TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Học phí chương trình Cambridge tại các trường học ở Việt Nam 2023? Có nên cho con học chương trình Cambridge hay không?

Học phí chương trình Cambridge tại các trường học ở Việt Nam 2023? Có nên cho con học chương trình Cambridge hay không?

Học phí chương trình Cambridge là chủ đề thu hút sự quan tâm của không ít các bậc phụ huynh khi đến mùa tuyển sinh, mong muốn cho con học tập tại các cơ sở giáo dục quốc tế chất lượng cao. Bài viết dưới đây, Times Edu sẽ điểm tên và so sánh học phí chương trình Cambridge tại một số trường quốc tế nổi tiếng tại Việt Nam.

Xem thêm: Cambridge Primary là gì?

Chương trình Cambridge là gì? 

Chương trình giáo dục Cambridge là chương trình quốc tế lớn nhất thế giới. Vì vậy,  rất nhiều phụ huynh quan tâm và băn khoăn có nên cho con học hệ Cambridge hay không.  Bài viết dưới đây sẽ phân tích 

Chương trình Cambridge là một hệ thống giáo dục quốc tế được thiết kế bởi Hội  đồng khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education – CAIE,  còn có tên khác là Cambridge International Examinations – CIE) trực thuộc Đại học Cambridge. 

Học phí chương trình Cambridge tại các trường học ở Việt Nam 2023? Có nên cho con học chương trình Cambridge hay không?

Theo điều kiện ở một số trường dạy song bằng cùng chương trình của Bộ Giáo dục  và Đào tạo tại Việt Nam, chương trình Cambridge được giảng dạy từ lớp 1 – 12. 

Chương trình Cambridge bao gồm nhiều cấp độ học tập với mục tiêu chính là chuẩn  bị học sinh cho môi trường giáo dục toàn cầu và giúp các con phát triển thành công trong  cuộc sống sau này. Chẳng hạn, 

Ở cấp Tiểu học – Cambridge Primary, 3 môn học phổ biến nhất đang được triển khai  ở Việt Nam là: Toán, Khoa học, Tiếng Anh. 

Ở cấp Trung học cơ sở – Cambridge Lower Secondary, 4 môn học phổ biến gồm  Toán, Tiếng Anh, Khoa học, ICT (một môn tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông).

Ở cấp Trung học phổ thông – IGCSE, các môn phổ biến gồm Tiếng Anh như ngôn  ngữ thứ nhất/ thứ hai, Kinh doanh học, Doanh nghiệp, Quan điểm toàn cầu. 

Và ngoài ra, chương trình tú tài AS và A Level được triển khai tại một số trường. 

Chương trình này đặt nhiều trọng tâm vào việc xây dựng nền tảng kiến thức vững  chắc và khuyến khích học sinh phát triển các kỹ năng sáng tạo, sự tự tin, và lòng tự trọng.  Chính vì vậy, Chương trình Cambridge được coi là một trong những chuẩn mực giáo dục  quốc tế uy tín và được công nhận trên toàn thế giới. 

Lợi ích của chương trình Cambridge 

Chương trình Cambridge không chỉ mang lại chất lượng giáo dục cao mà còn giúp  phát triển toàn diện cho các con. Với phương pháp giảng dạy tập trung vào kỹ năng sử  dụng ngôn ngữ, chương trình này tạo điều kiện giúp con phát triển một cách toàn diện và  tự tin hơn trong học tập và cuộc sống. 

Chất lượng giáo dục và uy tín quốc tế

Chương trình Cambridge đã được xây  dựng dựa trên tiêu chuẩn và phương pháp giảng dạy của Đại học Cambridge, một trong  những đại học hàng đầu thế giới. Vì vậy, việc theo học chương trình này đảm bảo chất  lượng giáo dục cao và uy tín quốc tế. Điều này không chỉ giúp học sinh có kiến thức sâu  về các môn học, mà còn giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai học tập và sự  nghiệp của họ. 

Phát triển ngôn ngữ và kỹ năng toàn diện cho con

Chương trình Cambridge đặc  biệt chú trọng vào việc phát triển kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, cả tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ  đẻ. Việc học trong một môi trường quốc tế và sử dụng tiếng Anh hàng ngày giúp học sinh  nâng cao khả năng giao tiếp, viết lách và đọc hiểu. Hơn nữa, chương trình cũng khuyến  khích phát triển các kỹ năng toàn diện như tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và làm việc  nhóm, từ đó giúp học sinh trở thành người tự tin và linh hoạt trong việc đối phó với thách  thức trong cuộc sống. 

Cơ hội du học và tiếp cận giáo dục cao hơn

Chương trình Cambridge là một  cánh cửa mở ra cơ hội du học và tiếp cận giáo dục cao hơn. Các trường đại học và viện  nghiên cứu hàng đầu trên thế giới thường công nhận chứng chỉ và kết quả học tập của học sinh Cambridge. Điều này tạo ra một lợi thế cạnh tranh cho học sinh khi xin học bổng du  học và tăng khả năng được nhận vào các trường đại học hàng đầu.

Hơn nữa, chương trình Cambridge cũng mở ra cơ hội tham gia các khóa học trực tuyến và chương trình học quốc  tế, giúp học sinh trải nghiệm giáo dục đa quốc gia và khám phá văn hóa mới. 

Học phí chương trình Cambridge tại các trường học ở Việt Nam 2023? Có nên cho con học chương trình Cambridge hay không?

Chương trình có gì nổi bật so với các chương trình khác 

Chuẩn mực quốc tế: Chương trình Cambridge được phát triển bởi Đại học  Cambridge, một trong những đại học hàng đầu thế giới. Do đó, nó tuân thủ các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế cao cấp và được công nhận trên toàn cầu. Chương trình đảm bảo rằng học  sinh được trang bị kiến thức và kỹ năng phù hợp với môi trường học tập toàn cầu, tạo điều  kiện thuận lợi cho việc du học và học tập ở nhiều quốc gia. 

Phương pháp giảng dạy tiên tiến: Chương trình Cambridge áp dụng các phương  pháp giảng dạy hiện đại và tạo điều kiện cho học sinh tham gia tích cực vào quá trình học  tập. Nó khuyến khích sự tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, nghiên cứu độc lập và làm việc  nhóm. Qua đó, học sinh phát triển các kỹ năng quan trọng như tư duy logic, phân tích, tổ  chức và giao tiếp. 

Sự linh hoạt và lựa chọn đa dạng: Chương trình Cambridge cung cấp sự linh  hoạt cho các trường học để lựa chọn và tùy chỉnh các khóa học phù hợp với nhu cầu của  học sinh và chương trình giáo dục trong nước. Có nhiều cấp độ và môn học khác nhau, cho  phép học sinh tham gia từ mầm non cho đến trung học và đại học. Điều này giúp tạo ra một  môi trường học tập linh hoạt và đáp ứng nhu cầu học tập của từng học sinh. 

Đánh giá khách quan và công bằng: Chương trình Cambridge sử dụng hệ thống  đánh giá khách quan và công bằng, giúp đánh giá mức độ nắm bắt kiến thức và kỹ năng  của học sinh một cách chính xác. Các kỳ thi và bài kiểm tra được thiết kế cẩn thận và đánh  giá không chỉ khả năng nhớ thông tin mà còn khả năng áp dụng, phân tích và đánh giá. 

Chương trình học Cambridge được đánh giá là rất linh hoạt, có thể điều chỉnh để  phù hợp với văn hóa mỗi đất nước và dạy kết hợp với chương trình phổ thông của quốc gia  đó. Chương trình hướng học sinh đến cách tư duy và tiếp cận như một công dân toàn cầu. 

Môi trường học tập được tạo ra cũng giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, khuyến khích đam mê khám phá và tìm tòi, học hỏi và tăng tính tư duy, tính độc lập. Đặc biệt, tất cả các môn học thuộc hệ Cambridge đều được học hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên  đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh có thể tăng cường khả năng ngoại ngữ, rèn  luyện sự tự tin và khả năng tư duy bằng tiếng Anh – ngôn ngữ của hội nhập. 

Học phí chương trình Cambridge tại các trường học ở Việt Nam 2023? Có nên cho con học chương trình Cambridge hay không?

Học phí chương trình Cambridge tại các trường học ở Việt Nam

Sau đây là một số thông tin tham khảo về học phí chương trình Cambridge tại các  trường học: 

Trường song ngữ Quốc tế EMASI: học phí cho các lớp mẫu giáo là 110,8 triệu/năm,  từ lớp 1 đến lớp 11 dao động 134,1 triệu/năm đến 262,4 triệu/năm. Học phí đắt nhất thuộc  về lớp 12 là 285,8 triệu đồng/năm. 

Trường Quốc tế Việt Úc: thu học phí trọn năm học cho chương trình giáo dục quốc  gia và chương trình giáo dục phổ thông Cambridge từ 185,68 triệu/năm (lớp 1) đến 462,472  triệu đồng/năm (lớp 12).

Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn: Học phí từ lớp 1 đến lớp 12 dao động 466,55  triệu đồng/năm đến 689,93 triệu đồng/năm. 

Alfred Nobel School: 1 trong số ít các hệ thống phổ thông liên cấp được công nhận  chính thức trên website của Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (CIE) có học phí từ lớp  1 đến lớp 12 dao động từ 120 triệu đồng/năm đến 250 triệu đồng/năm. 

TH schools: học phí bao gồm trọn gói tất cả các chi phí dao động từ 207 triệu  đồng/năm (lớp 1) đến 468 triệu đồng/năm (lớp 12). 

Học phí của các chương trình Cambridge tại các trường học ở Việt Nam thường cao  hơn so với các chương trình đào tạo truyền thống. Tuy nhiên, việc đầu tư vào giáo dục là  một quyết định đáng giá vì chất lượng giáo dục và cơ hội phát triển mà con nhận được. Chương trình Cambridge không chỉ tập trung vào kiến thức, mà còn phát triển kỹ năng tư  duy, giao tiếp, và tư duy sáng tạo, mang lại lợi ích lâu dài cho sự phát triển toàn diện của  các con trong tương lai.

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *