TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Chứng chỉ Cambridge IGCSE là gì? Cẩm nang ôn thi chứng chỉ IGCSE 2023?

Chứng chỉ Cambridge IGCSE là gì? Cẩm nang ôn thi chứng chỉ IGCSE 2023?

Cambridge IGCSE là chương trình giáo dục quốc tế hiện đang được giảng dạy tại nhiều trường học trên toàn thế giới và nhận được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm tại Việt Nam. Được phát triển bởi Đại học Cambridge, Anh Quốc, chương trình cung cấp cho học sinh một nền tảng giáo dục toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế, xây dựng nền tảng vững chắc cho các em trong tương lai.

Sau khi hoàn thành chương trình học, học sinh sẽ cần tham gia kỳ thi để nhận chứng chỉ Cambridge IGCSE trước khi tiếp tục các cấp học tiếp theo. Trong bài viết dưới đây, Times Edu sẽ đưa ra thông tin về chứng chỉ Cambridge IGCSE và cẩm nang ôn thi chứng chỉ đạt hiệu quả cao cấp tốc dành cho các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi này.

Xem thêm: Chương trình Cambridge IGCSE là gì?

Chứng chỉ IGCSE là gì?

International General Certificate of Secondary Education (viết tắt là IGCSE), là chứng chỉ quốc tế phổ biến nhất thế giới dành cho học sinh cuối cấp trung học cơ sở hoặc các nghiên cứu sinh dự bị đại học. IGCSE được phát triển bởi Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (trước đây gọi là Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge), gọi tắt là CIE, vào năm 1988.

Cambridge IGCSE là chương trình giảng dạy quốc tế phổ biến nhất thế giới dành cho lứa tuổi 14-16, chứng nhận Cambridge IGCSE được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu, được nhiều trường đưa vào sử dụng cho việc đánh giá kết quả học tập, xét duyệt đầu vào của các trường đại học. 

Chứng chỉ này tương đương với chương trình O-Level, GCSE (Vương Quốc Anh), Fifth Form (chương trình THCS Anh Quốc, Xứ Wales và Bắc Ireland) dành cho học sinh ở cuối bậc Trung học, và được công nhận trên toàn cầu.

Chứng chỉ Cambridge IGCSE còn được xem là bước đệm vững chắc cho học sinh nhờ nội dung giáo dục phong phú, bài giảng được thiết kế đa dạng trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho cuộc sống như khả năng tư duy, kỹ năng nghiên cứu, giao tiếp và thực hành; để các em tự tin chinh phục các bậc học cao hơn như: Chương trình A Level, Chương trình Tú tài Quốc tế, Chương trình Nâng cao. 

Chứng chỉ Cambridge IGCSE là gì? Cẩm nang ôn thi chứng chỉ IGCSE 2023?

Thời gian tổ chức kỳ thi IGCSE

Kỳ thi IGCSE thường được tổ chức 2 đợt hàng năm dành cho học sinh hoàn thành chương trình 02 năm IGCSE:

– Tháng 5 hoặc tháng 6

– Tháng 10 hoặc 11

Học sinh sẽ nhận kết quả vào tháng 8 hoặc tháng 02 năm sau.

Để biết thêm thông tin chi tiết các đợt thi của IGCSE, các em nên liên hệ trực tiếp với trường học hoặc các cơ quan đào tạo, cơ quan tổ chức thi để nắm rõ lịch thi cụ thể.

Chương trình học IGCSE bao gồm những môn học nào?

IGCSE cung cấp hơn 70 môn học, bao gồm các nhóm môn học chính như sau:

 • Nhóm Ngôn ngữ (nhóm trọng tâm): bao gồm nhiều lựa chọn như: tiếng Anh, tiếng Nam Phi, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Quốc, tiếng Séc, tiếng Hà Lan, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, …
 • Nhóm Toán học (nhóm trọng tâm): Toán học căn bản, Toán học mở rộng và Toán nâng cao.
 • Nhóm Khoa học (nhóm trọng tâm): Sinh học, Hóa học, Vật lý, Quản lý môi trường, Khoa học kết hợp…
 • Nhóm Khoa học xã hội: Nghiên cứu về Bangladesh, Nghiên cứu phát triển, Kinh tế học, Địa lý, Quan điểm toàn cầu, Lịch sử, Xã hội học…
 • Nhóm Sáng tạo và nghề nghiệp: Kế toán, Nghệ thuật và Thiết kế, Nghiên cứu về kinh doanh, Khoa học máy tính, Thiết kế Công nghệ, Công nghệ thông tin và truyền thông…
 • Nhóm giáo dục thể chất: Âm nhạc, Giáo dục thể chất.

Học sinh bắt buộc phải học tối thiểu 5 hoặc tối đa 14 môn học. Sau khi hoàn thành ít nhất 5 môn học, học sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận đối với mỗi môn học. Nếu bạn hoàn thành 5 môn học, bạn sẽ có 5 giấy chứng nhận Cambridge IGCSE. 

Chương trình học Cambridge IGCSE khuyến khích cách tiếp cận học tập lấy người học làm trung tâm, đặc biệt chú trọng phát triển các kỹ năng của người học trong tư duy sáng tạo, tìm hiểu và giải quyết vấn đề, mang lại cho người học sự chuẩn bị sẵn sàng nhất cho giai đoạn học tập tiếp theo. 

Xem thêm: Phân loại sách ôn thi chứng chỉ IGCSE

Chứng chỉ Cambridge IGCSE là gì? Cẩm nang ôn thi chứng chỉ IGCSE 2023?

Làm thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi IGCSE?

IGCSE vẫn còn khá mới mẻ đối với một số bạn học sinh tại Việt Nam. Học sinh có thể gặp nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị và định hướng quá trình học tập theo chương trình IGCSE. Hãy để Times Edu giúp bạn chuẩn bị những hành trang để có thể hoàn thành thật tốt chương trình IGCSE nhé!

1. Chuẩn bị thật tốt các kỹ năng tiếng Anh 

100% các môn học của chương trình Cambridge IGCSE đều được giảng dạy bằng Tiếng Anh. Ngoài việc trau dồi ngữ pháp, từ vựng, các em học sinh cần đặc biệt lưu ý các kỹ năng nghe, nói vì các kỹ năng này ảnh hưởng rất lớn đến việc tiếp thu bài học trên lớp, trao đổi học tập với bạn bè. Bên cạnh đó, các môn học của IGCSE đòi hỏi sâu về kiến thức và chuyên ngành.

Vì thế, học sinh cần có nền tảng Tiếng Anh tốt để có thể tiếp cận các giáo trình và các nguồn tài liệu học tập của Cambridge IGCSE. Tiếp thu tốt những kiến thức trong chương trình IGCSE có thể là bước xây dựng nền tảng vững chắc để các bạn có thể hoàn thành tốt bài thi chứng chỉ IGCSE.

2. Xác định môn học phù hợp với định hướng, khả năng và sở thích cá nhân

Không giống các loại chứng chỉ quốc tế thông thường khác, IGCSE cho phép học sinh tự lựa chọn các môn học theo định hướng cá nhân và học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn độ khó của môn học (mức Cơ bản và Mở rộng). Các em học sinh cần xác định mong muốn, sở thích của bản thân, định hướng nghề nghiệp và ngành học theo đuổi để từ đó xác định ngành học phù hợp với nhu cầu. Việc xác định các môn học ngay từ đầu có thể giúp các em không gặp rắc rối trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ IGCSE.

3. Kết hợp học lý thuyết và thực hành

Chương trình Cambridge IGCSE chú trọng việc thực hành giải quyết vấn đề song song với quá trình học lý thuyết. Từ đó, học sinh được rèn luyện các năng lực như tự nghiên cứu, xử lý thông tin, làm việc nhóm, thuyết trình, … Qua đó, các em được chủ động trong việc học tập, nghiên cứu, thực hành, rèn luyện kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc trong tương lai.

Bài thi chứng chỉ IGCSE ngoài các câu hỏi kiến thức lý thuyết, cũng yêu cầu thí sinh phải hoàn thành các yêu cầu thực hành áp dụng lý thuyết vào thực tế, nên trong quá trình học tập, các em nên chú trọng luôn phần thực hành để các em có thể hoàn thành bài thi chứng chỉ một cách tốt nhất.

4. Chủ động trong học tập

Với tôn chỉ lấy người học làm trung tâm, chương trình IGCSE khuyến khích người học chủ động tham gia tìm hiểu, nghiên cứu các vấn đề về môn học chứ không chỉ tiếp cận thông tin một chiều. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng đặt câu hỏi, đào sâu các vấn đề, chủ động kiểm soát việc học, hình thành tư duy phản biện, biết cách đặt câu hỏi để các em có thể nắm vững kiến thức ngay từ trên lớp, giúp quá trình ôn luyện dễ dàng hơn.

5. Quản lý thời gian

Chương trình Cambridge IGCSE yêu cầu học sinh phải học tối thiểu 5 môn học, cho nên học sinh cần quản lý thời gian một cách nghiêm túc để cân bằng thời gian học cho các môn, tránh tình trạng học lệch. Hãy chuẩn bị một kế hoạch học tập tỉ mỉ, hiệu quả, phù hợp với năng lực, thời gian và nhu cầu học tập của cá nhân.

Trong quá trình ôn luyện thi chứng chỉ, các em nên lập thời khóa biểu của riêng mình, phân bổ đều thời gian ôn tập các môn thi để không bị động trong việc ôn tập, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.

6. Luyện đề thi mẫu

Một khía cạnh quan trọng trong quá trình ôn thi chứng chỉ IGCSE là các em cần luyện các đề thi mẫu và các đề thi đã từng được ra vào năm trước để làm quen với format đề thi, cách làm bài, phương pháp làm bài và quản lý thời gian khi làm đề để các em có tâm thái tốt nhất khi vào phòng thi. 

Chứng chỉ Cambridge IGCSE là gì? Cẩm nang ôn thi chứng chỉ IGCSE 2023?

Luyện thi chứng chỉ Cambridge ở đâu hiệu quả?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Cambridge. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Bài viết đã tổng hợp những thông tin thú vị và bổ ích về chứng chỉ IGCSE, chương trình học IGCSE cũng như phương pháp để học sinh có thể học tốt chương trình này. Các bậc phụ huynh và học sinh hãy theo dõi Times Edu để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về các chủ đề thú vị khác nhé!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *