TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

AP Computer Science Principles là gì? Học gia sư AP Computer Science Principles (Nguyên lý khoa học máy tính) ở đâu đạt điểm cao?

Ap Computer Science Principles Là Gì

Ngoài AP Computer Science A, AP Computer Science Principles cũng là một trong những môn học được nhiều em học sinh muốn tìm hiểu và thử thách trong ngành khoa học máy tính lựa chọn. AP Computer Science Principles có gì khác biệt hơn so với những môn học khác hay các khóa học của chương trình khác, hãy cùng Times Edu tìm hiểu về các nội dung liên quan về môn học AP Computer Science A trong bài viết dưới đây! 

Mục tiêu môn học AP Computer Science Principles

College Board xác định mục tiêu yêu cầu đầu ra đối với môn học AP Computer Science Principles như sau: Tìm hiểu các nguyên tắc nền tảng của khoa học máy tính và phát triển kỹ năng tư duy mà các nhà khoa học máy tính sử dụng thông qua làm việc độc lập và giải quyết các vấn đề thực tế một cách sáng tạo bằng cách sử dụng các công cụ và quy trình tính toán.

Các kỹ năng trong AP Computer Science Principles

Môn học AP Computer Science Principles yêu cầu học sinh thực hành rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng sau:

 • Tạo mối liên hệ giữa các khái niệm trong tính toán
 • Thiết kế chương trình để giải quyết một vấn đề hoặc hoàn thành nhiệm vụ
 • Áp dụng trừu tượng trong tính toán và mô hình hóa
 • Phân tích tính toán
 • Trao đổi ý tưởng về công nghệ và tính toán
 • Hợp tác làm việc nhóm để giải quyết vấn đề

AP Computer Science Principles là gì? Học gia sư AP Computer Science Principles (Nguyên lý khoa học máy tính) ở đâu đạt điểm cao?

Nội dung môn học AP Computer Science Principles

Nội dung khóa học AP Computer Science Principles được chia thành các đơn vị học nhỏ, theo các trình tự các đơn vị kiến thức từ kiến thức chung đến các kiến thức chi tiết, chuyên sâu hơn. Tuỳ từng quốc gia và giáo viên giảng dạy mà thứ tự sắp xếp các nội dung khóa học sẽ có sự thay đổi dựa trên các kiến thức ưu tiên của từng trường học, quốc gia. Tuy nhiên, về cơ bản, các đơn vị kiến thức trong khóa học AP Computer Science Principles không có sự khác biệt quá lớn, cụ thể được chia thành các bài học như sau:

Ý tưởng lớn 1: Phát triển sáng tạo

Tìm hiểu tầm quan trọng của việc cộng tác trong việc phát triển chương trình và cách sử dụng quy trình lặp lại trong công việc.

Các chủ đề bao gồm:

 • Sự hợp tác
 • Thiết kế và phát triển chương trình

Ý tưởng lớn 2: Dữ liệu

Khám phá cách máy tính xử lý dữ liệu và cách sử dụng dữ liệu để tạo ra thông tin mới và giải quyết vấn đề.

Các chủ đề bao gồm:

 • Nén dữ liệu
 • Trích xuất thông tin từ dữ liệu

AP Computer Science Principles là gì? Học gia sư AP Computer Science Principles (Nguyên lý khoa học máy tính) ở đâu đạt điểm cao?

Ý tưởng lớn 3: Thuật toán và lập trình

Học cách sử dụng các thuật toán và sự trừu tượng để tạo ra các chương trình giải quyết vấn đề hoặc thể hiện khả năng sáng tạo của riêng bản thân.

Các chủ đề bao gồm:

 • Phát triển thuật toán
 • Mô phỏng
 • Hiệu quả thuật toán

Ý tưởng lớn 4: Hệ thống và mạng máy tính

Khám phá cách hệ thống và mạng máy tính hoạt động cũng như cách sử dụng nhiều máy tính để phân chia nhiệm vụ để có thể tăng tốc quá trình.

Các chủ đề bao gồm:

 • Internet
 • Tính toán song song và phân tán

Ý tưởng lớn 5: Tác động của máy tính

Xem xét những tác động của điện toán đối với xã hội, nền kinh tế và văn hóa, đồng thời xem xét trách nhiệm pháp lý và đạo đức của các lập trình viên.

Các chủ đề bao gồm:

 • Sự phân chia kỹ thuật số
 • Độ lệch tính toán
 • Điện toán an toàn

Bài thi đánh giá AP Computer Science Principles

Bài kiểm tra AP Computer Science Principles có hai phần: câu hỏi trắc nghiệm trong bài kiểm tra cuối khóa và 4 câu hỏi chủ đề tự do yêu cầu học sinh viết câu trả lời thể hiện sự hiểu biết về yêu cầu và trí sáng tạo cá nhân trong bài kiểm tra cuối khóa.

Học sinh sẽ hoàn thành các nhiệm vụ yêu cầu trong suốt khóa học và gửi 3 thành phần nhiệm vụ hiệu suất thông qua Danh mục kỹ thuật số AP trực tuyến để chấm điểm. Cả hai phần đều đo lường mức độ thành thạo và nắm bắt nội dung và nội dung khóa học của học sinh, đồng thời đều đóng góp vào điểm AP cuối cùng của học sinh theo thang điểm từ 1-5.

Nội dung bài thi AP Computer Science Principles:

 • Phần I: 70 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 120 phút, chiếm 70% số điểm
 • Phần II: 4 bài tập thiết kế lập trình, thời gian làm bài 60 phút, chiếm 30% số điểm

AP Computer Science Principles là gì? Học gia sư AP Computer Science Principles (Nguyên lý khoa học máy tính) ở đâu đạt điểm cao?

Tìm giáo viên AP Computer Science Principles ở đâu uy tín, hiệu quả cao? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình AP và các chương trình hệ quốc tế khác. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds