TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Giải đáp 2022: Không giỏi tiếng Anh có đi du học được không?

không giỏi tiếng Anh có đi du học được không

Không giỏi tiếng Anh có đi du học được không là vấn đề mà Times Edu nhận được rất nhiều từ các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trong những ngày qua. Không ít gia đình có nhu cầu cho con đi du học nhưng vẫn còn “xoay vòng” với rất nhiều câu hỏi chưa có câu trả lời chính xác. Để giải đáp cho vấn đề không giỏi tiếng Anh có đi du học được không, Times Edu sẽ đưa ra một vài chia sẻ để các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo.

Tại sao đi du học lại cần tiếng Anh?

Như các bậc phụ huynh và các bạn học sinh cũng biết, tiếng Anh hiện tại là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, nó đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là với các bạn có nhu cầu đi du học bởi:

Quyết định việc xin visa du học

Để có thể đi du học thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải vượt qua vòng phỏng vấn để được cấp visa xuất ngoại. Đối với việc du học, phỏng vấn visa càng có thể nói là sát sao và gay gắt hơn. Cho nên, tiếng Anh “gà mờ” lơ tơ mơ là khó có cơ hội để có được visa trong tay.

không giỏi tiếng Anh có đi du học được không

Trong vòng phỏng vấn này, bạn buộc phải trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thế nên, nếu tiếng Anh không tốt, bạn không thể nghe hoặc trả lời được trôi chảy cũng như trình bày các ý nghĩ được tốt cho người phỏng vấn mình nghe, bạn có thể sẽ bị loại ngay từ khi còn ở Việt Nam.

Khi bạn có vốn tiếng Anh tốt, lúc bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn bạn cũng có thể cho người nghe thấy được mình thực sự nghiêm túc và mong muốn có cơ hội du học. Như vậy, bạn không chỉ trình bày rõ quan điểm, tư tưởng của mình mà còn thể hiện được ý kiến bản thân thì sẽ được đánh giá cao hơn. Cơ hội để bạn sang nước bạn học tập cũng rộng mở hơn.

Xem thêm: Góc giải đáp: Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào 2022?

Điều kiện để xin nhập học ở các trường nước ngoài

Nếu muốn theo học ở các trường học ở Úc, Hoa Kỳ, Canada hoặc bất cứ một quốc gia nào khác điều tiên quyết đầu tiên bạn cần đáp ứng đó chính là trình độ tiếng Anh. Bởi vì, không có tiếng Anh, bạn không thể giao tiếp hoặc tiếp thu được nội dung học tập được tốt như mong đợi.

Không phải ai cũng có thể có điều kiện đi du học theo diện “gia đình tài trợ”. Trong trường hợp bạn muốn xin học bổng toàn phần hoặc bán toàn phần từ các trường bạn cần phải có tiếng Anh không những tốt mà phải là rất tốt. Bởi vì học bổng thì có hạn mà người muốn có được nó thì không ít. Tiếng Anh tốt, bạn mới có cơ hội cạnh tranh với nhiều thí sinh khác cũng “dòm ngó” các suất học bổng đó và chứng minh rằng bạn xứng đáng được như vậy.

Phục vụ việc học tập và sinh hoạt khi đi du học

Nhiều tài liệu, công trình nghiên cứu bản gốc có giá trị từ nước ngoài đều được viết chủ yếu bằng tiếng Anh. Nếu có tiếng Anh, bạn có thể đọc được các tài liệu, giáo trình này không cần thông qua bản dịch. Từ đó, bạn có thể hiểu được đúng đắn nhất vấn đề mình đang nghiên cứu, theo đuổi.

Ngoài việc học tập, tiếng Anh trong cuộc sống còn cho bạn thấy nó rất cần thiết khi bạn có thể giao tiếp, quen biết được với nhiều người không chỉ ở quốc gia của mình mà còn có thể có được bạn bè quốc tế ở nhiều nơi. Điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm thú vị, có nhiều giá trị và cũng giúp bạn mở rộng tương lai khi có nhiều mối quan hệ.

Xem thêm: Tìm gia sư Tiếng Anh giao tiếp giỏi ở đâu?

Không giỏi tiếng Anh có đi du học được không?

không giỏi tiếng Anh có đi du học được không

Với vốn tiếng Anh hạn hẹp nhưng nhiều người vẫn mong muốn có cơ hội được đi du học. Bởi vì, đa phần mọi người cho rằng giỏi hay không giỏi tiếng Anh là do môi trường quyết định. Khi bạn sống trong môi trường chỉ dùng ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ là đa số buộc bạn phải nói theo để thích nghi. Như vậy, khi du học, sống trong môi trường buộc bạn phải nghe, nói, đọc, hiểu hoàn toàn bằng tiếng Anh thì tự khắc tiếng Anh cũng sẽ tốt lên. Thế nên, tiếng Anh kém nếu có cơ hội du học vẫn có thể đi được.

Có nhiều trường tại Mỹ, Canada hoặc Úc không đòi hỏi người học phải có trình độ tiếng Anh tốt sẵn trước đó. Bởi vì, khi sang đó, bạn sẽ được học khóa học dự bị của trường tổ chức từ 3 – 6 tháng nhằm giúp người học cải thiện tình trạng tiếng Anh của học để có thể bắt kịp nội dung bài học trong thời gian học chính thức.

Vậy nên, bạn không giỏi tiếng Anh vẫn có thể du học được. Nhưng chắc chắn rằng khi ra nước ngoài bạn phải cố gắng rất nhiều để cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc không giỏi tiếng Anh có đi du học được không.

Xem thêm: Giao tiếp Tiếng Anh tốt mất bao lâu? Liệu 6 tháng có đủ hay không?

Bí quyết cải thiện khả năng tiếng Anh

Kỹ năng nghe, nói

không giỏi tiếng Anh có đi du học được không

Việc nghe nhiều, nghe quen ngôn ngữ sẽ giúp bạn đỡ bị sốc khi lần đầu tiếp thu, nghe giảng ở giảng đường. Nghe và nói đi liền với nhau nên khi nghe ổn cũng đồng nghĩa bạn sẽ nói ổn. Vậy nên, hãy cố gắng nghe thật nhiều và “biến” những điều nghe được thành những điều mình nói và nói thật nhiều có thể.

Kỹ năng đọc, viết

Nếu như nghe nói có thể học “cấp tốc” thì đọc, viết lại cần sự kiên trì “tu luyện” của người học. Có nhiều cách để bạn luyện 2 kỹ năng này nhưng bạn có thể thử các cách sau nếu thấy phù hợp:

 • Đọc báo, tin tức, bài viết, tài liệu bằng tiếng Anh. Nếu sợ nhàm chán, bạn có thể đọc các bài đọc thuộc chủ đề bạn yêu thích, quan tâm hoặc truyện cười.
 • Sau khi đọc, hãy viết tóm tắt lại nội dung theo những gì bạn nghĩ hoặc nhớ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bày tỏ ý kiến, quan điểm và và đưa ra nhận xét của mình về nội dung vừa đọc. Cách này giúp bạn không chỉ ôn từ vựng, tìm từ mới mà còn nâng cao khả năng phản biện của bạn.
 • Hãy luôn luôn suy nghĩ bằng tiếng Anh trong mọi tình huống và vấn đề. Để khi nhìn vào một sự vật, bạn có thể nghĩ ngay ra một câu tiếng Anh thay vì là tiếng Việt rồi mới chuyển nó sang tiếng Anh.

Ngoài ra, học gia sư tiếng Anh cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo để chuẩn bị hành trang tiếng Anh tốt nhất cho việc đi du học của bạn.

Xem thêm: Để “nâng trình” tiếng Anh giao tiếp 2022, nên bắt đầu từ đâu?

Gia sư tiếng Anh chất lượng tại Times Edu

Bạn đang có kế hoạch đi du học, bạn cần nâng cao trình độ tiếng Anh để xin visa dễ hơn, bạn cần tìm một trung tâm cung cấp gia sư đồng hành cùng bạn chinh phục tiếng Anh, Times Edu là địa điểm uy tín, là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh hiện nay.

không giỏi tiếng Anh có đi du học được không

Đội ngũ gia sư có trình độ chuyên môn cao

Trải qua nhiều vòng tuyển chọn gắt gao về cả kỹ năng và kiến thức chuyên môn, đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết từ cơ bản đến nâng cao nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu giảng dạy. Toàn bộ đội ngũ gia sư tiếng Anh online, tại nhà Times Edu đều có đầy đủ chứng chỉ chuyên môn quốc tế như: IELTS, TOEIC,…

Không chỉ vậy, đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu còn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy cho đa dạng đối tượng người học nên thấu hiểu được những đặc thù trong công việc, trong việc học để có sự hỗ trợ kịp thời.

Được kiểm tra đầu vào cẩn thận

Đến với Times Edu, các bạn sẽ được trải qua quá trình kiểm tra đầu vào chặt chẽ để đánh giá đúng năng lực hiện tại của các bạn. Sau đó chính chuyên gia tại Times Edu sẽ lên lộ trình học tập phù hợp với trình độ, lên các phương pháp giảng dạy phù hợp cho học sinh. Sau khi đăng ký học chính thức, quá trình xếp lớp sẽ diễn ra từ 3-5 ngày và gia sư tiếng Anh cùng các bạn sẽ bám sát theo lộ trình đó nhằm đảm bảo hiệu quả học tập cao nhất.

Đây chính là sự khác biệt tại Times Edu, tránh tình trạng học sinh quá chán vì lộ trình học dễ hơn so với trình độ, hoặc cảm thấy áp lực, khó hiểu vì lộ trình học quá khó.

Gia sư 1-1 kèm sát từng học viên

Times Edu chú trọng đến chất lượng giảng dạy, mỗi học viên tại Times Edu luôn được kèm sát trong từng buổi học để nhanh chóng nắm bắt tình hình, giải đáp những thắc mắc mà các bạn gặp phải, hỗ trợ các bạn tối đa giúp học viên tiến bộ nhanh chóng và đạt được mục tiêu học tập đã đặt ra.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh hoàn toàn yên tâm khi có đội ngũ gia sư tiếng Anh chất lượng tại Times Edu đồng hành và hỗ trợ. Việc chinh phục tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn, con đường du học của bạn cũng được rút ngắn hơn.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds