TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Nên thi SAT hay AP?

Sat Hay Ap

SAT và AP là hai chứng chỉ phổ biến dành cho học sinh trung học phổ thông, đặc biệt là các em học sinh đang chuẩn bị tham gia ứng tuyển vào các chương trình học bổng tại đại học ở Mỹ và các quốc gia có chất lượng đào tạo tiên tiến trên thế giới. Một trong những câu hỏi được nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm là liệu nên thi chứng chỉ SAT hay AP để có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Times Edu sẽ làm rõ một số thông tin liên quan đến hai chứng chỉ này và đưa ra lời khuyên cho các em nên lựa chọn thi chứng chỉ SAT hay AP cho phù hợp với mục đích và định hướng.

Xem thêm: Gia sư chứng chỉ AP

Chứng chỉ SAT

SAT là chứng chỉ khá quen thuộc trong những năm gần đây khi các trường đại học không chỉ ở Mỹ mà ở Việt Nam cũng thêm chứng chỉ SAT vào các phương thức tuyển sinh đầu vào. Nếu các em học sinh mong muốn ứng tuyển vào các trường đại học theo phương thức tuyển sinh dựa trên chứng chỉ quốc tế thì chứng chỉ SAT sẽ đem lại cho các em nhiều lợi thế so với các ứng viên khác.

Ngoài đem đến cho các em những kiến thức mới về Tiếng Anh và Toán học theo tiêu chuẩn các trường học tại Mỹ, chứng chỉ SAT có thời hạn dài hơn, nếu các em có nhu cầu gap year hay ứng tuyển các chương trình thạc sĩ sau đại học, các em vẫn có thể sử dụng chứng chỉ SAT là một lợi thế để có mức độ cạnh tranh cao hơn so với các ứng viên khác.

Chứng chỉ SAT tạo điều kiện cho học sinh tham gia vào nhiều chương trình trao đổi với các trường đại học nước ngoài khi đang theo học tại trường đại học trong nước. Đối với chứng chỉ SAT, học sinh không cần tham gia học các chương trình đào tạo tại các trường học quốc tế, mà có thể tự ôn tập, tham gia các chương trình ôn luyện tại các trung tâm đào tạo và trực tiếp tự đăng ký thi trên ứng dụng của College Board.

Nên thi SAT hay AP?

Chứng chỉ AP

Bài thi chứng chỉ AP là một trong những bài thi khó nhất dành cho học sinh các trường cấp 3 chuẩn bị ứng tuyển vào các trường đại học tại Mỹ hoặc các nước có nền giáo dục tiên tiến như Anh, Canada, …

Chứng chỉ AP bao gồm nhiều môn học như Toán học, Khoa học, Vật lý, Sinh học, Văn học Mỹ, … Học sinh có thể lựa chọn các môn học để đăng ký dự thi. Khác với SAT, chứng chỉ AP có giáo trình cho từng môn học cụ thể và được giảng dạy bởi các thầy cô giáo tại các trường quốc tế.

Kỳ thi chứng chỉ AP chỉ được tổ chức mỗi năm 1 lần và tất cả điểm thi sẽ được gửi đến trường đại học thí sinh đăng ký ứng tuyển đầu vào. Trong khi với chứng chỉ SAT, học sinh được lựa chọn điểm thi để gửi đến trường đại học.

Kỳ thi chứng chỉ AP yêu cầu khả năng tư duy cao, học sinh phải thông thạo nhiều kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực tế để hoàn thành bài thi. Để học chương trình AP, học sinh cần ít nhất 1-2 năm để hoàn thành chương trình và có thể thi chứng chỉ.

Nên thi SAT hay AP?

Nên thi chứng chỉ SAT hay chứng chỉ AP?

SAT và AP đều là hai chứng chỉ có tiềm năng và tạo nhiều điều kiện cho học sinh khi ứng tuyển vào các trường đại học. Tuy nhiên, tuỳ vào mục đích và định hướng của từng học sinh sẽ có lựa chọn khác nhau.

Nếu các em mong muốn sử dụng chứng chỉ quốc tế để có lợi thế hơn khi ứng tuyển vào các trường đại học tại Việt Nam thì chứng chỉ SAT là chứng chỉ phù hợp và có nhiều trường đại học hiện nay đang sử dụng chứng chỉ SAT là một trong những phương thức tuyển sinh đầu vào. Hiện nay chứng chỉ AP chưa được sử dụng nhiều ở các trường đại học tại Việt Nam.

Nếu các em có định hướng đi du học tại các trường đại học ở Mỹ, Anh, Úc, Singapore hay Canada thì cả hai chứng chỉ SAT và AP đều có giá trị và mang lại nhiều lợi ích cho các em.

Nên thi SAT hay AP?

Tìm gia sư 1-1 luyện thi SAT và AP cấp tốc ở đâu uy tín? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình SAT, AP và các chương trình học chuyên sâu bằng Tiếng Anh. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds