TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Cần bao nhiêu điểm SAT để săn học bổng du học Mỹ?

điểm Sat Tối Thiểu Du Học Mỹ

SAT là chứng chỉ hiện nay được sử dụng phổ biến ở các nước như Mỹ, Anh, Canada, … Chứng chỉ SAT cũng là một trong những điều kiện bắt buộc để học sinh có thể săn học bổng du học tại các nước châu Mỹ. Điểm SAT đối với từng trường đại học sẽ có những mức điểm tiêu chuẩn riêng. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo tỷ lệ trúng tuyển cao, học sinh cần chuẩn bị mức điểm SAT phù hợp, cao hơn mức điểm tiêu chuẩn để có thể đạt được tỷ lệ trúng tuyển và các mức học bổng cao.

Xem thêm: Luyện thi SAT và các chứng chỉ quốc tế

SAT là gì?

SAT được coi là bài kiểm tra đầu vào dành cho các trường đại học tại Mỹ. SAT cũng là chứng chỉ được sử dụng nhiều nhất trong các điều kiện tuyển sinh của các trường đại học tại Mỹ. Kỳ thi SAT được chuẩn hoá theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, được nhiều đơn vị trên khắp thế giới tổ chức.

Được quản lý bởi College Board, kỳ thi SAT được tổ chức hàng năm, được chia thành nhiều kỳ thi trong các tháng khác nhau. Học sinh mong muốn du học Mỹ cần bắt buộc sở hữu một trong hai chứng chỉ là SAT và ACT, trong đó đa số học sinh đã lựa chọn học chứng chỉ SAT.

Đối với một số trường đại học danh tiếng, điểm SAT được coi là điều kiện bắt buộc để xét tuyển vào các chương trình học tại trường. Nếu bạn muốn có cơ hội ứng tuyển tại nhiều trường đại học Mỹ cùng lúc, chứng chỉ SAT sẽ đem lại lợi thế hơn cho bạn rất nhiều, có thể giúp bạn có mức học bổng cao hơn so với những sinh viên không có chứng chỉ SAT hoặc điểm số SAT thấp.

Mỗi trường đại học tại Mỹ sẽ có mức điểm chuẩn cần thiết để xét tuyển đầu vào, song không có một mức điểm cụ thể nào quy định áp dụng cho tất cả các trường hay tất cả các năm của cùng một trường. Mức điểm SAT đầu vào sẽ dao động theo từng năm, từng trường và dựa trên một số cơ chế tuyển sinh khác của trường.

Cần bao nhiêu điểm SAT để săn học bổng du học Mỹ?

Điểm SAT bao nhiêu đủ để du học Mỹ?

Thang điểm tối đa của bài thi SAT là 1600. Có thể nói, nếu mức điểm của bạn càng cao, càng gần với mức điểm 1600 thì cơ hội ứng tuyển của bạn càng lớn. Không có mức giới hạn về điểm SAT nào bạn nên đạt được. Tuy nhiên, mức điểm tối thiểu để bạn có thể ứng tuyển vào một số trường đại học có mức rank cao hoặc bạn muốn có mức học bổng cao, điểm SAT của bạn nên đạt từ 1300 điểm trở lên.

Bạn có thể tham khảo một số mức điểm SAT mà các trường đại học yêu cầu như sau:

 • Đại học Pennsylvania: điểm SAT đầu vào trung bình khoảng 1460 – 1580 điểm. 
 • Đại học Harvard hoặc Yale điểm xét tuyển đầu vào trung bình khoảng 1480 – 1600.
 • Đại học Creighton yêu cầu điểm SAT trung bình 1140 – 1350. 

Để có thể chắc chắn hơn về mức điểm SAT bạn cần đạt được để du học Mỹ, bạn nên tìm hiểu về mức điểm trung bình của kỳ tuyển sinh các năm trước trên các trang web chính thức của nhà trường. Điểm SAT đầu vào cũng phụ thuộc vào cả từng ngành học trong trường, nên bạn cần xác định ngành học bạn muốn theo đuổi để tìm hiểu về mức điểm SAT bạn cần đạt được.

Cần bao nhiêu điểm SAT để săn học bổng du học Mỹ?

Có thể du học Mỹ không cần điểm SAT không?

Bạn cũng có thể du học Mỹ mà không cần sở hữu điểm SAT. Sau đây là 3 chương trình học không yêu cầu chứng chỉ SAT bạn có thể tham khảo:

Chương trình du học bậc phổ thông

Nếu các bạn đi du học Mỹ từ bậc phổ thông thì hoàn toàn không cần lo lắng về chứng chỉ SAT. Chứng chỉ SAT chỉ là yêu cầu dành cho các bạn đã hoàn thành xong chương trình THPT và xét tuyển vào các trường đại học. Nếu bạn học cấp 3 các trường tại Mỹ, bạn cũng có thể tham gia các khoá ôn thi SAT ngay tại trường và được tạo các điều kiện để xét tuyển lên các trường đại học dễ dàng hơn.

Chương trình liên kết quốc tế

Một trong những chương trình được ứng dụng tại nhiều trường đại học tại Việt Nam hiện nay là chương trình liên kết với các trường đại học tại Mỹ. Bạn có thể hoàn thành chương trình học tại Việt Nam trong 2 năm, sau đó tiếp tục với chương trình đại học tại Mỹ. Các chương trình liên kết này bạn không cần sở hữu chứng chỉ SAT vẫn có thể du học Mỹ tuỳ thuộc vào các trường đại học tại Mỹ mà trường bạn ở Việt Nam đã liên kết, vừa giúp các bạn tiết kiệm chi phí, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian ôn thi SAT.

Cần bao nhiêu điểm SAT để săn học bổng du học Mỹ?

Chương trình kép

Chương trình kép là 2 năm 2 bằng, bạn có thể vừa hoàn thành chương trình trung học và lấy bằng Associate Degree. Trong thời gian 2 năm, bạn có thể học hết chương trình phổ thông và chương trình năm nhất đại học. Với bằng Associate Degree, say đó bạn có thể chuyển tiếp học lên đại học tại Mỹ và lấy bằng cử nhân mà không cần chứng chỉ SAT để xét tuyển vào các trường đại học Mỹ.

Kết luận

Mức điểm tối thiểu bạn cần đạt trong kỳ thi SAT là 1300 điểm. Tuy nhiên, đây không phải là mức điểm có sức cạnh tranh cao. Bạn cần cố gắng sở hữu mức điểm càng cao càng tốt, mức điểm SAT bạn đạt được có khả năng ảnh hưởng lớn đến sự lựa chọn trường đại học của bạn cũng như mức học bổng bạn được offer từ trường.

Tìm gia sư 1-1 luyện thi SAT ở đâu uy tín, chất lượng? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về đào tạo chứng chỉ SAT và các chương trình học chuyên sâu bằng Tiếng Anh. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds