TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Học Tiếng Anh trường quốc tế khác gì trường công lập? 5 ưu điểm nổi bật của học Tiếng Anh trường quốc tế!

GiẢi PhÁp ĐÀo TẠo TiẾng Anh Doanh NghiỆp

Rất nhiều bạn học sinh hay các vị phụ huynh thắc mắc học Tiếng Anh trường quốc tế khác gì trường công lập. Times Edu sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn một cách chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Nếu trường học nào có từ “quốc tế” trong tên gọi, chúng ta đều ngầm hiểu rằng, ngôi trường này sẽ học giáo trình song ngữ Việt-Anh hoặc khó hơn là học toàn bộ bằng Tiếng Anh. Những bạn học Tiếng Anh trường quốc tế thường được mặc định là “auto giỏi”, “nói Tiếng Anh như gió”. Điều này giúp học sinh, sinh viên dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn tri thức tiến bộ của nhân loại. Nhưng đó cũng là rào cản lớn cho các bạn muốn chuyển từ trường công lập sang trường Quốc tế.

Dựa trên việc nghiên cứu chương trình học của các trường quốc tế hàng đầu Hà Nội gồm:

 • Hệ thống Vinschool 
 • Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield (Doan Thi Diem GreenField School)
 • Trường Quốc tế Anh Việt Hà Nội (British Vietnamese International School Hanoi)
 • Trường Newton (Newton Grammar School)
 • Trường phổ thông liên cấp Olympia (The Olympia Schools)
 • Trường Quốc tế ParkCity Hà Nội
 • Trường Quốc tế Liên cấp Việt – Úc Hà Nội (Vietnam – Australia School, Hanoi)
 • Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy (Hanoi Academy – International Bilingual School)

Times Edu nhận thấy, học Tiếng Anh trường quốc tế sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

Học Tiếng Anh trường quốc tế giàu tính ứng dụng, chú trọng giao tiếp

Giáo trình của các trường quốc tế cập nhật rất nhanh qua từng năm. Chúng thú vị và giàu tính ứng dụng. Thông thường, với các bạn học Tiếng Anh trường quốc tế từ mầm non, tiểu học, các bạn sẽ được học nghe nói trước khi học đọc viết một cách trực quan sinh động. Ngoài học Tiếng Anh thông thường, học sinh trường quốc tế còn học thêm ít nhất hai môn Toán Tiếng Anh và Khoa học Tiếng Anh.

Học Tiếng Anh trường quốc tế tạo điều kiện để học sinh giao tiếp hằng ngày. Học sinh thường xuyên được giao các bài tập thuyết trình, bài tập nhóm, hùng biện và phản biện. Điều đó khơi gợi tính sáng tạo, khuyến khích tự tìm hiểu và tự tin nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình về mọi vấn đề trong cuộc sống. 

Học Tiếng Anh trường quốc tế tạo điều kiện để học sinh giao tiếp hằng ngày.
Học Tiếng Anh trường quốc tế tạo điều kiện để học sinh giao tiếp hằng ngày.

Bởi những điều trên, học Tiếng Anh trường quốc tế sẽ giúp các bạn học sinh có thể ứng dụng Tiếng Anh thuần thục để giải quyết hầu hết các tình huống phát sinh trong thực tế. Các bạn coi Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của mình chứ không đơn thuần là một môn học.

Ngược lại, các trường công lập sử dụng sách giáo khoa của bộ giáo dục. Bộ sách này rất hay nhưng chậm cập nhật. Thêm vào đó, bộ sách được sử dụng cho mọi đối tượng, từ vùng sâu vùng xa đến thành phố, đô thị. Bởi thế, bộ sách không thực sự phù hợp với năng lực của các bạn ở thành phố, có điều kiện học Tiếng Anh bài bản và thường xuyên từ nhỏ.

Các trường công lập, vì sự hạn chế của cơ sở vật chất, vẫn duy trì lối học đọc viết, chú trọng ngữ pháp. Để đảm bảo về mặt điểm số trong thời gian học rất hạn chế, các giáo viên trường công dành phần lớn buổi học cho việc luyện đề thay vì giao tiếp và ứng dụng. 

Nhiều người nước ngoài khi xem đề thi trong các trường công của Việt Nam thì đều cho rằng ngữ pháp trong đó khá khó nhưng ít sử dụng trong đời sống, công việc thường ngày.

Các trường quốc tế có đội ngũ giáo viên Tiếng Anh chất lượng cao

Thông thường, ở cấp tiểu học và trung học cơ sở, các bạn học Tiếng Anh trường quốc tế sẽ học một nửa với giáo viên Việt Nam (ngữ pháp, đọc, viết) một nửa với giáo viên bản xứ (nghe, nói).

các bạn học Tiếng Anh trường quốc tế sẽ học một nửa với giáo viên Việt Nam (ngữ pháp, đọc, viết) một nửa với giáo viên bản xứ (nghe, nói).
Các bạn học Tiếng Anh trường quốc tế sẽ học một nửa với giáo viên Việt Nam (ngữ pháp, đọc, viết) một nửa với giáo viên bản xứ (nghe, nói).

Các giáo viên Tiếng Anh tại các trường song ngữ phải đảm bảo có chứng chỉ Tiếng Anh tương đương 7.5 IELTS trở lên và có chứng chỉ sư phạm. Kể cả với giáo viên người nước ngoài. Vì vậy, học Tiếng Anh trường quốc tế sẽ nhận được ưu thế về mặt chất lượng giảng dạy hơn. 

Trong khi đó, giáo viên tại các trường công đa phần là người Việt Đại học Sư phạm nhưng phát âm sai, ảnh hưởng tới nhiều thế hệ học sinh.

Thời gian học Tiếng Anh trường quốc tế lớn hơn rất nhiều so với trường công

Như đã nói ở trên, trường quốc tế thường học Tiếng Anh – Tiếng Việt với tỉ lệ 50 – 50 hoặc học 100% bằng Tiếng Anh. Lớp học Tiếng Anh trường quốc tế thường chỉ có sĩ số từ 10 đến 20 học  sinh, cho phép giáo viên có thể nắm bắt lực học và kèm cặp từng bạn một. Như vậy, khi học Tiếng Anh trường quốc tế thì các bạn học sinh dành tối thiểu 50% thời gian học cho Tiếng Anh. Các bạn không ngày nào không nói Tiếng Anh.

Khi học Tiếng Anh trường quốc tế thì các bạn học sinh dành tối thiểu 50% thời gian học cho Tiếng Anh.
Khi học Tiếng Anh trường quốc tế thì các bạn học sinh dành tối thiểu 50% thời gian học cho Tiếng Anh.

Với trường công lập, số tiết chính khoá Tiếng Anh một tuần là 3 đến 5 tiết 45 phút. Số buổi phụ đạo tự nguyện cũng chỉ từ 1 đến 2 buổi. Như vậy, thời gian học Tiếng Anh tại trường công lập tương đối ít so với học Tiếng Anh trường quốc tế, muốn con học tốt, phụ huynh thường phải cho con học thêm rất nhiều.

Đảm bảo đầu ra bằng các chứng chỉ quốc tế

Tuỳ từng cấp học, mỗi trường quốc tế sẽ có mức chuẩn Tiếng Anh đầu ra riêng. Mức chuẩn đầu ra Tiếng Anh thấp nhất với cấp trung học phổ thông (cấp III) là tương đương 6.5 IELTS. IELTS từ 6.0 trở lên là yêu cầu bắt buộc đối với những người có ý định du học, làm việc hay định cư tại nước ngoài. Học Tiếng Anh trường quốc tế các bạn sẽ được chú trọng và ý thức về các chứng chỉ Tiếng Anh hơn. 

Học Tiếng Anh trường quốc tế các bạn sẽ được chú trọng và ý thức về các chứng chỉ Tiếng Anh hơn.
Học Tiếng Anh trường quốc tế các bạn sẽ được chú trọng và ý thức về các chứng chỉ Tiếng Anh hơn.

Với các trường công lập, sau khi tốt nghiệp cấp 3, học sinh sẽ tham gia kì thi THPT Quốc gia. Mức điểm để các bạn “chống liệt” là 1 điểm. Bài thi này chỉ kiểm tra hai kỹ năng đọc và chỉ chú trọng vào từ vựng, ngữ pháp. Điểm thi THPT Quốc gia chỉ có giá trị tại Việt Nam, dùng để xét tốt nghiệp cấp 3 và ứng tuyển vào các trường đại học trong nước.

Khó khăn khi chuyển từ trường công lập sang trường quốc tế

Như đã phân tích ở trên, so với học Tiếng Anh trường quốc tế, học Tiếng Anh tại trường công lập có rất nhiều nhược điểm. Điều đó dẫn đến trình độ Tiếng Anh của các bạn học hệ công lập thường thấp hơn rất nhiều so với các bạn trường quốc tế.

Khi chuyển từ trường công sang trường quốc tế, học sinh rất khó bắt kịp tốc độ giảng dạy của giáo viên và tốc độ tư duy của các bạn học Tiếng Anh trường quốc tế cùng lớp.
Khi chuyển từ trường công sang trường quốc tế, học sinh rất khó bắt kịp tốc độ giảng dạy của giáo viên và tốc độ tư duy của các bạn học Tiếng Anh trường quốc tế cùng lớp.

Kể cả sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh với số điểm bằng nhau, khả năng vận dụng Tiếng Anh trong giao tiếp và học các môn tư duy như Toán, Vật Lý, Hoá học, Lịch sử, Địa Lý,… của các bạn trường công vẫn chưa thể bằng các bạn học Tiếng Anh trường quốc tế.

Khi chuyển từ trường công sang trường quốc tế, học sinh rất khó bắt kịp tốc độ giảng dạy của giáo viên và tốc độ tư duy của các bạn học Tiếng Anh trường quốc tế cùng lớp. Tệ hơn, nhiều bạn cảm thấy “sốc”, ngồi học không hiểu gì như “vịt nghe sấm” khiến kết quả học tập kém, tự ti và chán nản.

Bắt kịp Tiếng Anh trường quốc tế cùng Times Edu

Dạy Tiếng Anh cho đối tượng học sinh chuyển trường từ công sang quốc tế không đơn giản. Bởi ngoài trình độ Tiếng Anh thông thường, giáo viên phải từng dạy hoặc từng học các môn tư duy Toán, Vật Lý, Hoá học, Khoa học, Lịch sử, Địa lý,.. bằng Tiếng Anh. Nói cách khác giáo viên dạy đối tượng học sinh này phải là “con nhà người ta”, giỏi toàn diện.

Học Tiếng Anh trường quốc tế khác gì trường công lập? 5 ưu điểm nổi bật của học Tiếng Anh trường quốc tế!

Với đội ngũ giáo viên phần lớn là du học sinh Anh, Úc, Mỹ và các bạn trẻ tài năng từng học chương trình quốc tế có điểm IELTS từ 8.0, Times Edu là một trong số các trung tâm hiếm hoi có khóa học dành riêng cho các bạn chuyển từ trường công lập sang trường quốc tế.

Chúng tôi đảm bảo chất lượng bằng hình thức học gia sư 1-1 trọng giao tiếp, giúp học sinh nhanh chóng khắc phục được điểm yếu, bắt kịp tốc độ học trên lớp. Times Edu đã giúp đỡ thành công rất nhiều bạn chuyển từ trường công sang trường quốc tế. Tiêu biểu là các bạn chuyển từ trường công sang hệ thống Vinschool và từ hệ thường của Vinschool sang hệ quốc tế của Vinschool.

Chi tiết về Times Edu  mới quý phụ huynh và học sinh tham khảo TẠI ĐÂY

Để được tư vấn và giải đáp nhanh các thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds