TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Trường quốc tế – Nên hay không nên cho con học 2022?

Trường Quốc Tế Nên Hay Không Nên Cho Con Học 2022?

Bậc phụ huynh, bậc cha mẹ nào cũng đều muốn chọn lựa và tạo điều kiện học tập, phát triển tốt nhất cho con trẻ. Với sự đi lên của xã hội hiện đại, thế hệ con trẻ có thêm nhiều cơ hội và môi trường tốt hơn để nhận được sự giáo dục hiệu quả nhất. Những ngôi trường quốc tế trở thành điểm ngắm, sự ưu tiên khi con trẻ vừa mới bắt đầu làm quen với thế giới xung quanh.

Nói đến trường quốc tế là nói đến nền giáo dục hiện đại, bắt kịp xu hướng của thế giới và có đội ngũ giáo viên nước ngoài xuất sắc. Thế nhưng, trường quốc tế vẫn tồn tại những điểm hạn chế khiến phụ huynh còn nhiều phân vân. Những chia sẻ của Times Edu với chủ đề: “Trường quốc tế” – Có nên cho con học trường quốc tế không?” sẽ giúp bố mẹ có cái nhìn toàn diện và đúng đắn nhất.

Những điều bố mẹ cần biết về điểm khác nhau giữa trường quốc tế và trường công

Trước khi quyết định có nên cho con học trường quốc tế không, bố mẹ cần tìm hiểu về sơ lược về điểm khác nhau giữa trường quốc tế và trường công để có sự so sánh dễ dàng:

1. Về ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy

Nếu trường công hầu hết các môn học đều được giảng dạy bằng tiếng Việt thì trường quốc tế sẽ sử dụng ngoại ngữ, phổ biến nhất vẫn là tiếng Anh. Đội ngũ giáo viên, giảng viên ở trường quốc tế đến từ nhiều nơi trên thế giới, do đó mang đến sự đa dạng trong ngữ điệu lẫn cách truyền tải.

2. Về chương trình học

Trường quốc tế - Nên hay không nên cho con học 2022?

Trường công, tức là trường được chỉ định giảng dạy các bộ môn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong khi đó, trường quốc tế sử dụng chương trình học riêng. Ở Việt Nam hiện nay, trường quốc tế thường đầu tư và không ngừng nâng cao chất lượng để đạt tiêu chuẩn quốc tế và đã qua kiểm định chất lượng quốc tế. Phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin về vấn đề này để đảm bảo con em được giảng dạy chương trình học chính xác và an toàn nhất.

Phụ huynh cũng cần phân biệt trường song ngữ, trường tư dạy Tiếng Anh, trường công có hệ quốc tế,… Những trường này dễ bị nhầm lẫn thành trường quốc tế, đặc biệt là trường song ngữ. Trường song ngữ được xếp vào trường của Việt Nam, dưới cơ chế hoạt động như trường công.

3. Về văn hoá tiếp nhận

Chương trình học Việt Nam ảnh hưởng bởi nhiều nền văn hóa trên thế giới, nhưng tư tưởng truyền đạt vẫn đậm chất dân tộc. Trong khi đó, trường quốc tế sở hữu nền văn hoá mở, hội nhập và hiện đại. Những tiêu chuẩn xử sự hay tư duy về thế giới cũng sẽ tồn tại sự khác nhau đáng kể giữa một học sinh học trường công và một học sinh học trường quốc tế.

4. Về nghệ thuật truyền tải

Đây được coi là điểm khác biệt lớn nhất góp phần nâng cao giá trị của trường quốc tế. Phương pháp giảng dạy, học tập và giúp học sinh trau dồi, rèn luyện thân thể, đạo đức, sức khỏe tại trường quốc tế thường mang nét sáng tạo, hiện đại, thú vị, hấp dẫn và thực hành nhiều hơn lý thuyết trong khi trường công Việt Nam vẫn chưa có nhiều những nét tiến bộ đó.

5. Về chi phí

Tất nhiên, trường quốc tế đòi hỏi khả năng tài chính của gia đình, bố mẹ phải lớn mới đủ chi trả học phí và các chi phí phát sinh. Học phí tại trường quốc tế có thể lên đến hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng/năm. Đây có lẽ cũng chính là yếu tố hàng đầu quyết định lựa chọn của phụ huynh.

6. Về bằng cấp

Trường công sẽ cấp bằng Việt Nam, trường quốc tế sẽ cấp bằng quốc tế. Và đương nhiên, bằng quốc tế sẽ mang lại nhiều lợi thế cho con trẻ ở những bước tiến tiếp theo trong sự nghiệp. Đặc biệt, nếu con trẻ được bố mẹ định hướng du học, bằng quốc tế cùng bảng điểm GPA cao sẽ là một lợi thế để săn học bổng cũng như đậu vào các trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

Xem thêm: Gia sư tiếng anh online 1 kèm 1 - Giải pháp tối ưu cho học sinh các cấp 2022

Học trường quốc tế đem đến những lợi ích gì cho con?

1. Kỹ năng ngoại ngữ

Trường quốc tế - Nên hay không nên cho con học 2022?

Ngoại ngữ là bệ phóng quan trọng trong thời đại số hiện nay. Trang bị ngoại ngữ là điều cần thiết cho con cái ở mọi gia đình, từ độ tuổi nhỏ nhất. Khi học ở trường quốc tế, con của bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài. Giỏi ngoại ngữ nằm ở tần suất sử dụng và tiếp xúc. Do đó, học ở trường quốc tế sẽ giúp con của bạn thành thạo ngoại ngữ dễ dàng hơn.

2. Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn

Trường quốc tế sở hữu nhiều phương pháp giảng dạy độc đáo, hiện đại, sáng tạo và tạo nhiều cảm hứng cho con trẻ. Con trẻ được thực hành nhiều hơn, khám phá bản thân nhiều hơn và có động lực học tập hiệu quả. Bố mẹ lựa chọn những tên tuổi đình đám sẽ giúp con trẻ tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến nhất, học hỏi được nhiều kỹ năng sống thực tiễn và hòa nhập nhanh chóng vào nền văn minh thế giới.

3. Cơ sở vật chất đạt chuẩn

Đa số trường quốc tế đều được xây dựng một cách hiện đại và khang trang, rộng lớn. Cơ sở vật chất ở đây vô cùng mới và tiện nghi, từ thiết bị phòng học, thiết bị giảng dạy cho đến nhà vệ sinh, nhà ăn, khuôn viên vui chơi. Đây là nơi lý tưởng để các em trải nghiệm chất lượng giảng dạy tốt nhất, có những trải nghiệm vui vẻ cùng thầy cô, bạn bè.

Bên cạnh đó, trường quốc tế còn chú trọng đầu tư vào sự kết nối giữa nhà trường và phụ huynh, nhằm có sự thấu hiểu, đồng cảm và tạo điều kiện tinh thần học tập thoải mái, hiệu quả nhất.

Vậy có nên cho con học trường quốc tế? Gia sư tiếng Anh Times Edu nghĩ rằng chắc hẳn các bậc phụ huynh sau khi theo dõi bài viết đã có được quyết định của bản thân đúng. Hy vọng bố mẹ sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp với điều kiện tài chính, thúc đẩy cho mục tiêu tương lai của con trẻ.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần được tư vấn về lộ trình học, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds