TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Top 10+ trường đại học công nhận chứng chỉ AP

Tìm Trường đại Học Công Nhận Chứng Chỉ Ap

Hiện nay, số lượng các trường đại học công nhận chứng chỉ AP quốc tế ngày càng tăng lên, không chỉ giới hạn trong ở các nước Mỹ hay châu Âu mà còn rất nhiều các trường đại học công nhận chứng chỉ AP ở châu Á. Nếu phụ huynh học các em học sinh còn đang phân vân không biết lựa chọn trường đại học công nhận chứng chỉ AP phù hợp với nhu cầu và đam mê của bản thân có thể tham khảo danh sách một số trường đại học công nhận chứng chỉ AP TOP đầu trên thế giới, đặc biệt ở các điểm đến lý tưởng cho các du học sinh dưới đây.

Times Edu rất hân hạnh được cùng quý phụ huynh và các em học sinh trong quá trình ôn tập và luyện thi chứng chỉ AP phục vụ cho việc ứng tuyển vào các trường đại học công nhận chứng chỉ AP hàng đầu thế giới.

Xem thêm: Kỳ thi chứng chỉ AP

Lợi ích của chứng chỉ AP

Chứng chỉ AP không chỉ để hoàn thành chương trình học cấp 3 bắt buộc theo tiêu chuẩn quốc tế dành cho học sinh cấp 3. Thay vào đó, chứng chỉ AP còn đem lại cho học sinh nhiều cơ hội và đặc quyền chỉ dành riêng cho học sinh sở hữu chứng chỉ AP. 

Thứ nhất, học sinh sở hữu chứng chỉ AP cùng các chứng chỉ ngoại ngữ và chuyên môn khác sẽ được đánh giá cao, tương đương với sở hữu chứng chỉ SAT hay ACT, … Nhìn chung, học sinh sở hữu chứng chỉ AP được cộng điểm trong hồ sơ ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Việc sở hữu chứng chỉ AP khi hoàn thành một số môn học chuyên ngành cũng sẽ giúp học sinh định hướng được đam mê và mong muốn làm việc trong ngành học yêu thích ngay từ khi còn là học sinh cấp 3. Từ đó, các em có thể chọn đúng chuyên ngành và đúng trường đại học có khả năng giảng dạy chuyên ngành tốt nhất và phù hợp nhất đối với từng học sinh.

Thứ hai, nếu các em học sinh sở hữu mức điểm cao, từ 3 đến 5 điểm trong các môn học ở kỳ thi AP sẽ được một số trường đại học đặc cách bỏ qua các môn học đó ở trường đại học ngay từ năm nhất. 

Ngoài ra, khi đã được chấp nhận vào trường đại học, nếu bạn sở hữu chứng chỉ AP sẽ được các trường đại học sắp xếp các chương trình học cao hơn trong từng khoá học mà không cần phải học các môn học nền tảng cơ bản Với việc được miễn học các chương trình môn học này, có thể tiết kiệm cho các bạn học sinh nhiều chi phí trả cho tín chỉ các môn học này, tiết kiệm thời gian học tập trong năm nhất.

Top 10+ trường đại học công nhận chứng chỉ AP

Danh sách các trường đại học công nhận chứng chỉ AP tại Mỹ

Chứng chỉ AP rất được hoan nghênh ở Mỹ khi đây là quốc gia xây dựng chương trình AP. Học sinh tốt nghiệp chương trình AP và được cấp chứng chỉ AP được nhiều điểm cộng trong quá trình xét tuyển hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu thế giới tại Mỹ. TOP các trường đại học công nhận chứng chỉ AP tại Mỹ có thể kể đến:

 • American University: là một trường đại học nghiên cứu tư nhân được liên bang cấp phép ở Washington, DC. American University có tám trường và cao đẳng: Trường Dịch vụ Quốc tế , Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học, Trường Kinh doanh Kogod, Trường Truyền thông, Nghiên cứu Chuyên nghiệp và Giáo dục Điều hành, Trường Công vụ, Trường Giáo dục, và Đại học Luật Washington (WCL). American có hơn 160 chương trình, bao gồm 71 chương trình cử nhân, 87 chương trình thạc sĩ và 10 chương trình tiến sĩ. Số lượng sinh viên của American University lên tới hơn 13.000 và đại diện cho tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ và 141 quốc gia; khoảng 1/5 số sinh viên là sinh viên quốc tế.
 • Boston University: Boston University là một tổ chức giáo dục tư nhân được thành lập vào năm 1839. Trường có tổng số sinh viên đại học là hơn 18.000 sinh viên, với khuôn viên trường hơn 140 mẫu Anh. Xếp hạng của Đại học Boston nằm TOP thứ 43 trong số các trường đại học tại Mỹ. Học phí và lệ phí học hàng năm của trường đại học này là $65,168.
 • Bucknell University: Đại học Bucknell là đại học tư nhân được thành lập vào năm 1846. Trường có tổng số sinh viên đăng ký đại học gần 4000 sinh viên, có khuôn viên trường học rộng nằm trong TOP các trường đại học của Mỹ. Xếp hạng của Đại học Bucknell trong danh sách các trường đại học của Mỹ thuộc TOP 30. Học phí và lệ phí học, thi hàng năm của trường đại học này là $64,772.
 • Carleton College: Cao đẳng Carleton là cơ sở giáo dục tư nhân được thành lập vào năm 1866. Trường có tổng số sinh viên đăng ký học đại học là 2.034 và quy mô khuôn viên trường là 955 mẫu Anh. Xếp hạng của Carleton College thuộc TOP #9. Học phí và lệ phí của trường là $65,457. Đây cũng là trường đại học công nhận chứng chỉ AP nằm ở ​​Sayles Hill Campus Center, North College Street, Northfield, MN 55057, Hoa Kỳ
 • Carnegie Mellon University: Đại học Carnegie Mellon (tiếng Anh: Carnegie Mellon University, viết tắt là CMU) là một trường đại học nghiên cứu tư thục ở Pittsburgh, Pennsylvania. Tiền thân của CMU là trường kỹ thuật Carnegie thành lập vào năm 1900 bởi Andrew Carnegie. Năm 1912, trường trở thành Viện Công nghệ Carnegie và bắt đầu cấp bằng cử nhân bốn năm. Năm 1967, Viện Công nghệ Carnegie sáp nhập với Viện Nghiên cứu Công nghiệp Mellon để thành lập Đại học Carnegie Mellon hiện nay. Hiện đây là đại học tốt thứ 22 tại Mỹ, là trường đại học công nhận chứng chỉ AP.
 • Case Western Reserve University: Đại học Case Western Reserve là trường đại học tư nhân được thành lập vào năm 1826. Trường có tổng số sinh viên đăng ký đại học là 6.017 và quy mô khuôn viên 267 mẫu Anh. Trường xếp hạng #53 trong số các trường đại học tốt nhất ở Mỹ. Học phí hàng năm của trường là $62,234, là trường đại học công nhận chứng chỉ AP.

Top 10+ trường đại học công nhận chứng chỉ AP

Danh sách các trường đại học công nhận chứng chỉ AP tại Anh

Tại Anh, các trường đại học công nhận chứng chỉ AP cũng rất phổ biến, với số lượng lên đến hàng trăm trường đại học bởi chứng chỉ AP có độ công nhận quốc tế cao, được hầu hết các trường đại học quốc tế công nhận, tương đương với việc hoàn thành chương trình cấp 3 tại Mỹ. Một số trường đại học công nhận chứng chỉ AP TOP đầu ở Anh như sau:

 • Aston University: Đại học Aston University là một trường đại học nổi tiếng trên thế giới về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy với thành tích cao và luôn ổn định về tỷ lệ cao sinh viên tốt nghiệp có được việc làm sau khi tốt nghiệp. Đến 70% sinh viên trong trường có kết quả học tập xuất sắc, 84% sinh viên được hỏi đều rất hài lòng với chương trình đào tạo.

Lĩnh vực nghiên cứu của trường được đánh giá cao, chuyên ngành Kinh doanh 5 sao, các ngành Cơ khí (Cơ khí, Khoa học Máy tính, Toán học…) xếp hạng 5 sao, các chuyên ngành về Ngôn ngữ, Tâm lý học, Sinh học hoặc Dược đều xếp hạng 5 sao. Aston University cũng là một trong những trường đại học công nhận chứng chỉ AP tại Anh.

 • Brunel University: Brunel University London là ngôi trường nằm trong top 100 các trường Đại học hàng đầu tại Anh Quốc do Complete University Guide bình chọn năm 2021. Đây được xem là một trong những tổ chức giáo dục nổi tiếng trên thế giới và thu hút sinh viên từ hơn 150 quốc gia theo học. Brunel University là trường đại học công nhận chứng chỉ AP.
 • Cambridge University: Đại học Cambridge University là trường đại học nghiên cứu công lập thành lập năm 1209 tại thành phố Cambridge. Đây là một trong những trường đại học uy tín và lâu đời nhất thế giới, đứng thứ 1 tại Anh và là trường đại học lâu đời thứ 3 trên thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education, trường là một trong những trường đại học công nhận chứng chỉ AP TOP đầu thế giới.
 • Durham University: là trường đại học công nhận chứng chỉ AP thành lập vào năm 1832, Durham University là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Anh. Durham University hiện đang giảng dạy hơn 18.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Durham có 28 khoa và trường thành viên giảng dạy hơn 200 khoá học bậc Đại học và Cao học. Nhiều giảng viên của trường là chuyên gia hàng đầu trong ngành. Hiện tại, Durham có 17 môn học được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu, trong đó có 9 môn lọt vào top 50 thế giới.
 • Imperial College of London: thường xuyên nằm trong nhóm các trường đại học tốt nhất trên thế giới và tạo nên một phần của ‘Tam Giác Vàng’ gồm 6 trường đại học Anh hàng đầu như Oxford và Cambridge. Imperial được biết đến nhờ các chương trình khoa học, kỹ thuật và y học đẳng cấp thế giới. Hiện trường đang giữ vị trí thứ 9 trên thế giới trong bảng xếp hạng toàn cầu QS World Rankings và là một trong những trường đại học công nhận chứng chỉ AP.

Top 10+ trường đại học công nhận chứng chỉ AP

Tìm gia sư luyện thi chứng chỉ AP ở đâu uy tín, chất lượng? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chứng chỉ AP và các chương trình học chuyên sâu bằng Tiếng Anh. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds