TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

5 câu hỏi thường gặp về IGCSE English as a Second Language? Học gia sư IGCSE English as a Second Language ở đâu 2023?

Các Câu Hỏi Về Igcse English As A Second Language

IGCSE English as a Second Language là môn học chính thuộc chương trình Cambridge IGCSE, nhận được sự quan tâm của rất nhiều quý phụ huynh và các em học sinh. Trong quá trình giảng dạy IGCSE English as a Second Language trong nhiều năm vừa qua, Times Edu đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến môn học này.

Thông cảm với sự quan tâm của phụ huynh và các em học sinh về môn học và những khó khăn trong quá trình tìm kiếm thông tin liên quan đến môn học này, Times Edu đã tổng hợp các câu hỏi quý phụ huynh và các em học sinh thường thắc mắc về IGCSE English as a Second Language (ESL) trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: IGCSE English as a Second Language (0993) là gì?

Sự khác biệt giữa chương trình IGCSE English as a Second Language (Speaking Endorsement – 0993) và IGCSE English as a Second Language (Count-in Speaking – 0991)?

IGCSE English as a Second Language (Speaking Endorsement – 0993) tức là điểm thi kỹ năng Nói sẽ không được đánh giá chung với 3 kỹ năng còn lại: Nghe, Đọc, Viết.

Bài thi Nói (Component 5) trong chương trình IGCSE English as a Second Language sẽ được đánh giá và tính điểm riêng theo thang điểm 1-5 thay vì theo thang điểm tiêu chuẩn của ba kỹ năng Nghe, Đọc, Viết là từ A*-U. Kết quả thi của Component 5 sẽ không ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra môn học của học sinh, nhưng vẫn là bài thi bắt buộc các em cần hoàn thành trong chương trình môn học IGCSE English as a Second Language. 

Đối với IGCSE English as a Second Language (Count-in Speaking – 0991), điểm thi kỹ năng Nói (Component 5) sẽ được tính chung với điểm đánh giá của ba kỹ năng còn lại để có tổng điểm đánh giá môn học. Phần thi Nói sẽ đóng góp 20% trọng số điểm trong đánh giá toàn bộ môn học, và vẫn được đánh giá theo thang điểm IGCSE tiêu chuẩn từ A*-G.

5 câu hỏi thường gặp về IGCSE English as a Second Language? Học gia sư IGCSE English as a Second Language ở đâu 2023?

Thang điểm đánh giá English as a Second Language

Thang điểm đánh giá tiêu chuẩn của IGCSE có 9 cấp độ: A*, A, B, C, D, E, F, G và U. Trong đó, điểm A* là mức điểm cao nhất, G là thấp nhất và điểm U (Ungraded) tức là thí sinh không đạt tiêu chuẩn với điểm G.

Điểm khác biệt giữa bài thi Nói của IGCSE English as a Second Language và IGCSE English as a First Language

IGCSE English as a Second Language

Bài kiểm tra kỹ năng Nói (Component 5) của IGCSE English as a Second Language sẽ chú trọng kiểm tra kỹ năng Nói và mức độ tham gia vào hội thoại cùng giám khảo của thí sinh. Giám khảo sẽ chọn các topic, trong đó có một số gợi ý để thí sinh triển khai và mở rộng ý tưởng trả lời câu hỏi. Bài thi kỹ năng Nói sẽ gồm các phần sau:

 • Chào hỏi và hướng dẫn hình thức kiểm tra
 • Khởi động trò chuyện một số câu hỏi thông thường, không đánh giá và tính điểm (2-3 phút)
 • Thí sinh được đọc đề và chuẩn bị câu trả lời trong vòng 2-3 phút
 • Thí sinh trình bày câu trả lời cho chủ đề được giao và trả lời các câu hỏi thêm của giám khảo (6-9 phút)

Tiêu chí chấm điểm của phần thi Nói được xác định như sau:

 • Cấu trúc câu trả lời mạch lạc, logic
 • Từ vựng sử dụng đa dạng, chính xác, phát âm đúng
 • Triển khai các ý liên kết với nhau

Xem thêm: 5 điểm khác biệt giữa IGCSE English as a First Language và IGCSE English as a Second language?

5 câu hỏi thường gặp về IGCSE English as a Second Language? Học gia sư IGCSE English as a Second Language ở đâu 2023?

IGCSE English as a First Language

Hình thức phần thi kỹ năng Nói của IGCSE English as a First Language có sự khác biệt so với IGCSE English as a Second Language về chủ đề và hình thức thi.

Ở phần thi này, thí sinh sẽ được yêu cầu chuẩn bị phần thi trước buổi thi về một chủ đề tự chọn (thuyết trình, bài nói chuyện, phát biểu, độc thoại, …)

Bài thi Nói của IGCSE English as a First Language bao gồm các phần sau:

 • Học sinh trình bày về chủ đề đã chuẩn bị trong 3-4 phút
 • Giám khảo sẽ đưa ra các câu hỏi liên quan đến chủ đề học sinh đã trình bày và học sinh sẽ trả lời các câu hỏi trong khoảng 6-7 phút

 

Học sinh có thể sử dụng chứng chỉ IGCSE English as a Second Language cho mục đích gì?

Chứng chỉ IGCSE English as a Second Language được đánh giá bởi Cambridge và công nhận trên toàn thế giới. Các em có thể sử dụng chứng chỉ cho các mục đích sau:

 • Đánh giá, định hướng quá trình học tập trong tương lai để có những điều chỉnh phù hợp.
 • Chứng chỉ IGCSE English as a Second Language công nhận kết quả học tập của các em trước khi tiếp tục môn học ở cấp bậc cao hơn.
 • Sử dụng chứng chỉ IGCSE English as a Second Language nhằm đáp ứng điều kiện tuyển sinh của các trường học trên toàn thế giới đối với các em có mong muốn đi du học.

5 câu hỏi thường gặp về IGCSE English as a Second Language? Học gia sư IGCSE English as a Second Language ở đâu 2023?

Học gia sư IGCSE English as a Second Language ở đâu hiệu quả nhất?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Cambridge IGCSE. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds