TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm trong 3 tháng

Tiếng Anh Cho Người đi Làm

Tiếng Anh cho người đi làm là vấn đề Times Edu luôn nhận được nhiều câu hỏi và sự quan tâm của những học viên đang làm việc trong lĩnh vực cần sử dụng tiếng Anh hoặc người đi làm tại các công ty quốc tế, các công ty nước ngoài, … Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giảng dạy tiếng Anh và các chương trình tiếng Anh dành riêng cho người đi làm, Times Edu hiểu những khó khăn cũng như thử thách mà các học viên sẽ phải trải qua trong quá trình học tiếng Anh cho người đi làm nhằm phục vụ cho công việc.

Đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và từ những khó khăn của học sinh, Times Edu sẽ giúp các bạn học viên xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm chỉ trong vòng 3 tháng để có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc.

Xem thêm: Gia sư Tiếng Anh cho người đi làm 

Chuẩn bị gì để học Tiếng Anh cho người đi làm trong 3 tháng? 

Trước khi xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm trong 3 tháng, hãy cùng Times Eud trả lời các câu hỏi sau:

 • Bạn học tiếng Anh nhằm mục đích gì?
 • Mức tiêu chuẩn đầu ra mà bạn mong muốn là như nào?
 • Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho việc học mỗi ngày?
 • Bạn có thể tự học hay cần một người có kinh nghiệm hướng dẫn?

Bất kể bạn học tiếng Anh vì mục đích gì, hãy dành thời gian trả lời các câu hỏi trên. Đặc biệt, để tiết kiệm thời gian trong quá trình học, hãy xác định ngay từ đầu bạn có thể tự học hay cần có sự hướng dẫn từ một người có kinh nghiệm, một gia sư có thể kèm cặp và thep sát bạn trong quá trình học tập.

Nếu bạn sẵn sàng với việc tự học, có khả năng học độc lập, không cần sự giúp đỡ và có khả năng tự chọn tài liệu, đặc biệt có tính kỷ luật cao, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp tự học. Tuy nhiên, khi tự học, bạn cũng có thể đối mặt với tình trạng không biết mình đang ở trình độ nào, không thể xác định được mình đã học đúng chưa, loay hoay với việc chọn tài liệu học và không có người đồng hành thực hành các kỹ năng cùng, sẽ khiến bạn khá dễ nản chí.

Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm trong 3 tháng

Tại sao nên chọn gia sư dạy Tiếng Anh cho người đi làm?

Nếu bạn không thể tự học, thì phương án tốt nhất dành cho bạn là tìm một người có kinh nghiệm để kèm cặp và theo dõi, đồng hành sát sao cùng bạn trong quá trình này, từ đó giúp bạn có thể vượt qua những khó khăn trong quá trình học.

Gia sư dạy Tiếng Anh cho người đi làm là những người không chỉ có kinh nghiệm chuyên môn tiếng Anh giỏi mà còn có kinh nghiệm giảng dạy thực chiến trong nhiều năm, có khả năng nắm bắt những khó khăn, điểm mạnh, điểm yếu của học sinh, từ đó đưa ra phương pháp học tập tốt, giải pháp giúp học sinh vượt qua khó khăn.

Đối với chương trình giảng dạy Tiếng Anh cho người đi làm cấp tốc, Times Edu luôn ưu tiên lựa chọn những giáo viên có bằng cấp, chứng chỉ cao và kinh nghiệm giảng dạy trong nhiều năm, thậm chí đã từng có kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề này để có thể giảng dạy và chú ý đến học viên một cách tận tâm nhất, truyền cho học sinh những kiến thức chọn lọc, có ích nhất để học viên tiến bộ và quá trình học tập đạt được hiệu quả cao.

Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm trong 3 tháng

Giai đoạn 1 học Tiếng Anh cho người đi làm: Chuẩn bị

Ở bất kỳ lộ trình học nào, bạn cũng cần phải thực hiện đầy đủ các bước chuẩn bị để lộ trình học được diễn ra trơn tru, không lãng phí thời gian. Bất kể bạn tự học hay đi học ở trung tâm, học gia sư, hãy thực hiện bước đầu tiên là kiểm tra đầu vào để biết bạn đang ở trình độ nào, đang sở hữu những kiến thức nào, cần thiếu những kỹ năng nào, điểm mạnh, điểm yếu ở đâu. Bước này cực kỳ quan trọng vì nó giúp bạn xác định được mình đang ở điểm xuất phát nào, cần làm những gì để giúp bạn đến đích.

Sau khi đã kiểm tra năng lực đầu vào, nếu bạn tự học, hãy chuẩn bị danh sách các tài liệu mà bạn muốn học trong lộ trình này sao cho phù hợp với năng lực của bạn. Chú ý, các tài liệu học nên có mức độ khó cao hơn một chút so với trình độ hiện tại của bạn.

Đồng thời, hãy xây dựng cho mình một thời khoá biểu học hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng để bạn có thể theo trong suốt lộ trình. Thời gian học mỗi ngày phù hợp với giai đoạn đầu là 1-2h/mỗi ngày. Nếu bạn có khả năng và thời gian học thêm mỗi ngày thì có thể sắp xếp thời gian phù hợp. Nên chú ý chất lượng học quan trọng hơn số lượng thời gian học.

Nếu bạn muốn tìm gia sư để đồng hành cùng bạn trong quá trình học Tiếng Anh cho người đi làm trong 3 tháng, hãy tìm những người có kiến thức chuyên môn và kỹ năng, kinh nghiệm giảng dạy chuyên nghiệp, phù hợp với bạn. Nếu tìm được gia sư phù hợp sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn ở bước chuẩn bị vì gia sư sẽ giúp bạn từ các bước chọn lọc tài liệu, phương pháp học đến xây dựng thời khoá biểu, …

Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm trong 3 tháng

Giai đoạn 2 học Tiếng Anh cho người đi làm: Khởi động

Để bắt đầu giai đoạn học Tiếng Anh cho người đi làm, hãy bắt đầu với phần Khởi động. Giai đoạn này thường kéo dài từ 20 ngày đến 1 tháng tuỳ vào tốc độ học của từng người. Trong giai đoạn khởi động, hãy bắt đầu với việc làm quan với việc học ở cường độ vừa phải, để lấy đà cho các giai đoạn sau.

Trong phần này, học viên sẽ bắt đầu học với một số tài liệu khởi động nhẹ nhàng. Nếu bạn bắt đầu từ mất gốc, hãy lựa chọn một số tài liệu dạy tiếng Anh giao tiếp chọn lọc cho người đi làm, với những mẫu câu giao tiếp, chào hỏi, hỏi thăm và giao tiếp với cấp trên, với đồng nghiệp tại nơi công sở phù hợp.

Giai đoạn này là giai đoạn giúp học viên làm quen dần với kiến thức và kỹ năng giao tiếp, học tiếng Anh ở nơi công sở. Đây là giai đoạn nền tảng để học viên có thể nâng cao trình độ trong phần sau của lộ trình. Đặc biệt ở giai đoạn này, học viên nên chú ý một số kiến thức trọng tâm về phát âm, trọng âm, cách nhấn nhá câu chữ sao cho giọng điệu hay, giống với người bản ngữ.

Đặc biệt trong phần này, nếu bạn tự học hãy cố gắng rèn luyện khả năng giao tiếp sao cho tự nhiên, không bị gượng gạo, chú ý đến ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt ngôn từ, ý tưởng một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm một người đồng hành, cũng có thể tự rèn luyện trước gương để cho thật tự tin cho đến khi bạn có thể sẵn sàng giao tiếp với mọi người, hoặc thậm chí bạn có thể sử dụng phần mềm giao tiếp với người lạ để thực hành kỹ năng nói tiếng Anh.

Bạn có thể nói chậm, nói vấp, nói sai và thậm chí lúng túng trong thời gian đầu ở giai đoạn này. Nhưng đừng lo, nếu bạn luyện tập thường xuyên với tâm thế tự tin, chắc chắn khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng tốt hơn.

Giai đoạn 3 học tiếng Anh cho người đi làm: Tăng tốc

Giai đoạn 3 có thể nói là cực kỳ quan trọng và kéo dài nhất trong lộ trình học tiếng Anh dành cho người đi làm. Giai đoạn này có thể kéo dài từ 1 tháng đến 2 tháng. Trong giai đoạn Tăng tốc, học viên tiến hành học các từ vựng Tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu trong lĩnh vực công việc của mình.

Mỗi học viên thuộc bất kỳ ngành nghề nào đều cần các kiến thức tiếng Anh chuyên ngành đó khác nhau tuỳ theo ngành nghề như kỹ sư, marketing, kinh doanh, … Trong giai đoạn tiến hành học chuyên sâu tiếng Anh theo ngành nghề của mình, học viên phải cực kỳ cẩn thận và chú tâm trong giai đoạn này. Đây là giai đoạn yêu cầu khối lượng kiến thức từ vựng lớn, yêu cầu học viên phải có khả năng ghi nhớ và thường xuyên học tập, ôn tập nhiều lần. 

Từ vựng Tiếng Anh mỗi chuyên ngành sẽ có nhiều sự khác nhau, trong mỗi ngành nghề cũng sẽ phân ra nhiều nhánh kiến thức tiếng Anh chuyên ngành chuyên sâu khác nhau yêu cầu khả năng tìm hiểu và học tập nghiêm túc.

Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm trong 3 tháng

Giai đoạn 4 học tiếng Anh cho người đi làm: Về đích

Trong giai đoạn cuối cùng của lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm trong 3 tháng kéo dài trong khoảng 1 tháng, học viên sẽ tiến hành lồng ghép và thực hành giao tiếp tiếng Anh thực thụ trong môi trường công sở.

Trong giai đoạn này, khi đã có đủ kiến thức nền tảng và kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành, học viên tiến đến giai đoạn cuối cùng là tiến hành giao tiếp chuyên nghiệp trong môi trường tiếng Anh công sở. Chắc chắn rằng, trong giai đoạn này người học sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn đầu khi bày tỏ ý tưởng của mình. Nên chú ý học song song một số cấu trúc ngữ pháp giao tiếp cần thiết và từ vựng để khả năng giao tiếp được nhẹ nhàng, dễ dàng hơn.

Khả năng giao tiếp của học viên cũng phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm giao tiếp trong môi trường chuyên nghiệp. Hãy cố gắng thực hành một số các kỹ năng giao tiếp trong môi trường làm việc của chính bạn để làm quen với tốc độ và khả năng nghe – nói thực chiến.

Nên nhớ rằng, kể cả khi hoàn thành lộ trình học Tiếng Anh cho người đi làm trong 3 tháng này, bạn cũng không nên bỏ mặc và không tiếp tục học nữa. Hãy cố gắng trau dồi kinh nghiệm, kiến thức và khả năng giao tiếp trong đa dạng các hoàn cảnh, môi trường càng nhiều càng tốt.

Học tiếng Anh cho người đi làm trong 3 tháng ở đâu tốt nhất? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về Tiếng Anh giao tiếp và các chương trình học chuyên sâu. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds