TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

IB Mathematics Analysis and Approaches là gì? Tìm giáo viên gia sư môn IB Mathematics Analysis and Approaches (Toán học: Phân tích và Tiếp cận) ở đâu 2023?

Gia Sư Ib Mathematics Analysis And Approaches

Chương trình IB cung cấp 2 khóa học bao gồm: IB Mathematics Analysis and Approaches (Toán học: Phân tích và Tiếp cận) và IB Mathematics Applications and Interpretation (Toán học: Ứng dụng và Diễn giải) dựa trên các nghiên cứu khác nhau về khả năng học hỏi, mục tiêu, sở thích của mỗi nhóm học sinh. Mỗi môn học sẽ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận các bạn học sinh. Cả hai môn học đều được giảng dạy ở cấp độ Tiêu chuẩn và Nâng cao.

Xem thêm: IB Design Technology là gì?

Mục tiêu môn học IB Mathematics Analysis and Approaches

IB Mathematics Analysis and Approaches yêu cầu trình độ chuyên môn cao trong việc phân tích thế giới đang ngày càng thay đổi và phụ thuộc sâu sắc vào Toán học. Trọng tâm của môn học là phát triển các khái niệm toán học quan trọng một cách dễ hiểu, mạch lạc và chặt chẽ, có hướng tiếp cận hiệu quả, cẩn thận.

Học sinh học môn IB Mathematics Analysis and Approaches (Toán học: Phân tích và Tiếp cận) sẽ được khuyến khích áp dụng kiến ​​thức toán học vào giải quyết các vấn đề trừu tượng cũng như những vấn đề đặt ra trong nhiều bối cảnh khác nhau. 

IB Mathematics Analysis and Approaches nhấn mạnh vào khả năng xây dựng, giao tiếp và chứng minh lập luận toán học. Học sinh được phát triển cái nhìn sâu sắc về hình thức và cấu trúc toán học, được trang bị hiểu biết để đánh giá cao các liên kết giữa các khái niệm trong các chủ đề khác nhau. Môn học cũng khuyến khích học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết để tiếp tục phát triển toán học trong các môi trường học tập khác nhau.

Trong suốt chương trình học IB Mathematics Analysis and Approaches, học sinh được khuyến khích cân nhắc nhiều cách tiếp cận đối với các hoạt động toán học và khám phá những ý tưởng toán học khác nhau.

Mục đích của chương trình học môn IB Mathematics Analysis and Approaches bao gồm:

 • Phát triển sự tò mò và thích thú với Toán học
 • Phát triển hiểu biết về các khái niệm, nguyên tắc và bản chất của Toán học
 • Trình bày Toán học rõ ràng, chính xác và tự tin trong nhiều bối cảnh đa dạng
 • Phát triển tư duy logic và sáng tạo, cũng như tính kiên nhẫn và bền bỉ trong giải quyết vấn đề Toán học
 • Áp dụng và tinh chỉnh khả năng trừu tượng hóa và khái quát hóa 
 • Áp dụng và chuyển các kỹ năng sang các tình huống thay thế và lĩnh vực kiến ​​thức, đối với sự phát triển của địa phương và toàn cầu trong tương lai 
 • Đánh giá ảnh hưởng lẫn nhau giữa phát triển công nghệ và toán học 
 • Đánh giá các vấn đề đạo đức, xã hội phát sinh từ công việc của các nhà toán học và các ứng dụng của toán học
 • Đánh giá tính phổ quát của Toán học và các quan điểm đa văn hóa, quốc tế và lịch sử 
 • Đánh giá sự đóng góp của toán học cho các ngành khác
 • Phất triển khả năng học tập, nghiên cứu một cách độc lập về Toán học

IB Mathematics Analysis and Approaches là gì? Tìm giáo viên gia sư môn IB Mathematics Analysis and Approaches (Toán học: Phân tích và Tiếp cận) ở đâu 2023?

Tổng quan nội dung môn học IB Mathematics Analysis and Approaches

Chương trình học IB Mathematics Analysis and Approaches được chia thành các chủ điểm chính, gồm các lĩnh vực kiến thức như sau:

 

Nội dung Số giờ dạy
Cấp độ Tiêu chuẩn (SL) Cấp độ Nâng cao (HL)
Chủ đề cốt lõi

 • Số học và đại số
 • Hàm số
 • Hình học và lượng giác
 • Thống kê và xác suất
 • Giải tích
1921

25

27

28

3932

51

33

55

Phát triển nghiên cứu, giải quyết vấn đề, kỹ năng mô hình hóa và khám phá một lĩnh vực toán học 30 30

IB Mathematics Analysis and Approaches là gì? Tìm giáo viên gia sư môn IB Mathematics Analysis and Approaches (Toán học: Phân tích và Tiếp cận) ở đâu 2023?

Tiêu chí đánh giá môn học IB Mathematics Analysis and Approaches

Kỹ năng giải quyết vấn đề là trọng tâm của việc học tập môn Toán học, các kỹ năng và khái niệm toán học trong các tình huống

Các tiêu chí đánh giá cho môn học IB Mathematics Analysis and Approaches bao gồm:

 • Kiến thức và hiểu biết: Ghi nhớ, lựa chọn và sử dụng kiến ​​thức trong các tình huống, khái niệm và kỹ thuật toán học
 • Giải toán: Ghi nhớ, chọn lọc và vận dụng kiến ​​thức, kỹ năng toán học trong cả bối cảnh trừu tượng và thế giới thực để giải quyết các vấn đề Toán học
 • Trình bày và diễn giải: Biến hiện thực chung trong toán học; phác thảo hoặc vẽ sơ đồ toán học, đồ thị hoặc cấu trúc trên giấy và sử dụng công nghệ; ghi lại các phương pháp, giải thích và kết luận bằng cách sử dụng ký hiệu tiêu chuẩn hóa và thuật ngữ thích hợp.
 • Công nghệ: Sử dụng công nghệ một cách chính xác, phù hợp và hiệu quả để khám phá những ý tưởng mới và để giải quyết vấn đề.
 • Suy luận: Xây dựng các lập luận toán học thông qua việc sử dụng các phát biểu, suy diễn logic và suy luận và bằng các biểu thức toán học.
 • Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu tìm hiểu các tình huống không quen thuộc, liên quan đến việc tổ chức và phân tích thông tin, đưa ra các phỏng đoán, rút ​​ra kết luận và kiểm tra tính hợp lệ.
 • Khả năng tự khám phá là một phần không thể thiếu của môn học, và là bắt buộc đối với cả học sinh trình độ Tiêu chuẩn và Nâng cao, cho phép học sinh áp dụng các kỹ năng và kiến ​​thức của họ, và để theo đuổi mục tiêu cá nhân.

IB Mathematics Analysis and Approaches là gì? Tìm giáo viên gia sư môn IB Mathematics Analysis and Approaches (Toán học: Phân tích và Tiếp cận) ở đâu 2023?

Bài thi đánh giá môn học IB Mathematics Analysis and Approaches

Sau khi hoàn thành nội dung môn học IB Mathematics Analysis and Approaches, các em học sinh cần hoàn thành các bài kiểm tra đánh giá sau để kết thúc môn học này:

 

Bài thi Nội dung Thời gian (giờ) Trọng số điểm
Cấp độ Tiêu chuẩn Cấp độ Nâng cao Cấp độ Tiêu chuẩn Cấp độ Nâng cao
Paper 1 Không được sử dụng công nghệ

Phần A: các câu hỏi ngắn bắt buộc

dựa vào giáo trình

Phần B: câu hỏi mở rộng dựa trên giáo trình.

1.5 2 40 30
Paper 2 Cho phép sử dụng công nghệ

Phần A: các câu hỏi ngắn bắt buộc

dựa vào giáo trình

Phần B: câu hỏi mở rộng dựa trên giáo trình.

1.5 2 40 30
Paper 3 Cho phép sử dụng công nghệ

Hai câu hỏi giải quyết vấn đề mở rộng

1 20
Bài tập nghiên cứu 15 15 20 20

Xem thêm: IB Geography là gì?

Ôn thi IB Mathematics Analysis and Approaches ở đâu uy tín?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Tú tài quốc tế (IB). Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds