TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

3 đối tượng học tiếng Anh online phù hợp nhất

đối tượng học tiếng Anh online đối tượng học tiếng Anh online

Học tiếng Anh online hay còn gọi là học tiếng Anh trực tuyến đang ngày càng phổ biến ở nước ta bởi tính tiện lợi, tiết kiệm và hiệu quả mà hình thức này mang lại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết mình có phải là đối tượng phù hợp để học các chương trình tiếng Anh online hay không? Để giải đáp câu hỏi này, hãy theo dõi bài viết 3 đối tượng học tiếng Anh online phù hợp nhất để hiểu rõ hơn nhé!

Tại sao nên lựa chọn học tiếng Anh online?

Hiện nay, hình thức học tiếng Anh online hay còn gọi là học tiếng Anh trực tuyến ngày càng được nhiều người lựa chọn. Nguyên nhân là bởi lẽ hình thức này đem lại cho người học rất nhiều lợi ích to lớn, cụ thể như sau:

Chủ động thời gian

Chủ động về mặt thời gian là lợi ích thiết thực mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khi chọn học tiếng Anh online. Bởi bạn có thể chủ động điều chỉnh, sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian của mình. Thay vì tan học, tan làm rồi vội vàng chạy đến các trung tâm để học chưa kể những hôm mưa gió, tắc đường. Cuối cùng đến cuối buổi học lại chả tiếp thu được kiến thức gì. Khi học online, bạn có thể ngồi ngay tại văn phòng làm việc hoặc bất cứ đâu thuận tiện để học tiếng Anh mà không cần mất thời gian di chuyển.

 đối tượng học tiếng Anh online đối tượng học tiếng Anh online
Học tiếng Anh online đem lại nhiều lợi ích cho người học

Tiết kiệm chi phí

Thực tế cho thấy học tiếng Anh online giúp người học tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc học tại trung tâm. Theo đó, vì không phải di chuyển ra ngoài người học tiết kiệm được chi phí đi lại, chi phí ăn uống…. Ngoài ra, chi phí cho những khóa học tiếng Anh online chỉ có giá bằng một nửa khóa học tại trung tâm nhưng chất lượng thì khá tương đồng.

Xem thêm: Gia sư tiếng anh tại nhà

 Học mọi lúc, mọi nơi

Một trong những ưu điểm vượt trội của học tiếng Anh online chính là học mọi lúc, mọi nơi bạn muốn. Với học tiếng Anh online bạn có thể tự mình lựa chọn bất cứ địa điểm nào mà bạn mong muốn miễn sao có máy tính, điện thoại, ipad có kết nối Internet. Địa điểm học có thể ngay tại nhà, quán cafe, công viên, công ty,…

Đối tượng học tiếng Anh online phù hợp

Nhìn chung học tiếng Anh online phù hợp với mọi đối tượng. Người học nên căn cứ vào nhu cầu, mục tiêu học của mình để lựa chọn hình thức học tối ưu nhất. Tuy nhiên học tiếng Anh  online sẽ phù hợp hơn với những đối tượng sau:

Người đi làm bận rộn

Đa số người đi làm đều rất bận rộn và có quỹ thời gian eo hẹp. Vì vậy, học tiếng Anh online ra đời dường như dành cho nhóm đối tượng này. Do tính chất công việc bận rộn học online sẽ giúp những người này tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại. Họ có thể chủ động tự sắp xếp thời gian học sao cho hợp lý nhất, vừa đảm bảo được công việc, vừa đảm bảo việc học có hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: gia sư ielts

Mặt khác, học tiếng Anh online có thể học bất cứ nơi đâu nên cực kỳ phù hợp cho người đi làm có lịch trình dày đặc, phải đi công tác nước ngoài, phải đi ra ngoài gặp đối tác…. Khi đó họ chỉ cần có máy tính với internet là có thể bắt đầu bài học mà không sợ bị bỏ lỡ, không theo kịp bài giảng của giáo viên.

Bên cạnh đó học online còn giúp người học giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Đây cũng là cách để hạn chế tình trạng stress dẫn đến ảnh hưởng đến kết quả nếu chọn các phương pháp học trực tiếp.

 

đối tượng học tiếng Anh online
Tiếng Anh online với người đi làm

Sinh viên, học sinh có tài chính hạn chế

Như đã nói ở trên các khóa học tiếng Anh online có chi phí chỉ bằng một nửa, thậm chí thấp hơn rất nhiều so với các khóa học ở trung tâm. Do đó, lời khuyên dành cho những sinh viên, học sinh gia đình tài chính hạn chế, không có điều kiện học thêm tại trung tâm thì học tiếng Anh online là một lựa chọn tối ưu. Vừa giảm được gánh nặng tài chính cho phụ huynh, đồng thời cải thiện trình độ tiếng Anh của người học. Chưa kể hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều app học tiếng Anh miễn phí, hiệu quả được đánh giá khá cao.

Ở một phương diện khác, nếu đối tượng học tiếng Anh online học sinh, sinh viên sẽ giảm bớt được căng thẳng hơn so với khi học cùng giáo viên. Có thể kết hợp nghe nhạc giải trí, vừa luyện tập khả năng nghe hiểu tiếng Anh.

đối tượng học tiếng Anh online
Sinh viên hạn chế về tài chính cũng là đối tượng học tiếng Anh online phù hợp

Trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ có lẽ là đối tượng khiến nhiều phụ huynh băn khoăn nhất có nên cho con học online hay không? Song nếu cho trẻ học tiếng Anh online đúng cách thì hiệu quả rất tốt. Bởi trí não của trẻ ở giai đoạn này tiếp thu và phản xạ rất nhanh. Bố mẹ có thể lựa chọn cho con học và làm quen với tiếng Anh khoảng 15 phút mỗi ngày qua các bài hát thiếu nhi, chương trình thiếu nhi bằng tiếng Anh,….

đối tượng học tiếng Anh online phù hợp
Đối tượng học tiếng Anh online là trẻ nhỏ ngày càng nhiều

 

Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng có thể cho trẻ tiếp cận tiếng Anh qua app, phần mềm tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ. Hiện nay có rất nhiều phần mềm tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ rất hay, vừa có tính giáo dục cao vừa học tiếng Anh hiệu quả nên bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm. Chẳng hạn như English for kids, Monkey Junior, Play and learn English, …

Để việc học của con đạt hiệu quả tốt nhất, các bậc phụ huynh nên căn cứ vào lứa tuổi, thời gian biểu của con để bố trí sắp xếp học thêm tiếng Anh  cho con hợp lý.

Với bé dưới 2 tuổi hoặc đang học mẫu giáo, con cần thời gian để làm quen với tiếng Anh và không nên ép trẻ học quá nhiều  nhiều. Bố mẹ có thể cho con xem các chương trình thiếu nhi bằng tiếng Anh trong khoảng 15- 20 phút sau đó xây dựng trò chơi đố vui có thưởng để khuyến khích trẻ. 

Đối với bé học tiểu học, các con có thể đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản. Vì vậy các bậc phụ huynh cần căn cứ vào lịch học ở trường của con sắp xếp cho trẻ thời gian học thêm hợp lý để cải thiện trình độ tiếng Anh qua các app online.

Các hình thức học tiếng Anh online phổ biến hiện nay

Sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị điện tử, máy tính và mạng Internet đã mở ra một kỷ nguyên số hoá các lớp học, mang lại sự thuận tiện cho tất cả mọi người trên toàn cầu. Kéo theo đó là sự ra đời của nhiều hình thức học tiếng Anh online mới đang được nhiều người áp dụng hiện nay.

Học tiếng Anh online bằng các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính

Điện thoại dường như đã trở thành vật bất ly thân của mỗi người, chính vì vậy, việc cài đặt app, ứng dụng để học tập trên điện thoại được xem là hết sức đơn giản và tiện lợi. Theo đó, bạn có thể tải các app, ứng dụng học tiếng Anh về máy bằng cách đăng nhập vào Appstore (đối với thiết bị Iphone) hoặc CH Play (đối với thiết bị Android). 

Ưu điểm của việc học tiếng Anh qua app là sự tiện lợi, chi phí thấp, bạn có thể học ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào, hơn nữa nguồn giáo trình lại rất phong phú dành cho nhiều trình độ, nhiều đối tượng khác nhau.

Xem thêm: Khóa học tiếng Anh cho người mất gốc

Một số app, ứng dụng học tiếng Anh đang được nhiều được sử dụng phổ biến hiện nay là Duolingo, Memrise, ứng dụng học tiếng  Anh giao tiếp Tflat, Cake – Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí, Elsa Speak, 4English, ….

Học tiếng Anh online qua các video thu sẵn

Các nền tảng có cung cấp khóa học sẵn có nổi tiếng trên thế giới hiện nay như Coursera, Udemy, Youtube… Ở đó bạn có thể lựa chọn cho mình những khóa học giao tiếp, IELTS, TOEIC… với chi phí tương đối thấp hoặc thậm chí miễn phí và có thể học tập bất kỳ lúc nào mình muốn..

Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức học tiếng Anh qua các video thu sẵn là người học không có sự tương tác trực tiếp với giáo viên. Thay vào đó, học viên sẽ tự học và tiếp thu kiến thức một cách thụ động. Khi có thắc mắc, học viên cũng khó đặt câu hỏi mà chủ yếu phải tự tra cứu thêm.

đối tượng học tiếng Anh online phù hợp
Học tiếng Anh online bằng các app, ứng dụng trên máy tính, điện thoại

(Mô tả ảnh: Học tiếng Anh qua các video thu sẵn)

Học tiếng Anh online có sự tương tác trực tiếp với giáo viên

Học tiếng Anh online có sự tương tác trực tiếp với giáo viên đang là hình thức được ưa chuộng nhất hiện nay. Theo đó, giáo viên và học sinh sẽ tương tác với nhau thông qua các nền tảng online như Zoom, Microsoft Teams, Viber, Skype.

Hình thức học tiếng Anh này cho phép người học chủ động sắp xếp thời gian phù hợp với lịch của mình. Mặt khác, học viên có thể học ngay tại nhà, quán cafe, công việc, văn phòng làm việc, hoặc bất kỳ địa điểm nào khác miễn là có máy tính, điện thoại, ipad có kết nối Internet.

Trong số các mô hình học tiếng Anh online thì mô hình 1 kèm 1 luôn được đánh giá cao nhất bởi hiệu quả mà nó mang lại sẽ gấp 3 đến 4 lần so với học nhóm, từ đó giúp người học rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí.

Times Edu cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời dành cho học viên.

Trên đây là nội dung bài viết về đối tượng học tiếng Anh online phù hợp mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho những ai đang có ý định tìm hiểu về hình thức học tiếng Anh online.

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *