TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Top các trường đại học công nhận chứng chỉ A Level

Các Trường đại Học Công Nhận Chứng Chỉ A Level

Chứng chỉ A Level không còn xa lạ đối với nhiều em học sinh đang theo học các chương trình đào tạo quốc tế. Chứng chỉ A Level không chỉ là minh chứng cho sự cố gắng và nỗ lực của các em trong quá trình học chương trình A Level, mà còn là điều kiện tốt để các em có thể ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu trên khắp thế giới.

Nếu các em dự định du học nước ngoài, đặc biệt là các nước Mỹ hay châu Âu, chứng chỉ A Level chắc chắn là điều kiện cần thiết và đem lại nhiều lợi ích cho các em, không chỉ trong việc ứng tuyển hồ sơ du học, mà còn cả trong tương lai. Trong bài viết dưới đây, Times Edu sẽ tổng hợp một số trường TOP đầu trên thế giới công nhận chứng chỉ A Level là chứng chỉ đầu vào cho các em học sinh.

Xem thêm: Chương trình A Level là gì?

Danh sách các trường đại học công nhận chứng chỉ A Level tại Việt Nam

Không chỉ ở riêng nước ngoài, hiện nay ở Việt Nam đã có nhiều trường đại học TOP đầu cả nước công nhận chứng chỉ A Level là chứng chỉ xét tuyển điều kiện đầu vào dành cho các học sinh mong muốn ứng tuyển vào trường đại học. Danh sách các trường đại học công nhận chứng chỉ A Level tại Việt Nam bao gồm:

  • Đại học Quốc gia Hà Nội: với đa dạng các chuyên ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, …
  • Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh: gồm các chuyên ngành khoa học tự nhiên, khoa học nhân văn đa dạng
  • Đại học RMIT Việt Nam: trường đại học hàng đầu về truyền thông thiết kế và truyền thông đa phương tiện
  • Đại học Anh Quốc Việt Nam (Đối với những sinh viên tốt nghiệp A level sẽ được chấp nhận học thẳng chương trình cử nhân (Degree) tại BUV mà không cần học chương trình dự bị (Foundation)) với các chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh, Luật Kinh doanh, Kế toán.
  • Đại học FPT (Đại học FPT tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ A-Level)
  • Đại học Bách khoa Hà Nội: trường đại học hàng đầu tại miền Bắc chuyên giảng dạy các ngành khoa học kỹ thuật và công nghệ.
  • Đại học Kinh tế quốc dân: trường đại học TOP đầu chuyên ngành kinh tế và quản trị kinh doanh
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh 
  • Học viện Quản lý Giáo dục 
  • Đại học Cửu Long 
  • Đại học VinUni: một trong các trường đại học tư thục phi lợi nhuận theo tiêu chuẩn quốc tế đào tạo các chuyên ngành chính như Quản trị kinh doanh, Khoa học sức khoẻ, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, …

Top các trường đại học công nhận chứng chỉ A Level

Danh sách các trường đại học công nhận chứng chỉ A Level tại Mỹ

Mỹ nổi tiếng là thiên đường giáo dục cho các du học sinh mong muốn trải nghiệm chương trình học tập tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế với những yêu cầu và tiêu chuẩn khắt khe. Đặc biệt, đối với chứng chỉ A Level, ở Mỹ có tới hơn 450 trường đại học công nhận chứng chỉ này, trong đó có cả các trường đại học TOP đầu thuộc khối Ivy League và Ivy Plus. Một số trường đại học công nhận chứng chỉ A Level ở Mỹ có thể kể đến như:

 • Đại học Harvard: trường đại học nghiên cứu tại Cambridge, Massachusetts, nổi tiếng về các chương trình đào tạo và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, pháp luật, y học, khoa học xã hội, văn học và ngôn ngữ. Đây cũng là một trong những trường đại học uy tín TOP đầu thế giới mà nhiều học sinh mong muốn  
 • Đại học Yale: trường đại học nghiên cứu tại New Haven, Connecticut, nổi tiếng về các chương trình đào tạo và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực như ngôn ngữ, văn học, khoa học xã hội, khoa học và kỹ thuật.
 • Đại học Princeton: trường đại học nghiên cứu tại Princeton, New Jersey, nổi tiếng về các chương trình đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, toán học, văn học và khoa học xã hội.
 • Đại học Stanford: trường đại học nghiên cứu tại Stanford, California, nổi tiếng về các chương trình đào tạo và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, y học, kinh doanh và giáo dục.
 • Viện Công nghệ California: trường đại học nghiên cứu tại Pasadena, California, các chương trình đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và toán học.
 • Viện công nghệ Massachusetts (MIT): trường đại học nghiên cứu tại Cambridge, Massachusetts, chuyên sâu các chương trình đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, toán học và kinh tế.
 • Đại học Chicago: trường đại học nghiên cứu tại Chicago, Illinois, nổi tiếng về các chương trình đào tạo và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, pháp luật, khoa học xã hội và toán học.

 

Danh sách các trường đại học công nhận chứng chỉ A Level tại Anh

Chứng chỉ A Level được bắt đầu tại Anh quốc, dành cho đa số các học sinh cấp 3 tại Anh quốc, cho nên các trường đại học công nhận chứng chỉ A Level ở Anh quốc luôn nằm trong TOP đầu. Dưới đây là một số trường đại học công nhận chứng chỉ A Level tại Anh quốc:

 • Đại học Oxford: Đại học Oxford là một trong những trường đại học cổ nhất và danh tiếng nhất thế giới, nổi tiếng về các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực như khoa học, kinh tế, chính trị, văn học và ngôn ngữ.
 • Đại học Cambridge: là một trong những trường đại học cổ nhất thế giới, nổi tiếng về các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật và ngôn ngữ.
 • Imperial College London: là một trong những trường đại học hàng đầu của Anh về các chương trình đào tạo trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và y khoa.
 • London School of Economics and Political Science: là trường đại học nghiên cứu tại London, nổi tiếng về các chương trình đào tạo về kinh tế, chính trị, pháp luật và quản lý, là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học xã hội.
 • Đại học Edinburgh: nổi tiếng về các chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực như khoa học, y học, kỹ thuật, chính trị và văn học. Đây cũng là trường đại học TOP đầu trên thế giới.

Top các trường đại học công nhận chứng chỉ A Level

Danh sách các trường đại học công nhận chứng chỉ A Level tại Úc

Không chỉ các trường đại học ở châu Âu mà các trường đại học ở châu Á như Úc cũng rất chuộng và ưu tiên chứng chỉ A Level. Các em học sinh có chứng chỉ A Level sẽ được đánh giá cao và được ưu tiên trong nhiều chương trình giảng dạy của các trường đại học.

Nếu thí sinh ứng tuyển sở hữu chứng chỉ A Level sẽ được nhiều ưu tiên trong quá trình xét tuyển, được đánh giá cao hơn nhiều so với các ứng viên khác, bởi chứng chỉ A Level được công nhận trên toàn thế giới và có ý nghĩa chứng minh năng lực học tập vượt trội của các học sinh. Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu của Úc công nhận chứng chỉ A Level:

 • Đại học Quốc gia Australia: thuộc TOP 50 trường đại học với chất lượng giảng dạy hàng đầu trên thế giới, đặc biệt có thế mạnh giảng dạy trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y học và nghiên cứu xã hội.
 • Đại học Queensland: là trường đại học lâu đời nhất của Australia và là thành viên của nhóm G8 Đại học Australia, chuyên giảng dạy trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y học, nông nghiệp và công nghệ sinh học.
 • Đại học Sydney: Đại học Sydney là điểm đến của nhiều học sinh mong muốn du học tại Úc, đặc biệt là học sinh có các ngành mạnh trong lĩnh vực khoa học, y học, kinh doanh và luật pháp. Đại học Sydney cũng được xem là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực y học.
 • Đại học Melbourne: Trường đại học Melbourne đặc biệt có thế mạnh trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y học, kinh doanh và luật pháp; là trường đại học hàng đầu của Úc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, và cũng là trung tâm nghiên cứu hàng đầu của nước này.

 

Danh sách các trường đại học công nhận chứng chỉ A Level tại Canada

Canada trong những năm gần đây cũng là điểm đến lý tưởng cho các em học sinh mong muốn đi du học do chính sách mở rộng học bổng của chính phủ cũng như các trường đại học của nước này. Đặc biệt các trường đại học tại Canada cũng công nhận chứng chỉ A Level và dành ưu tiên đặc biệt cho các ứng viên ứng tuyển vào các trường đại học sở hữu chứng chỉ A Level, công nhận chứng chỉ A Level là điều kiện xét tuyển đầu vào như:

 • Đại học Toronto: Nằm ở thành phố lớn nhất Canada và là một trong những trường đại học hàng đầu của Canada, đại học Toronto hàng năm nhận được hồ sơ ứng tuyển của nhiều học sinh trên khắp thế giới. Trường đại học này có thế mạnh trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y học, nghiên cứu xã hội và kinh doanh.
 • Đại học McGill: nằm ở Montreal, Quebec và là trường đại học hàng đầu của Canada trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy y học. Ngoài ra, trường cũng có các chuyên ngành giảng dạy chuyên môn như lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, kinh doanh, nghiên cứu xã hội và nghệ thuật.
 • Đại học British Columbia: gồm hai cơ sở ở thành phố Vancouver và Okanagan. Đây cũng là trường đại học hàng đầu của Canada trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y học, kinh doanh, nông nghiệp và tài nguyên.
 • Đại học Montreal: là trường đại học hàng đầu của Quebec và là một trong những trường đại học hàng đầu của Canada trong lĩnh vực y học, khoa học xã hội, kinh doanh, nghệ thuật và nhân văn.
 • Đại học Alberta: tạo lạc ở Edmonton, có uy tín lâu năm trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y học, nông nghiệp và tài nguyên.

Top các trường đại học công nhận chứng chỉ A Level

Tìm gia sư chương trình A Level ở đâu uy tín, chất lượng? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình A Level và các chương trình học chuyên sâu bằng Tiếng Anh. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds