TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Phân biệt chương trình GCSE và IGCSE

Phân biệt chương trình GCSE và IGCSE

Hai chương trình GCSE và IGCSE là hai trong số các chương trình quốc tế thường xuyên bị nhầm lẫn và đôi khi một số học sinh và phụ huynh không hiểu rõ hoặc không nắm đúng thông tin về hai chương trình này dẫn đến nhầm lẫn không đáng có. Trong bài viết dưới đây, Times Edu sẽ phân tích điểm giống nhau và khác nhau giữa chương trình GCSE và IGCSE.

Xem thêm: Chương trình học IGCSE

Giống nhau

Cả hai chương trình IGCSE và GCSE đều dành cho học sinh có độ tuổi từ 14 trở lên. Sau khi hoàn thành chương trình học, các em đều cần hoàn thành các bài thi đánh giá năng lực để nhận được chứng chỉ tương đương với chương trình học.

Quan trọng, cả hai chương trình và chứng chỉ GCSE, IGCSE đều được công nhận bởi đa phần các quốc gia trên thế giới và sẽ là bước ngoặt lớn để các em tiếp tục theo học các cấp học nâng cao hơn như A Level, Tú tài quốc tế IB, Dự bị đại học Foundation, …

Hầu hết các trường đại học ở Anh đều yêu cầu ứng viên phải có bằng GCSE hoặc IGCSE mới có thể tham gia ứng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng này.

Phân biệt chương trình GCSE và IGCSE

GCSE và IGCSE đều có yêu cầu về trình độ tiếng Anh đầu vào ít nhất đạt IELTS 4.5 đối với các học sinh vì tất cả chương trình giảng dạy đều được thiết kế bằng Tiếng Anh

Đa phần các môn học trong chương trình GCSE đều có trong chương trình IGCSE và bao gồm nhiều môn học thuộc các chuyên ngành khác nhau, giúp các em có thể tự do lựa chọn môn học dựa trên sở thích, năng lực, nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, yêu cầu mỗi môn học của hai chương trình cũng tương đối cao, yêu cầu học sinh nắm vững cả kiến thức lý thuyết và thực tế, có thể trở thành công dân toàn cầu.

Các giảng viên giảng dạy tại chương trình IGCSE và GCSE đều là những giáo viên có kinh nghiệm và kiến thức lâu năm trong nghề, đóng vai trò là người hướng dẫn vượt qua các khó khăn trong chương trình học.

Phân biệt chương trình GCSE và IGCSE

Khác nhau

Tiêu chí GCSE IGCSE
Thông tin  GCSE là chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế phổ biến nhất trên thế giới – được cấp tại Vương quốc Anh, Wales và Bắc Ireland. 

Ngoài Anh quốc, GCSE cũng được giảng dạy tại các cơ sở giáo dục ở một số quốc gia khác như Úc, Canada và Ấn Độ.

Chứng chỉ GCSE sẽ tạo cho các em nhiều cơ hội để tiếp tục học các chương trình nâng cao tiếp theo là A Level và IB.

IGCSE là viết tắt của “Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông Quốc tế”. 

IGCSE đã được kiểm định và công nhận được giảng dạy trên toàn thế giới, bao gồm Việt Nam.

Thông thường, IGCSE sẽ được giảng dạy tại các trường quốc tế hoặc các cơ sở giáo dục tư nhân được cấp phép giảng dạy.

Hội đồng thi 5 hội đồng thi GCSE được áp dụng ở Anh, Wales và Bắc Ireland – AQA, Pearson Edexcel, OCR, CCEA và WJEC. Cả 5 hội đồng thi đều được quy định bổ sung bởi Văn phòng Tiêu chuẩn và Quy chế thi (OFQUAL). IGCSE được công nhận bởi hội đồng thi Cambridge (Cambridge International Exam Testing) hoặc Edexcel (Pearson Edexcel) và được tổ chức thi ở hầu hết các quốc gia.
Thời gian thi Các kỳ thi GCSE được tổ chức hàng năm vào tháng 5 – 6, hoặc tháng 10 – 11. Kỳ thi IGCSE thông thường tổ chức vào tháng 10 – 11 và tháng 5-6, tháng 1 (đối với một số môn học nhất định) 

Phân biệt chương trình GCSE và IGCSE

Tìm giáo viên dạy GCSE, IGCSE ở đâu uy tín? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Cambridge và các chương trình giáo dục tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *