TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

IGCSE Accounting (0452) là gì? Học IGCSE Accounting ở đâu hiệu quả?

Học Igcse Accounting ở đâu

IGCSE Accounting (0452) là một trong những môn học thuộc chương trình IGCSE dành cho các em học sinh từ 14-16 tuổi. Khác hẳn với các môn học thuộc chương trình phổ thông của Việt Nam, IGCSE Accounting không chỉ đơn thuần là kiến thức lý thuyết, học thuật mà còn mang tính ứng dụng cao, tạo cho các em nền tảng vững, định hướng cho các em có những cân nhắc đối với lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Vậy IGCSE Accounting là gì và học IGCSE Accounting ở đâu, học như nào cho hiệu quả thì cùng tham khảo trong bài viết dưới đây của Times Edu.

Xem thêm: IGCSE English as a Second Language (0993) là gì?

Mục tiêu môn học IGCSE Accounting 

IGCSE định hướng phát triển học sinh ở các phương diện sau:

 • Phát triển kiến ​​thức và hiểu biết về các nguyên tắc và mục đích ngành kế toán cho các cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức phi thương mại và toàn xã hội
 • Hiểu biết về các khái niệm, nguyên tắc, chính sách, kỹ thuật, thủ tục và thuật ngữ kế toán
 • Cải thiện các kỹ năng về tính toán, đọc viết, giao tiếp, tìm kiếm, thuyết trình và diễn giải
 • Cải thiện tính chính xác, nguyên tắc và khả năng suy nghĩ logic
 • Xây dựng nền tảng vững chắc cho các cấp học tiếp theo

IGCSE Accounting (0452) là gì? Học IGCSE Accounting ở đâu hiệu quả?

Nội dung môn học IGCSE Accounting

Khung chương trình của môn IGCSE Accounting được xây dựng khá toàn diện và bao quát hầu hết các kiến thức cơ bản học sinh học kế toán cần nắm vững. Nội dung môn học IGCSE Accounting bao gồm các chủ điểm sau:

Nguyên tắc cơ bản của kế toán

Chủ điểm đầu tiên giới thiệu về môn học IGCSE Accounting bằng cách giải thích sự khác biệt giữa ghi sổ kế toán và kế toán. Các vai trò của kế toán trong việc cung cấp thông tin và mục đích đo lường lãi lỗ của doanh nghiệp. Phần này cũng giới thiệu các thuật ngữ và phép tính kế toán cơ bản.

Nguồn và lưu trữ dữ liệu

Chủ đề cốt lõi của phần này là hệ thống ghi sổ kế toán kép và cách áp dụng hệ thống này trong chuẩn bị các tài khoản sổ cái, phương pháp phân chia sổ cái. Cách sử dụng nguồn dữ liệu từ các tài liệu kinh doanh, các thủ tục xử lý thông tin trong sổ sách. 

Kiểm tra sổ sách kế toán

Phần này tập trung vào việc sử dụng số dư dùng thử, báo cáo đối chiếu ngân hàng và sử dụng tài khoản kiểm soát để xác minh hồ sơ kế toán, các thủ tục sửa lỗi.

Thủ tục kế toán

Trong chủ đề này, các em được giới thiệu về tầm quan trọng của việc phân biệt giữa vốn và doanh thu, chi và thu; các tài sản dài hạn về mặt hạch toán khấu hao và thanh lý; thủ tục ghi nhận điều chỉnh các khoản trích trước, trả trước, nợ khó đòi, dự phòng

bao gồm cả các khoản nợ khó đòi và việc thu hồi các khoản nợ đã xóa. Định giá hàng tồn kho và tác động đối với báo cáo tài chính.

Lập báo cáo tài chính

Trọng tâm của phần này là hướng dẫn các em học sinh quy trình lập báo cáo tài chính, bao gồm các điều chỉnh trong năm, cho các loại hình doanh nghiệp khác nhau (công ty tư nhân, công ty cổ phần và công ty TNHH), báo cáo tài chính cho các câu lạc bộ, tổ chức hiệp hội và các doanh nghiệp sản xuất. 

Phân tích và diễn giải

Phần này giới thiệu cách tính toán và giải thích các tỷ lệ kế toán chính bao gồm việc sử dụng tỷ lệ trong so sánh giữa các công ty, sử dụng thông tin kế toán đối với các bên liên quan, những hạn chế của báo cáo kế toán.

Nguyên tắc và chính sách kế toán

Trong chủ điểm này, các em sẽ được giảng dạy về các nguyên tắc kế toán chủ yếu và cách áp dụng trong các ghi chép kế toán; các chuẩn mực kế toán quốc tế và các chính sách kế toán.

IGCSE Accounting (0452) là gì? Học IGCSE Accounting ở đâu hiệu quả?

Phương pháp đánh giá môn IGCSE Accounting

Khác với các môn học khác, các em học sinh theo học môn IGCSE Accounting chỉ cần hoàn thành 2 bài kiểm tra sau khi hoàn thiện chương trình học. Thang điểm đánh giá môn học được tính từ A* đến G, trong đó A* là mức điểm cao nhất, G là mức điểm thấp nhất.

Paper 1

 • Bài thi diễn ra trong 75 phút
 • Bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm dựa trên kiến thức trong chương trình học 
 • Điểm tối đa: 35 điểm
 • Trọng số điểm: 30%

Paper 2

 • Bài thi diễn ra trong 105 phút
 • Bao gồm các câu hỏi tự luận xoay quanh kiến thức trong chương trình học 
 • Điểm tối đa: 100 điểm
 • Trọng số điểm: 70%

Xem thêm: IGCSE Physics (0625) là gì?

Tiêu chí đánh giá kết quả môn học IGCSE Accounting

Kiến thức

Thí sinh có thể:

 • Nắm vững kiến thức về các sự kiện, thuật ngữ, nguyên tắc, chính sách, thủ tục và kỹ thuật trong chương trình 
 • Hiểu biết về kiến ​​thức thông qua tính toán, đọc viết, trình bày, giải thích và áp dụng kiến ​​thức trong các tình huống và vấn đề kế toán khác nhau.

Phân tích

Thí sinh có thể:

 • Lựa chọn dữ liệu phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp
 • Sắp xếp, phân tích và trình bày thông tin theo hình thức kế toán thích hợp.

Đánh giá

Thí sinh có thể giải thích, đánh giá thông tin kế toán và rút ra kết luận hợp lý.

IGCSE Accounting (0452) là gì? Học IGCSE Accounting ở đâu hiệu quả?

Làm thế nào để học tốt IGCSE Accounting

Môn học IGCSE Accounting hoàn toàn mới lạ đối với các em học sinh, nên để học tốt các môn học này, các em cần có một kế hoạch học tập riêng cho bản thân, và tinh thần học hỏi cao. Các em có thể tham khảo phương pháp học IGCSE Accounting hiệu quả Times Edu gợi ý dưới đây nhé!

 1. Hiểu rõ cấu trúc và nội dung của chương trình IGCSE Accounting: Tìm hiểu về các chủ đề, khái niệm, công thức, phép tính trong chương trình IGCSE Accounting. 
 2. Làm quen với các dạng bài tập trong IGCSE Accounting: Luyện tập giải các bài tập thực tế và bài tập vận đụng để hiểu rõ hơn về cách áp dụng các khái niệm và công thức vào thực tế.
 3. Đọc và tìm hiểu tài liệu bổ sung: Tìm kiếm các tài liệu bổ sung bên ngoài sách giáo khoa như sách chuyên sâu về kế toán, tài liệu trực tuyến, đề thi mẫu và các tài liệu liên quan để có thêm kiến thức và nâng cao kỹ năng giải quyết các bài tập và vấn đề khó.
 4. Lên kế hoạch và quản lý thời gian học tập: Các em nên có một kế hoạch được xây dựng từ đầu để có thể học môn IGCSE Accounting hiệu quả, phân chia thời gian cho các chủ điểm trong môn học này, tập trung vào các phần kiến thức còn yếu, chưa vững.
 5. Học hỏi từ các chuyên gia, người có kinh nghiệm: Nếu các em gặp khó khăn trong việc nắm các kiến thức và vận dụng vào thực hành, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm trong ngành, hoặc các thầy cô giáo dạy bộ môn để giải quyết vấn đề nhanh chóng và học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế hơn.

Học gia sư IGCSE Accounting ở đâu hiệu quả nhất?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Cambridge IGCSE. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds