TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Điểm IGCSE bao nhiêu đạt tiêu chuẩn

Điểm IGCSE bao nhiêu đạt tiêu chuẩn

Chứng chỉ IGCSE luôn là một trong những chứng chỉ được quan tâm nhất đối với các em học sinh đang theo học hệ chương trình quốc tế Cambridge mỗi năm. Đối với các em học sinh đang theo học hệ quốc tế Cambridge và mong muốn tiếp tục học lên các cấp học nâng cao tiếp theo thì chứng chỉ IGCSE được coi là tấm vé bắt buộc các em cần thiết phải có sau quá trình học IGCSE để chứng minh năng lực học thuật của bản thân. Vậy điểm chứng chỉ IGCSE các em cần là bao nhiêu để đạt tiêu chuẩn và có thể tiếp tục các cấp học tiếp theo.

Xem thêm: Cambridge IGCSE là gì? Luyện thi chứng chỉ IGCSE

Chứng chỉ IGCSE có quan trọng không?

Chứng chỉ IGCSE được công nhận là chứng chỉ mang tính quốc tế trên toàn thế giới, được nhiều trường đại học, các cơ sở giáo dục quốc tế công nhận. Không chỉ mang tính đánh giá kiến thức cao, công nhận hoàn thành chương trình giáo dục cấp trung học IGCSE mà còn tạo điều kiện cho các em học sinh trong rất nhiều hoạt động và các cơ hội khác nhau.

Chứng chỉ IGCSE được đánh giá cao và đóng vai trò là tấm vé vàng để học sinh tiếp tục theo học chương trình nâng cao tại các trường Phổ thông ở Anh và các quốc gia khác. Sau khi hoàn thành chương trình IGCSE, các em học sinh bắt buộc phải hoàn thành chứng chỉ IGCSE để có thể theo học các chương trình học khác cao hơn như Tú tài Anh (A Level), Tú tài quốc tế (IB), AP,…trước khi vào Đại học, Cao đẳng.

Điểm IGCSE bao nhiêu đạt tiêu chuẩn

Việc sở hữu chứng chỉ IGCSE quan trọng là vì hầu hết các chuyên ngành tại các trường Đại học ở Anh quốc đều quy định rằng ứng viên cần đáp ứng yêu cầu nhất định về điểm số IGCSE mới có thể được xét nhập học, cũng như đạt được điểm A Level bắt buộc. 

Ngoài ra, tại một số công ty, tập đoàn nước ngoài yêu cầu ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về môn Maths (Toán học) và English (Tiếng Anh) của chương trình IGCSE (hoặc trình độ tương đương). 

Vì tầm quan trọng của chứng chỉ IGCSE nên việc các em đạt được mức điểm bao nhiêu cũng sẽ ảnh hưởng đến sự công nhận về năng lực của các em và cơ hội học tập, làm việc của các em trong tương lai.

Điểm IGCSE bao nhiêu đạt tiêu chuẩn

Điểm IGCSE bao nhiêu là đạt tiêu chuẩn

Điểm số IGCSE thường được tính theo thang điểm từ A*-G, tuy nhiên, kể từ tháng 6/2017 thì các trường Trung học tại Anh lại thiết kế thêm hệ thống thang điểm quy đổi IGCSE sang 9-1. Hiện tại, các trường học trên thế giới sử dụng linh hoạt hai bảng điểm và có mức độ đánh giá tương đương nhau.

Điểm A* là mức điểm tối đa, tương đương với điểm 9. Tương tự, điểm 8 hoặc 7 sẽ tương đương điểm A trong thang điểm A*-G và ngược lại. Với những học sinh đạt được điểm A*, điểm A sẽ có nhiều lợi thế như: có nền tảng kiến thức cực kỳ vững chắc khi học lên các chương trình bậc Phổ thông (IB, A-level, AP,…), cơ hội cao đậu đầu vào vòng xét tuyển hồ sơ bởi các trường Phổ thông chất lượng hàng đầu trên toàn thế giới, có lợi thế hơn cho công việc trong tương lai.

Điểm B hoặc C (tương đương từ 6-5-4 điểm) vẫn là minh chứng các em học sinh đã đảm bảo khối lượng kiến thức nền tảng để sẵn sàng chương trình học ở cấp phổ thông, được thông qua xét tuyển đầu vào của hầu hết các trường phổ thông ở Anh và trên thế giới, cũng như có cơ hội đạt được mức điểm tiêu chuẩn xét tuyển đầu vào tại một số trường đại học và các công ty, tập đoàn tuyển dụng.

Học sinh đạt điểm D-G (tương đương điểm 3-2-1) sẽ được xem xét đầu vào các trường Phổ thông hoặc Đại học kém cạnh tranh hơn, cũng như giảm khả năng được xét tuyển hồ sơ việc làm sau này. Ngoài ra, nếu không có sự cải thiện, khi các bạn tiếp tục học ở các trường phổ thông sau này sẽ gặp nhiều rắc rối trong việc tiếp thu kiến thức.

Như vậy, điểm IGCSE bao nhiêu đạt chuẩn phụ thuộc vào mục tiêu và năng lực học tập của mỗi em học sinh. Nếu em dự định ứng tuyển vào các trường có mức cạnh tranh cao thì không tránh khỏi những yêu cầu điểm các chứng chỉ cao đến từ các trường học, cơ sở đào tạo hay công ty tuyển dụng. Điểm IGCSE càng cao, các cơ hội mở rộng cho các em càng lớn, giúp các em càng có nhiều lựa chọn hơn cho bản thân.

Điểm IGCSE bao nhiêu đạt tiêu chuẩn

Luyện thi chứng chỉ IGCSE ở đâu hiệu quả cao? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu chứng chỉ IGCSE. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *