TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

IGCSE First Language Vietnamese (0695) là gì? Học gia sư IGCSE World Literature ở đâu?

Gia Sư Igcse First Language Vietnamese

IGCSE First Language Vietnamese (Tiếng Việt) là một trong những môn học mới nhất được đưa vào chương trình giảng dạy IGCSE vào năm tới dành riêng cho học sinh tại Việt Nam, sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Việt.

Đây là lần đầu tiên môn học Tiếng Việt được đưa vào giảng dạy tại một trong những chương trình giáo dục phổ thông nổi tiếng trên toàn thế giới. Vậy môn học IGCSE First Language Vietnamese sẽ đem lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích và mới mẻ gì, sẽ được Times Edu giải thích trong bài viết dưới đây.

Times Edu xin giới thiệu chương trình dạy gia sư IGCSE First Language Vietnamese do các giáo viên hàng đầu của Times Edu giảng dạy đến quý phụ huynh và các em học sinh với chất lượng hàng đầu, cam kết đem lại hiệu quả cho học sinh chỉ sau 72 giờ học.

Xem thêm: Luyện thi và gia sư chương trình IGCSE

Lợi ích của môn học IGCSE First Language Vietnamese

Cambridge IGCSE First Language Vietnamese cung cấp cho các em nền tảng kiến ​​thức và sự hiểu biết của người học về Tiếng Việt. Người học IGCSE First Language Vietnamese sẽ được rèn luyện các kiến thức và kỹ năng có tác dụng trong cuộc sống hàng ngày và tương lai như: khuyến khích người học đọc nhiều loại văn bản và cải thiện cách sử dụng và phong cách ngôn ngữ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. 

Người học sẽ được phát triển khả năng hiểu và phản ứng với những gì được đọc và giao tiếp hiệu quả bằng văn bản. Những kỹ năng này sẽ trang bị cho người học sự tiến bộ để tham gia các lớp học cao hơn.

Phương pháp tiếp cận trong môn IGCSE First Language Vietnamese của Cambridge khuyến khích người học:

 • tự tin, khám phá và đánh giá các ý tưởng và lập luận một cách có cấu trúc, phản biện và phân tích, có khả năng giao tiếp và bảo vệ quan điểm và ý kiến của bản thân ​​cũng như tôn trọng quan điểm của người khác
 • có trách nhiệm, hiểu cách sử dụng ngôn ngữ trong các bối cảnh khác nhau và cho các mục đích khác nhau để gây ảnh hưởng và ảnh hưởng đến thế giới xung quanh họ
 • phản ánh, đánh giá nghiêm túc việc học tập của mình và xác định các cách để cải thiện, đồng thời phát triển chiến lược để củng cố kỹ năng học tập
 • đổi mới, áp dụng kiến ​​thức và hiểu biết của mình để tương tác với nhiều loại văn bản và phong cách viết. Người học có thể điều chỉnh các kỹ năng của mình để đáp ứng các nhiệm vụ trong các bối cảnh khác nhau, lấy cảm hứng và hứng thú với sự đa dạng của ngôn ngữ xung quanh. 
 • rèn luyện tư duy phản biện, học hỏi từ người khác và thông qua đó tìm được phương pháp học tập phù hợp với bối cảnh bản thân.

IGCSE First Language Vietnamese (0695) là gì? Học gia sư IGCSE World Literature ở đâu?

Mục tiêu của môn học IGCSE First Language Vietnamese

Trong giáo trình chính thức môn học IGCSE First Language Vietnamese do Cambridge phát hành, môn học IGCSE First Language Vietnamese hướng đến mục tiêu phát triển kiến thức và kỹ năng cụ thể như sau:

 • đọc nhiều loại văn bản một cách trôi chảy và rõ ràng, thưởng thức và đánh giá nhận xét nhiều loại văn bản ngôn ngữ khác nhau.
 • đọc có tư duy phản biện và sử dụng kiến ​​thức thu được từ việc đọc nhiều để cung cấp thông tin và cải thiện khả năng viết của mình
 • viết chính xác, hiệu quả, sử dụng tiếng Việt chuẩn phù hợp
 • làm việc với thông tin và ý tưởng bằng tiếng Việt bằng cách phát triển kỹ năng đánh giá phản biện, phân tích, so sánh, sử dụng và suy luận
 • tiếp thu và áp dụng vốn từ vựng rộng, bên cạnh kiến ​​thức và hiểu biết về ngữ pháp thuật ngữ và quy ước ngôn ngữ.

IGCSE First Language Vietnamese (0695) là gì? Học gia sư IGCSE World Literature ở đâu?

Nội dung môn học IGCSE First Language Vietnamese

Giáo trình môn học IGCSE First Language Vietnamese mang lại cho người học sự linh hoạt để thiết kế một khóa học gây hứng thú, thách thức và thu hút.

Trong khoá học, ngoài sự hướng dẫn của thầy cô, bạn sẽ chịu trách nhiệm lựa chọn văn bản, chủ đề, bối cảnh chủ đề, tài nguyên và ví dụ để hỗ trợ việc học tập của bản thân. Những sự lựa chọn này phải phù hợp với lứa tuổi, nền tảng văn hóa và bối cảnh học tập cũng như tuân thủ các chính sách của trường và các yêu cầu pháp lý của địa phương.

Các kỹ năng được giảng dạy trong giáo trình môn học IGCSE First Language Vietnamese bao gồm:

Đọc

 • thể hiện sự hiểu biết về các văn bản viết cũng như các từ và cụm từ trong đó
 • tóm tắt và sử dụng tài liệu cho một bối cảnh cụ thể
 • phát triển, phân tích và đánh giá các sự kiện, ý tưởng và quan điểm
 • thể hiện sự hiểu biết về cách người viết đạt được hiệu quả và ảnh hưởng đến người đọc
 • chọn thông tin thích hợp cho các mục đích cụ thể
 • nhận biết và phân tích đánh giá với các công cụ ngôn ngữ, ngôn ngữ tượng hình và hình ảnh.

Để phát triển kỹ năng đọc, thí sinh nên tiếp cận với nhiều thể loại và loại văn bản từ thế kỷ 20 và thế kỷ XXI, bao gồm văn học, tiểu thuyết và phi hư cấu, và các hình thức viết khác, chẳng hạn như blog, tiểu luận, đánh giá hoặc bài viết, toàn bộ truyện ngắn hoặc trích đoạn từ một tác phẩm văn xuôi hoặc kịch.

Nghiên cứu này nên tập trung vào việc sử dụng ngôn ngữ và phong cách của nhà văn cũng như cách thức mà nhà văn đạt được hiệu quả và ảnh hưởng tới người đọc. Người học nên nghiên cứu mức độ ảnh hưởng có thể bao gồm các sự kiện, ý tưởng, quan điểm, ý kiến ​​và thành kiến.

Viết

 • diễn đạt những gì được suy nghĩ, cảm nhận và tưởng tượng
 • tổ chức và truyền đạt sự kiện, ý tưởng và ý kiến ​​một cách hiệu quả
 • thể hiện vốn từ vựng đa dạng phù hợp với ngữ cảnh
 • thể hiện cách sử dụng hiệu quả các cấu trúc câu
 • thể hiện sự hiểu biết về đọc giả, mục đích và hình thức
 • thể hiện sự chính xác về chính tả, dấu câu và ngữ pháp.

Khi phát triển kỹ năng viết, ứng viên nên được làm quen với nhiều kỹ năng viết, bao gồm cả kỹ năng viết, khả năng tạo và soạn văn bản với nhiều hình thức và mục đích khác nhau, ví dụ: miêu tả, kể chuyện, nghị luận, tranh luận và thuyết phục.

IGCSE First Language Vietnamese (0695) là gì? Học gia sư IGCSE World Literature ở đâu?

Phương thức đánh giá IGCSE First Language Vietnamese

Phương thức đánh giá môn IGCSE First Language Vietnamese được chia thành 2 bài thi, với thang điểm đánh giá từ A* – G với A* là mức điểm cao nhất học sinh có thể nhận được. Học sinh bắt buộc phải hoàn thành cả hai bài thi là Paper 1 và Paper 2.

Paper 1 Paper 2
 • Bài thi diễn ra trong 120 phút 
 • Kiểm tra kỹ năng Đọc và Viết dựa trên ba đoạn văn bản 
 • Thang điểm tối đa: 50 điểm
 • Chiếm 50% số điểm
 • Bài thi diễn ra trong 120 phút 
 • Kiểm tra kỹ năng Viết
 • Thang điểm cao nhất: 50 điểm
 • Chiếm 50% số điểm

 

Tìm gia sư luyện thi IGCSE First Language Vietnamese ở đâu uy tín, chất lượng? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chứng chỉ IGCSE và các chương trình học chuyên sâu bằng Tiếng Anh. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *