TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Góc giải đáp 2022: Có nên học TOEIC trước khi học IELTS?

Có Nên Học Toeic Trước Khi Học Ielts

Có nên học TOEIC trước khi học IELTS hay không là vấn đề thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh, đôi lúc là cả những người đã đi làm. Tuy cả TOEIC và IELTS đều là 2 chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nhưng tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau. Để giải đáp cho vấn đề có nên học TOEIC trước khi học IELTS hay không, Times Edu sẽ có những chia sẻ thực tế nhất trong bài viết này.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và IELTS là gì?

1. Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC

TOEIC được viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của những người sử dụng nó như một ngoại ngữ. Nội dung bài thi chủ yếu bao gồm đọc hiểu và nghe nên thường chỉ được chấp nhận bởi các quốc gia châu Á. Thang điểm cao nhất của TOEIC là 990 điểm.

Điểm số TOEIC được chia theo khung như sau:

 • TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.
 • TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).
 • TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.
 • TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
 • TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

2. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS

có nên học TOEIC trước khi học IELTS

IELTS là viết tắt của English Language Testing System, IELTS là hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo cả 4 kỹ năng trong tiếng Anh và là chứng chỉ phổ biến nhất trên thế giới được công nhận. Được chủ trì bởi 3 tổ chức là đại học Cambridge, hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP nước ÚC, chứng chỉ IELTS ngày càng khẳng định được giá trị và tính thông dụng trên toàn thế giới.

Kết quả của kì thi IELTS có hiệu lực trong vòng 2 năm. Khi hoàn thành bài thi chứng chỉ, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả ghi rõ tổng điểm và điểm trung bình cho từng phần thi kỹ năng.

Nên thi IELTS hay TOEIC, cái nào sẽ tốt hơn?

Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cái nào, bạn nên thiết lập mục tiêu, trình độ hiện tại cũng như hướng đi của mình trong tương lai. Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ sử dụng chứng chỉ đó để làm gì? Trình độ hiện tại của bạn đang ở đâu? Bạn sẽ tiêu tốn bao nhiêu thời gian để ôn luyện thành thạo các kỹ năng tiếng anh?

1. Nộp đơn vào trường đại học, xin học bổng: TOEIC và IELTS đều được

Hiện nay, theo quy định của nhiều trường đại học ở Việt Nam, nếu sở hữu bằng TOEIC với số điểm từ 450 – 650 thì bạn có thể sẽ được miễn học tiếng anh tại trường. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại quy định của mỗi trường để có điều chỉnh sao cho phù hợp.

có nên học TOEIC trước khi học IELTS

Vậy nên học IELTS hay TOEIC khi bạn muốn nộp đơn vào các trường đại học trong nước? Ở trường hợp này, bằng IELTS hay TOEIC đều có thể sử dụng được.

2. Du học, định cư: IELTS

Chủ yếu hiện tại là IELTS Academic. Đây là chứng chỉ được công nhận đầu vào cho các ngành học hệ đại học và sau đại học trên toàn cầu. Do đó, nếu muốn học tập và nghiên cứu ở nước ngoài thì bạn nhất định phải sở hữu bằng IELTS Academic.

3. Tìm việc: TOEIC và IELTS đều được

Thường thì những công ty ở Việt Nam chỉ đòi hỏi bằng TOEIC, thế nhưng nếu bạn muốn làm việc ở những công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia thì tấm bằng IELTS điểm số cao chắc chắn sẽ thu hút nhà tuyển dụng hơn.

Vậy khi phỏng vấn tìm việc thì bằng TOEIC và IELTS cái nào tốt hơn? Chắc chắn rằng, IELTS thường được đánh giá cao hơn bằng TOEIC. Vì IELTS đòi hỏi bạn có kỹ năng nói tốt nên dễ dàng giao tiếp trong môi trường quốc tế. Trong khi đó, bạn có thể đạt điểm cao trong bài thi TOEIC nhưng chưa chắc khả năng nói tốt hơn.

Có nên học TOEIC trước khi học IELTS hay không?

Theo quan điểm và góc nhìn của Times Edu thì các bạn có nên học TOEIC trước khi học IELTS bởi:

có nên học TOEIC trước khi học IELTS

 • TOEIC học rất nhanh và dễ, chỉ cần 6 tháng, một học sinh đạt 8 điểm thi THPTQG có thể đạt 750+ TOEIC. Học xong các bạn sẽ có cái nhìn cụ thể về việc học luyện chứng chỉ và biết TOEIC nó không quá khó.
 • Học TOEIC trước khi học IELTS rất có lợi cho việc luyện một kỳ thi “khổ ải” kéo dài vài năm như IELTS. Tận hưởng cảm giác chiến thắng trước TOEIC sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi luyện IELTS.
 • Luyện TOEIC (kể cả 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng) cũng giúp các ban có vô số từ vựng và dùng chúng cho IELTS. Không có từ nào bị bỏ phí, vì thế học TOEIC để có thêm từ vựng cho IELTS không phải là một ý kiến tồi.
 • Khi ra trường đi làm ở môi trường trong nước thì nên học TOEIC vì IELTS là nghiêng về học thuật nhiều hơn dùng để đi du học.
 • Nên học TOEIC sớm, hiểu về nó rồi, kể cả sau này bằng hết hạn, học lại cũng rất dễ. Còn IELTS học lại và thi lại sẽ mất thời gian và công sức hơn. Vì thế các bạn có thể bắt đầu từ dễ trước rồi đến khó và có nên học TOEIC trước khi học IELTS để con đường chinh phục IELTS của bạn bớt gian nan hơn.

Lựa chọn học gia sư ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh tại Times Edu

Để việc học tập đạt hiệu quả cao nhất, thời gian và địa điểm học được linh hoạt, hiện nay các bậc phụ huynh và các bạn có xu hướng ưu tiên lựa chọn hình thức học gia sư luyện thi chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên, giữa rất nhiều trung tâm, các bạn thường băn khoăn, lo lắng không biết nên lựa chọn học nơi nào để đảm bảo uy tín, chất lượng. Thấu hiểu được điều đó, Times Edu đã mang đến dịch vụ cung cấp gia sư luyện thi chứng chỉ chất lượng hàng đầu Việt Nam.

có nên học TOEIC trước khi học IELTS

1. Đội ngũ gia sư có bề dày kinh nghiệm

Đội ngũ gia sư ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh tại Times Edu chuyên nghiệp, đầy đủ bằng cấp chuẩn Quốc tế, kinh nghiệm giảng dạy Quốc tế. Đội ngũ gia sư tiếng Anh đều có chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên, TOEFL > 95, TOEIC > 900. Các gia sư luyện thi chứng chỉ phải trải qua các bài kiểm tra về khả năng diễn đạt, giảng dạy, kỹ năng sư phạm nhằm đảm bảo truyền tải được hết kiến thức cho học viên.

2. Có kinh nghiệm ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh nhiều năm

Với kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng các bạn ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh, cùng học, cùng luyện đề, cùng các bạn đạt được mục tiêu đã đặt ra, đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu sẵn sàng cam kết chất lượng đào tạo bằng hợp đồng với những tiêu chí cụ thể, giúp các bạn học sinh và các bậc phụ huynh yên tâm hơn.

3. Lộ trình cá nhân hóa với từng học sinh

Mỗi học sinh sẽ có trình độ và cách tiếp thu kiến thức khác nhau, chính vì vậy đội ngũ gia sư luyện thi chứng chỉ tại Times Edu sẽ đánh giá được năng lực hiện tại của từng học sinh, có những phương pháp kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức qua các hình thức khác nhau.

Từ đó lên lộ trình phù hợp với các bạn, tránh tình trạng học sinh chán nản vì lộ trình quá dễ hoặc cảm thấy áp lực vì lộ trình quá khó. Mỗi học sinh một lộ trình riêng cùng mô hình 2 kèm 1 sẽ đảm bảo hiệu quả học tập đạt cao nhất.

4. Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Đến với Times Edu, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào chặt chẽ, định hướng lộ trình cũng như phương pháp dạy phù hợp. Sau đó quá trình sắp xếp lớp sẽ diễn ra từ 3-5 ngày và các bạn có thể chính thức bắt đầu hành trình ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh của mình cùng đội ngũ gia sư tại Times Edu.

Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong tay sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống. Hãy để Times Edu đồng hành cùng bạn trên hành trình đó để việc chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hy vọng với những chia sẻ của Times Edu sẽ giúp các bạn giải đáp băn khoăn có nên học TOEIC trước khi học IELTS hay không.

Công ty TNHH Times Edu
Địa chỉ:
Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Thành phố Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh.
Website: https://giasutienganhhanoi.com/
Fanpage: http://fb.com/TimesEduEnglish
Hotline: 036.203.8998

Xem thêm: Làm thế nào để vượt qua kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge 2022?

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds