao lưu văn hoá quốc tế.

Chi phí: một trong những điều khác biệt khiến cho phụ huynh phải cân nhắc có nên cho con học tại các trường quốc tế hay không là do chi phí quá đắt đỏ. Có rất nhiều yếu tố tạo nên mức học phí cao ngất ngưỡng của các trường quốc tế so với trường công lập.

Cambridge hay IB tốt hơn?

Tuỳ thuộc vào thế mạnh của bản thân và điều kiện của từng trường đại học mà học sinh có thể quyết định lựa chọn và trả lời cho câu hỏi du học Anh là theo học IB hay A-level. Tuy nhiên, chứng chỉ A-level được Cambridge Assessment International Education, một phần của Đại học Cambridge cung cấp. Vì vậy, khi du học Anh thì A-level sẽ là chứng chỉ có lợi thế hơn cả.

Luyện thi chứng chỉ IB
Luyện thi chứng chỉ IB

Lợi ích của chương trình IB

 • Các trường đại học cũng coi trọng bằng IB. Vì vậy học sinh có chứng chỉ IB sẽ được nhận vào những trường cao đẳng và đại học tốt nhất trên thế giới. 
 •  Học viên có chứng chỉ IB nắm được tổng thể kiến thức từ ngoại ngữ đến văn hoá và xã hội. 
 •  Cấu trúc của chương trình Tú tài Quốc tế đề cao khả năng tự học, tự nghiên cứu 
 •  Chương trình IB được giảng dạy tại hơn 4000 trường học trên 150 quốc gia. 
 •  Nghiên cứu cho biết các học viên trong những Chương trình IB luôn được đánh giá cao và có nhiều khả năng nhận học bổng hơn. 

7 Trung Tâm Hỗ Trợ và Luyện Thi Chương Trình Tú Tài Quốc Tế (IB) có giáo viên dạy kèm tốt nhất

1. Trung Tâm Gia Sư Tiếng Anh Times Edu

Times Edu là một tổ chức giáo dục uy tín và đáng tin cậy, cung cấp chương trình IB với mô hình giáo dục toàn diện và chất lượng. Chương trình IB tại Times Edu nhằm khuyến khích sự đa dạng, phát triển cá nhân và rèn luyện kỹ năng quan trọng như nghệ thuật, khoa học, ngôn ngữ và toán học.

Chương trình IB tại Times Edu là một chương trình giáo dục quốc tế danh tiếng, được thiết kế để phát triển học sinh trở thành người học tự chủ, suy nghĩ sáng tạo và có tầm nhìn toàn cầu.

Times Edu là một tổ chức giáo dục uy tín và đáng tin cậy, cung cấp chương trình IB với mô hình giáo dục toàn diện và chất lượng. Chương trình IB tại Times Edu nhằm khuyến khích sự đa dạng, phát triển cá nhân và rèn luyện kỹ năng quan trọng như nghệ thuật, khoa học, ngôn ngữ và toán học.

Chương trình IB tại Times Edu được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đồng thời tận dụng các tài liệu và nguồn tài nguyên quốc tế để tạo ra một môi trường học tập đa văn hóa và sáng tạo.

Kết thúc chương trình IB, học sinh sẽ có cơ hội tiếp tục học tập tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới hoặc sử dụng bằng cấp IB để nộp đơn xin học tại các trường đại học danh tiếng. Chương trình IB tại Times Edu cam kết đảm bảo sự phát triển toàn diện của học sinh và chuẩn bị cho học sinh trở thành công dân toàn cầu.

2. The International Tutor Group

The International Tutor Group (ITG Vietnam) là cơ sở giáo dục tại TP. HCM đầu tiên có các chương trình dạy thêm kết hợp cố vấn tất cả môn học. ITG có lớp 1-1 và học theo nhóm nhỏ dành cho hầu hết những môn học nằm trong nhiều chương trình quốc tế danh tiếng bao gồm Chương trình Tiểu học Quốc tế của Cambridge IGCSE, A-Levels, Chương trình IB và AP.

3. Intertu

Intertu chuyên đào tạo và phát triển những khoá học theo các chương trình quốc tế, song ngữ và tích hợp. Các khoá học của Intertu bao gồm các khoá luyện thi IB, AP, A-levels, IGCSE, các khoá luyện thi SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE và các khoá bồi dưỡng khác.

4. Everest Education

Everest Education cung cấp những lớp học dạy thêm bằng tiếng Anh dưới hình thức 1 thầy: 1 trò hoặc nhóm nhỏ. Đây là lớp bổ sung kiến thức những môn học về Anh ngữ, Toán, Khoa học (Vật lý, Hoá học và Sinh học) , IGCSE, IB, IELTS, và SATI.

5. The Edge

The Edge là trung tâm Anh ngữ tại Quận 1, được sáng lập từ năm 2008 bởi những cựu sinh viên Đại học Yale. Chương trình trọng tâm của The Edge là tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh cho học sinh tiểu học và trung học, tư vấn tuyển sinh và những lớp luyện thi như SAT, IELTS và IB.

6. Education First

Education First Vietnam là thành viên của Education First Global – công ty giáo dục quốc tế cung cấp dịch vụ du học, hỗ trợ đào tạo ngoại ngữ và trao đổi văn hoá. Education First cung cấp các khoá học dành cho học sinh tiểu học đến trung học, sinh viên đại học, thạc sĩ, nhân viên văn phòng và nhân viên đến từ nhiều cơ quan, tổ chức khác. Education First cũng có các khoá học ôn thi IB và A-level cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi. 

7. Westminster Academy 

Được giảng dạy bởi đội ngũ các thầy cô đến từ Trường Kinh tế và Chính trị Luân Đôn (LSE) , Westminster Academy nổi tiếng là nơi đào tạo gia sư, luyện thi chương trình Tú tài quốc tế IB uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Tại đây, cha mẹ và học sinh sẽ được tiếp cận những phương pháp giảng dạy và tư vấn hiện đại. 

 

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds