TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Chứng chỉ Cambridge là gì? Tại sao phụ huynh nên chọn cho con theo học? 

chứng chỉ cambridge

Bạn đã từng nghĩ đến cho con theo học tiếng Anh theo chương trình Cambridge chưa? Hay bạn cho con đi học lấy chứng chỉ Cambridge nhưng lại không biết đây là loại chứng chỉ gì? Lợi ích khi con theo học đem lại những gì… mà chỉ đơn giản là thấy con nhà người khác đi học bạn cũng cho con đi học? Những ngôi trường nào ở Việt Nam dạy chương trình chuẩn Cambridge? Phụ huynh nên lựa chọn trung tâm gia sư nào để con học tiếng Anh tốt nhất

Để không phải bỏ tiền cho con học không đem lại lợi ích gì. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Times Edu kiểu hơn về chứng chỉ Cambridge. 

Chứng chỉ Cambridge là gì? 

chứng chỉ cambridge

Tiếng Anh Cambridge (Cambridge English) là một hệ thống đào tạo và cung cấp chứng chỉ Tiếng Anh được sáng lập bởi đại học Cambridge, Vương Quốc Anh. Các cấp độ chứng chỉ được phân theo từng lứa tuổi cũng như trình độ học viên, giúp họ dễ dàng nắm bắt và cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân. 

Các kỳ thi theo chuẩn chứng chỉ Cambridge sẽ được đánh giá bằng các bài thi theo các cấp độ khác nhau, được nghiên cứu và thiết kế bởi các chuyên gia đầu ngành trong Hội đồng Khảo thí của Đại học Cambridge (Cambridge ESOL) để đảm bảo phát triển kỹ năng ngôn ngữ giao tiếp lâu dài và hữu ích thực sự trong học tập và cuộc sống của mỗi người học.

Các bài thi bao gồm đủ 4 kỹ năng: NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Thông qua bài thi giúp thí sinh có thể đánh giá chính xác trình độ cũng như sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh. Chứng chỉ Cambridge giúp cho thí sinh nâng cao từng kỹ năng Tiếng Anh một cách có hệ thống, theo lộ trình khoa học tùy thuộc khả năng. 

7 lý do phụ huynh nên lựa chọn chương trình Cambridge cho con:

Phát triển toàn diện bốn kỹ năng tiếng Anh NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT, gắn liền với cuộc sống

chứng chỉ cambridge

Ở Việt Nam các chương trình học tiếng Anh tập trung chủ yếu vào ngữ pháp, từ vựng và kỹ năng Nghe và Đọc. Học sinh không được thực hành nhiều  2 kỹ năng quan trọng trong học tập và công việc là Nói và Viết. 

Nhưng khi học tiếng Anh theo chương trình Cambridge, người học sẽ được học tập, thực hành và trải nghiệm đầy đủ cả 4 kỹ năng từ những trình độ thấp nhất dành cho trẻ nhỏ từ 7-12 tuổi cho đến những chứng chỉ nâng cao cuối cùng dành cho các nghiên cứu sinh, tiến sĩ.

Khi được tiếp xúc và phát triển tiếng Anh từ sớm cũng như toàn diện cả 4 kỹ năng sẽ giúp các con định hình được tư duy ngôn ngữ từ sớm, Đối với những bạn học sinh, sinh viên và người đi làm đang có ý định du học và làm việc tại nước ngoài thì học tiếng Anh theo chương trình Cambridge sẽ trở nên dễ dàng hơn. Các chứng chỉ được chia nhỏ thành nhiều mức độ giúp dễ dàng đánh giá khả năng tiếng Anh thay vì các chứng chỉ chấm theo band điểm như IELTS, TOEFL.

Các kỳ thi Cambridge được thiết kế gắn liền với cuộc sống giao tiếp hàng ngày giúp người học để đánh giá được việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp đã tốt chưa.

Có nhiều trình độ rõ ràng, phục vụ từng mục đích cho người học

chứng chỉ cambridge

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được chia thành nhiều cấp bậc khác nhau và phù hợp với từng trình độ người học. Các cấp bậc của chứng chỉ Cambridge bao gồm: YLE (Starters, Movers, Flyers),KET (A2), PET (B1), FCE (B2), CAE (C1), CPE (C2). 

Được chấp nhận cho công việc, nhập cư và học tập trên toàn cầu

25.000 trường đại học, doanh nghiệp và các chính phủ trên thế giới công nhận giá trị và đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh, sinh viên và người đi làm theo học chứng chỉ Cambridge. Chứng chỉ Cambridge giúp người học mở ra cánh cửa đến với nền giáo dục cao hơn, nâng cao cơ hội làm việc và tăng các lựa chọn  học tập hoặc làm việc. 

Hiện nay có nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia cũng sử dụng chứng chỉ và chương trình tiếng Anh Cambridge trong tuyển dụng và đào tạo nhân viên.

Chứng chỉ Cambridge có thời hạn vĩnh viễn

Không giống với các chứng chỉ học thuật khác như IELTS, TOEIC, TOEFL, chứng chủ Cambridge được cấp mang giá trị trọn đời, và được chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu

Cùng với việc phân chia làm nhiều cấp bậc khác nhau sẽ giúp cho người học thoải mái hơn trong việc phân bổ thời gian học tiếng Anh mà không bị quá gò bó phải đạt một mức điểm nhất định và sau đó vẫn phải duy trì mức điểm sau 2 năm.

Bảo mật, đáng tin cậy, công bằng

Các kỳ thi theo chương trình Cambridge được tổ chức trong môi trường rất nghiêm ngặt và thiết kế nhằm đảm bảo công bằng cho tất cả thí sinh, bất kể tuổi tác, giới tính, quốc tịch, ngôn ngữ mẹ đẻ hay sắc tộc của họ. 

Các kỳ thi Cambridge giống như các bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế khác, được thực hiện bởi các trung tâm được ủy quyền bởi tổ chức giáo dục Cambridge. Quy trình thi cũng như chấm thi được bảo đảm đầy đủ các tiêu chí về trang thiết bị, cơ sở vật chất, giám thị nhằm đảm bảo các thí sinh được dự thi trong môi trường chuyên nghiệp và công bằng nhất.

Hơn hết, thông tin của các thí sinh đều được Cambridge cam kết bảo mật 100% thông tin cá nhân và không công khai cho bất kỳ tổ chức nào khác.

Khuyến khích các em học tiếng Anh

chứng chỉ cambridge

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được xem như một giải pháp hiệu quả để khuyến khích tinh thần học tiếng Anh. Thiết lập một thang đo hữu ích để mỗi cá nhân có thể theo dõi sự tiến bộ của mình trong quá trình học tiếng Anh, đánh giá đầy đủ điểm mạnh, điểm yếu, từ đó tìm ra phương pháp học tập phù hợp. 

Hệ thống bài học được thiết kế phục vụ cho từng mục đích của người học, giúp các bạn có thể tiếp cận với tiếng Anh một cách dễ dàng, có động lực,tự giác hơn trong học tập. 

Giúp phụ huynh thấy được sự tiến bộ của con trong quá trình học tiếng Anh

Các bài thi học thuật như TOEFL, IELTS, SAT, TOEIC,… được chia theo các thang điểm riêng, tuy nhiên 1 số điểm nhất định chưa thể đánh giá được hoàn toàn khả năng học tiếng Anh của học viên. Ví dụ band điểm IELTS 6.5 là mức điểm trung bình nhưng trong các bài thi của học viên thì điểm số chênh lệch nhau và không được công bố công khai. Điều này khiến cho người học và các bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc xác định xem trình độ tiếng Anh đang ở đâu, đi đúng hướng hay không, còn yếu ở phần nào, kỹ năng nào.

Ngược lại, với chứng chỉ Cambridge, mỗi chứng chỉ được đánh giá riêng biệt từ những trình độ thấp nhất giúp phụ huynh nắm rõ được quá trình học của các em, và từng mốc tiến bộ sẽ được thể hiện qua các chứng chỉ. Điều này giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ được con đường tiếp cận ngôn ngữ của con em mình. 

Học tiếng Anh theo chuẩn chương trình Cambridge giúp học viên hình thành được thói quen sử dụng tiếng Anh chuẩn quốc tế, gạt bỏ tâm lý ngại ngùng, sợ nói, tự ti và chán nản khi tiếp xúc với ngoại ngữ, từ đó giúp học viên chuẩn bị nền tảng tốt hơn cho việc sử dụng ngoại ngữ trong tương lai.

Các trung tâm tổ chức giảng dạy hay tổ chức thi cử chương trình Cambridge

Hiện nay trên thế giới có khoảng 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge. Tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm được Cambridge ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge. Thí sinh có thể chọn trung tâm phù hợp để đăng ký thi bao gồm: các Trung tâm mở (Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge ngay cả khi thí sinh không luyện thi tại trung tâm đó), Trung tâm khép kín (Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge chỉ với những học viên học luyện thi tại trung tâm, không tổ chức cho những học viên không học tại trung tâm). 

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều trường dân lập giảng dạy trường tiếng Anh cho học sinh như: trường Vinschool, trường Marie Curie, trường song ngữ Wellspring, trường Đoàn Thị Điểm,….

Lựa chọn trung tâm gia sư nào giúp con theo học chương trình Cambridge tốt nhất?  

Hiện tại có nhiều bậc phụ huynh cho con theo học chương trình chuẩn Cambridge nhưng kiến thức khó con không theo kịp, điểm thi Cambridge của con chưa đủ để đáp ứng các tiêu chí của các kỳ thi đầu vào các trường Quốc tế.

Hiểu và thông cảm với những khó khăn, nỗi niềm của các vị phụ huynh. Tại  Times Edu chúng tôi sẽ giải quyết những khó khăn mà con bạn đang gặp phải, giúp con tự tin hơn và thi đỗ trường quốc tế mà con mong muốn. Trung tâm gia sư tiếng Anh tại nhà Times Edu có đội ngũ giáo viên với kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn cao cùng hệ thống chương trình học bài bản dựa trên các trường quốc tế và trình độ của mỗi bạn học sinh. Chúng tôi cam kết đầu ra tốt nhất sau mỗi khóa học, giúp cho gia đình tiết kiệm được nhiều chi phí, nếu như con bạn phải học chương trình Cambridge ở trường mất 1 năm nhưng ở Times Edu chỉ mất 6 tháng. Hãy lựa chọn Times Edu, chúng tôi sẽ đem đến những điều tốt nhất cho con bạn. 

Đội ngũ gia sư tiếng Anh tại nhà chất lượng tại Times Edu

 • Trình độ Tiếng Anh tương đương 7.0 IELTS trở lên
 • Kinh nghiệm giảng dạy trên 2 năm
 • Có chứng chỉ sư phạm hoặc hoàn thành tốt khoá đào tạo kỹ năng giảng dạy của Times Edu
 • Cách diễn đạt cuốn hút, phong thái chuẩn mực và phẩm chất đạo đức tốt.

Với giáo trình IELTS thực chiến tinh gọn chúng tôi tự tin đảm bảo hiệu quả học tập cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Hỏi – đáp gia sư tiếng Anh tại nhà

Có nên tìm gia sư tiếng Anh cho con?

Chi phí thanh toán ra sao?

Học viên thanh toán học phí theo Hợp đồng 12 buổi, 36 buổi hoặc 72 buổi một lần.

Đối với Hợp đồng 36 buổi học viên được giảm giá học phí 4%, đối với hợp đồng 72

buổi học viên được giảm giá học phí 8%.

Học viên có được học thử không?

Mọi học viên khi đăng ký học tại Trung tâm gia sư Tiếng Anh Times Edu đều được

học thử miễn phí một buổi trước khi học chính thức với giáo viên tại trung tâm.

Thời gian học bao nhiêu lâu?

Mỗi buổi học sẽ kéo dài trung bình 100 phút (1h40’).

Đối với các lớp luyện thi, mỗi buổi học kéo dài 120 phút (2h).

Quý phụ huynh nếu vẫn còn thắc mắc có nên tìm gia sư tiếng Anh cho con có thể liên hệ ngay với Times Edu để được hỗ trợ tốt nhất:

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds