TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Tại sao A-Level Economics (9708) thường làm khó học sinh Việt Nam? Học thêm A-Level Economics ở đâu tốt nhất 2023?

Làm Sao để Học Tốt A Level Economics

A-Level Economics là một trong những môn học quan trọng và được nhiều học sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm với mong muốn có thể tìm hiểu, xây dựng nền tảng kiến thức về kinh tế ngay từ cấp 3 để các em có thể có định hướng học tập các chuyên ngành trong tương lai.

Tuy nhiên, môn A-Level Economics cũng được nhiều học sinh đánh giá là “khó nhằn” và không cảm thấy tự tin khi theo học môn A-Level Economics. Vậy tại sao A-Level Economics lại làm khó các em học sinh và liệu có cách nào để tháo gỡ những rắc rối trên hành trình học A-Level Economics của các em hay không sẽ được Times Edu giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mục tiêu chuẩn đầu ra của môn A-Level Economics

Mục tiêu cơ bản nhất của môn học A-Level Economics là giúp học sinh hiểu về cách hoạt động của nền kinh tế và hệ thống kinh tế toàn cầu, từ đó phát triển khả năng phân tích, đánh giá và đưa ra quyết định thông minh trong các vấn đề kinh tế. Môn học nhằm cung cấp cho học sinh kiến thức, kỹ năng và nhận thức về kinh tế, giúp các em hiểu rõ hơn về những yếu tố ảnh hưởng đến nền kinh tế, cũng như những tác động của kinh tế đến xã hội và môi trường. 

Mục tiêu hướng đến cuối cùng của A-Level Economics là phát triển khả năng tư duy đánh giá, phản biện, năng lực phân tích đưa ra các giải pháp kinh tế hiệu quả trong thực tế, hướng đến phát triển kiến thức và kỹ năng trong chuyên ngành tương lai của các em.

Tại sao A-Level Economics (9708) thường làm khó học sinh Việt Nam? Học thêm A-Level Economics ở đâu tốt nhất 2023?

Nội dung chính môn A-Level Economics

Môn A-Level Economics là một môn học tập trung vào các khía cạnh kinh tế của thế giới, được chia thành hai phần chính: Microeconomics (Kinh tế vi mô) và Macroeconomics (Kinh tế vĩ mô).

Chủ điểm Microeconomics tập trung vào các khía cạnh kinh tế của các đơn vị nhỏ như các hộ gia đình, các doanh nghiệp và các thị trường quốc gia. Học sinh sẽ tìm hiểu về các nguyên tắc kinh tế căn bản như cung cầu, giá cả và doanh nghiệp, cũng như các chính sách kinh tế như thuế, giá cả và cạnh tranh.

Chủ điểm Macroeconomics tập trung vào các khía cạnh kinh tế của toàn cầu và các hệ thống kinh tế lớn hơn. Học sinh sẽ tìm hiểu về các nguyên tắc kinh tế lớn như tăng trưởng kinh tế, lạm phát, thất nghiệp, các nhân tố tác động đến kinh tế và tác động của kinh tế đến toàn cầu, các chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa.

Nhìn chung, mặc dù được chia ra thành 2 chủ điểm chính nhưng các nội dung kiến thức nhỏ hơn trong môn học A-Level Economics khá đa dạng và xây dựng cho các em học sinh một nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc nhất trước khi bước vào các cấp học chuyên ngành tiếp theo.

Xem thêm: Chương trình học A-Level Economics

Tại sao môn A-Level thường làm khó học sinh Việt Nam?

Môn A-Level Economics thường được các em học sinh Việt Nam xem là một trong những môn khó nhất của chương trình A-Level. Lý do là do môn học này yêu cầu học sinh phải có rất nhiều nền tảng kiến thức về kinh tế và kinh doanh để đạt mức chuẩn đầu ra theo yêu cầu của môn học.

Ngoài các tiêu chuẩn về kiến thức cần phải nắm vững, môn A-Level Economics còn đòi hỏi các học sinh phải tự học, tự đọc và tự tìm hiểu nhiều dữ liệu và thống kê phức tạp, từ đó rèn luyện kỹ năng phân tích, đánh giá, và suy luận các vấn đề kinh tế. Ngoài ra, việc tình hình kinh tế luôn biến động cũng là yếu tố gây khó khăn cho học sinh trong quá trình học tập vì kiến thức môn học được thay đổi, cập nhật liên tục. Nếu các em không chủ động tìm hiểu trong quá trình học tập thì rất dễ bị bỏ lại phía sau so với các bạn.

Không chỉ là về mặt lý thuyết hay kỹ năng, A-Level Economics đòi hỏi các học sinh phải học và ứng dụng các lý thuyết kinh tế khó và phức tạp vào thực tế để giải quyết các bài toán kinh tế. 

Với một yêu cầu chuẩn đầu ra cao như vậy, các em học sinh bắt buộc phải có khả năng đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế về môn học cả về lý thuyết, kỹ năng và thực hành.

Cuối cùng, các bài thi, đánh giá kết quả học tập môn A-Level Economics cũng là “nỗi ám ảnh” đối với khá nhiều các em học sinh vì khối lượng kiến thức cần học và nắm vững rất cao, các kỹ năng như phân tích, trình bày, viết luận logic, chặt chẽ, và thuyết phục cũng là những tiêu chuẩn để đánh giá mức điểm đạt được trong kỳ thi. 

Tại sao A-Level Economics (9708) thường làm khó học sinh Việt Nam? Học thêm A-Level Economics ở đâu tốt nhất 2023?

Học tốt A-Level Economics có khó không?

Mặc dù yêu cầu đầu ra cao, lượng kiến thức lớn, kỹ năng cần sự chuyên nghiệp, nhưng để học tốt A-Level Economics không phải điều quá khó khăn nếu các em xác định được con đường học tập của chính mình. Times Edu xin đưa ra một số các vấn đề các em cần lưu ý trong quá trình học A-Level Economics để đạt kết quả tốt hơn.

 1. Nắm vững các khái niệm kinh tế cơ bản: Trước khi đi vào các kiến thức kinh tế chuyên sâu, hãy đảm bảo bạn đã nắm vững 100% các lý thuyết kinh tế cơ bản để có nền tảng vững cho các kiến thức sau này của môn A-Level Economics. 
 2. Thực hành giải các bài toán kinh tế: Kỹ năng chỉ có thể được củng cố thông qua quá trình học tập, rèn luyện liên tục nên đừng chỉ học mỗi kiến thức lý thuyết mà hãy tập trung làm nhiều bài tập và thực hành giải đề các bài toán kinh tế thực tế để rèn luyện kỹ năng giải quyết các vấn đề kinh tế, kỹ năng tư duy, kỹ năng phản biện, …
 3. Đọc nhiều nguồn tài liệu tham khảo: Kiến thức kinh tế là một trong những kiến thức vô tận nhất mà bạn có thể tìm được hàng ngàn tài liệu tham khảo như sách, báo, nghiên cứu, bài phát biểu, phỏng vấn, … Ngoài các sách giáo khoa, các em cũng nên đọc thêm các tài liệu tham khảo, bài báo, sách kinh tế để mở rộng hiểu biết về kinh tế cũng như có nhiều góc nhìn khác nhau, chủ động biến thành kiến thức của mình.
 4. Cập nhật thông tin kinh tế thường xuyên: Môi trường thế giới luôn luôn thay đổi, kinh tế cũng không hề nằm ngoài vòng thay đổi mà thậm chí còn biến chuyển với tốc độ nhanh hơn, vì vậy hãy chú ý tìm hiểu, cập nhật các tin tức mới nhất về kinh tế để có cái nhìn toàn diện, sâu sắc và cập nhật nhất về kinh tế.
 5. Theo dõi các chuyên gia trong lĩnh vực: Ngoài thầy cô giáo trên trường học, với điều kiện mạng xã hội hiện nay, bạn hoàn toàn có thể theo dõi, cập nhật các bài phát biểu, chia sẻ, phân tích của các chuyên gia kinh tế, hãy dành thời gian để tham khảo, hỏi đáp và thảo luận về các vấn đề kinh tế với các chuyên gia kinh tế khi có cơ hội.
 6. Linh hoạt phương pháp học tập: Mỗi em học sinh có phương pháp học tập khác nhau phù hợp với bản thân nhất, nên hãy cố gắng đa dạng, linh hoạt các phương pháp học tập như tự học, học nhóm, nghiên cứu khoa học, thuyết trình, giải case, …

Học A-Level Economics ở đâu tốt và hiệu quả nhất?

Chương trình học A Level Economics tại Times Edu là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn hiểu sâu hơn về lĩnh vực kinh tế. Với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, chương trình học tại Times Edu đảm bảo sẽ giúp các học sinh tiếp cận và hiểu rõ hơn về các khái niệm và lý thuyết kinh tế, từ đó áp dụng vào thực tiễn cuộc sống và sự nghiệp.

Chương trình học A Level Economics tại Times Edu bao gồm các nội dung học thuật cơ bản như kinh tế học học thuật, thị trường và giá cả, kinh tế học ứng dụng, kinh tế quốc tế, tài chính và quản lý, chính sách kinh tế và môi trường kinh doanh. Tất cả các nội dung đều được giảng dạy bằng tiếng Anh (hoặc song ngữ), giúp học sinh có cơ hội rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả.

Chương trình học được thiết kế linh hoạt, giúp học sinh có thể tiếp cận với các nội dung học thuật một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Ngoài ra, chương trình học A Level Economics tại Times Edu còn cung cấp các hoạt động ngoại khóa, giúp học sinh phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo. Điều này giúp các học sinh có thể tự tin và hiệu quả hơn trong cuộc sống và sự nghiệp sau này.

Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình học A Level Economics tại Times Edu, hãy đăng ký ngay để có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực kinh tế. Cùng với đó là môi trường học tập chuyên nghiệp, đầy thử thách và đầy cơ hội để phát triển bản thân.

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds