TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

6 phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

tiếng Anh cho người mất gốc

Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả? 

Bạn đang cảm thấy chán nản thiếu tự tin khi bị hổng kiến thức

Bạn không tìm ra được nguyên nhân dẫn đến mất gốc tiếng Anh? 

Bạn đã cố gắng học mỗi ngày nhưng không hề đem lại hiệu quả

Bạn đang rất cần một lộ trình học tiếng Anh phù hợp để có thể cải thiện trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn?

Bạn muốn tìm trung tâm gia sư tiếng Anh? 

Thấu hiểu những khó khăn mà bạn đang gặp phải, trong bài viết dưới đây Times Edu sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả. 

Một số lý do khiến cho bạn mất gốc tiếng anh

 tiếng Anh cho người mất gốc

Mất gốc Tiếng Anh là tình hình chung của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Khi chúng ta không đầu tư học tiếng Anh nghiêm túc từ ban đầu, xem nó không quan trọng chỉ lúc cần mới lao đầu vào học. Bạn được học tiếng Anh với 7 năm chương trình phổ thông4 năm học Đại học hay ngoài việc học tại trường bạn còn đi học thêm tại các trung tâm nhưng không đem lại hiệu quả, không giải quyết được lỗ hổng kiến thức tiếng Anh

Để giải quyết việc mất gốc tiếng Anh không phải là điều đơn giản, cần được nhận thức ngay từ đầu. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mất gốc Tiếng Anh.

Rào cản tâm lý

Hầu hết những người mất gốc Tiếng Anh đều không thể vượt qua rào cản của bản thân và tác động mạnh mẽ tới tâm lý, động lực học tập của hầu hết mọi người. Mỗi khi mở quyển sách bạn lại thấy buồn ngủ, hay cứ đến tiết học bạn cảm thấy chán nản, sợ sệt và không dám đối diện dẫn đến tình trạng dễ dàng từ bỏ.

Bản cảm thấy tự ti về bản thân, ngại giao tiếp với bạn bè, không dám hỏi thầy cô khi gặp khó khăn, thắc mắc trong quá trình học. 

Ảnh hưởng cuộc sống hôn nhân gia đình, bố mẹ bận rộn không có thời gian quan tâm tới việc học của con cái. Thường mắng chửi khi con đạt điểm thấp và so sánh với bạn bè khiến các em rất dễ stress, trầm cảm. Nặng hơn là các em sẽ từ bỏ luôn việc học Tiếng Anh.

Không có định hướng đúng đắn

Thiếu định hướng, không xác định được mục tiêu, kế hoạch học tập sẽ dẫn đến tình trạng học tập hời hợt, không tập trung. Không hiểu rõ được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, không trả lời được câu hỏi “Học tiếng Anh để làm gì?” “Tại sao phải học ngôn ngữ này?”. Chính vì vậy, mà rất nhiều bạn học sinh cấp 2 và cấp 3 hay những bạn sinh viên đang rơi vào tình trạng mất gốc và không tìm được cho mình lộ trình học tiếng Anh hiệu quả.

Không đủ quyết tâm

Học tiếng Anh cần sự kiên trì, quyết tâm và đầu tư về mặt thời gian nhiều. Tiếng Anh gồm 4 kỹ năng chính “nghe – nói – đọc – viết” cùng với lượng kiến thức tương đối lớn, muốn học tốt bạn cần kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Khi vượt qua được những khó khăn trở ngại bạn sẽ đạt được thành công, bạn thêm một ngôn ngữ mới cho mình, dễ dàng giao lưu với mọi người trên thế giới, có thể đi du học hay đi làm ở nước ngoài. 

Nhưng hiện nay nhiều bạn học sinh, sinh viên không có đủ quyết tâm và không định hướng được mình cần gì và phải làm gì khi học tiếng Anh dẫn đến việc bỏ dở giữa chừng là câu chuyện chung của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên. 

Không có phương pháp phù hợp

Hiện nay có nhiều bạn học sinh, sinh viên học tiếng Anh không có phương pháp học phù hợp hay lộ trình học tiếng Anh hiệu quả ngay từ đầu.

Bạn học rất chăm chỉ, cày ngày cày đêm nhưng đem lại không hiệu quả so với những người vừa học vừa chơi. Việc xây dựng lộ trình tự học tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn phân chia được từng loại kiến và phân bổ thời gian học hợp lý.  

Bạn học tiếng Anh chỉ dừng lại ở việc học lý thuyết nhưng lại không áp dụng chúng vào thực tế. Học tiếng Anh không đơn giản chỉ là học từ kiến thức trong sách vở, mục đích của việc học tiếng Anh là có thể giao tiếp được với mọi người. Vì vậy, bạn cần thực hành thật nhiều, để làm quen với ngữ điệu, cách phát âm cũng như xây dựng sự tự tin khi giao tiếp.

Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

 tiếng Anh cho người mất gốc

 

Học từ vựng

Khi học từ vựng bạn hãy bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc với cuộc sống hàng ngày như gia đình, bạn bè, công việc, giải trí,… kết hợp với việc làm quen những câu thành ngữ, tục ngữ, từ và cụm từ.

Chú ý: Bạn đừng học theo kiểu thuộc lòng, nhồi nhét, điều này sẽ đem lại hiệu quả trong thời gian đầu, nhưng càng về sau với số lượng từ vựng càng lớn thì sẽ không còn đem lại hiệu quả. 

Vừa học vừa thực hành ngay sẽ đem lại hiệu quả rất nhiều, giúp cho bạn nhớ từ vựng đó lâu hơn, và hiểu ý nghĩa từ đó. 

Học ngữ pháp

Ngữ pháp được xem là “xương sống” cho các kỹ năng tiếng Anh, có vốn ngữ pháp vững chắc sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phân tích, giao tiếp tự tin và hiệu quả hơn. Trong quá trình giao tiếp thì ngữ pháp không quá cần thiết nhưng trong những bài kiểm tra hay bất kỳ văn bản nào cần viết Tiếng Anh thì tối kỵ là không được sai ngữ pháp. 

Bạn hãy bắt đầu từ những câu điều kiện, các thì, câu bị động, câu so sánh….và tất nhiên là không thể thiếu việc thực hành chúng mỗi ngày. Bạn hãy đọc hay xem thật nhiều sách báo để có thêm vốn từ vựng, làm quen nhiều hơn với các cấu trúc khác nhau. 

Học phát âm

Khi bạn phát âm tiếng Anh không chuẩn dẫn đến tình trạng nói không ai hiểu và cũng không hiểu người khác đang nói gì. Cách phát âm và ngữ điệu của người nước ngoài khác rất nhiều so với tiếng Việt, vậy nên việc học phát âm đòi hỏi sự kiên trì ở bạn rất nhiều.

Cách nhanh nhất và đem lại hiệu quả cao chính là việc nghe nhạc và xem phim bằng tiếng Anh. Hãy thử sức với những bài hát tiếng Anh yêu thích, những bộ phim hoạt hình với nội dung đơn giản. 

Để học tiếng Anh chuẩn bạn hãy thực hiện theo 4 bước: 

Bước 1: Nghe toàn bộ video

Bước 2: Ghi chú lại những từ khóa hay nội dung chính. 

Bước 3: Ghép chính tả: bạn hãy dừng lại sau mỗi đoạn hoặc mỗi câu. Và bạn hãy cố gắng ghi lại chính xác nhất những gì bạn nghe được video đã nói những gì? Việc chép chính tả cũng giúp bạn nhận ra được những lỗi phát âm, ngữ pháp hay từ vựng của mình.

Bước 4: Nghe và kiểm tra lại

Bạn hãy so sánh bản nội dung của mình nghe được với bản nội dung chính của video. Để biết được những chỗ nào mình nghe chưa được, nhận ra điểm yếu của mình về từ vựng hay do phát âm. 

Học nghe

Để nghe tiếng Anh tốt bạn phải tiếp xúc và nghe thật nhiều, nghe bất kỳ lúc nào, nghe xong và lặp lại. Bạn có thể nghe bằng ứng dụng nghe nhạc trên điện thoại, radio, xem các chương trình truyền hình, xem phim có phụ đề tiếng Anh, luyện nghe trên các trang web miễn phí,…

Nếu bạn phải đi làm, không có nhiều thời gian nghe tiếng Anh thì hãy áp dụng phương pháp học tiếng Anh cơ bản cho dân công sở sau: sử dụng thời gian nghỉ trưa để xem một bộ phim ngắn, nghe nhạc, xem tin tức,… là cách để trau dồi kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả, dễ dàng sắp xếp thời gian. Cố gắng thực hành đều đặn thường xuyên mỗi ngày.

Học đọc

Loại bỏ thói quen xấu mà những người mất gốc tiếng Anh gặp phải đó là “đọc thầm”. Bạn hãy đọc to văn bản lên làm như vậy sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng phát âm và nghe Tiếng Anh. Theo cách tiếp nhận thông tin thì con người sẽ tiếp thu chữ cái bằng ánh mắt và xử lý bằng não bộ. Nếu bạn luyện được phương pháp này thì bạn sẽ không tốn thời gian phát lên âm tiết mà vẫn hiểu được ý nghĩa của đoạn đọc hiểu.

Đọc những tài liệu tiếng Anh mà bạn yêu thích mỗi ngày như sách, truyện, truyện trinh thám, báo, tạp chí, giáo trình tiếng Anh, tài liệu trên Internet,… Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn hãy là luôn mang theo một cuốn từ điển và sổ tay, để tra cứu và ghi chép khi cần.

Học viết

Bạn hãy luyện viết từ những thứ gần gũi với cuộc sống hàng ngày như viết nhật ký, viết email…bằng tiếng anh. Có thể tham khảo những tài liệu trên internet để trau dồi kỹ năng viết không chỉ đúng mà cần phải hay. Sau khi viết, nhớ kiểm tra lại lỗi chính tả để kịp thời khắc phục và sửa sai nhé.

Hầu hết các bạn mất gốc tiếng Anh thường rất ngại để viết được một câu hay một đoạn văn hoàn chỉnh. Thường dùng các trang mạng hay phần mềm giúp dịch từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh. Đây là cách học không đúng, mà câu sau khi dịch lại sai cấu trúc. 

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc?

 tiếng Anh cho người mất gốc

Bạn không cần phải trở thành người biết tất cả mọi thứ, hãy tập trung vào bài học đang diễn ra, hãy học từ những điều cơ bản đến phức tạp. Điều này nhằm tránh sự xáo trộn kiến thức, giảm tải lượng kiến thức ghi nhớ. 

Bạn hãy tự tin lên, sẵn sàng tiếp nhận những kiến thức mới. Có thể bạn không biết hết hay hiểu hết những từ vựng mới hay chủ đề mà người nói đang đề cập thì không có gì để bạn phải xấu hổ, mà gì người khác đang nói là đang cung cấp kiến thức mới cho bạn. 

Hãy học đúng tài liệu phù hợp với trình độ và niềm hứng thú của bạn. Mặc dù việc luyện tập, thực hành sẽ đem lại kết quả tốt theo thời gian. Nhưng bạn học từ những người tài liệu sai sẽ rất khó để sửa chữa. 

Học bằng tai, không học bằng mắt, hãy nghe tiếng Anh giao tiếp mọi lúc mọi nơi và bất cứ khi nào bạn rảnh.

Nên học tiếng Anh cho người mất gốc ở trung tâm hay thuê gia sư?

Người bị mất gốc tiếng Anh đa phần là các học sinh cấp 3, sinh viên và người đi làm. Đây là những đối tượng có rất ích thời gian để có thể theo học các lớp có giờ học cố định. Áp lực của việc học trên trường các môn toán, lý hoá… cho đến áp lực của công việc đã vô hình tạo nên bức tường ngăn cách mong muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của chính mình. Ngoài ra còn chưa nói đến việc tự ti, xấu hổ với các em nhỏ học cùng trung tâm. Chính vì vậy đối với các đối tượng này thì lựa chọn học gia sư tiếng Anh cho người mất gốc là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Những lợi ích khi học gia sư tiếng Anh tại nhà

Tiết kiệm thời gian đến lớp

Thay vì phải tốn thời gian để đến lớp học và đi về nhà, giờ đây khi học gia sư tiếng Anh cho người mất gốc, bạn có thể giải trí để giảm stress, nghe nhạc, ôn lại bài cũ và chờ gia sư đến tận nhà.

Không sợ sai khi giao tiếp, làm bài

Khi học gia sư tiếng Anh tại nhà, bạn sẽ không còn cảm thấy tự ti, xấu hổ về vốn tiếng Anh nghèo nàn của mình. Bạn có thể tự do giao tiếp với gia sư, và đây là tiền đề để gia sư tiếng Anh phát hiện những lỗi sai để chỉnh lại cho bạn ngay từ đầu, giúp bạn đi trên con đường học tiếng Anh chính xác nhất.

Phát triển hết khả năng của bản thân

Khi học 1 kèm 1, gia sư tiếng Anh sẽ chú ý kỹ hơn về các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, phát huy những điểm mạnh của bạn và giúp bạn khắc phục những điểm thiếu sót.

Học đúng những kiến thức bị mất gốc

Với các đối tượng học gia sư tiếng Anh cho người đi làm tại nhà thì có thể học tập trung vào chuyên ngành của mình, tránh đi lang mang, không đúng với yêu cầu công việc đề ra.

Kinh nghiệm chọn lựa gia sư tiếng Anh cho người mất gốc.

Lựa chọn gia sư tiếng Anh cho người mất gốc là điều không hề dễ dàng. Nếu lựa chọn sai gia sư ngay từ đầu sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí mà không mang lại lợi ích gì cho quá trình học tập và làm việc. Khi lựa chọn gia sư tiếng Anh cho người mất gốc bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Lựa chọn gia sư tại các trung tâm uy tín, được nhiều review
 • Lựa chọn gia sư có các chứng chỉ tiếng Anh uy tín như: IELTS, TOEFL, TOEIC
 • Lựa chọn gia sư có nhiề năm giảng dạy, đã và đang dạy học tại các trường học, trung tâm uy tín.
 • Lựa chọn gia sư nhiệt tình, hoà đồng, vui vẻ với học viên.

Đối tượng nên học gia sư tiếng Anh cho người mất gốc.

 • Học sinh chuẩn bị thi chuyển cấp, thi đại học, cao đẳng
 • Học sinh, sinh viên muốn thi lấy chứng chỉ IELTS, TOEFL, TOEIC
 • Sinh viên chuẩn bị học các môn tiếng Anh chuyên ngành
 • Sinh viên, người đi làm muốn vào các công ty nước ngoài làm việc
 • Người đi làm muốn tăng lương, tăng thêm thu nhập
 • Người đi làm muốn lên chức
 • Người đi làm muốn giao tiếp với đối tác nước ngoài, đồng nghiệp, sếp.

Trung tâm gia sư tiếng Anh Times Edu

6 phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Vì sao bạn nên chọn học gia sư tiếng Anh cho người mất gốc tại Times Edu

Đội ngũ giáo viên trẻ có kỹ năng ứng xử chuẩn mực, sử dụng tiếng Anh lưu loát và có khả năng truyền đạt tốt.

Giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trên 2 năm, đều có chứng chỉ IELTS từ 7.0 đến 8.0, TOEFL> 95, TOEIC > 900. TẠI TIMES EDU, GIÁO VIÊN PHẢI TRẢI QUA NHIỀU VÒNG PHỎNG VẤN VÀ BÀI KIỂM TRA.

Giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại các trường và các trung tâm tiếng Anh có uy tín tại Hà Nội.

Giảng viên là những du học sinh tốt nghiệp tại các trường Đại học tại Anh, Mỹ, Úc và hiện đang làm việc tại các công ty, tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Đội ngũ giảng viên chất lượng tại Times Edu

 • Trình độ Tiếng Anh tương đương 7.0 IELTS trở lên
 • Kinh nghiệm giảng dạy trên 2 năm
 • Có chứng chỉ sư phạm hoặc hoàn thành tốt khoá đào tạo kỹ năng giảng dạy của Times Edu
 • Cách diễn đạt cuốn hút, phong thái chuẩn mực và phẩm chất đạo đức tốt.

Với giáo trình IELTS thực chiến tinh gọn chúng tôi tự tin đảm bảo hiệu quả học tập cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Các cam kết khi học gia sư tiếng Anh cho người mất gốc tại Times Edu.

 • Được kiểm tra trình độ trước khi bắt đầu ký hợp đồng học
 • Được tài trợ tài liệu, sách miễn phí trong quá trình học
 • Có lộ trình riêng cho từng đối tượng để nhanh chóng đạt mục tiêu đề ra
 • Giao tiếp thành thạo chỉ sau 36 buổi học
 • Đội ngũ gia sư tiếng Anh đến từ các nước như Mỹ, Anh, Úc, Canada…

Mời bạn tham khảo thêm thông tin về đội ngũ Gia sư IELTS  TẠI ĐÂY.

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về đội ngũ gia sư tiếng Anh cho người mất gốc tại Times Edu thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau:

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds