TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Phân biệt 3 loại chứng chỉ IGCSE, A – Level và SAT

Phân Biệt Chứng Chỉ Igcse A Level Và Ib

Đối với các em học sinh hiện theo học các chương trình học quốc tế hoặc mong muốn tham gia ứng tuyển tại các trường trung học, trường đại học uy tín trên toàn thế giới thì việc hoàn thành các phần thi chứng chỉ quốc tế là điều bắt buộc. Trong đó, các chứng chỉ quốc tế thông dụng như IGCSE, A – Level và SAT thường xuyên được học sinh sử dụng và ứng tuyển vào các trường học.

Chứng chỉ IGCSE

Trước hết, chứng chỉ IGCSE được tổ chức và đánh giá bởi Cambridge. Chương trình quốc tế Cambridge được chia thành nhiều cấp độ như Cambridge Primary, Cambridge Lower Secondary, IGCSE và A – Level. Sau khi hoàn thành chương trình học IGCSE, học sinh sẽ cần tham gia thi chứng chỉ IGCSE để được công nhận đã hoàn thành chương trình học.

Chứng chỉ IGCSE bao gồm nhiều môn học khác nhau như Toán, Tiếng Anh, Khoa học, … Các môn thi sẽ dựa trên số lượng môn học học sinh đăng ký dự thi. Đây không chỉ là chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh của học sinh mà còn kiểm tra khả năng tiếp thu các kiến thức môn học khác trong chương trình Cambridge.

Chứng chỉ IGCSE dành riêng cho học sinh theo học chương trình Cambridge cấp độ trung học và cũng là cơ sở để học sinh tiếp tục chương trình học cấp độ A – Level.

Chứng chỉ IGCSE được đánh giá dựa trên thang điểm từ A – G.

Phân biệt 3 loại chứng chỉ IGCSE, A - Level và SAT

Chứng chỉ A – Level

Cũng giống như chứng chỉ IGCSE, chứng chỉ A – Level cũng dành cho học sinh theo học chương trình quốc tế hệ Cambridge. Các em sẽ được đánh giá trình độ các môn học mình đã được học trong chương trình A – Level.

Chứng chỉ A – Level cũng là nền tảng để các em có thể củng cố kiến thức đã học, đánh giá và định hướng các bước phát triển trong con đường học tập và làm việc trong tương lai.

Hiện nay, rất nhiều trường đại học trên toàn thế giới yêu cầu xét tuyển đầu vào bằng chứng chỉ A – Level. Ở Việt Nam, một số trường học cũng triển khai ưu tiên xét tuyển chứng chỉ quốc tế A – Level đối với các học sinh theo học tại trường quốc tế.

Tương tự với chứng chỉ IGCSE, chứng chỉ A – Level cũng được đánh giá trên thang điểm từ A – G.

Phân biệt 3 loại chứng chỉ IGCSE, A - Level và SAT

Chứng chỉ SAT

Khác với hai chứng chỉ IGCSE và A – Level đánh giá trình độ học sinh trong nhiều môn học khác nhau dựa trên số lượng học sinh tự chọn đăng ký, chứng chỉ SAT được đánh giá dựa trên hai kỹ năng chính: Reading & Writing (Đọc & Viết) cùng môn Maths (Toán học).

Chứng chỉ SAT được đánh giá dựa trên thang điểm tối đa là 1600 điểm (với kỹ năng Reading & Writing: 800 điểm và kỹ năng Maths: 800 điểm). Chứng chỉ SAT được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, như Mỹ, Canada, Singapore, … Các trường đại học sẽ dựa trên chứng chỉ SAT và các chứng chỉ khác đi kèm để đánh giá khả năng của học sinh ứng tuyển vào trường và xét duyệt học bổng cho các em học sinh theo học tại trường.

Như vậy, Times Edu đã đưa ra cái nhìn tổng quan cho phụ huynh và các em học sinh về 3 loại chứng chỉ: IGCSE, A – Level và SAT. Cả ba chứng chỉ này đều có tác dụng và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình học tập của các em. Vậy các em cần làm gì để đạt điểm cao trong các chứng chỉ này?

Phân biệt 3 loại chứng chỉ IGCSE, A - Level và SAT

Tìm giáo viên luyện thi chứng chỉ cấp tốc ở đâu?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về các chứng chỉ quốc tế IGCSE, A – Level và SAT. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds