TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Gia sư chương trình Tú Tài Quốc Tế IB – International Baccalaureate 2023

Chuong Trinh Tu Tai Quoc Te Ib

Chương trình Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate) được giảng dạy tại một số trường phổ thông ở nhiều nước từ châu Âu đến châu Á. Tại Việt Nam, chương trình Tú tài quốc tế IB – International Baccalaureate ngày càng được quan tâm và phổ biến đối với nhiều em học sinh phổ thông.

Các môn học trong chương trình Tú tài Quốc tế IB trải rộng trên nhiều lĩnh vực và chuyên ngành khác nhau, với khối lượng kiến thức và kỹ năng yêu cầu rất lớn. Để các em có thể đạt kết quả học tập cao, Times Edu luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em trong các khóa học gia sư chương trình Tú tài Quốc tế IB cam kết đạt hiệu quả cao.

1. Chương Trình Tú tài quốc tế IB là gì?

Chương trình Tú tài quốc tế IB – International Baccalaureate là chương trình đào tạo đặc thù dành cho các em theo học hệ đào tạo quốc tế sau khi hoàn thành các chương trình giáo dục phổ thông trước đó.

Chương trình Tú tài quốc tế IB được giảng dạy và công nhận ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới và được công nhận là một trong những chương trình giáo dục có mức độ uy tín cao và học sinh theo học chương trình quốc tế IB sẽ được nhiều quyền lợi, công nhận năng lực khi xét tuyển vào các trường đại học lớn hàng đầu và ứng tuyển các cơ hội việc làm sau này.

Chương trình Tú Tài Quốc Tế IB

1.1 Chương trình Tú tài quốc tế IB

Được giảng dạy trên toàn thế giới, chương trình Tú tài quốc tế IB được coi là điểm đến giáo dục lý tưởng cho các em học sinh mong muốn được học tập tại môi trường quốc tế, chuẩn chất lượng cao. Có 4 chương trình giáo dục IB và học sinh THPT thông thường sẽ tập trung vào chương trình chứng chỉ IB (IB Diploma Program – DP) là chương trình chính. 

1.2 Chương trình Tú tài quốc tế IB tại Việt Nam như thế nào?

Tại Việt Nam, không ít các trường học quốc tế đã giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế IB trong nhiều năm, với mục đích đem đến chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế cho các em học sinh trung học phổ thông, chuẩn bị nền tảng cho các em theo học tại các trường đại học quốc tế, hay đi du học tại các quốc gia khác.

Các trường học dạy chương trình Tú tài quốc tế IB tại Việt Nam chủ yếu ở TP. Hồ Chí Minh, với hơn 10 trường học như: American International School; Australian International School; British International School; European International School; International School Ho Chi Minh City; Renaissance International School; … Ngoài ra, tại Hà Nội cũng có một số trường quốc tế đào tạo chương trình này.

1.3 Mục đích của chương trình IB

Trong thế giới liên tục biến đổi, chỉ có kiến thức học thuật thôi là chưa đủ, chương trình Tú tài quốc tế IB đề cao kỹ năng áp dụng kiến thức và kỹ năng mềm để học sinh có thể trực tiếp áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tế. Ngoài ra, chương trình Tú tài quốc tế IB cũng khuyến khích học sinh có những cái nhìn đa chiều, nhận thức về các vấn đề toàn cầu và áp dụng những kiến thức đã học để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Thông qua chương trình học thuật cùng với hoạt động ngoại khóa giúp học sinh được trang bị các phẩm chất cốt lõi như: Khả năng tư duy logic, Có nguyên tắc, Ham học hỏi, Giao tiếp tích cực, Biết quan tâm chia sẻ, Biết lắng nghe, Biết suy nghĩ, Có kiến thức sâu rộng, Thân thiện và Hợp tác. 

Gia sư chương trình Tú Tài Quốc Tế IB - International Baccalaureate 2023

2. Đặc điểm của Chương trình tú tài quốc tế IB

2.1 Các môn học

Mong muốn học sinh trở thành một công dân có trình độ chuẩn quốc tế, có đủ kiến thức và kỹ năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, vì thế chương trình Tú tài quốc tế IB cung cấp cho học sinh trên toàn thế giới rất nhiều lựa chọn cho các môn học bằng phương pháp giảng dạy tiên tiến, đội ngũ giáo viên chất lượng, môi trường học tập đảm bảo chuẩn quốc tế, …

Học sinh theo học chương trình Tú Tài Quốc Tế IB sẽ chọn 6 môn trong 6 nhóm môn học, mỗi môn sẽ được giảng dạy ở 2 cấp độ HL (Higher Level) và SL (Standard Level) để các em lựa chọn. Thêm vào đó, các em phải đăng ký tối thiểu nhất 3 môn tại cấp độ HL và ít hơn 4 môn ở cấp độ HL. Vậy thì chương trình IB gồm những môn học nào?   

Nhóm 1 – Ngôn ngữ và ngữ văn:   

 • Ngôn ngữ A – Văn học: cung cấp 55 ngôn ngữ
 • Ngôn ngữ A – Ngôn ngữ và Văn học: cung cấp 17 ngôn ngữ  
 • Ngôn ngữ A – Biểu diễn: cung cấp 3 ngôn ngữ

 Nhóm 2 – Ngôn ngữ tiếp nhận

 •  Ab initio: Gồm 12 ngôn ngữ, dành cho học sinh mới bắt đầu học ngôn ngữ (chỉ giảng dạy ở cấp độ SL) . 
 • Ngôn ngữ B: Dành cho học sinh đã có kiến thức căn bản về 23 ngôn ngữ khác nhau. 
 • Ngôn ngữ cổ điển: Những khoá học bằng ngôn ngữ Latinh hay ngôn ngữ Hy Lạp cổ điển tạo điều kiện để học sinh khám phá lịch sử và văn hoá của Rome và Hy Lạp cổ đại (chỉ có cấp độ SL). 

Nhóm 3 – Cá nhân và xã hội: Bao gồm những môn học về Quản trị kinh doanh, Kinh tế học, Lịch sử, Địa lý, Con người trong xã hội toàn cầu, Triết học, Tâm lý học, Nhân học văn hoá xã hội, Tôn giáo thế giới (chỉ có cấp độ SL), Chính trị toàn cầu. 

Nhóm 4 – Khoa học: Bao gồm Toán, Khoa học máy tính, Hoá học, Công nghệ môi trường, Vật lý, Khoa học sức khỏe và thể dục thể thao. 

 Nhóm 5 – Toán: 

 • Mathematics: Applications and Interpretation SL: Tập trung vào phân tích và ứng dụng tri thức Toán học ở cấp độ căn bản.
 • Mathematics: Applications and Interpretation HL: Tập trung vào phân tích và ứng dụng tri thức Toán học ở cấp độ cao. 
 • Mathematics: Analysis and Approaches SL: Dành cho học sinh đã có nền tảng khá vững chắc về Toán học. 
 • Mathematics: Analysis and Approaches HL: Dành cho học sinh có nền tảng tri thức cao và có niềm đam mê với Toán học. 

Nhóm 6 – Nghệ thuật: Múa, Âm nhạc, Sân khấu, Điện ảnh và Nghệ thuật biểu diễn. 

Riêng nhóm 6 – Nghệ thuật, học sinh có thể chọn các bộ môn từ nhóm 1 đến nhóm 5 để thay thế. 

Phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo thông tin các môn học trong bảng dưới đây

STT Môn học Tham khảo
1 IB Literature TẠI ĐÂY
2 IB Language and Literature TẠI ĐÂY
3 IB Literature and Performance TẠI ĐÂY
4 IB Business Management TẠI ĐÂY
5 IB Digital Society TẠI ĐÂY
6 IB Economics TẠI ĐÂY
7 IB Geography TẠI ĐÂY
8 IB Global Politics TẠI ĐÂY
9 IB History TẠI ĐÂY
10 IB Information Technology in a global society TẠI ĐÂY
11 IB Language and Culture TẠI ĐÂY
12 IB Philosophy TẠI ĐÂY
13 IB Psychology TẠI ĐÂY
14 IB Biology TẠI ĐÂY
15 IB Chemistry TẠI ĐÂY
16 IB Computer Science TẠI ĐÂY
17 IB Design technology TẠI ĐÂY
18 IB Physics TẠI ĐÂY
19 IB Mathematics: Analysis and Approaches TẠI ĐÂY
20 IB Mathematics: Applications and Interpretation TẠI ĐÂY

gia-su-tieng-anh-tu-tai-quoc-te

Xem thêm: Tìm gia sư chương trình Tú tài quốc tế IB 

2.2 Lợi ích của chương trình Tú tài quốc tế IB

 • Chương trình Tú tài quốc tế IB được giảng dạy và công nhận trên toàn thế giới. Vì vậy, học sinh đạt được chứng chỉ IB sẽ có nhiều cơ hội được nhận vào những trường cao đẳng và đại học tốt nhất trên thế giới. 
 • Học sinh theo học chương trình Tú tài quốc tế IB được trang bị đầy đủ về kiến thức và kỹ năng từ các môn khoa học tự nhiên đến các vấn đề xã hội.
 • Cấu trúc của chương trình Tú tài Quốc tế IB đề cao kỹ năng mềm của học sinh như khả năng tư duy, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng làm việc độc lập, khả năng tự học, tự nghiên cứu, … 
 • Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng các em học sinh theo học chương trình Tú tài quốc tế có cơ hội rộng mở hơn khi xét tuyển vào các trường đại học, và có tỷ lệ trúng tuyển vào các tập đoàn, tổ chức lớn trên thế giới.

Gia sư chương trình Tú Tài Quốc Tế IB - International Baccalaureate 2023

3. Học gia sư chương trình Tú tài quốc tế IB ở đâu uy tín?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Tú tài quốc tế IBDP. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

 

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *