TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Digital SAT là gì? Khác biệt giữa bài thi Digital SAT và Paper SAT

So Sánh Digital Sat Và Paper Sat

Từ năm 2023, đơn vị tổ chức kỳ thi SAT đã chính thức thay đổi hình thức tổ chức kỳ thi SAT dưới dạng Paper (thi trên giấy) sang Digital SAT (thi trên máy tính, laptop máy tính bàn) để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhiều đối tượng thí sinh. Hiện tại hình thức thi Digital SAT đã được áp dụng trên tất cả các quốc gia trên thế giới, tại tất cả các trung tâm khảo thí được CollegeBoard uỷ quyền tổ chức kỳ thi SAT.

Digital SAT là gì và có sự khác biệt nào giữa hình thức thi Digital SAT và Paper SAT (cũ)? Trong bài viết dưới đây Times Edu sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho quý phụ huynh và các em học sinh về bài thi Digital SAT.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký thi Digital SAT

Digital SAT là gì?

Digital SAT không phải là một bài thi hoàn toàn mới, mà chỉ đơn giản là hình thức thay thế cho bài thi SAT trên giấy trước đây. Ngoài hình thức thi và một số thay đổi về nội dung bài thi, Digital SAT vẫn giữ nguyên những tính chất cơ bản của hình thức thi trên giấy. 

Hình thức thi của Digital SAT, đúng như tên gọi, sử dụng các thiết bị kỹ thuật số như máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng, … và làm bài thi trên ứng dụng Bluebook được cài đặt trước ngày thi. Các thiết bị kỹ thuật số sử dụng trong kỳ thi thí sinh có thể sử dụng thiết bị cá nhân, thiết bị do trung tâm khảo thí cung cấp hoặc đăng ký mượn thiết bị từ CollegeBoard khi đăng ký thi.

Ngoài ra, Digital SAT cũng tạo điều kiện cho thí sinh rất nhiều trong việc đảm bảo thời gian làm bài của thí sinh. Các trường hợp như bị gặp gián đoạn trong kết nối mạng hay hết pin thiết bị trong lúc làm bài đều được hỗ trợ vì ứng dụng thi Bluebook của Digital SAT sẽ tự động lưu lại bài thi của thí sinh, và thí sinh cũng không bị trừ thời gian làm bài khi gặp gián đoạn.

Digital SAT là gì? Khác biệt giữa bài thi Digital SAT và Paper SAT

Nội dung bài thi Digital SAT

Bài thi Digital SAT vẫn bao gồm 2 phần như trong bài thi SAT trên giấy, và độ khó cũng giữ nguyên như nội dung bài thi SAT trước đó. Tuy nhiên, các câu hỏi trong bài thi Digital SAT sẽ được rút gọn súc tích hơn để phù hợp với hình thức thi trên các thiết bị kỹ thuật số.

2 phần thi của Digital SAT bao gồm

 • Phần thi Reading and Writing: đánh giá kiến thức và kỹ năng của thí sinh trong việc đọc – hiểu, truyền đạt thông tin bằng Tiếng Anh trong đa dạng các lĩnh vực học thuật.
 • Phần thi Math: đánh giá năng lực Toán học của học sinh trước khi bước vào bậc đại học thông qua các câu hỏi liên quan đến đại số, toán nâng cao, giải quyết vấn đề, phân tích dữ liệu cũng như hình học và lượng giác

Format bài thi Digital SAT

Một điểm mới của Digital SAT là format bài thi thích ứng (adaptive test). Mỗi phần thi bao gồm hai bộ câu hỏi với thời gian được tính độc lập với nhau. Trong đó, bộ câu hỏi thứ nhất (Module 1) bao gồm những câu hỏi ở các mức độ dễ, trung bình và khó, giúp xác định năng lực tổng quát của thí sinh.

Dựa vào kết quả của Module 1, bộ câu hỏi thứ hai (Module 2) sẽ tập trung hơn vào những câu hỏi ở mức độ phù hợp với thí sinh. Cụ thể, số câu hỏi và thời gian làm bài của mỗi module trong mỗi phần thi được phân bố như sau:

Reading and Writing Math
Số câu hỏi mỗi module Module 1: 25 câu hỏi chính thức và 2 câu hỏi không tính điểm

Module 2: 25 câu hỏi chính thức và 2 câu hỏi không tính điểm

Module 1: 20 câu hỏi chính thức và 2 câu hỏi không tính điểm

Module 2: 20 câu hỏi chính thức và 2 câu hỏi không tính điểm

Thời gian mỗi module Module 1: 32 phút

Module 2: 32 phút

Module 1: 35 phút

Module 2: 35 phút

Tổng số câu hỏi mỗi phần 54 câu hỏi 44 câu hỏi
Tổng thời gian mỗi phần 64 phút 70 phút

Tổng thời gian làm bài thi Digital SAT là khoảng 2 tiếng 14 phút. Ngoài ra, sau khi hoàn thành phần thi Reading and Writing, thí sinh được nghỉ giải lao 10 phút trước khi tiếp tục phần thi Math.

Digital SAT là gì? Khác biệt giữa bài thi Digital SAT và Paper SAT

So sánh Digital SAT và Paper SAT

Digital SAT

Paper SAT

Giống nhau

 • Bài thi đánh giá những kỹ năng và kiến thức cần thiết học sinh cần chuẩn bị trước khi vào bậc đại học 
 • Bài thi được chấm điểm trên thang 400-1600.
 • Độ khó bài thi không đổi
 • Thí sinh tham dự kỳ thi tại trường học hoặc trung tâm khảo thí (không làm bài thi tại nhà).
 • Thí sinh được truy cập nguồn tài liệu ôn tập miễn phí trên ứng dụng thi trực tuyến, được hỗ trợ xử lý vấn đề vào ngày thi và được tiếp cận với nhiều cơ hội học bổng.

Khác nhau

Hình thức thi Thi trên các thiết bị kỹ thuật số Thi trên giấy
Tổng thời gian làm bài 2 tiếng 14 phút 3 tiếng
Tổng số câu hỏi 98 câu hỏi 154 câu hỏi
Các phần thi (1) Reading and Writing

(2) Math

(1) Reading

(2) Writing and Language

(3) Math

Thời gian nhận kết quả Trong vài ngày Trong vài tuần
Phần thi

Reading and Writing

Nhiều đoạn văn hơn, mỗi đoạn ngắn hơn.

Mỗi đoạn văn chỉ đi kèm một câu hỏi.

Ít đoạn văn hơn, mỗi đoạn dài hơn.

Mỗi đoạn văn đi kèm nhiều câu hỏi.

Phần thi Math Thí sinh được sử dụng máy tính trong suốt phần thi (máy tính cá nhân hoặc tính năng máy tính trên ứng dụng Bluebook)

Các bài toán thực tế được rút ngắn hơn.

Phần thi bao gồm hai bài thi nhỏ: được sử dụng máy tính và không được sử dụng máy tính.

Các bài toán thực tế dài hơn.

Digital SAT là gì? Khác biệt giữa bài thi Digital SAT và Paper SAT

Tìm gia sư 1-1 luyện thi Digital SAT ở đâu uy tín, chất lượng? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về đào tạo chứng chỉ SAT và các chương trình học chuyên sâu bằng Tiếng Anh. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds