TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

8 bước tự học IELTS tại nhà hiệu quả

GiẢi PhÁp ĐÀo TẠo TiẾng Anh Doanh NghiỆp 4

Trong bài viết sau, Times Edu xin chia sẻ với bạn 8 bước tự học IELTS tại nhà hiệu quả.Tấm bằng IELTS là mơ ước của rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ đang học THPT, đại học và người mới đi làm. 

Kiểm tra trình độ

Để đưa ra lộ trình tự học IELTS tại nhà hiệu quả, bạn cần biết năng lực Tiếng Anh của mình đang ở mức điểm nào. IELTS có hai dạng bài thi là:

 • Academic (học thuật): dành cho những bạn muốn đi du học hoặc học tại các trường quốc tế (học tập, giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh)
 • General training module (đào tạo chung): dành cho các mục đích khác như xét tốt nghiệp THPT, xét tuyển vào các trường đại học tại Việt Nam, làm việc, du lịch, định cư,…

Tuỳ thuộc vào mục tiêu học IELTS, người học sẽ chọn một trong hai dạng bài thi trên để thử sức.

Bài thi IELTS sẽ kiểm tra trình độ ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bởi vậy, nếu người học tự kiểm tra thông qua đề trên mạng hoặc trong sách thì chỉ đánh giá được 2 kỹ năng nghe và đọc. Nói và viết cũng chính là 2 kỹ năng mà người Việt Nam rất yếu.

Để có kết quả kiểm tra chính xác nhất, bạn có thể liên hệ với Times Edu để được xếp lịch test offline hoặc online hoàn toàn miễn phí.

Lên thời gian biểu cho việc tự học IELTS tại nhà

Để đạt điểm IELTS cao, người học cần ghi nhớ rất nhiều từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu. Đồng thời, cũng phải luyện tập cả phản xạ giao tiếp để nói chuyện tự tin và trôi chảy. Điều đó có nghĩa là bạn phải học chăm chỉ, liên tục và kiên trì trong một thời gian dài mới có thể thu nạp toàn bộ số lượng kiến thức đồ sộ đó.

Vào cuối tuần, khi không bận rộn với công việc và học tập trên trường, bạn nên dành nhiều thời gian tự học IELTS tại nhà hơn để nhanh chóng cải thiện điểm IELTS của mình.
Vào cuối tuần, khi không bận rộn với công việc và học tập trên trường, bạn nên dành nhiều thời gian tự học IELTS tại nhà hơn để nhanh chóng cải thiện điểm IELTS của mình.

Bạn nên tự học IELTS tại nhà hàng ngày, cố gắng dành càng nhiều thời gian càng tốt, ít nhất là một tiếng mỗi ngày.

Vào cuối tuần, khi không bận rộn với công việc và học tập trên trường, bạn nên dành nhiều thời gian tự học IELTS tại nhà hơn để nhanh chóng cải thiện điểm IELTS của mình.

Chuẩn hóa phát âm

Người Việt Nam rất hay phát âm Tiếng Anh sai, nhất là khi tự học. Các lỗi phát âm phổ biến là: phát âm sai các phụ âm, phát âm thiếu hoặc sai trọng âm, không phát âm phụ âm cuối, không nối âm, ngữ điệu thiếu tự nhiên. 

Sau khi kiểm tra trình độ, bạn hãy xin nhận xét chi tiết của giám khảo (giáo viên) chấm kỹ năng nói để có hướng khắc phục. Hiện nay, nhờ sự phát triển của MXH, rất dễ tìm kiếm các video dạy phát âm chi tiết trên Youtube.

Khi tự học IELTS tại nhà, Tự học nói Tiếng Anh khá khó nếu bạn không có ai chỉ ra lỗi sai và góp ý chỉnh sửa.
Khi tự học IELTS tại nhà, Tự học nói Tiếng Anh khá khó nếu bạn không có ai chỉ ra lỗi sai và góp ý chỉnh sửa.

Khi tự học IELTS tại nhà, Tự học nói Tiếng Anh khá khó nếu bạn không có ai chỉ ra lỗi sai và góp ý chỉnh sửa. Vậy nên, hãy tìm một người bạn có trình độ Tiếng Anh cao để luyện giao tiếp. Nếu không tìm được sự hỗ trợ miễn phí, bạn cũng có thể thuê gia sư để học Speaking 1 tuần từ 1 đến 2 buổi.

Học từ vựng và ngữ pháp theo chủ đề

Cách học từ vựng theo danh sách liệt kê vô cùng nhàm chán và khó nhớ. Thay vào đó, nên bắt đầu từ các chủ đề bạn yêu thích.

Khi tự học IELTS tại nhà, mỗi ngày bạn hãy tìm một bài viết hay một video thú vị để xem và ghi lại những từ mới. Ngữ cảnh trong đó cùng sự liên kết với những từ ngữ đã biết sẽ giúp bạn ghi nhớ từ mới tốt hơn. Cách học này cũng giúp bạn vận dụng từ tốt hơn khi học từng từ vựng đơn lẻ.

Luyện nghe mọi lúc mọi nơi

Nghe là kỹ năng dễ luyện tập nhất bởi hầu như ai cũng có một chiếc điện thoại thông minh bên người. Bạn có thể nghe Tiếng Anh lúc đang làm việc nhà, đang ăn sáng, đang đi bộ đến trường, trong giờ ra chơi, xem phim giải trí,…

Hình thức luyện nghe cũng rất đa dạng, thú vị. Nghe nhạc, xem phim, xem video trên Youtube đều được tính là luyện nghe. 

Lúc nghe Tiếng Anh khi tự học IELTS tại nhà, đừng ép bản thân hiểu được mọi từ trong đoạn ghi âm hay video bạn đang xem. Bạn chỉ cần làm quen với ngữ điệu nói của người bản xứ và cố gắng nhận ra những từ đã biết. 

Đừng quên check đáp án hoặc phụ đề video để kiểm tra lại xem bạn đã hiểu đúng nội dung bài nghe chưa cũng như ghi chép từ vựng mới.

Luyện viết khi tự học IELTS tại nhà

Khi tự học IELTS tại nhà, bạn không cần biết quá nhiều từ vựng mới có thể luyện viết. Khi học một từ mới, nên đặt hai đến ba câu đơn giản với từ vựng ấy. Học cấu trúc ngữ pháp cũng vậy, hãy ứng dụng ngay những cấu trúc đó để tạo thành câu.

Khi đã có một lượng từ vựng và ngữ pháp nhất định, bạn có thể bắt đầu viết những đoạn văn ngắn từ 8 đến 15 câu. Bạn sẽ gặp phải tình trạng bí từ. Nên thử  tìm các từ đồng nghĩa hoặc cách diễn đạt khác để thay thế trước khi tra từ điển.

Sau khi đã tự tin hơn, chúng ta sẽ bắt đầu tìm các đề thi viết IELTS để luyện tập. Kỹ năng này rất khó tự chấm điểm, nên tìm một người có điểm IELTS cao giúp bạn đánh giá.

Tìm hiểu cấu trúc bài thi IELTS

Đừng tìm đến những quyển sách luyện đề IELTS 100% Tiếng Anh khi bạn mới tự học IELTS tại nhà. Điều đó sẽ khiến bạn rất dễ chán nản. Khi đã có một lượng vốn Tiếng Anh tương đối tốt, bạn mới nên bắt đầu tìm hiểu về cấu trúc đề thi IELTS và luyện giải đề.

8 bước tự học IELTS tại nhà hiệu quả

Với giai đoạn làm quen, chúng ta sẽ làm đề thi IELTS nhưng không tính thời gian. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ tra cứu từ vựng và ngữ pháp để làm bài một cách chính xác nhất.

Luyện đề thi IELTS có tính thời gian

Khi bạn đã đạt đến tầm 5.0 – 6.0 IELTS thì nên bắt đầu tự thi IELTS có tính thời gian mỗi tuần một lần. Điều này giúp chúng ta đánh giá đúng trình độ của mình và quen dần với áp lực thời gian khi tự học IELTS tại nhà. 

Với những người tự học IELTS tại nhà, việc luyện đề thi sẽ gặp nhiều khó khăn. Người học phải tự làm, tự chấm điểm bài thi của mình. Với hai bài thi nghe và đọc, việc chấm điểm rất đơn giản vì có kết quả và số điểm rõ ràng. Tuy nhiên, với hai bài thi nói và viết bạn cần có người đủ trình độ và kinh nghiệm giúp đỡ thì mới có thể kiểm tra một cách chính xác.

Thực tế, kì thi IELTS sẽ rất áp lực. Hầu hết người thi đều có điểm thực tế thấp hơn so với khi tự kiểm tra tại nhà do yếu tố tâm lý. Thêm vào đó, đề thi IELTS cũng thường xuyên cập nhật và thay đổi qua các năm. Chỉ có các trung tâm hoặc giáo viên được tập huấn bởi IDP và Hội đồng Anh (hai đơn vị duy nhất được phép cấp bằng IELTS) mới có thể nắm vững những thay đổi này.

Tự học IELTS tại nhà bạn cần ít nhất 1 đến 2 năm để đạt được 6.0 từ trình độ mất gốc.

Học IELTS tại nhà cùng Times Edu

Với hình thức học IELTS gia sư 1-1 hiệu quả gấp 300% tự học, bạn vừa có thể tự học IELTS tại nhà, tiết kiệm công sức đi lại vừa rút ngắn đáng kể thời gian học.

Chúng tôi đảm bảo với chương trình học IELTS thực chiến tinh gọn, bạn có thể đạt 6.0 IELTS chỉ sau 6 tháng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về khóa học IELTS tại Times Edu mời bạn xem thêm TẠI ĐÂY

 

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds