TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Phân biệt AS Level và A Level

Phân Biệt A Level Và As Level

Các chương trình giáo dục phổ thông quốc tế, các chứng chỉ quốc tế AS Level và A Level hàng năm đều là những chương trình học “hot” và được nhiều em học sinh hiện đang theo học tại các hệ quốc tế và mong muốn đi du học trong tương lai quan tâm. AS Level và A Level là hai chương trình/chứng chỉ thường xuyên bị nhầm lẫn do có tên gọi khá giống nhau, các môn học trong hai chương trình cũng không có sự khác biệt quá nhiều.

Vậy AS Level và A Level có gì khác nhau? Hãy cùng Times Edu tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Chương trình học A Level mới nhất

A Level là gì?

A Level là chương trình giáo dục trung học cấp độ cao nhất của Vương quốc Anh, dành cho học sinh từ 16-18 tuổi, được thiết kế nhằm nhằm mục đích chuẩn bị cho học sinh trung học các kiến thức và kỹ năng nền tảng trước khi vào đại học. 

Chương trình A Level kéo dài trong 2 năm, chủ yếu tập trung nâng cao các kiến thức chuyên môn và kỹ năng học thuật, chuyên ngành cho học sinh, giúp các em có sự chuẩn bị cơ bản về ngành học dự định trong tương lai. 

Chương trình A Level bao gồm các môn học khác nhau, cho phép học sinh lựa chọn tập trung vào các môn học thuộc lĩnh vực mà mình quan tâm hoặc muốn theo đuổi trong tương lai, phù hợp với năng lực của bản thân.

Cambridge A Level là chương trình học quốc tế, được công nhận bởi nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới. Chứng chỉ A Level không chỉ là minh chứng cho kết quả học tập chương trình học quốc tế của các em học sinh, mà còn là điểm mạnh để các em có thể ứng tuyển vào các trường đại học danh tiếng, các cấp học cao hơn, hay thậm chí là ứng tuyển tại các tập đoàn lớn.

Phân biệt AS Level và A Level

AS Level là gì?

Như đã nói ở trên, chương trình A Level kéo dài trong 2 năm và được chia thành 2 chặng: chương trình AS Level (trong 1 năm đầu tiên) và chương trình A Level (trong năm thứ hai).

Về bản chất, chương trình AS Level là một phần thuộc chương trình A Level. Các em học sinh tham gia chương trình A Level đều phải hoàn thành chương trình AS Level trong 1 năm đầu tiên trước khi chuyển sang học chương trình A Level với khối kiến thức nâng cao hơn ở năm thứ hai.

Lưu ý rằng, các môn học đã được các em lựa chọn trong chương trình AS Level thì các em sẽ phải tiếp tục hoàn thành giáo trình các môn học đó trong năm thứ 2 với khối kiến thức nâng cao hơn để hoàn thành chương trình A Level.

Phân biệt AS Level và A Level

Sau khi hoàn thành chương trình AS Level ở năm đầu tiên, các em sẽ tham gia thi và nhận chứng chỉ AS Level. Khi hoàn thành xong chứng chỉ AS Level, các em sẽ tiếp tục học tập và dự thi chứng chỉ A Level ở năm thứ hai để kết thúc chương trình học này.

Điểm số A Level chính là kết quả tổng hợp của 2 năm học, được tính dựa vào những cột điểm bài tập thực hành và bài thi của cả hai năm học.

Tổng kết

Tóm lại, chương trình AS Level chính là một phần nằm trong chương trình giáo dục A Level, các em phải hoàn thành chứng chỉ AS Level để tiếp tục học nâng cao ở chương trình A Level. AS Level diễn ra trong 1 năm, còn A Level kéo dài tới 2 năm. Các môn học trong AS Level & A Level không có sự khác biệt, đều bao gồm 55 môn học, cho phép học sinh tự do lựa chọn môn học phù hợp.

Phân biệt AS Level và A Level

Học gia sư 1-1 AS Level và A Level ở đâu uy tín, hiệu quả cao? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chứng chỉ AS Level, A Level và các chương trình giáo dục quốc tế khác. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds