TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Hướng dẫn chọn môn học IGCSE phù hợp

Hướng Dẫn Chọn Môn Học Igcse

Chương trình IGCSE hướng đến sự phát triển toàn diện về mặt kiến thức cũng như kỹ năng cho học sinh, chuẩn bị cho các em những hành trang tốt nhất trước khi tiếp tục ở các cấp học có độ khó cao hơn. Ngoài những môn học bắt buộc, chương trình IGCSE cũng cho phép các em tự lựa chọn những môn học phù hợp với bản thân, dựa trên mục tiêu, sở thích và năng lực của bản thân. 

Vậy các em cần lựa chọn các môn học như nào để có thể học tập một cách tốt nhất, và có thể khai thác triệt để năng lực của các em, giúp các em nhiều nhất ở các cấp học sau? Trong bài viết dưới đây, Times Edu sẽ hướng dẫn chi tiết cách thức để các em có thể lựa chọn môn học IGCSE phù hợp.

 

Các môn học trong chương trình IGCSE

Chương trình IGCSE bao gồm hơn 70 môn học, các cơ sở đào tạo cũng có thể linh hoạt chọn lựa các lộ trình khác nhau để giảng dạy trong nhà trường. Mỗi học sinh thường được chọn tối thiểu 5 môn và tối đa là 14 môn.

Các môn học trong chương trình IGCSE được chia thành 6 nhóm bao gồm: Ngôn ngữ Anh và Văn học, Ngôn ngữ, Toán học, Khoa học, Khoa học xã hội và nhân văn, Sáng tạo và nghề nghiệp. Trong đó, các nhóm Ngôn ngữ, Ngôn ngữ Anh và Văn học, Toán học, Khoa học được xếp vào nhóm bắt buộc (nhóm trọng tâm).

Nhìn chung, các môn học trong chương trình IGCSE rất đa dạng về nội dung và hình thức học, ngoài kiến thức lý thuyết cũng yêu cầu các em tham gia các hoạt động ngoại khóa và áp dụng kiến thức để giải các bài toán thực tế.

Xem thêm: Nội dung các môn học chương trình IGCSE

Hướng dẫn chọn môn học IGCSE phù hợp

Cách chọn môn học chương trình IGCSE

Chương trình IGCSE cho phép các em tự lựa chọn môn học phù hợp với bản thân nhưng nhiều em vẫn loay hoay và không biết nên chọn môn học như nào cho phù hợp và có thể theo đuổi các môn học lâu dài. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp các em có thể lựa chọn được môn học nhanh và chính xác, phù hợp với bản thân nhất

Xác định môn học dựa trên ngành học

Có thể hơi khó cho các em khi ở độ tuổi trung học cần lựa chọn ngành học mình muốn theo đuổi lâu dài ở chương trình A Level và Đại học. Tuy nhiên, đây thực sự là bước các em nên càng làm sớm càng tốt vì sẽ có mục tiêu giúp em theo đuổi lâu dài, dựa vào đó có thể chuẩn bị sẵn sàng nhiều kiến thức và kỹ năng cho nghề nghiệp sau này, dễ dàng hơn khi học các môn học ở dự bị đại học hay đại học.

Xác định môn học dựa trên nghề nghiệp

Dựa trên ngành học các em mong muốn theo đuổi trong tương lai, các em đa phần có thể lựa chọn được ngành nghề mình muốn hoạt động, làm việc trong tương lai. Ví dụ, các em muốn trở thành nhà nghiên cứu khoa học tự nhiên thì nên chọn các môn học trong nhóm Khoa học tự nhiên để phục vụ cho môn học của mình.

Xác định môn học dựa trên sở thích, năng lực

Mỗi học sinh sẽ có những môn học sở trường của riêng mình cũng như sở thích riêng đối với từng môn học. Dựa trên quá trình học tập trước đó, các em có thể xác định các môn học thuộc phạm vi sở thích, sở trường của bản thân để có thể tận hưởng nhất quá trình học tập lâu dài.

Hướng dẫn chọn môn học IGCSE phù hợp

Lưu ý khi chọn môn học IGCSE

Các em được khuyến khích lựa chọn 05 môn tự chọn và giáo viên sẽ tiến hành thảo luận với các em để chọn ra 03 môn phù hợp nhất. Trong đó, các em cần lưu ý

 • Đừng chọn môn học theo số đông chỉ vì các em thấy bạn của mình chọn môn đó.
 • Đừng chọn môn chỉ vì các em thích giáo viên đang dạy, vì mỗi năm có thể sẽ có các giáo viên khác nhau luân phiên phụ trách môn học
 • Hãy nói chuyện với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và phụ huynh của các em trước khi đưa ra quyết định chọn lựa cuối cùng
 • Trao đổi với Chuyên viên tư vấn và hướng nghiệp trong trường hợp các em theo học hoặc những anh/chị có kinh nghiệm đi trước
 • Xem xét việc chọn môn học mới để có thể mở mang kiến thức ở nhiều khía cạnh, phương diện khác nhau

Hướng dẫn chọn môn học IGCSE phù hợp

Ôn luyện các môn học IGCSE ở đâu hiệu quả cao? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình IGCSE. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds