TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

5 lợi ích của bằng Tú tài quốc tế (IB) dành cho học sinh Việt Nam

5 lợi ích của bằng Tú tài quốc tế (IB) dành cho học sinh Việt Nam

Bằng Tú tài quốc tế International Baccalaureate (IB) là một trong những bằng cấp quốc tế dành cho các em học sinh trước khi tiếp tục chương trình học tại các trường đại học quốc tế, và được coi là bằng cấp học thuật được nhiều trường đại học uy tín trên toàn thế giới đánh giá cao. Vậy bằng Tú tài quốc tế là gì và những lợi ích mà tấm bằng này đem lại có gì “hot” mà nhiều em học sinh lại mong muốn có được như vậy?

Xem thêm: Chương trình học IB tại Times Edu 

Bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate) là gì?

Bằng Tú tài quốc tế (IB) là chứng chỉ các em học sinh theo học chương trình Tú tài quốc tế (IB) sẽ nhận được sau khi hoàn thành chương trình học. Đây có thể coi là chương trình đà tạo dự bị Đại học dành cho các em học sinh đang mong muốn theo học tại một số trường học nước ngoài hoặc các trường học theo chuẩn cấp độ quốc tế. 

Chương trình IB chính thức thành lập từ năm 1968, bao gồm chương trình giáo dục khác nhau nhưng đa số các em học sinh sau khi hoàn thành giáo dục trung học sẽ quan tâm đến 2 chương trình chính: Chứng chỉ IB (IB Diploma Program – DP) và chương trình Nghề nghiệp (Career-related Program).

Bằng Tú tài quốc tế là một trong những bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới và được nhiều trường học công nhận mức độ đánh giá tiêu chuẩn cao. Chính vì thế, bằng Tú tài quốc tế luôn nằm trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các em học sinh đang mong muốn đi du học hoặc tham gia các chương trình đào tạo quốc tế.

5 lợi ích của bằng Tú tài quốc tế (IB) dành cho học sinh Việt Nam

Bằng Tú tài quốc tế có lợi ích gì?

Như đã nhắc đến ở trên, bằng Tú tài quốc tế là một trong những bằng cấp được săn đón ở nhiều cơ sở giáo dục, đào tạo trên toàn thế giới. Vậy, tại sao chứng chỉ này lại “hot” đến thế, các em học sinh có thể nhận được những “đãi ngộ” như nào từ tấm bằng này?

Mở rộng cánh cửa vào các trường đại học hàng đầu

Hiện nay, các trường đại học TOP đầu uy tín ở các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, … rất tạo điều kiện cho các ứng viên sở hữu chứng chỉ IB. Có thể nói, bằng Tú tài quốc tế (IB) chính là một điều kiện và tấm vé thông hành cho các em học sinh mở rộng cơ hội lựa chọn học tập bậc cao. Chứng chỉ IB chính là minh chứng rõ ràng cho sự cố gắng và nỗ lực học tập của các em trong thời gian dự bị đại học.

Chứng nhận khả năng kiến thức chuyên môn

Trong chương trình IB có rất nhiều môn học mang tính định hướng nghề nghiệp và kiến thức xã hội cho các em học sinh. Chính vì thế, trong quá trình học các em sẽ được giảng dạy, bổ sung và rèn luyện nhiều kiến thức chuyên môn sâu theo tiêu chuẩn quốc tế. Những kiến thức này chính là hành trang cho các em trong quá trình học tập tại đại học và nghề nghiệp trong tương lai.

5 lợi ích của bằng Tú tài quốc tế (IB) dành cho học sinh Việt Nam

Định hướng nghề nghiệp

Ngay từ khi học chương trình IB các em đã được cho phép lựa chọn các môn học khác nhau dựa trên nhu cầu, khả năng, sở thích của bản thân. Các môn học trong chương trình IB chắc chắn sẽ giúp các em nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, cũng định hướng được ngành nghề các em sẽ lựa chọn tiếp tục học tập ở trường đại học và công việc sau này.

Phát triển toàn diện

Chứng chỉ IB không chỉ có yêu cầu cao về năng lực chuyên môn mà còn cả về kỹ năng mềm, kỹ năng ứng dụng lý thuyết vào thực tế. Vì thế, để có được bằng Tú tài quốc tế (IB) các em học sinh chắc chắn cần trải qua quá trình ôn tập, rèn luyện lâu dài cả về kiến thức và kỹ năng để đạt tiêu chuẩn so với yêu cầu của chương trình này. 

Miễn tín chỉ tại Đại học 

Đối với các em tham gia chương trình dự bị đại học và đạt bằng Tú tài quốc tế IB được đặc cách miễn một số tín chỉ bắt buộc tại các trường đại học tại Mỹ. Một số trường đại học lớn danh tiếng như Yale, Harvard, McGill, … đều công nhận miễn tín chỉ đối với các học sinh đáp ứng yêu cầu về bằng Tú tài quốc tế (IB)

5 lợi ích của bằng Tú tài quốc tế (IB) dành cho học sinh Việt Nam

Ôn thi bằng Tú tài quốc tế (chứng chỉ IB) ở đâu chất lượng 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về bằng Tú tài quốc tế IB và các chứng chỉ quốc tế khác. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *