TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Tại sao thi A-Level khó đạt điểm cao? Luyện thi A-Level cấp tốc ở đâu 2023?

A Level điểm Cao Có Lợi Thế Gì

A-Level, hay GCE Advanced Level, là chương trình giáo dục trung học phổ thông nổi tiếng của Vương quốc Anh, được công nhận trên toàn thế giới và là bước chuẩn bị quan trọng cho các em học sinh trước khi nhập học đại học. Mặc dù A-Level được đánh giá cao về độ uy tín, việc thi đỗ A-Level không phải quá khó khăn nhưng việc đạt được mức điểm cao trong kỳ thi A-Level lại không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Vậy, tại sao thi A-Level lại khó đạt điểm cao? Có những yếu tố gì ảnh hưởng đến kết quả thi của học sinh? Trong bài viết này, Times Edu sẽ cùng điểm qua một số nguyên nhân đằng sau việc khó đạt điểm cao trong kỳ thi A-Level và một số thách thức mà học sinh thường gặp phải trong quá trình chuẩn bị và thi A-Level. 

Tại sao thi A-Level khó đạt điểm cao? Luyện thi A-Level cấp tốc ở đâu 2023?

Đạt điểm cao kỳ thi A-Level có lợi ích gì đối với học sinh?

Đối với kỳ thi đạt tiêu chuẩn quốc tế như A-Level, đạt điểm cao trong kỳ thi này chính là minh chứng cao nhất đối với năng lực học sinh sau khi hoàn thành chương trình học. Ngoài việc chứng minh khả năng học tập của học sinh, việc đạt điểm cao trong kỳ thi A-Level đem lại rất nhiều cơ hội và lợi thế cho học sinh trong tương lai:

 1. Xây dựng nền tảng học tập vững chắc: Để đạt điểm cao A-Level, học sinh cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào học tập, đồng thời phát triển các kỹ năng quan trọng như phân tích, suy luận, giải quyết vấn đề. Việc này giúp học sinh xây dựng nền tảng học tập vững chắc, chuẩn bị tốt cho giai đoạn học tập trong đại học, sau đại học và nghề nghiệp sau này.
 2. Cơ hội nhập học tại các trường đại học hàng đầu: Điểm cao A-Level là tiêu chí quan trọng đánh giá năng lực và thành tích học tập của học sinh, giúp các em học sinh có cơ hội nhập học vào các đại học hàng đầu trên thế giới. Trong tương lai, các em học sinh sẽ có cơ hội được tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng cao, tài nguyên học thuật đa dạng, giảng viên chuyên nghiệp, tài năng, nhiệt huyết và môi trường học tập tốt nhất với tiêu chuẩn quốc tế.
 3. Mở rộng cơ hội du học ở các quốc gia hàng đầu về giáo dục: Điểm cao trong kỳ thi A-Level cũng là lợi thế cho các em học sinh mong muốn học tập ở các quốc gia nước ngoài, các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Nhiều trường đại học trên thế giới công nhận và đánh giá cao kết quả kỳ thi A-Level, tạo điều kiện cho các em học sinh được đón nhận nhiều cơ hội danh giá từ các trường đại học trên toàn thế giới.
 4. Nâng cao mức học bổng từ trường đại học quốc tế: Một số trường đại học dựa trên kết quả học tập và hồ sơ của học sinh để từ đó đưa ra các mức cấp học bổng. Đạt điểm cao trong kỳ thi A-Level sẽ giúp các em đạt được mức học bổng cao, được giảm mức học phí cần đóng khi tham gia học tập tại các trường đại học.
 5. Nâng cao khả năng cạnh tranh trong tuyển dụng: Trong tương lai xa hơn, các em học sinh đạt điểm cao A-Level sẽ có rất nhiều lợi thế khi tham gia tuyển dụng tại các công ty, tập đoàn, đặc biệt là trong các lĩnh vực đòi hỏi năng lực chuyên môn cao. Điểm A-Level cao sẽ là một lợi thế cạnh tranh giúp học sinh tăng khả năng được tuyển dụng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai.

Xem thêm: Nên thi A-Level, IB hay AP

Tại sao thi A-Level khó đạt điểm cao?

Tuy có rất nhiều lợi thế đến từ việc đạt điểm cao trong kỳ thi A-Level, song không phải em học sinh nào cũng có thể đạt được mức điểm như mong muốn một cách dễ dàng. Thi đỗ A-Level không phải chuyện hiếm, nhưng để đạt được điểm cao thì chắc chắn các em sẽ phải đối mặt với khá nhiều vấn đề gây khó khăn, trắc trở trong quá trình học tập và ôn thi.

 1. Số lượng và nội dung các môn học: Kỳ thi A-Level yêu cầu học sinh phải tham gia đánh giá kết quả học tập ở nhiều môn học với nội dung khá phức tạp, đòi hỏi sự chăm chỉ, kiên trì và tư duy logic. Các môn học thông thường như Toán học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh khá quen thuộc trong chương trình học của các em học sinh ở Việt Nam, song yêu cầu của kỳ thi A-Level đưa ra khó hơn rất nhiều, tập trung không chỉ ở mảng kiến thức chuyên môn, mà còn ở các kỹ năng thực hành, ứng dụng, phân tích thực nghiệm. Ngoài ra, một số môn học khác như Chính trị, Luật, Tâm lý học… thì càng thách thức hơn đối với học sinh Việt Nam vì các em chưa được tiếp cận nhiều với lượng kiến thức đồ sộ và vốn tiếng Anh chuyên ngành chưa đủ. 
 2. Độ khó của kỳ thi A-Level: Bài thi A-Level không chi kiểm tra mức độ nắm vững các kiến thức và kỹ năng đặc thù của môn học của học sinh, mà còn đặc biệt quan tâm đánh giá khả năng phân tích, tư duy và suy luận. Điều này đòi hỏi học sinh phải có khả năng áp dụng kiến thức và kỹ năng của mình để giải quyết các vấn đề chuyên môn phức tạp một cách rõ ràng, dễ hiểu.
 3. Độ cao của chuẩn đầu ra: Chuẩn đầu ra của A-Level là rất cao, đặc biệt là đối với các trường học danh tiếng. Điều này đòi hỏi học sinh không chỉ phải vượt qua kỳ thi mà còn phải đạt mức thành tích cao nổi trội để có năng lực cạnh tranh nhiều hơn. Để làm được điều đó, các em cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và học tập thật nghiêm túc để đạt được điểm số cao.

Tại sao thi A-Level khó đạt điểm cao? Luyện thi A-Level cấp tốc ở đâu 2023?

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi A-Level học sinh nên làm gì?

Với tính chất “khó nhằn” của kỳ thi A-Level, nếu không có sự chuẩn bị tốt, các em sẽ rất khó để đạt mức điểm cao như mong muốn. Vậy trước kỳ thi A-Level, các em nên chuẩn bị những gì?

 1. Xác định mục tiêu và lộ trình học tập: Các em học sinh nên xác định mức điểm mục tiêu mình mong muốn đạt được và lập kế hoạch học tập cụ thể để có thể đạt được mục tiêu này, bao gồm việc chọn tài liệu học tập phù hợp, tìm kiếm nguồn đề thi mẫu các năm trước, tham gia các lớp học, luyện thi, và thường xuyên rèn luyện kỹ năng tự học.
 2. Tập trung xoáy sâu ôn tập các kỹ năng và kiến thức trọng tâm: Nội dung các môn học trong chương trình A-Level rất đa dạng và phức tạp gây khá nhiều khó khăn cho các em trong việc ghi nhớ, thông hiểu và có thể áp dụng các kiến thức. Hãy xác định kiến thức trọng tâm của mỗi môn học, xoáy sâu vào các phần nội dung chính và liên kết các nội dung kiến thức với nhau để dễ dàng ôn tập và đạt kết quả cao.
 3. Luyện tập, thực hành thường xuyên: Học và hiểu kiến thức thôi chưa đủ, các em học sinh cần phải chăm chỉ luyện tập và thực hành các bài tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng làm bài, kỹ năng xử lý, đơn giản hóa các vấn đề phức tạp.
 4. Thực hành các bài thi thử và đề thi mẫu: Ở giai đoạn cuối, khi gần đến kỳ thi, các em nên chú trọng thực hành luyện tập các bài thi thử để làm quen với cấu trúc đề thi, thời gian làm bài, và độ khó của các câu hỏi. Đọc kỹ hướng dẫn và các gợi ý giải đáp ở các đề thi này cũng sẽ giúp các em đánh giá được năng lực của mình và tìm hiểu phương pháp trả lời đối với từng dạng bài, từng dạng câu hỏi.
 5. Trao đổi và học hỏi từ những người xung quanh: Đừng ngần ngại trao đổi với các thầy cô giảng dạy các vấn đề đang gặp phải bởi các thầy cô có thể giúp đỡ các em giải đáp rất nhiều vấn đề khó khăn, khúc mắc. Ngoài ra, các em có thể thành lập các nhóm học nhỏ để cùng nhau trao đổi tài liệu, kinh nghiệm và học hỏi từ các bạn học khác.

Xem thêm: Cambridge A-Level là gì?

Luyện thi A-Level đạt điểm cao cấp tốc ở đâu?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về kỳ thi A-Level. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds