TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Top 5 trường Đại học Anh quốc giảng dạy chương trình A Level

Top 5 trường Đại học Anh quốc giảng dạy chương trình A Level

Chương trình A Level là một trong những chương trình được xuất phát từ Anh quốc và được giảng dạy tại nhiều quốc gia trên thế giới, kể cả Việt Nam. Tuy nhiên, một số em học sinh vẫn mong muốn học tập chương trình A Level trực tiếp tại Anh quốc để trải nghiệm môi trường học tập tại quốc gia này.

Các trường đại học giảng dạy chương trình A Level ở Anh quốc là điểm đến cho các em học sinh quốc tế mong muốn học tập và du học sớm tại quốc gia này. Dưới đây, Times Edu sẽ giới thiệu tới quý phụ huynh và các em học sinh top các trường đại học giảng dạy chương trình A Level hàng đầu Anh quốc và có nhiều chương trình học bổng và tài trợ dành cho sinh viên quốc tế.

 

Chương trình A Level là gì?

Chương trình A Level là chương trình giáo dục trung học cấp độ cao nhất của Vương quốc Anh, nhằm mục đích chuẩn bị cho học sinh trung học trước khi vào đại học các kiến thức và kỹ năng quan trọng để các em có được nền tảng vững chắc trước khi vào đại học. Chương trình A Level được thiết kế để giúp học sinh phát triển các kiến thức chuyên môn và kỹ năng học thuật liên quan đến ngành nghề các em mong muốn học tập tại đại học. 

Cambridge A Level là chương trình học quốc tế, được công nhận chất lượng và giảng dạy bởi nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới, giúp học sinh có cơ hội du học hoặc học tập ở các quốc gia khác. Ngoài ra, nhiều trường quốc tế công nhận và đánh giá cao các học sinh có chứng chỉ A Level, tạo nhiều điều kiện cho các em học sinh tham gia học tập tại các nền giáo dục tiến bộ.

Top 5 trường Đại học Anh quốc giảng dạy chương trình A Level

Chương trình A Level được giảng dạy kéo dài trong 2 năm, tương đương với lớp 11 và 12 tại Việt Nam. Năm đầu tiên là AS Level và năm thứ hai là A2 Level với độ khó về kiến thức và tính chất học thuật tăng theo từng năm. Sau khi kết thúc chương trình, học sinh cần thi để lấy chứng chỉ A Level.

Các môn học trong chương trình A Level bao gồm Tiếng Anh, Văn học, Toán học, Sinh học, Vật lý, Hoá học, Lịch sử, Địa lý, Tâm lý học, Kinh tế, Nghệ thuật, Công nghệ thông tin, … Học sinh cần bắt buộc học tối thiểu 3 môn học trong chương trình A Level. Học sinh sẽ có quyền tự lựa chọn môn học phù hợp với ngành nghề tương lai tại trường đại học.

Sau khi nhận chứng chỉ A Level, học sinh sẽ có các cơ hội học tập tại Anh quốc như:

 • Tiếp tục học bậc cử nhân tại các trường đại học danh tiếng ở Anh như Oxford, Cambridge, St. Andrews, Imperial College London,…
 • Lựa chọn gap year nếu bản thân vẫn chưa sẵn sàng với việc học đại học, chưa có định hướng học tập trong tương lai 
 • Bắt đầu công việc phù hợp với bản thân ngay sau khi hoàn thành chương trình A Level bởi nhiều công ty và các tập đoàn lớn cũng rất đánh giá cao các ứng viên có chứng chỉ A Level

Chương trình A Level ở Anh quốc có gì khác biệt?

Tuy đều được công nhận về mặt chất lượng nhưng chương trình A Level được giảng dạy tại Anh quốc và quốc tế đều có sự khác nhau, được tổng hợp trong bảng dưới đây:

Tiêu chí Chương trình A Level quốc tế Chương trình A Level Anh quốc
Chương trình học Nội dung học được điều chỉnh để phù hợp cho học sinh quốc tế Nội dung các môn học, đặc biệt là môn khoa học xã hội chịu sự ảnh hưởng của nước Anh, xoay quanh các nội dung về nước Anh.
Hình thức đánh giá Đa phần các môn học sẽ được đánh giá năng lực thông qua bài thi (exam). Tiêu chí đánh giá được sử dụng trong bài thi nhằm đảm bảo công bằng và phù hợp với học sinh quốc tế. Kết hợp linh hoạt giữa bài thi (exam) và bài đánh giá quá trình (coursework).
Cấu trúc chương trình  Cấu trúc chương trình A Level quốc tế thường được xây dựng theo hướng “modular”, trong đó học sinh có thể bắt đầu với 4-5 môn ở năm đầu tiên, sau đó chọn 3 môn thế mạnh ở năm 2 và vẫn đạt được chứng chỉ AS Level tương ứng. Phương pháp “module” có tính linh hoạt cao và được nhiều trường học và học sinh ưa thích. Cấu trúc chương trình A Level tại Anh được điều chỉnh theo hướng “linear”, qua đó học sinh bắt buộc phải thi vào cuối năm 2 để lấy điểm A Level. Điều này cũng có nghĩa điểm của môn học ở bậc AS (năm đầu tiên) sẽ không được cộng dồn vào điểm A Level nếu học sinh quyết định học lên A Level (năm thứ 2).
Hội đồng khảo thí – Edexcel

– Cambridge 

– Oxford AQA

– CCEA 

– WJEA 

– Pearson 

– OCR

– AQA

Thời gian thi 2 đợt thi phổ biến vào tháng 6 và tháng 10 hàng năm. 1 đợt thi vào tháng 5 hoặc tháng 6 hàng năm

Top 5 trường Đại học Anh quốc giảng dạy chương trình A Level

Điều kiện nhập học chương trình A Level tại Anh

Chương trình A Level tại Anh quốc yêu cầu học sinh quốc tế phải đáp ứng các yêu cầu sau để được tham gia nhập học tại chương trình này:

 • Học hết chương trình lớp 10 và trên 16 tuổi.
 • Có kết quả học tập tốt, điểm trung bình các môn học 2 năm gần nhất trên 7.0.
 • Có điểm thi IELTS tối thiểu 5.5 hoặc chứng chỉ ngoại ngữ tương đương.

Top các trường đại học dạy chương trình A Level tại Anh

Dưới đây là 5 trường đại học danh tiếng có độ nổi tiếng và mức uy tín, chất lượng cao trên bảng xếp hạng “Top 40 Independent Co-Educational Secondary Schools”:

Brighton College

Thành lập năm 1845, Brighton College là một trong số những đơn vị đào tạo A Level hàng đầu tại Anh, được The Week vinh danh là Trường hàng đầu ở Anh về các môn học STEM trong các giải thưởng cấp trường năm 2020.

Năm 2022, 96% học sinh Brighton College đạt điểm 9-7 / A*- A tại kỳ thi GCSE. Trong kỳ thi A Levels, 99% học sinh đạt điểm xuất sắc mức A*- B. Tính đến cuối năm 2021, số lượng học sinh Brighton College đỗ vào các trường đại học danh tiếng ở Anh khá cao, cụ thể: 130 học sinh vào Cambridge, 125 học sinh đỗ Bristol, 104 học sinh vào UCL, 80 học sinh đỗ Oxford.

Các thông tin khác về chương trình A Level tại Brighton College:

 • Học phí nội trú: £13,240/kỳ 9 tháng (tương đương với 396.000.000 VND)
 • Địa chỉ: Eastern Rd, Brighton BN2 0AL, Vương quốc Anh.

 

Cardiff Sixth Form College

Cardiff Sixth Form College nhiều năm liền xếp top các trường nội trú có nhiều học sinh đạt điểm A Level cao nhất. Năm 2019, hơn 99% học sinh của Cardiff Six Form College nhận chứng chỉ A Level đạt A* – B. Ngoài ra, 75% học sinh của trường đã đỗ vào top 100 các trường Đại học tốt nhất thế giới, như Oxford, Cambridge, London of School Economics.

Theo học chương trình A Level tại Cardiff Sixth Form College, học sinh có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp, các chuyến đi nghiên cứu thực tế, công dân toàn cầu, câu lạc bộ NASA… Cardiff Sixth Form College có gói học bổng International Scholarship cho học sinh quốc tế trị giá lên đến 50% học phí.

Thông tin về chương trình học A Level tại Cardiff Sixth Form College:

 • Học phí nội trú: £46,900/kỳ 9 tháng (tương đương 1.400.000.000 VND)
 • Địa chỉ: Trinity Court, 21-27 Newport Road, Cardiff CF24 0AA, Vương Quốc Anh.

Top 5 trường Đại học Anh quốc giảng dạy chương trình A Level

Concord College

Concord College được thành lập vào năm 1949, được The Daily Telegraph vinh danh là một trong số các trường tư thục nội trú chất lượng hàng đầu tại Anh (xếp hạng dựa trên kết quả A Level của học sinh toàn quốc). Năm 2019, 84% học sinh Concord College đạt kết quả A*- A trong kỳ thi A Level, trong đó 97% học sinh đạt điểm A*-B, 100% học sinh đạt điểm A*- C. Tới 72% học sinh của Concord College được nhận vào top 10 trường đại học tốt nhất tại Anh.

Các thông tin khác về chương trình A Level tại Concord College:

 • Cung cấp gói học bổng Sixth Form Scholarship hỗ trợ 5% – 10% học phí. Điều kiện để nhận học bổng là học sinh phải đạt được 10 điểm A* trong chương trình IGCSE.
 • Học phí nội trú: £47,500/kỳ 9 tháng (tương đương 1.400.000.000 VND)
 • Địa chỉ: Acton Burnell Hall, Acton Burnell, Shrewsbury.

Sevenoaks School

Trường Sevenoaks được thành lập từ năm 1432. Năm 2012, Sevenoaks đứng đầu bảng xếp hạng đơn vị có số lượng đạt điểm A Level và Tú tài quốc tế (IB) trong top các trường tư thục tại Anh. Năm 2018, Sevenoaks được đánh giá là trường nội trú International Baccalaureate (Tú tài quốc tế) độc lập hàng đầu tại Anh.

Các thông tin khác về chương trình A Level tại Sevenoaks School:

 • Học phí nội trú: £39,960/năm (tương đương 1.197.000.000 VND, chưa bao gồm phí quản lý thị thực £450 và phí thi Tú tài quốc tế £170/kỳ).
 • Địa chỉ: Sevenoaks School, Sevenoaks, Kent TN13 1HU

The Perse School

The Perse School thành lập vào năm 1615, xếp thứ 13 trong bảng xếp hạng Sunday Times Parent Power vào năm 2019, đồng thời dẫn đầu trong bảng xếp hạng các trường tư thục trong khu vực với trung bình 94,7% bài thi của học sinh xếp loại A*- B, 92,6% kết quả GCSE xếp loại 9 đến 7 hay A* đến A. Đây cũng là trường học A Level ở Anh được học sinh Việt Nam đăng ký nhiều vì có chi phí học phù hợp.

 • Học phí: £18,525/ năm (tương đương 555.000.000 VND) chưa bao gồm £150, phí đảm bảo và giới thiệu £595)
 • Địa chỉ: Hills Road, Cambridge CB2 8QF, Vương quốc Anh

Ôn thi du học chương trình A Level Anh quốc ở đâu uy tín, hiệu quả cao? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Cambridge, các chứng chỉ quốc tế như IGCSE, A Level, … Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *