TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

5 chứng chỉ cần thiết để du học Anh

Chứng Chỉ để Du Học Anh

Du học Anh là giấc mơ lý tưởng của nhiều em học sinh mong muốn được học tập tại quốc gia có chất lượng giảng dạy tiên tiến, theo tiêu chuẩn quốc tế. Du học Anh là giấc mơ của nhiều học sinh không chỉ vì chất lượng đào tạo của Anh quốc luôn tuân thủ theo các tiêu chuẩn cao cấp quốc tế, nhiều sự lựa chọn ngành nghề chuyên sâu mà còn bởi vì du học Anh quốc sẽ cho các em học sinh nhiều cơ hội tham gia các chương trình trao đổi quốc tế chất lượng.

Du học Anh sẽ đem lại nhiều cơ hội cho các em học sinh, đặc biệt với các em mong muốn theo học các chương trình cử nhân. Times Edu sẽ hướng dẫn các em học sinh những chứng chỉ cần có để du học Anh.

Xem thêm: Top các trường tại Anh công nhận chứng chỉ AP

Chứng chỉ ngoại ngữ cho học sinh du học Anh

Với mong muốn du học Anh để tham gia ứng tuyển các chương trình học cử nhân, thạc sĩ của Anh quốc, các bạn học sinh cần đảm bảo đã có chứng chỉ ngoại ngữ thể hiện khả năng ngoại ngữ của bản thân. Bởi các trường đại học, cao đẳng tại Anh hoàn toàn giảng dạy và học tập bằng Tiếng Anh nên học sinh bắt buộc phải sở hữu ít nhất một chứng chỉ ngoại ngữ để chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của bản thân có thể học tập và làm việc tại Anh.

Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ tương đối quen thuộc đối với các bạn học sinh ở Việt Nam mong muốn đi du học Anh và các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Chứng chỉ IELTS ngày càng phổ biến vì đem lại lợi ích không chỉ cho các em khi ứng tuyển tại các trường đại học, đi du học mà còn tạo lợi thế cho các em khi đi làm, ứng tuyển các công việc làm thêm khi học đại học.

Hầu hết các trường đại học tại Anh đều chấp nhận chứng chỉ IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, chứng minh khả năng ngoại ngữ của các em khi đi du học Anh, học tập và làm việc tại quốc gia này.

Chứng chỉ TOEFL

Ngoài IELTS, TOEFL cũng là chứng chỉ được nhiều em học sinh lựa chọn khi làm hồ sơ du học Anh. Chứng chỉ TOEFL cũng là chứng chỉ học thuật được công nhận tại Anh, kiểm tra khả năng ngôn ngữ của học sinh ở cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Vì thế, ứng viên sở hữu chứng chỉ TOEFL có thể chứng minh khả năng ngôn ngữ để có thể học tập, làm việc tại Anh.

Lưu ý, học sinh ứng tuyển du học Anh ngay từ cấp 3 không cần phải thi chứng chỉ ngoại ngữ.

5 chứng chỉ cần thiết để du học Anh

Bằng cấp chuyên môn

Bằng tốt nghiệp THCS, THPT hoặc bằng Đại học

Tuỳ vào cấp học bạn muốn đăng ký du học Anh, bạn sẽ phải nộp bằng tốt nghiệp, học bạ và bảng điểm của cấp gần nhất. Ví dụ, nếu bạn muốn đăng ký du học Anh để học đại học, bạn phải nộp bằng tốt nghiệp THPT và học bạ, nếu bạn muốn đăng ký học Thạc sĩ tại Anh, bạn sẽ phải nộp bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học.

Chứng chỉ quốc tế tương đương

Ngoài bằng tốt nghiệp THPT, hiện nay có một số chương trình, chứng chỉ quốc tế có tác dụng tương đương với bằng tốt nghiệp THPT, chứng minh được năng lực chuyên môn, năng lực học thuật của học sinh như chứng chỉ A Level, chứng chỉ Tú tài quốc tế IB, chứng chỉ AP, …

 • Chứng chỉ A Level hiện nay là chứng chỉ quốc tế dành cho học sinh hoàn thành chương trình cấp ba A Level, được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Anh quốc. Đây cũng là chương trình được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế được xuất phát từ Anh, nên học sinh sở hữu chứng chỉ A Level được công nhận rộng rãi ở Anh, và có thể nhận được đánh giá cao từ hội đồng tuyển sinh.
 • Chứng chỉ Tú tài quốc tế IB: Đây là chương trình dự bị trước đại học được nhiều trường đại học hàng đầu ở Anh và các quốc gia châu Âu công nhận. Sở hữu chứng chỉ Tú tài quốc tế IB sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các em học sinh muốn du học tại các trường đại học Anh. Chứng chỉ Tú tài quốc tế IB công nhận khả năng của các em trong một số môn học chuyên ngành cơ bản. Nếu các em đạt điểm cao ở các môn học trong chương trình Tú tài quốc tế IB sẽ được miễn thi, miễn học một số môn đại cương chuyên ngành ở đại học.
 • Chứng chỉ AP: đây cũng là chứng chỉ được công nhận rộng rãi ở Anh dù chứng chỉ này khởi nguồn từ Mỹ nhưng được công nhận dựa trên tiêu chuẩn quốc tế. Học sinh sở hữu chứng chỉ AP sẽ có nhiều cơ hội rộng mở với các trường đại học hàng đầu tại Anh.

5 chứng chỉ cần thiết để du học Anh

Hồ sơ lý lịch

Ngoài những giấy tờ, chứng chỉ, bằng cấp liên quan đến khả năng của học sinh, các em cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ khi du học Anh như

 • Hộ chiếu gốc có hiệu lực, đã ký tên, có thời hạn ít nhất 6 tháng và có từ 2 trang thị thực trống trở lên.
 • Giấy khai sinh dịch thuật tiếng Anh bản sao y công chứng.
 • Hóa đơn đóng phí nhập học tại trường.
 • Hồ sơ khám sức khoẻ

5 chứng chỉ cần thiết để du học Anh

Tìm gia sư luyện thi chứng chỉ du học Anh ở đâu uy tín, chất lượng? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chứng chỉ quốc tế và các chương trình học chuyên sâu bằng Tiếng Anh. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds