TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Top các trường đại học công nhận chứng chỉ IB

Trường đại Học Công Nhận Chứng Chỉ Ib

Hiện nay nhiều trường đại học công nhận chứng chỉ IB trên thế giới và đưa vào một trong những điều kiện xét tuyển đầu vào tại các trường đại học này. Ngoài một số trường đại học quốc tế tại Việt Nam, các trường đại học TOP đầu trên thế giới cũng đang sử dụng chứng chỉ IB là chứng chỉ đầu vào xét tuyển vào các chương trình giảng dạy tại các trường đại học này.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giảng dạy, ôn thi chứng chỉ IB cho các em học sinh và hướng dẫn học sinh ứng tuyển vào một số trường đại học hàng đầu trên thế giới nhờ chứng chỉ IB, Times Edu sẽ tổng hợp một số trường đại học công nhận chứng chỉ IB trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Gia sư chương trình IB

Danh sách các trường đại học công nhận chứng chỉ IB tại Việt Nam

Không cần phải đi du học nước ngoài với việc phải trả chi phí sinh hoạt đắt đỏ, ngay tại Việt Nam cũng có nhiều trường đại học hàng đầu, theo tiêu chuẩn quốc tế công nhận chứng chỉ IB. Các trường đại học tại Việt Nam công nhận chứng chỉ IB vừa nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh Việt Nam sở hữu chứng chỉ IB có thể học tập chương trình chuẩn quốc tế ngay tại nước nhà, cũng như  Danh sách các trường đại học công nhận chứng chỉ IB Việt Nam tính đến năm 2023 như sau:

 • Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh: Kể từ năm 2018, trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM đã cho phép xét tuyển đầu vào đối với Chương trình song ngữ UEF và chương trình liên kết Anh Quốc – cử nhân Đại học Gloucestershire bằng chứng chỉ IB. Học sinh sở hữu chứng chỉ IB đạt mức điểm sàn tối thiểu trường đưa ra, xét cùng một số tiêu chí khác sẽ được ưu tiên xét tuyển tại trường.
 • Trường đại học Greenwich Việt Nam: là một trong những chương trình liên kết đại học lâu đời nhất tại Việt Nam. Đại học Greenwich có nhiều phương thức tuyển sinh linh hoạt hàng năm, trong đó có xét tuyển thông qua bằng Tú tài quốc tế IB.
 • Đại Học Việt Đức – Bình Dương: Đại học Việt Đức có nhiều phương thức xét tuyển cho học sinh sở hữu chứng chỉ quốc tế, trong đó có chứng chỉ IB. Ngoài chứng chỉ IB, trường đại học Việt Đức cũng công nhận các chứng chỉ quốc tế khác như A/AS-Level, IGCSE, IBD, WACE.
 • Đại học Bách khoa Hà Nội: phương thức tuyển sinh chương trình cử nhân của Đại học Bách khoa công nhận học sinh sở hữu chứng chỉ IB và điểm trung bình môn học các năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 8.0 trở lên.

Top các trường đại học công nhận chứng chỉ IB

Danh sách các trường đại học công nhận chứng chỉ IB tại Anh

Chứng chỉ Tú tài quốc tế IB bắt nguồn từ nước Anh và được nhiều trường đại học tại Anh quốc ưu tiên xét tuyển đối với các học sinh sở hữu chứng chỉ IB. Trong đó, có nhiều trường đại học hàng đầu thế giới đều công nhận chứng chỉ IB là chứng chỉ xét tuyển đầu vào dành cho học sinh Anh quốc và học sinh quốc tế. Mỗi trường đại học sẽ có mức điểm tối thiểu để xét tuyển chứng chỉ IB khác nhau. Dưới đây là một số trường đại học công nhận chứng chỉ IB tại Anh quốc:

 • Đại học Cambridge: là viện đại học lâu đời thứ hai trong thế giới nói tiếng Anh, chỉ sau Viện Đại học Oxford, và là viện đại học lâu đời thứ tư trên thế giới. Trường Đại học Cambridge có tới hơn 29 trường đại học thành viên, với mức xét tuyển thang điểm đầu vào chứng chỉ IB lên đến 40 điểm – là một trong những trường học có các tiêu chí tuyển sinh khắt khe bậc nhất Anh quốc.
 • Đại học London: Nằm ở thủ đô của Anh quốc, Viện Đại học Luân Đôn, còn gọi là Đại học Luân Đôn bao gồm 18 trường đại học thành viên, 10 viện nghiên cứu, và một số các đơn vị học thuật quan trọng khác với nhiều chuyên ngành giảng dạy lợi thế. Mức điểm xét tuyển chứng chỉ IB tối thiểu là 39 điểm.
 • Đại học Oxford: là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Vương quốc Anh được thành lập từ năm 1865, với hơn 38 trường đại học thành viên và viện nghiên cứu. Mức điểm xét tuyển đầu vào đối với chứng chỉ IB của trường là 38 điểm.
 • Đại học Bristol: Đứng thứ 61 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới, Đại học Bristol có 25 trường Đại học thành viên được chia thành 6 khoa đào tạo chính, với mức xét tuyển chứng chỉ IB đầu vào là 38 điểm
 • Đại học Durham: đại học Durham là trường đại học lâu đời thứ 3 tại Anh, thành lập năm 1832 và liên tục nằm trong top 10 của các bảng xếp hạng đại học tại Anh. Học sinh muốn ứng tuyển vào trường đại học Durham phải thoả mãn nhiều điều kiện khắt khe về chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, điểm trung bình môn học, … Mức điểm xét tuyển đầu vào chứng chỉ Ib là  36 điểm

Top các trường đại học công nhận chứng chỉ IB

Danh sách các trường đại học công nhận chứng chỉ IB tại Mỹ

Chứng chỉ IB phổ biến ở hầu hết các trường đại học của Mỹ. Hầu hết các trường đại học hàng đầu của Mỹ, đến các trường đại học tầm trung đều công nhận chứng chỉ IB. Một trong số những trường đại học công nhận chứng chỉ IB tại Mỹ kể đến như:

 • Đại học Harvard: Một trong những trường đại học đáng mơ ước của các em học sinh trên toàn thế giới, với lịch sử lâu đời và chương trình học nhiều chuyên ngành hàng đầu thế giới. Thí sinh ứng tuyển chương trình cử nhân của Đại học Harvard phải sở hữu nhiều loại chứng chỉ và các yêu cầu khắt khe, một trong các chứng chỉ được Đại học Harvard công nhận là chứng chỉ IB.
 • Đại học Stanford: Stanford là một trong những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu thế giới được thành lập từ năm 1891. Ngoài ra, Đại học Stanford cũng là một trong những trường đại học có chất lượng giảng dạy hàng đầu nước Anh.
 • Massachusetts Institute of Technology (MIT): Đây là một trong những trường đại học hàng đầu về công nghệ, kỹ thuật với mô hình viện đại học bách khoa và giảng dạy trong phòng thí nghiệm.
 • California Institute of Technology (Caltech): Một trong những trường đại học nổi danh với nghiên cứu khoa học tự nhiên và kỹ thuật, với các thành tích đáng nể của nhiều giảng viên và học sinh tại trường trong lĩnh vực nghiên cứu.
 • Princeton University: là viện đại học xếp thứ tư trong các trường và viện đại học cổ xưa nhất ở Hoa Kỳ và một trong tám trường và viện đại học của Ivy League, nổi tiếng đào tạo trong các chương trình giảng dạy về hành chí, khoa học, nghệ thuật, … là một trong những trường đại học danh giá nhất nước Mỹ.

Top các trường đại học công nhận chứng chỉ IB

Tìm gia sư luyện thi chứng chỉ IB ở đâu uy tín, chất lượng? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chứng chỉ IB và các chương trình học chuyên sâu bằng Tiếng Anh. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds